5 Cách làm ức gà áp chảo giảm cân đơn giản không bị khô

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 920

Nếu là dân tập gym hay tuân thủ chế độ ăn kiêng thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với món ức gà áp chảo. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Để món ức gà áp chảo trở nên hấp dẫn hơn bạn có thể tham khảo các cách làm ức gà áp chảo mới lại ngay dưới đây để thực đơn hàng tuần trở nên đa dạng hơn nhé.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-1

Ức gà áp chảo bao nhiêu calo?

Lườn, cánh, đùi, ức gà… là 1 nguồn protein dồi dào, tuy nhiên mỗi bộ phận trên cơ thể con gà đều có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau nên lượng calo cũng khác nhau. Với 100g ức gà áp chảo không da, đã rút xương, lượng calo có chứa 206 calo. Trong khi đó, 100g ức gà đã rán ngập dầu chứa đến 271 calo.

Cách làm ức gà áp chảo sốt cam

Ức gà là thực phẩm chứa nhiều protein, rất ít chất béo, không có chứa đường và tinh bột. Ăn ức gà giúp cơ thể bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Thêm vào đó, hương vị của sốt cam thanh thanh, bắt vị, giúp hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe. Món ức gà áp chảo sốt cam không có nhiều dầu mỡ, dễ ăn mà lại có công dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 400 gam
  • Cam sành: 2 quả
  • Mật ong nguyên chất
  • Bột năng:1 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Mè rang: 1 thìa canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Các loại gia vị thông thường gồm: Muối ăn, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,...

2. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà rửa với nước muối pha loãng để làm sạch và để ráo. Sau khi để ráo nước, cắt thịt ức gà thành các miếng ô vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với một chút muối, hạt nêm và tiêu cho thấm gia vị. Cho phần thịt ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20-30 phút.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-2

  • Cam sành rửa sạch, bổ đôi vắt lấy phần nước cốt, loại bỏ phần hạt, vỏ cam bào lấy một phần nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Áp chảo ức gà

Sao khi ướp ức gà được 20 phút thì lấy ra khỏi ngăn mát. Cho dầu vào chảo và làm nóng, thêm thịt gà đã ướp vào chiên vàng đều các mặt thịt rồi cho ra đĩa.

Bước 3: Làm sốt cam

  • Sau khi gắp thịt gà ra đĩa riêng, tận dụng chảo cho thêm phần hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Hành tỏi băm đã dậy mùi thì cho vào chảo phần nước ép cam cùng các gia vị đã chuẩn bị bao gồm mật ong, dầu hào, hạt nêm, tiêu xay và một chút tương ớt tùy sở thích. Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ, thêm vào một chút hỗn hợp bột năng pha loãng và khuấy đều tay cho tới khi nước sốt sệt lại thì cho ức gà vào rim trong khoảng 1 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

cach-lam-uc-ga-ap-chao-3

  • Cho phần ức gà rim sốt cam ra đĩa, rưới nước sốt lên bề mặt đĩa, rắc thêm một chút mè rang cho dậy mùi là món ăn đã hoàn thành.
  • Món ăn này bạn có thể ăn kèm cùng với rau hoặc salad để tăng hương vị nhé.

Tham khảo: Cách ướp gà nướng nấu nồi chiên không dầu không khô ngon nhất

Cách làm ức gà áp chảo sốt chanh

Ức gà sốt chanh là một trong những công thức biến tấu ức gà áp chảo, món ăn mang hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt rất thú vị. Với công thức chế biến rất đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị cho cả gia đình món ăn hấp dẫn và độc đáo.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-4

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 500 gam
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Sả, ớt sừng, gừng, hành tím và tỏi
  • Các gia vị thông thường gồm có: Muối ăn, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, mật ong,...

2. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế ức gà cùng các nguyên liệu khác

  • Ức gà mua về lột bỏ da, rửa qua với nước sau đó dùng muối chà xát lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch hoặc rửa với dung dịch nước chanh loãng để khử mùi tanh, để thịt ráo nước hoặc sử dụng khăn sạch thấm khô.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-5

  • Ướp ức gà cùng với các gia vị muối ăn, hạt nêm và tiêu xay mỗi loại một chút, ướp đều hai mặt thịt và vỗ nhẹ cho phần gia vị thấm nhanh vào thịt ức. Ướp trong khoảng 2o phút trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Cà chua, hành tây đem rửa sạch và để ráo, sau đó cắt thành hạt lựu.
  • Xả rửa sạch đập dập.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ và bằm nhỏ.
  • Ớt sừng bỏ hạt và cắt thành lát nhỏ.

Bước 2: Áp chảo thịt ức gà

  • Cho lên bếp một chảo sạch và một chút dầu ăn, làm nóng dầu ăn sau đó cho gà vào áp chảo. Chờ khoảng 1 phút thì cho thêm sả đập dập và hành tím, tỏi đã bóc vỏ vào chiên cho dậy mùi.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-6

  • Gà áp chảo vàng đều hai mặt thì tắt bếp.

Bước 3: Làm hỗn hợp sốt chanh

  • Chuẩn bị một chảo sạch, bật bếp làm nóng chảo, thêm vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, và hành tím, tỏi băm vào phi thơm, sau khi đã dậy mùi thì cho cà chua, hành tây và gừng đã chuẩn bị vào chảo, luôn giữ lửa vừa và đảo đều tay.
  • Nêm vào sốt 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 chút bột ngọt và tiếp tục đảo cho gia vị các gia vị quyện vào nhau.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-7

  • Sau đó bạn thêm vào chảo khoảng 100ml nước, khuấy đều và nấu sôi hỗn hợp. Thêm vào đó nước cốt chanh và 1 muỗng canh mật ong. Khuấy thật đều.

Bước 4: Rim ức gà với nước sốt chanh

  • Nước sốt chanh khi đã bắt đầu sánh lại thì cho phần ức gà đã áp chảo trước đó vào đảo đều. Rim ức gà trong khoảng 5 phút cho toàn bộ phần thịt được thấm đều gia vị.
  • Bạn có thể trang trí bằng cách cho thêm 1 vài lát chanh mỏng, một ít ngò rí để món ăn thêm hấp dẫn.

Bước 5: Thành phẩm

cach-lam-uc-ga-ap-chao-8

Ức gà áp chảo sốt chanh có hương vị thơm ngon rất bắt vị. Thịt gà dai dai, thơm thơm quyện với vị chanh chua chua thanh thanh, nước sốt đậm đà chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ức gà áp chảo sốt chanh này cùng với dưa leo và cơm trắng, sẽ rất ngon đấy.

Cách làm ức gà áp chảo sốt chanh dây

Thịt ức là thực phẩm giàu vitamin B6, protein, ít chất béo. Trong 100 gam ức gà chỉ có 165 calo, đây con số tuyệt vời dành cho những ai đang giảm cân, giữ dáng. Công thức chế biến ức gà áp chảo sốt chanh dây đơn giản dễ làm, cách điệu món ăn trở nên hấp dẫn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-uc-ga-ap-chao-9

  • Ức gà: 400 gam
  • Chanh dây: 2 quả
  • Dầu ăn
  • Bột chiên giòn
  • Nước mắm
  • Gia vị thông dụng: đường, muối ăn, tiêu xay, dầu hỏa,...

2. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt ức gà cùng các nguyên liệu

  • Ức gà khi mua về đem rửa sạch nước lạnh cùng một chút muối ăn để khử mùi hôi.
  • Để ức gà được thấm đều gia vị, bạn hãy đập sơ qua thịt ức gà, sau đó ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối trong khoảng 15 phút.
  • Tiếp đến, bạn đem miếng ức gà đã được tẩm ướp gia vị ăn qua lớp bột chiên giòn khô rồi đem đi áp chảo, đảm bảo 2 mặt ức gà vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Chanh dây cắt đôi rồi dùng muỗng để cạo hết phần ruột cho vào một bát sạch. Sau đó, đem để lọc lấy phần nước cốt. Phần hạt được tách riêng và giữ lại để làm nước sốt chanh dây.

Bước 2: Chế biến nước sốt chanh dây

Bạn lên bếp một chiếc chảo chống dính, thêm vào đó khoảng 50ml dầu ăn và đợi tới khi dầu trong chảo nóng lên.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-10

Cho vào chảo lượng lượng cốt chanh dây đã chuẩn bị cùng 1 muỗng đường (nếu bạn ăn kiêng thì có thể sử dụng được ăn kiêng để tạo vị ngọt), một muống nước mắm cùng 100ml nước lọc. Đun cho phần nước sốt sệt lại là đạt.

Bước 3: Chế biến ức gà áp chảo sốt chanh dây

Khi phần nước sốt đã đạt, bạn hãy cho phần ức gà đã được áp chảo trước đó vào nước sốt, trở đều hai mặt thịt gà để miếng thịt được thấm đều gia vị. Rim thịt gà khoảng 2 đến 3 phút hoặc cho nước sốt sệt lại như mong muốn thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

cach-lam-uc-ga-ap-chao-11

Sau khi ức gà áp chảo đã đạt, cho phần thịt ra đĩa và cắt thành miếng vừa ăn sau đó rưới nước sốt lên. Bài trí thêm rau thơm là bạn đã có thể thưởng thức ngay thành quả rồi.

Thịt ức gà sốt chanh dây có màu sắc bắt mắt. Gà có vị chua chua ngọt ngon rất vừa miệng. Thịt mềm, thơm, cảm giác tan ra trong miệng khi thưởng thức.

Cách làm ức gà áp chảo mật ong

Ức gà sốt mật ong là món ăn không chỉ ngọt thơm, kích thích vị giác mà còn rất tốt cho sức khỏe của tất cả thành viên gia đình. Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến ngay món ăn thơm ngon siêu hấp dẫn, ăn hoài mà không chán này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-uc-ga-ap-chao-12

  • Ức gà: 500 gam
  • Hành tây: 250g
  • Bông cải xanh
  • Nước hầm gà: 200ml
  • Bột ớt: 1/2 muỗng cafe
  • Mè đen rang
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Giấm hoặc rượu trắng: 1 muỗng cafe
  • Bột bắp
  • Bơ lạt: 50 gam
  • Dầu oliu
  • Muối, tiêu xay

2. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế ức gà cùng các nguyên liệu

  • Hành tây trụng sơ với nước sôi trong 2 phút, sau đó cho ra một chiếc to lớn, bóc vỏ.
  • Bông cải xanh đem cắt bỏ phần thân cứng, chỉ lấy phần bông cải, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-13

  • Thịt ức gà khi mua về đem rửa sạch với nước muối loãng hoặc nước chanh pha loãng để khử tanh, để ráo sau đó cắt đôi theo chiều dọc, chia miếng thịt thành 2 phần bằng nhau. Cắt tiếp mỗi phần thành 2 miếng theo chiều ngang bề mặt miếng thịt. Ướp ức gà với 1/2 muỗng cafe muối cùng 1/2 muỗng cafe tiêu vỗ đều 2 mặt thịt để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Áp chảo thịt ức gà

cach-lam-uc-ga-ap-chao-14

Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa, thêm vào 2 muỗng canh dầu oliu và đun nóng. Cho ức gà vào áp chảo sao cho phần thịt được chín đều 2 mặt (mỗi mặt áp khoảng 3 – 4 phút), cho ra một chiếc đĩa.

Bước 3: Hấp bông cải xanh

  • Chuẩn bị một nồi nước, đặt vỉ hấp inox vào bên trong nồi, xếp bông cải lên vỉ và hấp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Sau đó cho bông cải ra đĩa và để nguội.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-15

  • Chuẩn bị một chảo chống dính, cho vào chảo 50g bơ lạt cùng 1/4 muỗng cafe muối. Đun nóng cho bơ tan chảy thì cho phần bông cải đã hấp vào xóc đều tay cho sốt bơ được áo đều bên ngoài bông cải.

