5 Cách làm sinh tố chanh leo giảm cân, thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 250

Sinh tố chanh leo là một thức uống thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè oi bức, cũng là thức uống giúp giảm cân hiệu quả. Hiện nay, có nhiều cách làm sinh tố chanh leo thơm ngon, bổ dưỡng, giúp giảm cân cực kỳ tốt. Những cách làm sinh tố chanh leo nào bổ dưỡng, thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà? Cùng bỏ túi ngày 5 cách làm sinh tố chanh leo giảm cân, thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.

1. Cách làm sinh tố chanh leo tuyết

Sinh tố chanh leo tuyết là một cách làm sinh tố chanh leo thơm ngon, vừa đơn giản vừa uống lạ miệng. Cách làm sinh tố chanh leo tuyết đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu chuẩn bị làm sinh tố chanh leo tuyết

Để làm sinh tố chanh leo tuyết cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

 • Chanh leo: 2 quả
 • Sữa đặc: 50ml
 • Đường: 3 muỗng cà phê
 • Đá bào: 1 bát
 • Vỏ chanh: 1 lát

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-1

Nên chọn mua những quả chanh dây đỏ tươi có màu tím đỏ còn với chanh dây vàng nên chọn những quả màu vàng óng tươi sáng. Ưu tiên lựa chọn những quả chanh leo có lớp vỏ bên ngoài nhẵn, bóng mịn, lựa chọn trái có kích thước to, dáng tròn, cầm có cảm giác nặng tay.

Không nên chọn mua những quả chanh leo có màu sắc bị loang lỗ hoặc những quả có màu xanh tím hay quả có màu xanh vàng vì những quả này chưa được chín, khi làm sinh tố nước rất chua và rất ít nước.

Các bước làm sinh tố chanh leo tuyết ngon

Làm sinh tố chanh leo tuyết đơn giản với các bước như:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sinh tố chanh leo tuyết

Chanh leo mua về rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao bổ đôi từng quả chanh leo. Tiếp đó, dùng muỗng nạo lấy phần ruột chanh leo bên trong cho vào một chén nhỏ.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-2

Tiếp đến, lấy một rây lọc đặt lên tô rồi cho chanh leo vào để lọc lấy nước cốt rồi bỏ hạt chanh leo. Nếu bạn thích ăn hạt của chanh leo thì không cần lọc loại bỏ phần hạt.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-3

Bước 2: Làm sinh tố chanh leo tuyết

Cho vào cối của máy xay sinh tố, nước cốt chanh leo, đường, sữa đặc, đá bào và một lát chanh. Tiếp đến, lắp cối xay vào máy xay sinh tố rồi đậy kín nắp, bật công tắc và tiến hành xay nhuyễn sinh tố chanh leo tuyết trong khoảng 1 phút.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-4

Sau 1 phút, thì tắt máy xay sinh tố, cho sinh tố chanh leo tuyết ra ly là bạn đã có ngay một ly  sinh tố chanh leo tuyết thơm ngon, mát lạnh và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố chanh leo tuyết ngon

Sinh tố chanh leo tuyết thành phẩm có màu vàng bắt mắt, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua của chanh leo hòa quyện với hương vị ngậy của sữa đặc.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-5

2. Cách làm sinh tố chanh leo sữa chua

Sinh tố chanh leo sữa chua vừa thơm ngon, tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa thích. Cách làm sinh  tố chanh leo sữa chua đơn giản, dễ làm tại nhà:

Nguyên liệu chuẩn bị làm sinh tố chanh leo sữa chua

Để làm sinh tố chanh leo sữa chua cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

 • Chanh leo: 3 quả
 • Sữa chua: 1 hộp
 • Mật ong: 1 muỗng cà phê

 

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-6

Các bước làm sinh tố chanh leo sữa chua ngon

Làm sinh tố chanh leo sữa chua đơn giản với các bước như:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sinh tố chanh leo sữa chua

Chanh leo mua về rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao bổ đôi từng quả chanh leo. Tiếp đó, dùng muỗng nạo lấy phần ruột chanh leo bên trong cho vào một chén nhỏ.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-7

Tiếp đến, cho thêm 80ml vào chén đựng ruột chanh leo, dùng muỗng khuấy đều rồi cho qua rây lọc để lọc lấy nước cốt chanh leo và loại bỏ hạt.

Bước 2: Làm sinh tố chanh leo sữa chua

Cho vào cối của máy xay sinh tố, nước cốt chanh leo, sữa chua và mật ong. Tiếp đến, lắp cối xay vào máy xay sinh tố rồi đậy kín nắp, bật công tắc và tiến hành xay nhuyễn sinh tố chanh leo sữa chua mịn trong khoảng 1 phút.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-8

Sau 1 phút, thì tắt máy xay sinh tố, cho sinh tố chanh leo sữa chua ra ly là bạn đã có ngay một ly  sinh tố chanh leo sữa chua thơm ngon, mát lạnh và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm sinh tố chanh leo sữa chua ngon

Sinh tố chanh leo sữa chua thành phẩm có màu vàng bắt mắt, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của chanh leo hòa quyện với hương vị ngậy của sữa chua. Sinh tố thanh mát, ngọt dịu của mật ong, nếu bạn thích uống lạnh có thể thêm một ít đá vào ly sinh tố chanh leo sữa chua.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-9

3. Cách làm sinh tố chanh leo chuối

Kết hợp giữa chanh leo và chuối tạo nên một thức uống bổ dưỡng, thơm ngon. Cách làm sinh tố chanh leo chuối đơn giản, dễ làm:

Nguyên liệu chuẩn bị làm sinh tố chanh leo chuối

Để làm sinh tố chanh leo chuối cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

 • Chanh leo: 2 quả
 • Chuối: 3 trái
 • Sữa đặc: 2 muỗng cà phê
 • Sữa tươi có đường: 100ml
 • Hạt yến mạch: 1 muỗng canh

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-10

Cách chọn mua chuối làm sinh tố chanh leo chuối ngon:

 • Nên ưu tiên lựa chọn mua những quả chuối chín vàng, vỏ hơi nhăn, trên vỏ chuối chín tự nhiên thường xuất hiện những vết thâm kim hoặc những đốm thâm đen.
 • Nên lựa chọn những quả chuối có kích thước vừa phải, phần cuống, thân quả và đầu ngọn của chuối chín đồng đều nhau và khi ngửi, quả chuối có mùi hương đậm đà.
 • Không nên lựa chọn những trái chuối chín quá, những quả chuối bị dập nát, bị nhũn vì khi làm sinh tố chanh leo chuối không ngon, làm sinh tố bị chua..

Các bước làm sinh tố chanh leo chuối ngon

Làm sinh tố chanh leo chuối đơn giản với các bước như:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sinh tố chanh leo chuối

Chanh leo mua về rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao bổ đôi từng quả chanh leo. Tiếp đó, dùng muỗng nạo lấy phần ruột chanh leo bên trong cho vào một chén nhỏ.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-11

Chuối mua về lột bỏ vỏ, dùng dao cắt thành từng đoạn nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Xay sinh tố chanh leo chuối

Lần lượt cho phần ruột chanh leo, chuối, thơm, 100ml sữa tươi có đường, 2 muỗng cà phê sữa đặc và 1 muỗng canh hạt yến mạch vào cối xay của máy xay sinh tố. Tiếp đó, nắp cối xay vào máy xay sinh tố rồi đậy kín nắp, bật công tắc và tiến hành xay nhuyễn sinh tố chanh leo chuối mịn trong khoảng 1 phút đến 2 phút.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-12-min

Sau 1 phút đến 2 phút thì tắt công tắc của máy xay sinh tố, sau đó, cho sinh tố chanh leo chuối ra ly, bạn đã có ngay một ly sinh tố chanh leo chuối thơm ngon.

Thành phẩm sinh tố chanh leo chuối ngon

Sinh tố chanh leo chuối thành phẩm có màu vàng bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của chanh leo hòa quyện với hương vị ngọt tự nhiên của chuối chín cùng một chút ngọt thanh của thơm. Sinh tố thanh mát, bạn còn cảm nhận được được vị béo của hạt yến mạch hòa quyện cùng sữa đặc và sữa tươi có đường.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-13

4. Cách làm sinh tố chanh leo cam việt quốc

Sinh tố chanh leo cam việt quốc là một cách làm sinh tố chanh leo thơm ngon, vừa đơn giản vừa uống lạ miệng. Cách làm sinh tố chanh leo cam việt quốc đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố chanh leo cam việt quốc

Để làm sinh tố chanh leo cam việt quốc cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

 • Chanh leo: 2 quả
 • Việt quốc: 100gr
 • Cam: 1 quả
 • Cream cheese: ½ muỗng canh
 • Mật ong: ½ muỗng canh
 • Đá viên: 1 cốc

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-14-min

Cách chọn mua cam ngon ngọt làm sinh tố chanh leo cam việt quốc:

 • Nên ưu tiên lựa chọn những quả cam vàng để làm sinh tố chanh leo cam việt quốc, vì đây là loại cam ngọt nước. Lựa chọn những quả cảm có phần vỏ căng mọng nước, khi bóp vào vỏ cảm nhận vỏ mềm nhẹ và có tinh dầu thơm.
 • Không nên chọn mua những quả cảm mà khi bóp vào cảm thấy mềm nhũn, vỏ có xuất hiện  những vết thâm vì có thể đây là cam đã hái lâu ngày, cam bị hư, bị úng.

Cách chọn mua việt quốc ngon làm sinh tố chanh leo cam việt quốc:

 • Nên chọn mua những quả việt quốc đều màu, quả có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng như không quá to.
 • Không nên chọn mua những quả việt quốc bị dập nát, khi ngửi quả có mùi bất thường.

Các bước làm sinh tố chanh leo cam việt quốc ngon

Làm sinh tố chanh leo cam việt quốc đơn giản với các bước như:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sinh tố chanh leo cam việt quốc

Chanh leo mua về rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao bổ đôi từng quả chanh leo. Tiếp đó, dùng muỗng nạo lấy phần ruột chanh leo bên trong cho vào một chén nhỏ.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-15

Việt quốc mua về bỏ phần cuống, rửa sạch với nước rồi để vào rổ cho thật ráo nước. Cam mua về rửa sạch vỏ, để ráo nước rồi lột sạch vỏ cam, tách các múi cam ra cho vào chén.

Bước 2: Xay sinh tố chanh leo cam việt quốc

Lần lượt cho phần ruột chanh leo, các múi cam, việt quốc, ½ muỗng chanh mật ong, 1 muỗng canh Cream cheese và đá viên vào cối xay của máy xay sinh tố. Tiếp đó, nắp cối xay vào máy xay sinh tố rồi đậy kín nắp, bật công tắc và tiến hành xay nhuyễn sinh tố hỗn hợp để sinh tố chanh leo cam việt quốc mịn thì tắt máy.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-16-min

Sau đó, cho sinh tố chanh leo cam việt quốc ra ly, bạn đã có ngay một ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng.

Thành phẩm sinh tố chanh leo cam việt quốc ngon

Sinh tố chanh leo cam việt quốc thành phẩm có màu nâu nhạt đẹp mắt với hương thơm nhẹ của việt quốc. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của chanh leo hòa cùng vị ngọt của việt quốc và một chút chua chua ngọt ngọt của cam. Hơn hết, hòa quyện một chút béo béo của Cream cheese.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-17

5. Cách làm sinh tố chanh leo gấc

Sinh tố chanh leo gấc là một thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, đây là một cách làm sinh tố chanh leo được khá nhiều người thích. Cách làm sinh tố chanh leo gấc ngon, dễ làm tại nhà:

Nguyên liệu làm sinh tố chanh leo gấc

Để làm sinh tố chanh leo gấc cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

 • Chanh leo: 1kg
 • Gấc: 1 quả
 • Đường cát: 100gr

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-18-min

Cách chọn gấc ngon để làm sinh tố chanh leo gấc:

 • Nên ưu tiên lựa chọn những quả gấc to tròn, phần gai của quả nở đều, quả gấc có màu đỏ tươi và phần cuống còn tươi.
 • Lựa chọn quả gấc ngon khi cầm lên tay cảm giác nặng tay, khi dùng tay ấn nhẹ vào phần vỏ hơi cứng thì đây là quả gấc ngon để làm sinh tố.

Các bước làm sinh tố chanh leo gấc ngon

Làm sinh tố chanh leo gấc đơn giản với các bước như:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm sinh tố chanh leo gấc

Chanh leo mua về rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao bổ đôi từng quả chanh leo. Tiếp đó, dùng muỗng nạo lấy phần ruột chanh leo bên trong cho vào một chén nhỏ.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-19

Gấc mua về dùng dao cắt đôi quả gấc rồi dùng muỗng cạo lấy phần ruột bên trong cho ra tô, sau đó tách loại bỏ hết phần hột gấc chỉ lấy phần thịt gấc.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-20

Bước 2: Làm sinh tố chanh leo gấc ngon

Cho phần ruột chanh leo vào cối xay của máy xay sinh tố. Tiếp đó, nắp cối xay vào máy xay sinh tố rồi đậy kín nắp, bật công tắc và tiến hành xay chanh dây trong khoảng 20 giây. Tiếp đó, dùng rây lọc để lọc lấy phần nước cốt chanh dây và loại bỏ lợn cợn.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-21

Tiếp đến, cho 100ml nước lọc vào tô đựng phần thịt gấc, sau đó dùng máy xay cầm tay xay cho đến khi hỗn hợp gấc sánh lại. Tiếp đó, cho thêm 100ml nước lọc vào tô đựng gấc đã được xay mịn, rồi dùng muỗng khuấy đều.

Kế đến, dùng rây lọc để lọc lấy nước gấc và loại bỏ hết phần bã, sau khi lọc nước gấc xong thì cho vào phần nước chanh dây, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Tiếp tục, cho hỗn hợp chanh leo với gấc vào trong một nồi sạch, bắc nồi lên bếp rồi cho thêm 100g đường cát, đun nóng.

Trong quá trình đun hỗn hợp chanh leo với gấc nên dùng vá khuấy đều để đường tan hết, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội thì cho ra ly, cho thêm một ít đá viên, bạn đã có ngay một ly sinh tố chanh leo gấc thơm ngon, bổ dưỡng.

Thành phẩm sinh tố chanh leo gấc thơm ngon

Sinh tố chanh leo gấc thơm ngon có màu cam bắt mắt, khi uống sinh tố có vị ngọt thanh của đường cát, hòa quyện với vị chua chua của chanh dây và gấc.

cach-lam-sinh-to-chanh-leo-22

Trên đây là thông tin về 5 cách làm sinh tố chanh leo giảm cân, thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà. Với những chia sẻ trong bài, chúc bạn làm thành công các cách làm sinh tố chanh leo thơm ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè cùng thưởng thức.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều