Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới: Sách bán hàng kinh điển

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 540

"Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" được tác giả Mandino viết nên không đơn thuần là một cuốn sách chia sẻ về các bí quyết thành công mà nó còn là cuốn sách dạy chúng ta những bí quyết để thành nhân. Không ngẫu nhiên cuốn sách kỹ năng bán hàng này trở thành một trong những đầu sách vĩ đại nhất thế giới, được phiên dịch ra 25 ngôn ngữ và đạt doanh thu hơn 50 triệu bản. Dành chút thời gian đọc để cuốn "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới", bạn sẽ cảm thấy rằng bản thân đã không hề lãng phí thời gian dù chỉ là một tích tắc.

Cha đẻ cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới"

Cha đẻ của cuốn sáchNgười bán hàng vĩ đại nhất thế giới chính là Og Mandino, chủ tịch tạp chí Success Limited nổi tiếng. Trước khi trở thành một nhà văn chuyên nghiệp, ông đã trải qua rất nhiều nghề, từ công nhân tới phục vụ quân đội và bán bảo hiểm. Vì niềm đam mê viết lách, ông đã từ bỏ tất cả những công việc ấy để vun đắp phục vụ cho sự nghiệp cầm bút của mình.

Og Mandino là một trong các nhà văn viết sách chủ đề selfhelp thành công nhất trên thế giới. Những đầu sách của ông đã góp phần giúp hàng triệu người thay đổi trở nên tốt đẹp và nghị lực hơn.

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Lồng ghép trong cuốn sách là thông điệp “Sẽ không ai thất bại trong vai trò người bán hàng nếu bám sát những nguyên tắc trong cuốn sách và sẽ không ai có thể trở nên vĩ đại trong nghề mà không có chúng”. "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" ra đời và làm đã thay đổi thành công phương châm làm nghề và thành người của rất nhiều thương nhân trên khắp thế giới.

Tóm tắt tác phẩm "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới"

Cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" không đơn thuần là đưa ra những nguyên tắc, tác giả đã khéo léo xây dựng những nguyên tắc của mình trên nền một câu chuyện hấp dẫn. Câu chuyện kể về một cậu bé tên Hafid làm nghề chăn lạc đà. Dù ở một xuất phát điểm thấp là vậy nhưng cậu bé luôn mơ ước, khao khát học hỏi để trở thành một người bán hàng.

Cậu bé có một niềm tin mãnh liệt rằng chỉ khi trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp, cậu mới có cơ hội trở mình, giàu có và thành công. Dù đã gặp bao nhiêu khó khăn thử thách, rất nhiều lần cậu bé muốn buông xuôi, bỏ mặc ước mơ của bản thân nhưng với ý chí quyết tâm và lòng kiên định, cậu đã trở thành một người bán hàng tài năng nhất thời bấy giờ.

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Để đạt được thành công vĩ đại, cậu bé Hafid đã tìm được cuộn 9 nguyên tắc được cuộn trong da dê, cậu đã đọc đi đọc lại những nguyên tắc chúng và tìm hiểu một cách sâu sắc. Đó là những nguyên tắc vô cùng hiển nhiên, đơn giản và dễ hiểu trong cuộc sống nhưng chẳng mấy ai chịu hiểu và áp dụng để có được thành tựu một cách bền vững. Những bài học trong 9 cuộn da dê đã đem đến cho cậu bé bài học quý giá.

Tham khảo: Top 15 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu nhất định phải đọc

Bài học từ cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới"

Có thể nói những bài học trong cuộn da dê mà Pathros đưa cho Hafit chính là chìa khóa thành công của cậu bé trong cuộc hành trình tìm đến con đường thành công của mình. Mỗi một cuộn giấy là một nguyên tắc, bài học, là kinh nghiệm quý giá dẫn đường cho cậu bé đến được thành công. Đó là những bí mật gì?

1. Cuộc sống bắt đầu từ hôm nay

Hãy mở đầu cuộc sống mới từ ngày hôm nay. Mỗi một ngày đồng nghĩa với việc những cơ hội mới kèm theo những thách thức đang diễn ra trước mắt chúng ta. Không có chặng đường thành công nào trải đầy hoa hồng, chỉ có vượt qua những thất bại con người ta mới được rèn bản lĩnh và vững vàng trước sóng gió, bão táp của cuộc đời.

Mở đầu ngày mới bằng sự yêu thương. Yêu thương đầu tiên chính là yêu thương bản thân mình. Tiếp đó là những người xung quanh, học cách chấp nhận cách ứng xử khéo léo của người khác và đặt bản thân vào vị trí của họ. Tình yêu giúp bạn vượt qua được tất cả chứ nó không phải là món vũ khí hay là sức mạnh của cơ bắp. Đừng bao giờ để trái tim của mình trở nên nhỏ nhen và khắc nghiệt, hãy mở rộng lòng mình và đón nhận tất cả.

2. Phép màu kì diệu của tạo hóa là tôi và bạn

Phép màu diệu kỳ của tạo hóa là tôi và bạn, bạn đã từng nghĩ như vậy? mỗi một người là một cá thể riêng biệt và độc nhất, được ban tặng trí thông minh để suy đoán, đôi mắt sáng để quan sát và ý chí kiên cường để đánh bại tất cả. Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại dạy chúng ra học cách tôn trọng bản thân và những người khác, bởi chúng ta là những cá thể khác biệt.

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

3. Hãy sống nhiệt tình như hôm nay là ngày cuối cùng

Sức mạnh lớn nhất, kinh khủng nhất trong cuộc đời mỗi con người chính là thói quen. Nếu kiên trì lặp đi lặp lại những thói quen tốt hàng này, sẽ không quá muộn để bạn gặt hái được những quả ngọt mà bản thân đã kiên trì gieo đi ấy. Hãy sống tốt với bản thân như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời mình. Bởi nó là ngày cuối cùng nên bạn hãy làm những việc bạn cho là tuyệt vời nhất theo cách tuyệt vời nhất có thể.

Đọc thêm: Top 8 tựa sách quản trị kinh doanh kinh điển cho nhà quản lý

4. Hãy làm chủ cảm xúc của mình

Cảm xúc là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Hãy luôn kiểm soát được cảm xúc của bản thân, đựng từ trói buộc mình bằng sợi dây nỗi buồn, những lời than thân hay mỉa mai thua kém. Mỗi một lời nói tiêu cực chính là tảng đá lớn, nhấn chìm bạn xuống đáy giếng tiêu cực cuộc đời.

5. Giá trị của mình cần nhân lên 100 lần

Hãy mỉm cười nhẹ nhàng nồng nhiệt với cuộc đời và học cách nâng giá trị bản thân lên 100 lần. Khối đất sét thô kệch nứt nẻ có thể trở thành tòa lâu đài tráng lệ nhưng cũng có thể mãi mãi là một một miếng đất sét tầm thường. Biến đổi thế nào tùy thuộc vào tay người nặn. Vậy bạn muốn cuộc đời của mình khoác lên một tấm áo choàng lộng lẫy hay bởi lá cây khô?

6. Hành động ngay bây giờ

Hành động ngay bây giờ, có nó hay là mất nó. Cơ hội đến nhưng chỉ một phút giây trì hoãn, cuộc đời bạn sẽ rẽ sang một trang mới hoàn toàn khác rồi. Dù theo đổi trong bất kỳ lĩnh vực nào, không riêng gì nghề bán hàng. Nếu bạn nỗ lực cố gắng hơn 1% mỗi ngày, chỉ sau thời gian một tháng hoặc một năm thôi, kỳ ngoảnh mặt nhìn lại đã thấy bản thân mình trở nên trưởng thành.

người bán hàng vĩ đại nhất thế giới 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

7. Kiên trì mọi việc cho đến khi thành công

Dù ở bất kỳ lĩnh vực, công việc nào cũng vậy, bạn chỉ cần cố gắng hết sức, kiên trì với quyết định những giá trị ban đầu, bạn sẽ trở nên một con người xuất sắc nhất trong lĩnh vực mình theo đuổi. Cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" truyền động lực giúp bạn thay đổi một cách bền vững, không ngừng tiến lên mỗi ngày.

Xem thêm: TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

8. Luôn học cách mỉm cười với cuộc đời

Cuốn sách mách với chúng ta rằng, chỉ con người mới là loài duy nhất trên thế giới biết cười. Đó là đặc quyền và bạn đừng lãng phí nó. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua đi, hãy điểm tô cuộc sống mới bằng những tiếng cười để cuộc đời trở nên ý nghĩa hơn. Bạn đã đã làm được điều này chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu và học cách thực hành ngay nhé..

Lật giở từng trang sách, bạn sẽ dần khám phá những bí mật ẩn được giấu trong chiếc rương mà Pathros để lại cho Hafit. Ứng dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống, Hafit đã chinh phục được thử thách và trở thành người bán hàng tài ba và vĩ đại nhất thế giới.

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thực hiện các bí mật cất giấu trong cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới này chưa? Hy vọng với nội dung chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn hình dung một phần nào đó về những điểm đắt giá của cuốn sách này.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều