99+ Lời chúc Tết ông bà nhân dịp năm mới, hay nhất, ngắn gọn

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 468

Vào dịp năm hết tết đến, việc gửi những lời chúc tết ông bà có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp thể hiện tình cảm yêu mến và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà. Và dưới đây là tổng hợp các câu chúc tết ông bà nhân dịp năm mới, lời chúc sức khỏe ông bà cùng tham khảo nhé!

1. Lời chúc Tết ông bà sống lâu trăm tuổi

Đôi khi trong cuộc sống tấp nập, chúng ta thường quên dành thời gian chuẩn bị những câu chúc Tết hay cho ông bà. Nếu bạn quá bận rộn thì có thể tham khảo lời chúc sức khỏe ông bà hay, ý nghĩa mà chúng mình chia sẻ tới bạn.

chúc tết ông bà 1

1. Con chúc ông bà có thật nhiều sức khoẻ và luôn vui vẻ bên cạnh con cháu. Con mong rằng ông bà hãy sống thật lâu để con cháu được phụng dưỡng, báo đáp công ơn sinh thành trời biển này.

2. Hôm nay là một ngày đặc biệt, chúng con không biết nói gì hơn ngoài việc gửi những lời chúc sức khỏe chân thành nhất đến ông bà. Con chỉ hy vọng có thể được ở bên cạnh, ngắm nhìn nụ cười và lắng nghe những lời dạy bảo của ông bà mãi thôi. Con xin chúc ông bà thêm tuổi mới mãi mãi vui vẻ và hạnh phúc bên chúng con.

3. Nhân ngày lễ thiêng liêng và đầy tình cảm này, con xin gửi đến ông bà kính yêu lời cảm ơn sâu sắc vì đã sinh ra bố mẹ của con, để con có được ngày hôm nay nhìn ngắm thế gian này và cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình, sự tươi vui của cuộc sống.

4. Hôm nay nhân ngày lễ quan trọng của ông bà, con xin kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, lạc quan và sống thật vui, thật lâu, thật thoải mái bên cạnh con cháu.

5. Một năm mới đến con chúc ông bà có thật nhiều hạnh phúc, vui vẻ và đặc biệt sức khỏe luôn dồi dào. Tuy không ở bên cạnh ông bà thường xuyên nhưng chúng con luôn ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục của ông bà đối với con cháu.

chuc-tet-ong-ba-5

6. Ông bà là gốc rễ, nguồn cội của chúng con. Hôm nay nhân ngày kỷ niệm ông bà thêm một tuổi, chúng con chỉ mong rằng thời gian có thể dừng lại ở khoảnh khắc này - khoảnh khắc của những nụ cười tươi, của sự sum họp, của sự đầm ấm vì cả gia đình ta được quay quần bên nhau.

7. Thưa ông bà của con! Hôm nay là ngày kỷ niệm mừng ông bà thêm tuổi, con không biết nói gì hơn là mong cầu ông bà có thật nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh chúng con.

8. Chúng con kính chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, bình an, sống lâu ơi là lâu, thọ ơi là thọ.

9. Hôm nay là một dịp đặc biệt - ngày lễ mừng thọ của ông bà, chúng con xin gửi lời biết ơn sâu sắc và chân thành nhất đến bậc sinh thành đã chịu bao vất vả nuôi nấng, để chúng con có được như ngày hôm nay. Ơn sinh thành dưỡng dục cao hơn trời, rộng hơn biển, chúng con mãi mãi không đền đáp hết. Chỉ mong ông bà sống lâu trăm tuổi để hưởng phúc phần cùng con cháu.

10. Chúng con chúc ông bà thêm tuổi mới có cả một bầu trời bao la sức khỏe. Chúng con hứa sẽ luôn ngoan ngoãn và nghe lời để ông bà vui lòng.

chuc-tet-ong-ba-6

11. Mỗi năm Tết đến xuân về, lòng con lại rạo rực. Dù cho ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng con vẫn mong ông bà sống thật khỏe mạnh. Con chúc ông bà luôn vui khỏe mỗi ngày với con cháu. Con yêu ông bà!

12. Chúng con chúc ông bà yêu quý bách niên giai lão, sống lâu trăm tuổi để đón nhận tình yêu thương ấm áp của con cháu trong gia đình. Chúc ông bà mãi vui khỏe và luôn yêu đời.

13. Năm mới lại đến và ông bà lại già thêm một tuổi. Nhưng con kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe để yêu thương con cháu ạ!

14. Hôm nay mừng thọ ông bà, con chúc ông bà sống thật lâu, luôn lạc quan để hưởng phúc phần bên cạnh con cháu. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con chỉ mong ông bà sẽ mãi khỏe mạnh.

15. Nhân ngày lễ mừng thọ của ông bà, chúng con xin được kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, lạc quan yêu đời và sống mãi bên cạnh con cháu.

chuc-tet-ong-ba-7

16. Chúng con chúc ông bà “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn” , có thật nhiều sức khỏe để sống lâu bên cạnh con cháu.

17. Ông bà luôn là điểm tựa vững chắc, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Chúng cháu chỉ cần ông bà luôn khỏe mạnh, cháu hứa sẽ luôn vâng lời ông bà, luôn chăm ngoan, học giỏi và đem thật nhiều hoa điểm 10 về tặng ông bà.

18. Chúc ông bà thượng thọ để mãi sống lâu cùng con cháu.

19. Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi, trẻ mãi không già, mặn mà như tuổi đôi mươi và luôn vui vẻ bên chúng con.

20. Chúc ông bà năm mới an khang thịnh vượng, vạn thọ, lộc lá đầy nhà và nhớ lì xì cho con ạ!

chuc-tet-ong-ba-8

21. Năm nay là năm đầu tiên Xíu xa nhà và không đón tết cùng đại gia đình mình được ạ! Nhân dịp này con xin gửi lời chúc đến ông bà, bố mẹ nhiều sức khỏe, vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.

22. Năm hết tết đến, ông bà của con bước sang một tuổi mới luôn luôn mạnh khỏe, đẹp lão và mãi vui tươi bên chúng con.

23. Tết đến hy vọng, êm ấm mọi nhà, kính chúc ông bà của chúng con sống lâu trăm tuổi.

24. Kính chúc ông bà của chúng con năm mới trẻ mãi không già, sống lâu trăm tuổi, nhà cửa sung túc, gia đình mãi mãi hạnh phúc.

25. Chúc tết ông bà nhân dịp năm mới sống lâu trăm tuổi, vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng tới.

Tham khảo: Những lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 hay và ý nghĩa

2. Những lời chúc Tết ông bà ngắn gọn, cảm động nhất

Với những bạn ưa thích các lời chúc Tết ông bà súc tích, cảm động, đồng thời, bộc lộ cảm xúc trực tiếp đến ông bà có thể theo dõi một số gợi ý phía dưới.

chúc tết ông bà 2

1. Năm mới đến, ông bà lại tăng thêm một tuổi cũng có nghĩa là già thêm một ít. Cháu hy vọng ông bà sẽ sống lâu trăm tuổi, lâu thật lâu, sống mãi bên cạnh chúng cháu ông bà nhé!

2. Kính chúc ông bà sống lâu trăm tuổi.

3. Mùa xuân đến, con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.

4. Lại một mùa xuân nữa về, tóc của ông lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông ạ, ông đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ ông nhé. Chúc ông năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc.

5. Con xin kính chúc ông bà một năm mới thật hạnh phúc, tuy không được ở cạnh ông bà, nhưng con sẽ không bao giờ quên được công dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con.

chuc-tet-ong-ba-9

6. Mặc dù tuổi ông bà đã cao, nhưng đối với cháu, ông bà như người tri kỷ luôn bên cạnh chia sẻ với cháu dù chuyện vui hay buồn. Năm mới, cháu xin chúc ông bà luôn khỏe mạnh và mãi sống vui vẻ.

7. Bà ơi, năm nay con không thể về quê thăm bà bởi vì con phải ở lại làm việc. Dù vậy, bà cũng phải giữ gìn sức khỏe thật nhiều đấy nhé, con đã mua rất nhiều quà cho bà nhưng vì một chút bất trắc, con phải ăn Tết ở nơi đất khách quê người. Chúc bà một năm mới gặp nhiều may mắn và vui vẻ, xa con bà đừng buồn nhé.

8. Tết này con chẳng cần mua sắm hay có thứ gì cao sang, chỉ cần luôn có ông bà bên cạnh là con cảm thấy hạnh phúc, như vậy là đủ với con rồi. Chúc ông bà năm mới mạnh khỏe, sức khỏe dồi dào, yên vui bên gia đình mình.

9. Ông bà là người cháu yêu thương, kính trọng nhất, ông bà luôn là tấm gương dạy dỗ cháu nên người. Không có ông bà, cháu sẽ rất buồn. Vì thế, dù cho có trải qua bao nhiêu cái Tết thì ông bà vẫn luôn bên cạnh cháu nhé!

10. Gia đình mình thật vui vẻ và hạnh phúc, đặc biệt là khi có ông bà bên cạnh bố mẹ và cháu. Tết này cháu xin chúc ông bà luôn sống thật lâu bên gia đình mình. Cháu ước gia đình mình sẽ mãi như thế này ạ.

chuc-tet-ong-ba-10

11. Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi. Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.

12. Ông bà là người cháu yêu thương, kính trọng nhất, ông bà luôn là tấm gương dạy dỗ cháu nên người. Không có ông bà, cháu sẽ rất buồn. Vì thế, dù cho có trải qua bao nhiêu cái Tết thì ông bà vẫn luôn bên cạnh cháu nhé!

13. Gia đình mình thật vui vẻ và hạnh phúc, đặc biệt là khi có ông bà bên cạnh bố mẹ và cháu. Tết này cháu xin chúc ông bà luôn sống thật lâu bên gia đình mình. Cháu ước gia đình mình sẽ mãi như thế này ạ.

14. Chúng con lớn lên ở quê, bố mẹ làm việc ở xa nên cháu được ở gần ông bà. Tình cảm dành cho ông bà luôn đong đầy, nhiều như trời bể. Con chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, mãi thương yêu con cháu, ông bà phải thật mạnh khỏe, vui vẻ, bình an nhé. Cháu sẽ luôn không giờ quên công ơn dưỡng dạy mà ông bà dành cho cháu. Lớn lên cháu hứa sẽ trở thành người có ích, đạt nhiều thành công để ông bà hãnh diện. Ông bà luôn bên cháu thật lâu, chờ cháu trưởng thành để dạy dỗ cháu điều hay lẽ phải ạ.

15. Năm cũ bước qua, năm mới lại sang, hôm nay con tới chúc Tết ông bà một năm an khang, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, niềm vui không ngớt. Ông bà luôn là điểm tựa vững chắc, là tấm gương sáng cho chúng cháu noi theo. Chỉ cần ông bà luôn khỏe mạnh, cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích tốt là món quà tặng ông bà.

chuc-tet-ong-ba-11

16. Được tin ông bà mới được lên chức, cháu vui mừng lắm. Chẳng có gì hơn, cháu chỉ muốn chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe để có thể ở bên cạnh con cháu nhiều nhiều

17. Lại một mùa xuân nữa đã về, tóc của ông lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông ạ, ông đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ để tóc của ông sẽ không phai màu theo năm tháng ông nhé. Chúc ông năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc.

18. Bà ơi, năm nay con không thể về quê thăm bà bởi vì con phải ở lại làm việc. Dù vậy, bà cũng phải giữ gìn sức khỏe thật nhiều đấy nhé, con đã mua rất nhiều quà cho bà rồi nhưng vì có một chút bất trắc mà phải ăn Tết ở nơi đất khách quê người. Chúc bà một năm mới gặp nhiều may mắn và vui vẻ, xa con bà đừng buồn nhé.

19. Rời xa vòng tay ông bà, năm nay ku Tí đã bắt đầu lên cấp 2. Cháu Tí chúc Tết ông bà nhân dịp năm mới sức khỏe thật tốt, công việc thuận lợi, tinh thần lạc quan, bớt lo nghĩ, hạnh phúc bên con cháu thật lâu. Tuy là mùa xuân, nhưng thời tiết vẫn còn lạnh, con tặng ông bà món quà túi chườm nóng thảo mộc giữ ấm và bảo vệ sức khỏe ạ.

20. Cháu lớn lên trong vòng tay bà, ăn cơm bà nấu, nghe lời bà ru ngủ ngon giấc. Giờ đã lớn khôn, lập gia đình ở xa, chỉ mong tới dịp Tết sum vầy được gặp đông đủ thành viên trong nhà. Cháu nhớ và thương bà rất nhiều, kính chúc bà sang năm luôn mạnh khỏe, vui vẻ, tinh thần phấn chấn, hạnh phúc bên con cháu.

chuc-tet-ong-ba-12

21. Năm mới 2022 con xin chúc ông bà một năm phát tài phát lộc, gặp người người quý, làm việc gì cũng thành công. Cháu gửi lời chúc Tết ông bà chân thành nhất từ đáy lòng. Chúc ông sức khỏe dồi dào, dẻo dai, phong độ, chúc bà giữ mãi nét trẻ đẹp, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Gia đình mình luôn sum vầy, hòa thuận chung sống với nhau.

22. Năm mới đến rồi, cháu chúc ông bà hồng phúc tề thiên, vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc. Gia đình ta cùng đón chào một năm mọi người gặt hái được nhiều thành công, niềm vui, đón chào các thành viên mới. Năm nay ông bà xây nhà mới, con kính biếu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa này, chúc công việc thuận buồm xuôi gió, có nơi ở mới mang nhiều may mắn, bình an.

23. Vậy là năm mới nữa lại đến, bắt đầu những cố gắng mới để đạt được các mục tiêu đề ra. Hôm nay chúng cháu đến chúc Tết ông bà, mang theo những hy vọng về gia đình ta luôn hòa thuận, sum vầy. Chúc ông bà năm mới dồi dào sức khỏe, bình an, vui vẻ và hạnh phúc có nhau.

24. Năm mới xuân sang, hoa đào nở, chúng cháu sang chúc Tết ông bà năm mới an khang, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, hạnh phúc viên mãn. Cháu chúc ông có có nhiều thành tựu lớn trong công việc, chúc bà luôn tươi trẻ, khỏe đẹp. Ông bà luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập.

25. Ông bà ơi, năm mới con chỉ mong ông bà luôn bình an và mạnh khỏe, mãi ở bên chúng con ạ. Ông bà ơi, con yêu ông bà nhiều nhiều.

Đọc thêm: 20+ lời chúc tết người yêu ngọt ngào, lãng mạn ý nghĩa 2022

3. Lời chúc Tết ông bà hay và ý nghĩa nhất

Những câu chúc Tết hay dành cho ông bà nhân dịp năm mới đặc sắc dưới đây được các bạn trẻ ưa thích lựa chọn phổ biến hiện nay để dành tặng ông bà câu chúc hay kèm món quà ý nghĩa nhất.

chúc tết ông bà 3

1. Ngày xuân về, thật hạnh phúc khi được quây quần bên ông bà. Cháu chỉ mong sao ông bà thật khỏe mạnh, vui vẻ và gia đình ta sẽ mãi đông đủ như thế này.

2. Con thật may mắn khi có ông bà, tình thương bao la của ông bà dành cho con thật sự không có gì có thể sánh bằng. Ông bà là người đã dạy cho co những điều hay lẽ phải, những kinh nghiệm sống quý báu trong cuộc sống. Đi làm xa con thấy nhớ ông bà vô cùng. Năm mới con xin chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, luôn vui tươi và hạnh phúc bên gia đình mình.

3. Nhân dịp năm mới, con chúc ông bà bệnh tật đẩy lùi, vui cùng con cháu. Sáu bảy chục niên hiền hòa, vui, khỏe. Phúc lộc thọ hưởng an nhiên tuổi già. Năm mới con không biết nói gì hơn, chỉ mong sao ông bà luôn mạnh khỏe, an vui để sống những ngày thật ý nghĩa bên cháu con.

4. Đối với con, ông bà không chỉ là những bậc trưởng bối mà ông bà còn là những người bạn thân thiết, những người con yêu thương nhất. Mỗi khi con buồn đều có ông bà bên cạnh ủi an, khi con bị mắng ông bà đều bênh vực. Nhớ lại mà con thèm trở về ngày xưa quá. Đi xa con luôn nhớ ông bà rất nhiều. Tết này con sẽ về thăm ông bà. Chúc ông bà năm mới vui vẻ và luôn mạnh khỏe!

5. Mùa Xuân thứ 2 con ăn Tết xứ người, xa cha mẹ và ông bà. Con nhớ mọi người nhiều lắm! Mong sao ông bà sẽ luôn mạnh khỏe, bình an. Sang năm con sẽ về ăn Tết với ông bà nhé ạ.

chuc-tet-ong-ba-13

6. Năm mới đang rộn ràng gõ cửa từng nhà, con kính chúc ông bà một năm thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Ông bà luôn là niềm tự hào và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cả gia đình mình.

7. Năm nay là cái Tết đầu tiên con xa gia đình, xa ông bà,... Con cũng buồn lắm nhưng chỉ cần thấy ông bà cười tươi là con lại thấy ấm lòng rồi ạ. Kính chúc ông bà của con một năm mới an lành, nhiều sức khỏe và may mắn. Con nhớ và yêu ông bà nhiều.

8. Hôm nay có 3 người hỏi con về ông bà đấy ạ. Và con đã giúp họ tìm đến với ông bà ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Sức khỏe và Niềm vui. Chúc mừng năm mới ông bà kính yêu của con.

9. Năm mới 2022, con mong sao 2 tình yêu to bự của cuộc đời con luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc. Con luôn tự hào và biết ơn vì được ông bà yêu thương, dạy dỗ những điều hay, lẽ phải để con được trưởng thành như ngày hôm nay.

10. Mùa Xuân điểm thêm những sợi bạc trên mái tóc ông bà nhưng với con ông bà vẫn luôn trẻ, đẹp lắm ạ. Con chúc ông bà luôn yêu đời, lạc quan và thật nhiều sức khỏe. Nhớ và yêu ông bà nhiều nhiều ạ.

chuc-tet-ong-ba-14

11. Nếu có một điều ước trong năm mới 2022 này, con sẽ ước những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với ông bà - những người mà con kính yêu. Cảm ơn ông bà đã luôn yêu thương, quan tâm và dạy dỗ con. Sang năm con được về ăn Tết với ông bà rồi. Con háo hức từ bây giờ đấy ông bà ạ.

12. Con nhớ lắm cái không khí Tết nhà mình, nhớ cái cảm giác được cuộn tròn trong vòng tay bà rồi nghe những câu chuyện kể của ông. Năm nay con không về ăn Tết với ông bà được, ông bà đừng buồn nhé. Con sẽ sắp xếp công việc để về với ông bà sớm nhất. Chúc ông bà của con luôn mạnh khỏe và bình an.

13. Mặc dù khoảng cách là rất xa, thế nhưng trái tim con vẫn luôn hướng về ông bà kính yêu. Năm mới, con chỉ mong sao ông bà luôn mạnh khỏe, vui tươi và gặp nhiều điều may mắn. Con yêu ông bà rất nhiều.

14. Không có niềm vui nào sánh bằng khi năm mới cả gia đình mình được sum vầy, đoàn tụ bên cạnh ông bà. Cháu mong sao ông bà sẽ mãi mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Chúc ông bà sống thật lâu để cùng chứng kiến những thành công của con cháu.

