Cách nấu trà bí đao giảm cân, thanh lọc cơ thể hiệu quả nhất

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, có một ly trà bí đao mát lạnh để thưởng thức thì tuyệt vời biết bao. Thay vì mua những gói bột đã được pha sẵn thì tại sao không học cách tự nấu trà bí đao (Done). Cách nấu trà bí đao tại nhà vừa đảm bảo an toàn lại vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đây không chỉ là thứ thức uống giải khát mà còn có công dụng thải độc, mát gan và giảm cân cực kì hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để học cách nấu trà bí đao vô cùng dễ dàng tại nhà.

Cách nấu trà bí đao đơn giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

cach-nau-tra-bi-dao-1

  • 0.5 – 1kg bí đao xanh (nên lựa chọn bí già để nấu nước ngon hơn)
  • Lá dứa
  • Ngò già
  • Thục địa
  • Muối
  • Đường phèn

2. Cách nấu trà bí đao được thực hiện qua các bước sau

Bước 1: Rửa sạch bí, không gọt vỏ mà cắt bí thành từng khoanh rồi rửa lại với nước sạch. Nên chọn bí già vì bí xanh khi nấu lên sẽ làm trà có vị chua nhẹ, không được ngọt như khi nấu bí già.

Bước 2: Đong 3 lít nước, cho bí và thục địa vào nấu cùng nhau. Khi thấy bí gần nhừ, các bạn bỏ thêm lá dứa và ngò dương vào nồi, bật nhỏ lửa và ninh tới khi bí nhừ hẳn thì vớt ra ngoài. Dùng các dụng cụ ép để lấy hết phần nước bí. Sử dụng rây lọc để loại bỏ xác và cặn nguyên liệu. Bạn có thể cho thêm một chút muối để vị trà được đậm đà hơn.

XEM NGAY:  3 cách làm mứt gừng thơm ngon đẹp mắt cực lạ miệng tại nhà

cach-nau-tra-bi-dao-2

Bước 3: Thưởng thức trà bí đao. Nếu không sử dụng hết thì bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Sau khi nấu, hãy sử dụng trà bí đao trong vòng 3 ngày.

Cách nấu trà bí đao hạt chia

Mặc dù hạt chia chỉ mới được du nhập vào Việt Nam nhưng đã nhanh chóng được cộng đồng yêu thích sức khỏe và sắc đẹp đón nhận. Việc kết hợp giữa hạt chia và nước bí đao đem lại cho bạn hàm lượng dưỡng chất dồi dào, một làn da rạng rỡ và tươi trẻ.

cach-nau-tra-bi-dao-3

Không những thế, cách nấu trà bí đao hạt chia còn giúp bạn giảm cân và giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Sử dụng trà bí đao hạt chia mỗi ngày giúp loại bỏ mỡ thừa, nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 0.5 – 1kg bí đao
  • 10 lá dứa
  • 1 khúc mía
  • Quả La Hán, thục địa
  • Hạt chia
  • Đường

2. Cách nấu trà bí đao hạt chia như sau

Bước 1: Rửa sạch bí đao, cắt thành các khúc nhỏ tầm 2cm. Tiếp theo rửa sạch và chẻ đôi khúc mía, cắt miếng nhỏ rồi đập dập. Bóp nhỏ thục địa và la hán.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đong 3 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi mạnh thì vặn nhỏ lửa lại rồi hầm trong vòng 1 – 1,5 giờ. Tiếp theo bỏ thêm lá dứa vào nồi để tạo mùi thơm.

XEM NGAY:  Cách làm kem đậu xanh thơm, xốp mịn không thua kém ngoài hàng

Bước 3: Sau khi cho lá dứa vào xong vẫn tiếp tục đun rồi vớt bí ra ngoài để không bị hút ngược. Đổ đường vào nồi nước và khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 4: Ngâm hạt chia trong nước ấm để hạt nở đều. Khi thưởng thức thì đổ trà bí đao ra ly, cho thêm hạt chia và đá vào cùng rồi thưởng thức.

Tham khảo: Cách nấu chè bắp chuẩn vị Huế thơm ngon khó cưỡng cho bạn

Cách nấu trà bí đao hạt é

cach-nau-tra-bi-dao-4

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 0.5 kg bí đao
  • Râu bắp
  • La hán quả
  • Hạt é
  • Đường phèn

2. Cách nấu trà bí đao hạt chia như sau

Bước 1: Rửa sạch bí đao rồi cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Ngâm hạt é, rửa sơ các nguyên liệu cho sạch.

Bước 3: Đong 2 lít nước. Sau đó bỏ các nguyên liệu như: bí đao, râu bắp, đường phèn, la hán quả vào nấu với nhau. Vặn lửa nhỏ và đun trong thời gian 30 phút. Nếu thấy nước đã ngả sang màu sẫm thì chắt ra ngoài. Tiếp tục để thêm nước vào hầm để tận dụng hết được các chất bổ dưỡng.

Bước 4: Thưởng thức trà bí đao. Các bạn cho thêm hạt é, đường và đá dựa theo khẩu vị của mình.

Xem thêm: 5 cách làm sinh tố bơ ngon bổ rẻ đơn giản thanh mát béo ngậy

Cách nấu trà bí đao phơi khô

Bên cạnh trà bí đao tươi còn có trà bí đao khô cũng bổ dưỡng và ngon không kém, thậm chí còn bảo quản được lâu.

XEM NGAY:  Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon đơn giản tại nhà bồi bổ người ốm

cach-nau-tra-bi-dao-5

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bí đao
  • Mật ong (không bắt buộc)
  • Hạt chia (không bắt buộc)
  • Rổ
  • Dao bào

2. Cách nấu trà bí đao khô để pha trà

Bước 1: Rửa sạch bí đao, để 20 phút cho ráo nước

Bước 2: Không cắt vỏ bí. Sử dụng dao bào để thái mỏng thành từng lát.

Bước 3: Thái lát bí xong thì xếp chúng vào rổ hoặc mâm và đem đi phơi ngoài nắng. Không nên xếp chồng các lát bí lên nhau để đảm bảo chúng được khô đều.

Bước 4: Phơi bí ngoài ánh nắng tầm 2 – 3 ngày rồi mang sao trên bếp lửa lớn. Sao cho tới khi bí khô hoàn toàn là được. Bảo quản bí ở những nơi thoáng mát hoặc bỏ vào tủ lạnh để bí không bị mốc.

Bước 5: Khi muốn thưởng thức trà thì cho vài lát bí khô vào trong ly, đổ nước sôi vào hãm như trà bình thường là được.

cach-nau-tra-bi-dao-6

Trên đây là 4 cách nấu trà bí đao giảm cân, thanh nhiệt mà các bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công các cách nấu trà bí đao này cho người thân cùng thưởng thức.

Tìm hiểu: Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị đẹp da bổ dưỡng cực đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password