5 công thức ướp thịt nướng ngậy mùi thơm, ngon mềm chuẩn vị

Thịt nướng là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Để có món thịt nướng ngon chuẩn vị, công đoạn ướp thịt rất quan trọng. Những công thức ướp thịt nướng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho bữa tiệc thịt nướng cuối tuần của gia đình. Hãy theo dõi bài viết để học ngay 5 công thức ướp thịt nướng ngậy mùi thơm chuẩn vị nhà hàng nhé.

Công thức ướp thịt nướng BBQ

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba rọi
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, tương ớt

2. Cách làm

Công thức ướp thịt nướng BBQ là cách ướp thịt được nhiều người áp dụng. Với cách làm này, bạn có thể tận dụng các gia vị có sẵn tại gia đình để tạo nên món thịt nướng quen thuộc với khẩu vị của người Việt. Hương vị đậm đà và dậy mùi thơm mà cách nướng kiểu BBQ mang lại sẽ khiến cả gia đình yêu thích ngay từ lần đầu tiên được nếm thử. Công thức ướp thịt nướng BBQ hoàn chỉnh dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục móm nướng này để trổ tài chiêu đãi cả gia đình.

cong-thuc-uop-thit-nuong-2

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn bóc vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhỏ để riêng ra bát. Thịt ba rọi sau khi mua về đem rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đến, bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Bạn cần chuẩn bị các gia vị để ướp thịt

Để thực hiện công thức ướp thịt nướng kiểu BBQ, bạn cần làm nước sốt ướp thịt. Bạn cho các gia vị gồm đường, hạt nêm, dầu ăn, hành tây, sốt BBQ, nước tương vào chảo trộn đều. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp để làm nóng gia vị ướp thịt. Tiếp đến, bạn cho thịt ba rọi đã cắt vào chảo vào trộn đều cho gia vị phủ hết mặt thịt. Bạn ướp thịt nướng trong khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều giúp thịt nướng lên có hương vị đậm đà hơn.

cong-thuc-uop-thit-nuong-3

Những bữa tiệc BBQ ngoài trời không thể thiếu các loại rau củ ăn kèm. Vậy nên khi chuẩn bị thịt nướng, bạn nhớ chuẩn bị sẵn các loại rau mình thích và cắt miếng vuông vừa ăn để xiên xen kẽ với thịt giúp làm tăng hương vị cho món thịt nướng.

Với công thức ướp thịt nướng, bạn sẽ dễ dàng chế biến món nướng BBQ hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Không những thế, cách làm độc đáo này còn giúp món nướng có hương vị ngon mà lạ miệng để bạn và gia đình có thể đổi vị và ăn không có cảm giác ngán. Nếu bạn cũng là người đam mê những món nướng của Hàn Quốc, còn chần chờ gì nữa mà không lên ý tưởng ngay cho bữa tiệc BBQ cuối tuần để áp dụng ngay công thức ướp thịt nướng độc đáo này.

XEM NGAY:  Top 10 shop hoa quả nhập khẩu Hưng Yên giỏ đẹp, tươi mới, nổi tiếng

Công thức ướp thịt nướng với sa tế

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba rọi (ba chỉ)
  • Hành tím, tiêu xay
  • Các loại rau tươi dùng để ăn kèm

2. Cách làm

Công thức ướp thịt nướng sa tế là một trong cách chế biến được sử dụng phổ biến trong các buổi tiệc tùng và họp mặt gia đình. Các gợi ý về cách chuẩn bị bữa tiệc thịt nướng sa tế dưới đây sẽ cho bạn thêm ý tưởng để có thêm nhiều phút giây vui vẻ bên người thân.

cong-thuc-uop-thit-nuong-4

  • Bước 1: Bí quyết để chinh phục công thức ướp thịt nướng sa tế ngon là sa tế chuẩn vị. Cách làm sa tế cực kỳ đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà. Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt tươi rồi thái lát mỏng. Sau đó, bạn xay nhuyễn phần ớt. Tiếp đến, bạn cho phần ớt khô vào máy để xay thành bột.
  • Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp đến, bạn phi tỏi cho dậy mùi thơm, đến khi tỏi chuyển sang màu vàng ươm là được. Bạn cho tiếp phần ớt xay nhuyễn vào và đảo đều. Cuối cùng, bạn cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh xì dầu và nấu tiếp trong khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp. Trong suốt quá trình làm sa tế, bạn chỉ nên để nhỏ lửa để tránh sa tế bị cháy khét và ảnh hưởng đến chất lượng món nướng.
  • Bước 3: Thịt ba chỉ sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn bóc vỏ hành tím rồi băm nhuyễn, hành lá bạn rửa sạch và thái nhỏ.

cong-thuc-uop-thit-nuong-5

  • Bước 4: Bạn trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị cùng hành tím và hành lá với ba chỉ đã cắt và ướp trong vòng 30 phút.

Bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát lớn. Tiếp đến, bạn cho thêm lần lượt các gia vị đã chuẩn bị. Lúc này, bạn trộn tất cả thật đều tay để gia vị phủ hết mặt miếng thịt. Công thức ướp thịt nướng với sa tế không mất nhiều thời gian ướp. Bạn chỉ cần đợi khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị là có thể mang đi nướng để thưởng thức.

Công thức ướp thịt nướng sa tế là gợi ý tuyệt vời cho những bạn thích ăn cay. Bạn có thể gia giảm lượng sa tế để phù hợp với khẩu vị của cả gia đình. Vào những ngày chuyển mùa se se lạnh, món thịt nướng sa tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời để cả gia đình cùng họp mặt và thưởng thức món ăn thơm ngon ngày cùng nhau.

Công thức ướp thịt nướng bằng vỉ nướng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ
  • Gia vị: Rượu trắng, giấm, tỏi, đường, muối, tiêu, ngũ vị hương

2. Cách làm

Công thức ướp thịt nướng bằng vỉ nướng nồi chiên không dầu là một cách chế biến lạ miệng và tốt cho sức khỏe. Bạn hãy ghi lại công thức đầy đủ bên dưới để trổ tài chiêu đãi món nướng cho cả gia đình nhé.

XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Đồng Tháp ngon khó cưỡng nhất định phải thử

cong-thuc-uop-thit-nuong-6

  • Bước 1: Bạn rửa sạch gừng rồi nạo sạch vỏ và cắt lát mỏng. Tiếp đến, bạn bóc tỏi và đập dập. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh nhỏ.
  • Bước 2: Bạn đem xay nhuyễn gừng, tỏi và hành tây để chuẩn bị làm nước sốt.
  • Bước 3: Thịt ba chỉ heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo. Để làm sạch thịt heo, bạn nên chà xát mạnh khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần chất bẩn và mùi hôi. Tiếp đến, bạn cắt miếng thịt thành từng khúc khoảng 15cm.
  • Bước 4: Bạn chuẩn bị nước sốt ướp thịt. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho hỗn hợp gừng, tỏi, hành tây đã xay nhuyễn vào bát cùng 2 thìa canh nước mắm, ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa canh sa tế và 1 thìa canh đường.

cong-thuc-uop-thit-nuong-7

Cuối cùng bạn trộn đều hỗn hợp rồi cho thịt heo vài ướp trong khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ phòng để ngấm đều gia vị. Để thực hiện thành công công thức ướp thịt nướng này, bạn nên ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Công thức ướp thịt nướng bằng vỉ nướng nồi chiên không dầu là cách chế biến độc đáo cho các buổi tiệc nhỏ tại gia đình. Hãy ghi lại cách ướp đồ nướng ngon tại nhà với công thức đơn giản này để thực hiện vào lần tới nhé.

Công thức ướp thịt nướng với bơ

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ heo
  • Dầu gấc
  • Tỏi, ớt, hành, gừng
  • Bơ lạt
  • Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

2. Cách làm

Công thức ướp thịt nướng với bơ là một cách làm mà không phải ai cũng biết. Những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm thêm một món ăn ngon để bữa tiệc gia đình thêm phong phú.

  • Bước 1: Thịt ba chỉ heo sau khi mua về đem rửa sạch bằng nước muối rồi để ráo. Sau đó, bạn dùng nĩa xâm nhiều lần trên phần bì heo để giúp thịt ngấm đều gia vị hơn.

cong-thuc-uop-thit-nuong-8

  • Bước 2: Bạn bóc tỏi và hành tím rồi giã nhuyễn. Gừng đem rửa sạch rồi cạo sạch vỏ và thái lát mỏng.
  • Bước 3: Bạn pha nước sốt để ướp thịt theo tỉ lệ 1 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối và khoảng 60ml nước lọc. Bạn hòa tan hỗn hợp để đường không bị lắng bên dưới.
  • Bước 4: Bạn đổ đều hỗn hợp nước sốt lên miếng thịt ba chỉ rồi bọc kín lại bằng túi zip. Để miếng thịt ngấm đều gia vị, bạn nên ướp thịt qua đêm.
  • Bước 5: Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn lấy miếng thịt ra rồi quét đều bơ và tỏi băm nhuyễn lên mỗi mặt của miếng thịt để đi nướng.
XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Tiền Giang ngon hấp dẫn bạn nhất định phải thử

Công thức ướp thịt nướng với sữa đặc

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ heo
  • Sữa đặc
  • Tỏi, đường, muối, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

Công thức ướp thịt nướng với sữa đặc vô cùng dễ làm. Bạn hãy thử ngay cách chế biến lạ miệng này để đổi vị khi đã quá quen với cách làm truyền thống.

cong-thuc-uop-thit-nuong-9

  • Bước 1: Thịt heo mua về bạn rửa sạch với nước muối, rồi để ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt để tiết kiệm thời gian.
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Tiếp đến, bạn cho tỏi cùng các gia vị đã chuẩn bị vào bát lớn trộn đều. Tùy theo khẩu vị của mình để bạn đong đếm lượng sữa đặc cho phù hợp.
  • Bước 3: Bạn cho thịt vào ướp chung với gia vị ít nhất 3 tiếng trước khi nướng. Nhưng để món nướng dậy mùi thơm và đậm vị hơn, bạn nên ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Công thức ướp thịt nướng bằng sữa đặc giúp món nướng có vị thơm béo ngậy đặc trưng của sữa. Khi dùng sữa đặc để ướp thịt, vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện với vị thơm béo của sữa tạo nên cảm giác lạ miệng khác hẳn cách chế biến truyền thống.

Lưu ý để ướp thịt nướng với sữa đặc ngon

Để thực hiện thành công công thức ướp thịt nướng với sữa đặc, bạn cần chọn thịt heo tươi mới để đảm bảo thịt nướng lên có độ mềm và ngọt thịt. Đối với thịt heo, bạn nên chọn phần thịt heo ba rọi có cả nạc lẫn mỡ. Đây là một bí quyết để thịt nướng không bị khô. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn miếng thịt quá nhiều mỡ để tránh cảm giác ngấy. Những miếng thịt ba chỉ có phần thịt nạc nhiều hơn mỡ sẽ giúp thịt nướng mềm và ngon hơn.

cong-thuc-uop-thit-nuong-10

Ngoài ra, bạn nên chọn thịt heo còn tươi mới, không có mùi lạ. Hơn nữa, bạn cũng nên lựa chọn nguồn thịt heo từ những cơ sở chế biến thịt an toàn, đã qua kiểm định để tránh mua phải thực phẩm không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe.

Đối với các loại rau củ ăn kèm, bạn nên chọn rau còn tươi xanh. Khi về nhà, bạn nên rửa kỹ rau để loại bỏ hết các tạp chất và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.Công thức ướp thịt nướng với sữa đặc có nhiều cách biến tấu khác nhau tùy theo khẩu vị của người dùng. Vì thế, bạn nên tăng giảm các loại gia vị phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

Trên đây là 5 công thức ướp thịt nướng ngon chuẩn nhà hàng mà bạn nên thử. Với những hướng dẫn ở trên, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được món ăn này để chiêu đãi cả gia đình. Hãy lưu lại bài viết để trổ tài chế biến món ngon trong những dịp cả gia đình tụ họp cùng nhau nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password