Bước 4: Chuẩn vị nước sốt

Cho hành tây vào chảo vừa áp gà, xào xơ khoảng 2 phút. Tiếp đó cho vào charo 200ml nước hầm gà, 2 muỗng mật ong, một muỗng canh bột bắp đã được pha loãng, 1 muỗng canh giấm, một chút muối và ớt bột rồi đun sôi cho tới khi phần nước sốt hơi sánh lại. Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Cho thịt gà đã áp chảo trước đó vào phần nước sốt, trở thịt đều tay khoảng 3 – 4 phút để ức gà được thấm đều gia vị. Rắc thêm 1 chút mè đen rang lên trên, tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

cach-lam-uc-ga-ap-chao-16

Xếp ức gà, hành tây, bông cải xanh ra đĩa, rưới lên món ăn 1 ít nước sốt lên lên là hoàn thành.

Cách làm ức gà áp chảo Eat clean

Ức gà áp chảo hẳn là món ăn không quá xa lạ với dân tâm gym, hay ăn kiêng giữ dáng. Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có thể biến tấu món thịt ức gà áp chảo thơm ngon dinh dưỡng mà không gây nhàm chán.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nguội: 120 gam
  • Phô mai: 100 gam
  • Ức gà: 500 gam
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xà lách: 300 gam
  • Cà chua bi
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước cốt chanh
  • Các gia vị: Muối, mù tạt vàng, tiêu, đường, ớt bột, giấm gạo lên men, dầu salad,…

2. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà đem rửa sạch, ướp cùng với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng cafe cốt chanh sau đó trộn đều, để ướp gia vị trong vòng 5 phút.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-17

  • Phô mai và thịt nguội thái sợi.
  • Trứng gà luộc chín bổ múi cau.
  • Cà chua bi rửa sạch với nước muối loãng, cắt đôi.
  • Xà lách rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng, để ráo sau đó cắt dọc thân lá, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Áp chảo thịt ức gà

Cho vào chảo nóng một chút dầu ăn, cho ức gà vào dầu nóng áp chảo đến khi chín và để nguội. Cắt thịt thành sợi xuôi theo thớ thịt.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt

  • Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng cafe muối, một chút tiêu và 3 muỗng cafe giấm gạo lên men, thêm 1 muỗng đường, khuấy đều đun cho gia vị tan hoàn toàn, để nguội.
  • Cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào máy xay sinh tố cùng với 1 muỗng cafe mù tạt vàng, vừa xay vừa cho dầu salad (khoảng 9 muỗng) vào.
  • Đổ hỗn hợp sốt đã xay ra chén, cho thêm hành tím băm vào và trộn đều.

Bước 4: Hoàn thành

cach-lam-uc-ga-ap-chao-18

  • Trình bày rau các loại xà lách, thịt nguội, thịt nguội, ức gà, trứng, và cà chua bi lên đĩa sau đó rưới sốt lên trên. Trộn đều các nguyên trước khi ăn.
  • Ức gà áp chảo salad có vị ngọt thơm của nước sốt, thanh mát, giòn giòn của rau quả, kết hợp beo béo của phô mai, ức gà dai mềm không quá khô.

Tham khảo: Cách làm gà rang muối siêu ngon hấp dẫn như ngoài nhà hàng

Ức gà áp chảo là món ăn không thể thiếu đối với những bạn áp dụng chế độ giữ cân, tập gym giúp cung cấp protein, ít chất béo và làm giảm cảm giác thèm ăn. Với những cách làm ức gà áp chảo trên đây, bạn sẽ không còn cảm giác nhàm chán với món ức gà áp chảo. Hãy lưu ngay các công thức trên đây để làm đa dạng thực đơn mỗi ngày nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều