Hướng dẫn 10 món ngon từ thịt lợn ngon xuất sắc khi không biết hôm nay ăn gì

Trong nền ẩm thực Việt, các món ăn làm từ thịt heo trong nền ẩm thực Việt vô cùng phong phú và hấp dẫn, từ miền xuôi đến miền ngược, từ bình dân cho đến cầu kỳ, với những biến tấu mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền. Để giúp các chị em nội trợ có thể chế biến các món ăn từ thịt heo (thịt lợn) cực ngon và đơn giản với hướng dẫn 10 món ngon từ thịt lợn dưới đây sẽ làm cho món ăn trong thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phần phong phú.

1. Thịt heo bọc sả chiên giòn – Món ngon từ thịt lợn

Thịt heo bọc sả chiên là một món ngon từ thịt lợn chiên thơm ngon, hấp dẫn và thường xuất hiện trong các bữa tiệc để mang đến hương vị mới lạ, khai vị cho bữa ăn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm thịt bọc sả chiên tại nhà nhưng hương vị thì không thua kém gì ngoài hàng quán.

mon-ngon-tu-thit-lon-1

Nguyên liệu

  • 300g thịt heo xay nhuyễn.
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 8-10 cây sả
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột năng
  • Một ít bột ngọt (nếu cần).

Cách làm món ngon từ thịt lợn bọc sả chiên giòn

Dưới đây là cách chế biến món thịt lợn bọc sả chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn mang sả rửa sạch, cắt đi phần gốc và lá già, băm nhỏ 1-2 củ. Phần còn lại thì để khúc dài sau đó đập dập nhẹ để món thịt heo bọc sả thêm thơm và dậy mùi hơn. Còn hành khô chị em hãy bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Bước 2: Tiếp đến, thịt xay bạn cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột năng, 1 thìa dầu ăn), sau đó dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm đều gia vị.
  • Bước 3: Tiếp theo, chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt vào lòng bàn tay và dàn mỏng rồi đặt một cây sả vào giữa, gói thịt cho chặt bám vào xung quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to vì sẽ khó chín khi chiên).
  • Bước 4: Sau đó, bạn cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra cho ráo dầu, bày trí ra dĩa và thêm ít rau ngò để trang trí.
  • Bước 5: Thành phẩm.

Sau khi chế biến xong, lớp vỏ thịt heo giòn giòn, khi cắn vào vừa mềm vừa thơm ngon, thịt heo bọc sả chiên giòn đích thị là món ngon từ thịt lợn khiến bạn nhớ mãi hương vị lần đầu thưởng thức. Món này bạn có thể ăn kèm với cơm, bún chấm cùng tương ớt hay nước mắm đều ngon tuyệt đấy!

2. Món ngon từ thịt lợn – Thịt lợn áp chảo hấp dẫn

Thịt lợn áp chảo chắc chắn sẽ là món ngon từ thịt lợn vô cùng thơm ngon, mới lạ cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu và kỹ thuật thực hiện món ăn này không quá khó bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài thao tác sau.

mon-ngon-tu-thit-lon-2

Nguyên liệu

  • 300g thịt ba chỉ
  • 20g gừng
  • 40g rượu sake
  • 40g rượu mirin
  • 20g đường
  • 40g xì dầu
  • 2 muỗng cafe hạt mè trắng.

Cách làm thịt lợn áp chảo ngon xuất sắc

Những cách làm thịt lợn sau có thể giúp bạn chế biến thành công món thịt lợn áp chảo:

  • Bước 1: Thịt ba chỉ bạn mang đi rửa sạch, xắt mỏng. Một mẹo nhỏ cho mẹ là nên bỏ thịt trong ngăn đá tủ lạnh sẽ dễ cắt và mỏng hơn. Sau đó, bạn bào nhuyễn gừng và đem trộn với rượu sake, rượu mirin, đường và xì dầu.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn cho thịt vào ướp với hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên cho ngấm đều trong vòng 30 phút. Trước khi tiến hành áp chảo thịt, bạn nên dùng rây vớt thịt ra để đảm bảo thịt được khô ráo và không bị ướt nước.
  • Bước 3: Sau đó, bạn bắc chảo chống dính lên bếp rồi cho thịt vào áp chảo. Khi một mặt thịt hơi cháy cạnh thì lật lại, còn nếu thịt bị ra nước thì bạn vớt thịt ra và để ráo rồi tăng lửa lớn cho hỗn hợp nước thịt sôi mạnh. Sau đó, cho thịt vào lại và đảo thật nhanh tay rồi rắc mè rang lên và tắt lửa. Cuối cùng, trình bày đĩa thịt ba chỉ áp chảo cùng với một ít rau cho bắt mắt.
  • Bước 4: Thành phẩm

Thịt ba chỉ áp chảo sẽ vàng ươm, khi ăn kèm với rau sống tươi rói, giòn mát lại càng làm nổi bật hương vị đậm đà khó tả.

XEM NGAY:  6 Cách làm sữa hạt sen cho bé & cả nhà thơm ngon bổ dưỡng

Tham khảo: Cách làm thịt kho tiêu ngon đậm vị, thịt mềm, ăn cực bắt cơm

3. Thịt heo cuộn măng hầm

Thịt heo cuộn măng là món ăn khá mới lạ bởi kết hợp với nguyên liệu măng, nấm nên giúp món ăn không quá “ngán” lại vừa giòn giòn thơm ngon.

mon-ngon-tu-thit-lon-3

Nguyên liệu

  • 6 dải thịt heo thái mỏng
  • 1 cây măng
  • 1 hộp nấm ngọc chấm xám
  • 2 nhánh hành lá
  • Bột bắp, nước mắm, dầu hào, gia vị,….

Cách làm thịt heo cuộn măng hầm dễ dàng

Sau đây là các cách hướng dẫn làm thịt lợn cuộn măng hầm đơn giản mà ai cũng có thể chế biến:

  • Bước 1: Đầu tiên, măng chị em nên gọt vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm với nước lạnh, sau đó hãy thái miếng nhỏ hình chữ nhật. Còn nấm, bạn hãy ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc và hành lá thì mang đi rửa sạch cắt khúc.
  • Bước 2: Sau đó, bạn hãy trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị rồi sắp xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào và cuộn tròn.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy cho ít dầu vào chảo, đặt từng miếng thịt cuộn vào và chiên cho vàng đều.
  • Bước 4: Sau đó, bạn hãy hòa tan bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun đến khi sôi hơi sánh lại là được.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa rồi rưới sốt lên trên là xong.

4. Thịt heo kho mắm ruốc – Món ngon từ thịt lợn đơn giản dễ làm

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc siêu ngon mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn đặc trưng xứ Huế này với vị ngon khó cưỡng, đặc biệt là có thể để được lâu ngày.

mon-ngon-tu-thit-lon-4

Nguyên liệu

  • 200g thịt ba chỉ
  • 45g mắm ruốc
  • 4 cây sả băm nhỏ
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • 2 quả ớt tươi băm nhỏ
  • Đường, hạt nêm,….

Cách làm thịt heo kho mắm ruốc siêu hấp dẫn

Sau đây là các cách hướng dẫn làm thịt heo kho mắm ruốc đơn giản mà ai cũng có thể chế biến ngay tại nhà:

  • Bước 1: Đối với món thịt heo kho mắm ruốc, bạn nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn thơm ngon hơn. Sau đó, đem thịt đi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Bước 2: Sau đó, bạn pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi rồi khuấy đều, để mắm ruốc sạch hơn chị em nên ray lại, sau đó thì cho mắm ruốc ra chén.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn phi thơm hành khô trong chảo dầu, rồi cho thêm sả băm vào đảo đều, tiếp đến cho thịt vào xào cùng cho thịt săn lại thì cho mắm ruốc vào với ớt, rồi kho đến khi nồi thịt sốt keo lại là được.

5. Thịt heo kho tàu

Thịt heo kho tàu là món ngon từ thịt lợn có nguồn gốc từ miền Bắc, khi vào Nam đã được biến tấu thêm vị ngọt và cay, song mỗi cách chế biến đều mang hương vị khác nhau khó có thể chối từ.

mon-ngon-tu-thit-lon-5

Nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ (có thể dùng thịt chân giò)
  • 3 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả dừa tươi
  • 10 quả trứng cút ( hoặc dùng 3-4 quả trứng gà)
  • Hành lá
  • Đường nâu
  • Nước hàng kho thịt
  • Nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu,….

Cách làm món ngon từ thịt lợn kho tàu siêu ngon

Cách hướng dẫn món thịt lợn kho tàu siêu ngon dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn đậm đà, hấp dẫn dành cho bữa cơm của gia đình.

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bạn nên chọn miếng không quá nạc vì khi nấu sẽ bị khô, nên chọn thịt có phần mỡ để khi nấu được mềm và ngon hơn. Sau khi mua về, chị em nên rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút để thịt đỡ mùi hơn rồi để ráo. Hơn hết, hành khô hãy bóc vỏ, băm nhỏ, còn hành lá mang đi rửa sạch, cắt khúc. Tiếp theo, trái dừa bổ lấy nước, còn cùi dừa thái lát mỏng và cho ra bát.

  • Bước 2: Tiếp đến, ướp thịt với ít hành khô băm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, cùng 2 thìa dầu ăn và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút để thịt thấm gia vị hơn.
  • Bước 3: Sau đó, bạn luộc trứng (có thể thêm ít muối, dấm để trứng nhanh chín và dễ bóc ra khi luộc). Đến khi trứng chín, vớt ra, bóc vỏ và đem cho ra bát riêng.
  • Bước 4: Tiếp đến, bạn thắng nước hàng (có thể mua ngoài chợ nhưng tự làm sẽ an toàn và ngon hơn nhiều). Đầu tiên, hãy cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa và nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh lại thì hãy tắt bếp, đổ ra một bát riêng.
  • Bước 5: Cho 2 thìa dầu vào nồi và phi thơm với phần tỏi băm còn lại, cho thêm ½ thìa nước mắm đến khi món ăn đậm vị. Tiếp theo, bạn trút thịt đã ướp vào nồi cùng cùi dừa đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa nước hàng vào và đảo cùng.
  • Bước 6: Bạn đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, vặn lửa to để nồi thịt sôi, sau đó hãy vặn nhỏ để thịt kho được chín mềm. Trong quá trình kho, bạn không nên đậy nắp để thịt chín mềm và không bị nát, có thể hớt bớt phần bọt trên để thịt kho trong và có vị thanh.
  • Bước 7: Bạn để lửa riu riu kho trong 30 phút, nước cạn có thể cho phần nước dừa vào và nêm nếm gia vị vừa ăn cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút vào, nấu thêm tầm 2-3 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho thịt ra dĩa, rưới phần nước kho thịt nâu sóng sánh lên để thêm hấp dẫn, cùng với 1 ít cọng rau mùi và ớt đỏ để thêm bắt mắt.
XEM NGAY:  [Review]Top 8 Quán Buffet Nướng Hà Nội Ngon Rẻ Hút Khách Nhất

6. Thịt heo kho củ cải trắng

Món ngon từ thịt lợn kho củ cải trắng là món ăn mà một số gia đình hay chế biến cho ngày tết để bữa ăn không bị ngán.

mon-ngon-tu-thit-lon-6

Nguyên liệu

  • 400g thịt ba chỉ
  • 2 củ cải trắng
  • 1 muỗng đường
  • Hành khô, nước mắm, hạt nêm
  • 1 trái ớt
  • Hành lá.

Cách làm thịt heo kho củ cải trắng ăn là nghiện

Dưới đây là các cách làm thịt heo kho củ cải trắng siêu ngon siêu hấp dẫn ngay tại nhà:

  • Bước 1: Đối với thịt ba chỉ nên lựa loại da mỏng, mỡ trắng và giòn, sau đó mang đi rửa sạch với nước muối loãng và để ráo. Tiếp theo, hãy cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn rồi ướp với ít nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành khô đập dập trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Bước 2: Trong khi đợi thịt thấm gia vị, bạn nên làm nước màu bằng cách cho đường vào chảo nhỏ, đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho ít nước vào đến khi sền sệt là được.
  • Bước 3: Tiếp đến, củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, sau đó sốc với ít muối rồi cho vào thịt ướp trong 15 phút.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn cho thịt và củ cải vào nồi bật lửa vừa phải đến khi thịt hơi săn thì thêm ít nước cho vừa ngập thịt và củ cải là được. Sau đó, hãy đun sôi lần 2 thì nêm nếm gia vị vừa ăn, để lửa riu riu đến khi thịt và củ cải mềm, thêm ít ớt sừng để tăng vị cay nếu thích.

Tham khảo: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị miền Trung, bảo quản rất lâu

7. Thịt heo xào chua ngọt

Nếu bạn chưa biết nên chế biến món ngon từ thịt lợn nào để thay đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy thử ngay cách làm thịt heo xào chua ngọt vô cùng thơm ngon, đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu

  • 300g thịt heo
  • Gừng, ớt chuông, thơm, trứng gà, cà rốt, hành tây.
  • Sốt cà chua, bột mì, bột nở, bột khoai tây, giấm gạo.
  • Dầu hào, nước mắm, dầu ăn, nước tương, đường, muối,….

mon-ngon-tu-thit-lon-7

Cách làm thịt heo xào chua ngọt thơm ngon tại nhà

Dưới đây là cách làm thịt heo xào chua ngọt giúp bạn đổi khẩu vị cho bữa ăn của gia đình mình.

  • Bước 1: Trước tiên, bạn đem thịt heo rửa sạch, cắt thành những viên nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn hãy ướp thịt với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào và ¼ muỗng nước gừng tầm 30 phút.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn làm nước sốt chua ngọt khi thịt đang ướp gồm 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng đường, 2 muỗng bột khoai tây và ¼ muỗng muối. Sau đó, bạn nấu hỗn hợp này trên bếp cho đến khi nước sốt sền sệt là tắt bếp.
  • Bước 3: Trộn bột mì và bột khoai tây theo tỉ lệ 2:1 cùng nửa muỗng bột nở, cho thêm nước vào rồi đánh đều tay đến hơi lỏng. Tiếp theo, bạn đập trứng ra tô đánh tan lòng đỏ đổ vào hỗn hợp bột rồi đánh đều một lần nữa, nếu bị đặc thì cho thêm nước vào để lỏng ra.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn đun nóng với lửa vừa lượng dầu ngập đáy chảo, thịt heo đã nhúng qua bột và dầu ăn rồi cho vào chảo chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra. Sau đó, thực hiện chiên ớt chuông, hành tây, thơm, cà rốt đã cắt nhỏ và đảo cho chín tới là vớt ra.
  • Bước 5: Cho cả thịt và rau củ đã chiên vào chung với nước sốt rồi nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt và rau đều ngấm sốt thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

8. Thịt heo xá xíu

Thịt heo xá xíu là một món ăn xuất xứ từ Trung Hoa và sớm được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Thông thường, thịt xá xíu có thể dùng kèm với nhiều món khác nhau như: cơm trắng, xôi, mì xào, bánh bao xá xíu, bánh mì hay hủ tíu mì,…sẽ rất ngon và lạ miệng đấy!

XEM NGAY:  Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Ngọt Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè

mon-ngon-tu-thit-lon-8

Nguyên liệu

  • 400g thịt heo nạc vai hay mông
  • Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
  • Dầu hào, dầu ăn, nước tương, đường, nước mắm, muối, tiêu, dầu mè,….

Cách làm thịt heo xá xíu siêu ngon siêu dễ

Sau đây là cách làm thịt heo xá xíu siêu ngon giúp bạn càng ăn càng nghiện.

  • Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương tự ngâm bạn cần đến: 1/2 lít rượu trắng và 20g bột ngũ vị hương. Sau đó, hãy pha trộn cả hai lại với nhau và ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.
  • Bước 2: Thịt heo tươi sau khi mua về hãy rửa sạch với nước lọc, rồi dùng muối chà lên để giúp thịt săn chắc lại. Bạn hãy tiếp tục rửa lại lần nữa với nước, rồi để ráo và cắt thành từng miếng vừa phải.
  • Bước 3: Sau đó, bạn thực hiện ướp thịt gồm: 2 muỗng rượu ngũ vị hương, 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng đường mật, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối cùng 1/2 muỗng tiêu xay vào trong tô lớn và trộn đều hỗn hợp rồi hãy ướp thịt ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.
  • Bước 4: Sau 4 giờ hãy lấy thịt khỏi tủ lạnh và trải đều lên vỉ rồi đặt vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ tầm 250 độ C. Với phần nước ướp thịt còn dư, bạn nên giữ lại dùng để ướp thịt lần 2.

Lần đầu nướng thịt tầm 10 phút thì lấy ra, sau đó nhúng vào phần nước gia vị rồi nướng lại thịt thêm 30 – 40 phút hay đến khi thấy thịt bên ngoài có màu đỏ nâu sậm là được.

  • Bước 5: Cuối cùng, bạn gắp ra đĩa và để nguội hoàn toàn phần thịt vừa nướng xong. Nếu muốn thịt không bị hư hỏng thì nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh với cách này có thể bảo quản thịt khoảng 1 tuần.

Tham khảo: Cách làm thịt xá xíu mềm, thơm ngon, hương vị đậm đà ngon không thể chối từ

9. Thịt heo nướng mật ong – Món ngon từ thịt lợn càng ăn càng nghiện

Thịt heo nướng mật ong sẽ là món ăn ngon từ thịt lợn cuối tuần để cả gia đình bạn cùng thưởng thưởng sẽ vô cùng tuyệt vời.

mon-ngon-tu-thit-lon-9

Nguyên liệu

  • 2 miếng thịt cổ lợn (500g)
  • 1 cây sả
  • 4 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 cuốn cây rau mùi
  • 2 thìa xì dầu
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Mật ong, lá chanh
  • Nước chấm (2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 trái ớt cắt khoanh, 1 thìa nước và 1 thìa đường nâu),….

Cách làm thịt heo nướng mật ong xuất sắc

Sau đây là những hướng dẫn làm thịt heo nướng mật ong thành công:

  • Bước 1: Thịt bạn đem đi rửa sạch, để ráo, sau đó hãy bọc khay nướng thịt với giấy bạc (nên làm nóng lò ở 200 độ C trước).
  • Bước 2: Bạn hãy băm nhỏ sả, ớt, lá chanh, hành tím và rau mùi. Sau đó, bạn ướp thịt với xì dầu, nước mắm, rượu gạo, đường nâu, nước cốt chanh, sả, tỏi, lá chanh, hành tím, rau mùi đã băm nhỏ và ướp trong 1h để cho thịt thấm gia vị.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy nướng thịt trong 8 phút, sau đó mở lò lật lại và nướng thêm 8 phút nữa.
  • Bước 4: Sau đó, bạn phết mật ong lên thịt và nướng thêm 2-3 phút là được. Cuối cùng, bạn trộn đều gia vị trong nước chấm để ăn kèm là xong.

10. Kho quẹt

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và một chút khéo léo, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà với món kho quẹt dân dã từ thịt heo cực kỳ hao cơm.

mon-ngon-tu-thit-lon-10

Nguyên liệu

  • 200g thịt ba chỉ
  • 100g tôm khô loại nhỏ, ngon
  • Nước mắm ngon (dùng loại đừng mặn gắt quá).
  • Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu hột, tỏi, hành tím, hành lá, tiêu xay, ớt tươi,….

Cách làm món kho quẹt hấp dẫn, ăn là ghiền

Sau đây là các cách chế biến món kho quẹt thật thơm ngon để chiêu đãi gia đình mình:

  • Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và xắt miếng nhỏ rồi để ráo. Còn tôm khô thì rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm và để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ). Tiếp đến, hành lá rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn.
  • Bước 2: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ rồi trút ra chén.
  • Bước 3: Phi hành, tỏi thơm và cho tôm khô vào xào.
  • Bước 4: Tiếp đến, bạn cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm rồi cho tiêu xay và hành lá vào thì hãy tắt bếp, bắc xuống để nguội, bạn cũng có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

Trên đây là 10 cách chế biến món ngon từ thịt lợn thơm ngon xuất sắc. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được món ngon ưng ý để chiêu đãi gia đình và đổi khẩu vị cho mới lạ.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password