15. Cháu luôn mong ngày Tết tới thật nhanh để được đến chúc Tết ông bà. Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ, lạc quan và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

chuc-tet-ong-ba-15

16. Kính chúc ông bà. Sống lâu sống khỏe. Trẻ mãi không già. Yêu thương thuận hòa. Cửa nhà sung túc. Hạnh phúc khang an.

17. Xuân sang năm mới đến, con chúc ông chúc bà nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

18. Năm mới đã đến, cháu xin chúc ông bà mạnh khỏe, có nhiều niềm vui và hạnh phúc bên con cháu. Đặc biệt, ông bà hãy sống lâu trăm tuổi để có thể ở bên cạnh chúng cháu lâu thêm nữa.

19. Gia đình mình năm qua gặp nhiều biến động, có cả tốt lẫn xấu. Con mong ông à đừng để tâm nhiều mà hãy sống tích cực, lạc quan để đón chào một cái tết 2022 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé ạ!

20. Tết đến xuân về, cháu không cần nhiều tiền vàng, nhiều thứ đắt đỏ cao quý. Cháu chỉ cần nhất đó chính là ông bà, ông bà hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt, an vui bên gia đình là cháu đã cảm thấy hạnh phúc rồi.

chuc-tet-ong-ba-16

21. Năm mới xuân sang, ông bà hãy luôn vui vẻ, lạc quan để gia đình ta luôn êm ấm, hòa thuận. Ngoài ra, ông bà hãy chú ý đến sức khỏe nhé ạ, bởi mỗi ngày ông bà lại ngày một yếu đi nhiều.

22. Năm mới xuân sang, con kính chúc ông bà sống mạnh khỏe mãi mãi bên chúng con, cảm ơn ông bà luôn cưng chiều con ạ!

23. Năm mới, con kính chúc ông bà luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, con đàn cháu đống.

24. Tết đến cầu chúc ấm no hạnh phúc, sung túc đủ đầy, kính chúc ông bà an khang thịnh vượng.

25. Kính chúc ông bà năm mới có một bầu trời sức khỏe, cả một biển cả tình yêu thương.

Xem thêm: 50+ câu chúc mừng năm mới tiếng anh 2022 hay và ý nghĩa

4. Những bài thơ chúc Tết ông bà hay nhất

Thay vì những câu chúc Tết ông bà truyền thống, các bạn có thể thay đổi lối viết dưới dạng câu thơ hay. Và nếu bạn chưa có câu chúc tết ông bà ý nghĩa có thể theo dõi một số gợi ý dưới đây nhé.

chúc tết ông bà 4

1. Con mừng ông bà thọ trăm năm

Khỏe sống an vui, gậy chẳng cầm

Sầu lo phiền toái không còn vướng

Hưởng phúc thiên đường ngay tại tâm.

2. Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà.

3. An khang phú quý thái thái bình

Bách lão bá niên trường trường thọ.

4. Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

5. Xuân an khang đức tài như ý

Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên.

chuc-tet-ong-ba-17

6. Con vui khi thấy ông bà

Năm mới thêm tuổi nhưng rất yêu đời

Chúc ông chúc bà vui tươi

Sống mãi đời đời con cháu ấm no.

7. Chúc Ngoại xuân này tuổi chín mươi

Bình an mạnh khỏe mãi bên đời

Tâm bền nhiệt huyết n hoài trải

Dạ vững tinh thần Nghĩa chẳng vơi.

8. Chúc Ông, Chúc Bà

Phúc như Đông Hải

Thọ tỷ Nam Sơn.

9. Ngoài kia hoa nở muôn loài

Chúc ông bà nội thọ ngoài một trăm

Dồi dào sức khỏe như mong

Để cho con cháu an lòng làm ăn.

10. Hôm nay mừng thọ ông bà

Trong nhà ngoài ngõ thật là đông vui

Mọi người tay bắt miệng chào

Nhìn ai cũng thấy người nào cũng vui.

chuc-tet-ong-ba-18

11. Tám chục vẫn ngời viên ngọc thọ

Bốn đời cùng ngợp ánh hào quang.

12. Ông bà hạnh phúc ban gương rọi

Con cháu sum vầy hưởng bóng râm.

13. Đời ngoại năm nắng mười mưa

Công ơn của ngoại con chưa đáp đền

Tình yêu thương ngoại vững bền

Cho con kí ức xây nền tương lai.

14. Thương nội lắm cả đời tần tảo

Năm tháng dài cơm áo nuôi con

Đến nay sức khoẻ héo mòn

Chúc con kính cẩn lòng son gửi người.

15. Ông khỏe, bà vui năm hóa thuận

Phúc đầy gia quyến ấm trong ngoài

An nhà, tự tại bên con cháu

Như ý, bình an Tết ấm nồng.

chuc-tet-ong-ba-19

16. Tám chục tuổi đời, người vẫn trẻ

Ngàn năm gia tộc, phúc vô biên.

17. Con chúc ông bà

Tuổi già hạnh phúc, bình yên

Chung vui hưởng phúc, trường thọ an khang.

18. Năm cũ vừa qua

Bước sang năm mới

Hôm nay con tới

Kính chúc ông bà

Sống lâu sức khỏe,

Trẻ mãi không già

Yêu thương thuận hòa

Cửa nhà sung túc

Hạnh phúc khang an

Ơn trên thương ban

Suốt năm may mắn

Làm ăn phấn chấn

Phúc, lộc, thọ, tài

Ông bà hưởng trọn

Đôi lời con mọn

Xin kính dâng lên

Ông Bà đừng quên

Lì xì cho con

Năm mới lấy hên

Con xin cám ơn ông bà.

19. Năm cũ đã qua năm mới lại đến

Hôm nay con đến kính chúc ông bà có là sức khỏe

Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ăn trên thương bang

Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.

Ông bà đừng quên lì xì cho con.

20. Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ

Cành mai vàng, bên cành đào tươi

Tết năm nay, Bé thêm 1 tuổi

Chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều

Nay Bé lớn rồi Bé không thích “lì xì”

chuc-tet-ong-ba-20

21. Chúc ông chúc bà

Chúc mẹ chúc cha

Chúc cô chúc cậu

Chúc chú chúc dì

Chúc anh chúc chị

Chúc luôn các em

Chúc cả các cháu

Dồi dào sức khỏe

Có nhiều niềm vui

Tiền xu nặng túi

Tiền giấy đầy bao

Đi ăn được khao

22. Hoa bên nhà nở rộ,

Báo rằng Tết đã sang

Mang theo nhiều suy nghĩ.

Ông bà tuy lớn tuổi

Nhưng vẫn vui với đời,

Lòng con ơn nặng trĩu

Công lao lớn như trời.

Năm mới thật mạnh khỏe,

Hạnh phúc luôn ngời ngời

Con xin nguyện với đời

Chăm sóc mãi không thôi.

23. Chúc ông bà một tô như ý,

Chúc cô chú một chén an khang,

Chúc anh chị một dĩa tài lộc.

Về nhà người rước

Tiền vô như nước

Tình vào đầy tim

Chăn ấm nệm êm

Sung sướng ban đêm

Hạnh phúc ban ngày

Luôn luôn gặp may

Suốt năm con khỉ

Cần gì là có thứ đó

24. Kính chúc ông bà

Sống lâu sức khỏe

Trẻ mãi không già

Yêu thương thuận hòa

Cửa nhà sung túc

Hạnh phúc an khang

25. Kính chúc ông bà

Trẻ mãi không già

Vạn sự như ý

Tiền vô như nước

Và đừng quên lì xì cho chúng con.

Trên đây là 99+ lời chúc tết ông bà ý nghĩa và giàu tình cảm nhất, hy vọng sẽ giúp các bạn có được những lời chúc tết ông bà nhân dịp năm mới hay và đầm ấm bên gia đình mình nhé!

(Nguồn tổng hợp)

Đừng bỏ lỡ: 99+ lời chúc tết sếp 2022 Nhâm Dần hay ấn tượng và ý nghĩa

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều