Top 10 sách hướng nghiệp hay nhất, giúp định hướng bản thân

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 334

Dường như, định hướng nghề nghiệp trong tương lai vẫn là chủ đề mà nhiều bạn trẻ đang mông lung. Vậy, bài viết sau sẽ review về những quyển sách hướng nghiệp hay nhất. Hy vọng, 10 gợi ý này giúp bạn tìm được công việc yêu thích và lẽ sống của mình.

1. Sách hướng nghiệp "Tôi, tương lai và thế giới"

 • Tác giả: Nguyễn Phi Vân
 • Giá bán tham khảo: 96.000 đồng

sach-huong-nghiep-1

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Đây là cuốn sách hướng nghiệp hay nhất mà bạn nên đọc. "Tôi, tương lai và thế giới" ra đời vào đúng thời điểm rất cần thiết đối với con người Việt Nam trong môi trường sống thay đổi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại. Trong sự thay đổi này, luật tiết hóa của vạn vật sẽ là một tấm lưới chọn lọc cho những ai đang tồn tại. Đó không phải là người mạnh nhất, nhanh nhất hay thông minh nhất mà đó là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Qua những trải nghiệm có được trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi vân giúp bạn đọc vượt qua không gian và thời gian để cảm nhận sự thay đổi hàng ngày trong cuộc sống mà trong tương lai chúng ta cũng không thể tưởng tượng được. "Tôi, tương lai và thế giới" cũng rút ra nhiều kinh nghiệm sống và bài học quý giá để các bạn trẻ chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

2. Sách hướng nghiệp "Ở lại thành phố hay về quê ?"

 • Tác giả: Mèo Maverick
 • Giá bán tham khảo: 59.500 đồng

sach-huong-nghiep-2

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Để tìm một hướng đi nghề nghiệp thích hợp thì con người không ngừng thử sức. Và cuốn sách hướng nghiệp "Ở lại thành phố hay về quê ?" sẽ mang đến cho bạn những nội dung chân thực nhất với nhiều thử thách trong hành trình nghề nghiệp của bản thân. Nó giúp các bạn trẻ hiểu rằng, đại bàng trước khi tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn như thế nào. Từ đó bạn sẽ tìm thấy câu chuyện của con người đang từng giây phút cố gắng để cải thiện cuộc sống.

Những chia sẻ chân thành trong "Ở lại thành phố hay về quê ?" sẽ chạm đến trái tim bạn và giúp bạn vơi đi được nỗi sợ. Đồng thời, đây cũng nguồn năng lượng tiếp thêm động lực để đối diện với khó khăn thử thách. Cuốn sách được viết dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời, luôn khao khát vươn cao và mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

3. Sách hướng nghiệp "Hướng nghiệp trong thời đại 4.0"

 • Tác giả: Randall Stross
 • Giá bán tham khảo: 125.000 đồng

sach-huong-nghiep-3

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

"Hướng nghiệp trong thời đại 4.0" cung cấp đến bạn đọc một hướng tư duy mới lạ trong phong cách học tập và định hướng nghề nghiệp. Từ trước đến nay, các chuyên gia giáo dục thường bị đánh giá là "thiếu thực tế, thiếu kỹ năng" vì không cung cấp đủ tri thức để học viên theo đuổi nghề nghiệp của mình một cách cụ thể. Những định kiến này là không chính xác. Khác với kiểu giáo dục định hướng nghề nghiệp, nền giáo dục khai phóng hướng tới cho sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng để thỏa mãn mọi ngành nghề.

"Hướng nghiệp trong thời đại 4.0" đã chứng minh rằng mọi sinh viên đều có thể phát triển tối đa tiềm năng nếu như được trao cơ hội, bất kể họ có theo một chuyên ngành "cao cấp" hay không. Cuốn sách đem tới những chứng minh sống động về sự đa tài của sinh viên trong thực tế khi bước vào nghề nghiệp và truyền cảm hứng để bạn tối ưu hóa những năm tháng đại học hết sức ý nghĩa của mình.

4. Sách hướng nghiệp "Cẩm nang nghề nghiệp hiện đại"

 • Tác giả: Yến Đỗ
 • Giá bán tham khảo: 160.000 đồng

sach-huong-nghiep-4

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Đây là một cuốn sách đầu tư và tâm huyết, tác giả đã dành rất nhiều công sức để liên hệ, kết nối và khai thác những thông tin quý báu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành nghề. Với kết cấu chặt chẽ, người đọc sẽ được giới thiệu về các phương pháp tự đánh giá bản thân. Sau đó lần lượt tìm hiểu qua các ngành nghề hiện có ở Việt Nam và trên thế giới. Theo định hướng theo trình tự này thì bạn đọc sẽ từng bước vững chắc trên con đường tìm kiếm một công việc phù hợp của bản thân.

Các ngành nghề đề cập trong sách rất phong phú và hấp dẫn. Thông tin của mỗi ngành đều đầy đủ và sát thực tế. Do đó người đọc có cơ hội hiểu đúng, đủ và chính xác về cơ hội nghề nghiệp bản thân. Bởi vậy, "Hướng nghiệp trong thời đại 4.0" mở ra nhiều cơ hội mới mẻ mà ít người nghĩ đến.

5. Sách hướng nghiệp "Chọn nghề bạn yêu - Yêu nghề bạn chọn"

 • Tác giả: Kim Rando
 • Giá bán tham khảo: 109.000 đồng

sach-huong-nghiep-5

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Theo bạn, mục đích của công việc là gì? Dường như câu trả lời phổ biến sẽ là "để kiếm tìm niềm vui trong cuộc sống". Tuy nhiên, nếu câu hỏi này được thay đổi một chút rằng: "Lý do để bạn bước ra khỏi nhà và đi làm ngay hôm nay là gì?" thì biết chừng câu trả lời sẽ là "tiền". Bởi đây là câu trả lời luôn chiếm vị trí số 1 trong mỗi người.

Thế nhưng, bạn đừng để mục tiêu tiền bạc vượt lên trên ý nghĩa của công việc bạn đang làm. Một công việc tốt sẽ là công việc giúp bạn tìm thấy được niềm vui trong đó. Đồng thời, bạn phải cảm nhận được sự đóng góp hữu ích của mình cho xã hội. Và "Chọn nghề bạn yêu - Yêu nghề bạn chọn" là một cuốn sách dành cho tất cả những ai đang mong muốn có một nghề nghiệp thực sự chứ không phải là một chỗ làm đơn thuần.

6. Sách hướng nghiệp "Cứ đi - để lối thành đường"

 • Tác giả: Phoenix Hồ (tên đầy đủ là Hồ Phụng Hoàng Phoenix)
 • Giá bán tham khảo: 62.400

sach-huong-nghiep-6

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

"Cứ đi - để lối thành đường" là trải nghiệm sống động, là chia sẻ chân tình của tác giả Phoenix Hồ (Hồ Phụng Hoàng Phoenix) xoay quanh câu chuyện hướng nghiệp cho nhiều bạn trẻ. Quyển sách cô đọng nhiều cảm xúc xen kẽ giữa thành công và thất bại trên con đường sự nghiệp. Đây cũng chính là những quan điểm đắt giá về việc tìm công việc phù hợp, các lát cắt chân thực mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải.

Trong sách "Cứ đi để lối thành đường", Phoenix Hồ đã nhiều lần chỉ ra rằng: Hướng nghiệp là hành trình - một hành trình kiếm tìm và chọn lựa không ngừng nghỉ chứ không phải chỉ chọn một lần. Và hướng nghiệp cũng không có sự chọn lựa duy nhất đúng. Trên hành trình này, điều quan trọng không phải là cố gắng để thay đổi mà cần phải hiểu rõ bản thân.

"Và khi đó đã ra quyết định, thì phải sẵn sàng để chịu trách nhiệm với tất cả kết quả, kể cả thất bại. Để rồi khi nhìn nhận lại bản thân, lần nữa bắt đầu quy trình hướng nghiệp mới vì nó thật sự ra điểm tới không quan trọng bằng quá trình. Kết quả cuối cùng khi quyết định nghề nghiệp tốt đó là sự bình an ở trong tâm hồn" - chia sẻ của chị Phoenix Hồ.

7. Sách hướng nghiệp "7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt"

 • Tác giả: Sean Covey
 • Giá bán tham khảo: 79.000 đồng

sach-huong-nghiep-7

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bên cạnh việc chọn lựa công việc thì các bạn trẻ cần phải trang bị những kỹ năng và tư duy sống. Bởi vì trưởng thành là một quá trình không ngừng nghỉ để phát triển bản thân làm việc và xây dựng mối quan hệ. Đây chính là thử thách của bản thân mà bạn trẻ nào cũng phải đối mặt.

Cuốn sách hướng nghiệp "7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt" là những bài học đầy chắt lọc. Với phong thái viết vui tươi, dí dỏm của Sean Covey thì sách chứa đựng nhiều mẩu chuyện hay, bài thơ thú vị và cả những bức tranh ảnh hài hước. Hiện nay, cuốn sách này đang được đón nhận nhiệt tình ở khắp các châu lục trên toàn thế giới và nằm trong top bán chạy nhất.

8. Sách hướng nghiệp "Bí quyết trưởng thành"

 • Tác giả: Sean Covey
 • Giá bán tham khảo: 148.500 đồng

sach-huong-nghiep-8

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

"Bí quyết trưởng thành" được xây dựng từ cuốn sách hướng nghiệp "7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt". Đây là đứa con tinh thần thứ hai của tác giả Sean Covey. Trong cuốn sách này, tác giả đã dành ra rất nhiều tâm huyết để viết và dành tặng cho các bạn ở lứa tuổi thanh thiếu niên - những người đang ngấp nghé đứng trước ngưỡng cửa của trưởng thành với vô vàn câu hỏi được đặt ra trong sự nghiệp.

Văn phong của cuốn sách "Bí quyết trưởng thành" trẻ trung, hình ảnh minh họa dí dỏm mang đến sự thích thú cho bạn đọc. Tất cả đều đề cập đến gia đình, học tập, tình yêu, lối sống... theo một cách nhẹ nhàng và diễn tiếp nhận.

9. Sách hướng nghiệp "Hành trang vào đời"

 • Tác giả: David P. Campbell (tiến sĩ tâm lý)
 • Giá bán tham khảo: 100.000 đồng

sach-huong-nghiep-9

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuộc sống là hành trang mà mỗi chúng ta không thể kiểm soát được điều gì sẽ xảy ra. Làm thế nào để con đường mình đang đi dẫn đến hạnh phúc và thành công? Điều đó sẽ phụ thuộc phần lớn vào bản thân của mỗi người. Bởi vậy chúng ta cần phải chủ động phát huy giá trị bản thân thay vì mải chạy theo kỳ vọng của người khác. Đây cũng là thông điệp mà tác giả David P. Campbell muốn gửi gắm đến bạn đọc.

Bên cạnh việc khuyến khích các bạn trẻ làm những gì họ thực sự quan tâm thì cuốn sách "Hành trang vào đời" của tác giả David P. Campbell còn đưa ra các chỉ dẫn sách định hướng nghề nghiệp để phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Quan trọng hơn là phải biết cách tự tạo cơ hội cho bản thân thay vì chờ đợi một cách thụ đồng.

10. Sách hướng nghiệp "Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới"

 • Tác giả: Hồ Thu Hương, Phạm Anh Đức, Nguyễn Phan Linh
 • Giá bán tham khảo: 135.200 đồng

sach-huong-nghiep-10

XEM SẢN PHẨM TẠI LAZADA
XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách "Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới" được viết bởi 3 tác giả Hồ Thu Hương, Phạm Anh Đức, Nguyễn Phan Linh. Họ đã đi quanh thế giới để trở thành công dân toàn cầu. Cả ba đều đã từng sống, học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới khi vừa mới rời ghế nhà trường. Thế nhưng, họ đều có một điểm chung là biết tận dụng những cơ hội quý báu để thành công trong sự nghiệp.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cả đều là những con người có hoài bão, dám mơ ước và dám thực hiện. Họ mong muốn có một tấm hộ chiếc trên tay để đi khắp thế giới để chứng tỏ với mọi người rằng: họ có thể đến bất cứ quốc gia nào họ muốn. "Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới" chính là cuốn sách hay để bạn vững tâm hành trang thực hiện ước mơ của mình trên con đường hướng nghiệp.

Top 10 sách hướng nghiệp này dành cho tất cả những bạn đang mong muốn có định hướng tốt nhất cho bản thân trong tương lai chứ không chỉ mang ý nghĩa là một chỗ làm đơn thuần. Với những bạn trẻ thì đây là chặng đường đáng nhớ với nhiều trải nghiệm sâu sắc nhất. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trên con đường đã chọn!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều