Cách Làm Tai Heo Ngâm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Tai heo ngâm chua ngọt hẳn là món ngon trong bữa cơm gia đình, trên bàn nhậu và đồng thời cũng là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Tuy là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này trở nên giòn ngon. Hãy theo dõi chúng tôi để bỏ túi cách làm tai heo ngâm chua ngọt tại nhà sao cho thật hấp dẫn.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tai heo: 2 chiếc
  • Tỏi: ½ chén
  • Hành tím: ½ chén
  • Muối: khoảng 50 gram
  • Đường vàng hoặc đường trắng: khoảng 350 gram
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Giấm gạo: khoảng 200 ml
  • Ớt hiểm: khoảng 15 trái, có thể tăng giảm tùy theo sở thích ăn cay của bạn hay gia đình

tai-heo-ngam-chua-ngot-1

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon hấp dẫn

Món tai heo ngâm chua ngọt thật sự được chế biến hết sức đơn giản, thậm chí chỉ cần 30 phút là đã có thể thực hiện. Với món này, bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh tráng cuốn đều vô cùng hấp dẫn. Cùng bắt tay vào bếp với chúng tôi để có món ăn giòn ngon, hấp dẫn ngay nhé !

Bước 1: Chọn phần tai heo ngon

Tai heo là nguyên liệu chính của món ăn, do vậy việc chọn 2 chiếc tai heo ngon sẽ đem đến cho món ăn những trải nghiệm về vị giác hết sức đặc biệt.

Là phần được gắn liền với đầu, cấu thành từ các mô sụn và bao phủ bởi lớp da mỏng bên ngoài. Sở dĩ có nhiều người thích tai heo đến vậy là do vị béo và giòn dai sần sần vô cùng thú vị của nó. Để có thể mua được đúng tai heo ngon, bạn cần quan sát thật kỹ. Chỉ nên lựa chọn những chiếc tai heo còn trắng sáng, thịt chắc, không có bất kỳ mùi hôi hay mùi lạ nào. Và đặc biệt, khi lấy tay ấn vào tai heo, ta vẫn còn cảm nhận được sự đàn hồi của nó.

XEM NGAY:  Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai ngon cực dễ làm

Bước 2: Rửa sạch tai heo và luộc chín

tai-heo-ngam-chua-ngot-2

Sau khi lựa chọn được 2 chiếc tai heo ngon, bạn cần làm sạch thật kỹ nó. Việc rửa tai heo bằng nước ấm và cạo sạch phần lông sẽ giúp tai heo đỡ mùi đặc trưng một phần. Để có thể loại bỏ hoàn toàn mùi đó bạn có thể sử dụng muối, giấm gạo hoặc chanh để bóp sạch. Thực hiện rửa bằng nước ấm và bóp muối đến khi không còn ngửi thấy mùi khó chịu thì rửa lại với nước sạch.

tai-heo-ngam-chua-ngot-3

Sau khi tai heo đã sạch, tiến hành luộc tai heo với 1 lược nước vừa phải, đập vào nồi nước luộc vài lát gừng và một chút muối. Luộc đến khi tai heo chín mềm thì vớt ra cho ngay vào nước đá ngâm khoảng 15 – 20 phút để tai heo giòn ngon hơn.

Bước 3: Tiến hành nấu nước giấm chua ngọt để ngâm tai heo

tai-heo-ngam-chua-ngot-4

Cho vào nồi theo công thức sau: 250 ml nước mắm + 300 gram đường + 400 ml giấm + 400 ml nước lạnh, gia giảm các gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của bạn, dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi đường hòa tan thì tắt bếp, để nguội.

Ớt hiểm, 1 nửa cắt lát dùng cho mục đích trang trí, 1 nửa cắt đôi ( lấy bớt hạt ) và đập dập.

Tỏi và hành tím tiến hành thái lát mỏng.

Bước 4: Tiến hành ngâm tai heo chua ngọt

tai-heo-ngam-chua-ngot-5

Sau khi tai heo ngâm đá xong, vớt ra để ráo. Thái tai heo thành những lát mỏng vừa ăn, lưu ý nên cắt theo chiều dọc để giữ được sợi gân dài, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn, dai sần sật của gân heo.

Sau khi phần nước ngâm đã nguội, bạn cho tỏi, hành, ớt và tai heo đã cắt vào và trộn thật đều.

Cho tất cả các nguyên liệu vừa trộn vào trong 1 chiếc hộp khô ráo, nếu hộp bị dính nước sẽ dễ khiến tai heo bị hư. Và đồng thời bạn nên lựa chọn 1 chiếc hộp được làm từ thủy tinh để trong quá trình ngâm không phân hủy ra các chất có hại cho sức khỏe. Bảo quản hộp tai heo ngâm chua ngọt trong tủ lạnh khoảng từ 2 – 3 ngày là đã có thể lấy ra thưởng thức được rồi nha.

XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Yên Bái nổi tiếng làm quà hút hồn du khách

Thành phẩm

tai-heo-ngam-chua-ngot-6

Tai heo ngâm chua ngọt sau khi đã ra thành phẩm sẽ có vị chua ngọt, đậm đà hòa quyện rất dễ ăn. Đây sẽ là món rất bắt cơm trong bữa ăn gia đình, trong các cuộc nhậu. Đồng thời, tai heo ngâm chua ngọt luôn là món ăn vặt rất được lòng các bạn gái.

Và đặc biệt, nếu bạn cho món ăn vào thực đơn những ngày Tết thì thật là thú vị. Chính phần chua chua, ngọt ngọt của tai heo ngâm sẽ giúp giảm cảm giác ngấy của bánh tét, bánh chưng ngày Tết. Tai heo cuốn cùng bún, rau hoặc ăn với cơm nóng đều mang lại cảm giác khó cưỡng, khiến mọi thành viên trong gia đình ăn mãi không chán.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt cùng sả, quất

Nguyên liệu món ăn gồm có:

  • Tai heo: 1 cái – chỉ lấy phần sụn tai heo
  • Sả : 4 tép
  • Ớt : 10 quả – tùy theo sở thích ăn cay của bạn
  • Tỏi : 5 tép
  • Quất, tắc: 7 quả

Các bước tiến hành làm món tai heo ngâm sả, quất chua ngọt

tai-heo-ngam-chua-ngot-7

Bước 1: Lựa chọn tai heo ngon, tươi, không có mùi hôi, sờ còn đàn hồi

Bước 2: Rửa sạch tai heo bằng nước ấm; cạo sạch lông; bóp với muối, canh hoặc giấm để giảm bớt mùi hôi.

Bước 3: Luộc tai heo với nước lạnh, cho thêm vào nồi vài lát gừng và muối, luộc khoảng 20 phút đến khi chín thì vớt ra ngâm vào tô nước đá khoảng 15 phút để tai heo giòn hơn.

Bước 4: Pha nước ngâm theo công thức gồm giấm, đường, nước mắm, nước lạnh theo khẩu vị nhà bạn. Khuấy đều tay cho đến khi tan hết đường thì tắt bếp và đợi nước ngâm nguội.

Bước 5: Tai heo sau khi ngâm đá, vớt ra để ráo. Sau đó cắt tai heo thành lát mỏng vừa ăn khoảng 0.5 cm, cắt chạy dài theo chiều dọc để cảm nhận được độ giòn của tai heo.

XEM NGAY:  3 Cách làm mắm tép chưng thịt ngon chuẩn công thức, tốn cơm

Bước 6: Cắt ớt, tỏi thành những lát mỏng. Cắt sả theo chiều chéo để miếng sả thấy thẫm mỹ hơn. Quất tiến hàng cắt làm 3, tánh cắt quá nhỏ làm quất bị nát.

Bước 7: Trộn các nguyên liệu vừa cắt với nhau, sau đó cho vào hộp thủy tinh đã ráo nước, thêm phần nước ngâm rồi cho vào tủ lạnh ngâm khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày trong tủ lạnh là đã có thể thưởng thức được.

Khi ăn, mùi hương của sả và quất sẽ tạo nên vị rất đặc biệt, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt cùng củ cải

Nguyên liệu gồm có:

  • Tai heo: 2 cái
  • Cà rốt: khoảng 2 củ
  • Củ cải trắng: khoảng 2 củ
  • Sả: 2 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Giấm gạo: khoảng 300 ml
  • Muối: khoảng 50 gram
  • Đường: 350 gram
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 4 củ

tai-heo-ngam-chua-ngot-8

Các bước tiến hành chế biến món tai heo ngâm củ cải chua ngọt tương tự như tai heo ngâm chua ngọt đã trình bày ở trên, chỉ thêm việc bào sạch cà rốt, dằn thành miếng vừa ăn và trộn cùng. Thêm một chút trái tiêu xanh để dậy thêm mùi thơm của món ăn. Với món này, bạn có thể dùng kèm tôm luộc, bánh phồng tôm, hành phi, rau răm hay dùng không thì đều vô cùng ngon miệng.

Với cách làm tai heo ngâm chua ngọt không tốn nhiều thời gian, đơn giản. Món ăn xứng đáng là món ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cùng vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát rất thích hợp thưởng thức vào những ngày thời tiết nắng nóng. Bỏ túi ngay cách làm món tai heo ngâm chua ngọt để bữa ăn nhà bạn trở nên hấp dẫn nhé! Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin bạn cần một cách nhanh nhất!

Tìm hiểu thêm: Top 8 đặc sản Bến Tre ngon nhất định phải thử khi ghé thăm

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password