Top 10 cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân sale hay nhất

“Bán hàng” không những là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai muốn thành công. Tất cả những người thành công và giàu có trên thế giới đều là những người bán hàng giỏi nhất. Để nâng cao doanh số và khách hàng đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng trau dồi kỹ năng của bản thân cũng như nắm được tâm lý của những vị khách hàng khó tính nhất. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu tới bạn top 10 cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân sale, để bạn có thể vừa cải thiện kỹ năng sales vừa có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Sách dạy kỹ năng bán hàng là gì?

Sách dạy kỹ năng bán hàng là những cuốn sách tổng hợp các nội dung, các kỹ năng cần thiết trong bán hàng, giúp cho người đọc có thể nắm bắt và vận dụng vào các tình huống bán hàng cụ thể mà mình gặp phải. Sách kỹ năng bán hàng giúp bạn cải thiện kỹ năng sales thông qua những trải nghiệm của tác giả. Đặc biệt với những bạn mới vào nghề ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ thực tế, từ đồng nghiệp thì sách dạy kỹ năng bán hàng là trợ thủ vô cùng đắc lực để các bạn nhanh chóng hoàn thiện bản thân để có thể trở thành một người bán hàng giỏi nhất.

Tại sao sách dạy kỹ năng bán hàng lại cần thiết với dân sale?

Đọc sách nói chung và sách dạy kỹ năng bán hàng nói riêng sẽ cung cấp cho người đọc một lượng kiến thức vô cùng phong phú. Đọc sách là cách nhanh nhất để bạn trao dồi kỹ năng của bản thân, tiếp thu nguồn kiến thức vô hạn từ nhân loại. Những cuốn sách dạy kỹ năng bán hàng thường được viết bởi những tác giả là bậc thầy trong ngành sales. Chính vì vậy những cuốn sách này tập hợp được những kỹ năng cần thiết cho các tình huống thức tế và cụ thể, những trải nghiệm của chính bản thân người viết.

Qua những cuốn sách này, bạn có thể học và cải thiện những kỹ năng còn thiếu sót của bản thân, áp dụng chúng vào những tình huống bán hàng mà mình gặp. Ngoài ra trong những cuốn sách còn chứa đựng những giá trị nhân cách cao quý từ người viết. Bởi vậy bạn không những có thể nâng cao được kỹ năng bán hàng mà còn học được ở những cuốn sách này các đức tính cần thiết để trở thành một người thành công.

sách kỹ năng bán hàng 1

Thay vì bạn phải tự mày mò thì những cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành trên mỗi bước đường thành công của bạn. Sách chính là trí tuệ của nhân loại thông qua sách mỗi người đọc sẽ tiếp cận được nhiều tri thức khác nhau từ đó hoàn thiện bản thân và nâng cao kỹ năng bán hàng kỹ năng giao tiếp với khách hàng một cách nhanh nhất.

Top 10 cuốn sách dạy kỹ năng bán hàng dân sale nhất định phải đọc

Có những sự khác biệt rất lớn giữa người đọc sách và không đọc sách. Đối với dân sale, thu nạp kiến thức từ sự “chinh chiến” thôi là chưa đủ, việc học hỏi từ những cuốn sách kỹ năng bán hàng là điều cực kỳ cần thiết. Nếu bạn đang tìm hiểu cho mình những cuốn sách dạy kỹ năng bán hàng hay, đừng bỏ qua top 10 sau đây.

1. The Psychology of Selling – Những đòn tâm lý trong bán hàng

Cuốn sách “The Psychology of Selling” được đánh giá là cuốn sách hay bậc nhất về sale của tác giả Brian Tracy, Tác phẩm đã chỉ ra được động lực bên trong của cả người bán và người mua, giải thích cách tương tác để tạo ra sự hợp tác và lợi ích cho cả hai bên. Khách hàng thường quan tâm tới những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi mua sản phẩm, dịch vụ. Quá trình ứng dụng thực tế của tâm lý học vào bán hàng, bối cảnh kinh doanh còn hơn cả các chiến lược, mưu lược bán hàng. Chính vì vậy cuốn sách này tập trung vào phân tích tâm lý và lợi ích của khách hàng để trở thành người bán hàng xuất sắc.

XEM NGAY:  Top 6 cuốn sách phong thủy hay và ứng dụng thực tế hiện nay

sách kỹ năng bán hàng 2

Giá tham khảo: 118.000đ

Tham khảo: [Top 10] Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất

 2. Perfect Selling – Bán hàng hoàn hảo

Perfect Selling là cuốn sách được viết bởi tác giả Linda Richardson được tạm dịch là “Bán hàng hoàn hảo”. Cuốn khách diễn tả chi tiết một cách rõ ràng và đơn giản quy trình bán hàng từ giai đoạn khởi đầu tới chốt sale. Tác giả đã đơn giản hóa các vấn đề để người đọc dễ dàng tiếp cận và nắm bắt một cách chính xác nhất có thể, mọi thứ Linda Richardson diễn tả rõ ràng tới nỗi không thể có lý do nào khiến cho những người thông minh không tiến lên trong sự nghiệp bán hàng của mình. Và trở thành một trợ thủ đắc lực cho những ai muốn trở thành một người bán hàng xuất sắc. Cuốn sách này không chỉ dành riêng cho dân sale mà còn dành cho các doanh nghiệp, người quản lý tham khảo vô cùng hữu ích.

sách kỹ năng bán hàng 3

3. How to Master the Art of Selling

Tom Hopkins trong lĩnh vực bán hàng thì chắc hẳn ai cũng đã ít nhất một lần nghe tới tên của ông. Là một người có tầm ảnh hưởng to lớn trong lĩnh vực này, Những điều mà ông khám phá ra cho đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị “Bán hàng là một quá trình quản lý nỗi sợ hãi của mình và tập trung vào những nhu cầu của khách hàng”.

sách kỹ năng bán hàng 4

Cuốn sách “How to Master the Art of Selling” chứa nhiều nội dung hấp dẫn và hữu ích về sales được Tom Hopkins truyền tải tới độc giả. Như chính tựa đề của cuốn sách, tác phẩm cung cấp cho người đọc biết nên làm gì để có thể làm chủ nghệ thuật bán hàng. Đây thực sự là một cuốn sách rất hữu ích mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn trở thành một sale chuyên nghiệp.

Giá tham khảo: 76.000đ

Xem thêm: [Review] Top+10 Cuốn Sách Bán Hàng Sale Hay Nhất hiện nay

4. Mastering the Complex Sale

Trước khi cuốn sách Mastering the Complex Sale ra đời, thì đa số mọi người đều cho rằng một người bán hàng giỏi là có thể bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai. Những khi cuốn sách “Mastering the Complex Sale” của tác giả Jeff Thull ra đời đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này, cuốn sách chỉ ra rằng một nhân viên bán hàng giỏi là phải hiểu được bán hàng là cả một quá trình giúp khách hàng tìm hiểu rõ nhu cầu, lựa chọn các giải pháp tốt nhất. Khi lựa chọn mua một giải pháp từ bạn có thể làm thay đổi hoàn toàn công việc kinh doanh của họ. Khi đọc xong cuốn sách này bạn có thể làm chủ được các thương vụ phức tạp nhất.

sách kỹ năng bán hàng 5

Giá tham khảo: 59.000đ

5. The Force

“The Force” tạm dịch là “Sát thủ bán hàng” của tác giả David Dorsey, cuốn sách là câu chuyện có thực được tác giả viết lên dựa trên những trải nghiệm thực tế của bản thân khi đồng hành và sinh hoạt cùng nhóm các nhân viên bán hàng xuất sắc nhất của Xerox tại vùng ngoại ô Cleveland, bang Ohio trong suốt một năm.

XEM NGAY:  Top 5 cuốn sách self help hay nhất định bạn nên đọc thử

sách kỹ năng bán hàng 6

Cuốn sách kể về câu chuyện của một trưởng nhóm bán hàng cùng với các nhân viên của mình đã hoàn thành chỉ tiêu bán hàng hàng năm của mình như thế nào. Và những nỗ lực trong công việc đã ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi cá nhân ra sao. Để từ đó giúp cho độc giả đặc biệt là những nhân viên bán hàng có thêm động lực, niềm tin để cố gắng trong công việc và cuộc sống.

Giá tham khảo: 118.000đ

6. Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng

Khác với những quyển sách khuyên người đọc nên làm gì để cải thiện kỹ năng, trau dồi bản thân để có thể trở thành một người bán hàng giỏi nhất. “Những cấm kị khi giao tiếp với khách hàng” sẽ chỉ ra cho bạn những điều không nên làm khi giao tiếp với khách hàng mà rất nhiều người vô tình mắc phải mà không hề hay biết. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra điều đó và hoàn thiện hơn kỹ năng giao tiếp với khách hàng, để đảm bảo cho quá trình đàm phán diễn ra tốt đẹp nhất.

sách kỹ năng bán hàng 7

Nội dung cuốn sách này được nhiều người đánh giá là trực quan và dễ hiểu, bên cạnh các lý thuyết tác giả đã lồng ghép vào đó những ví dụ thực tế thường gặp tạo sự hứng thú cho bạn đọc. Cuốn sách có nội dung được trình bày từ đơn giản tới phức tạp, từ vấn đề nhỏ tới vấn đề lớn đẽ người đọc dễ dàng theo dõi và nắm bắt được vấn đề.

Giá tham khảo: 71.000đ

Tìm hiểu: Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

7. Cuốn sách Tuyệt kỹ bán hàng

“Tuyệt kỹ bán hàng” chính là cuốn sách cơ bản về nghệ thuật bán hàng dành cho các bạn mới chập chững bước vào nghề. Cuốn sách truyền tải tới người đọc các kỹ năng bán hàng hiệu quả mà bất kỳ ai khi tham gia vào ngành này đều cần phải trang bị cho mình. Nội dung của cuốn sách cô đọng từ những kinh nghiệm thực tế của chính tác giả và con trai của ông sau nhiều năm lăn lộn với về sale này.

sách kỹ năng bán hàng 8

Cuốn sách này sẽ giúp cho những ai muốn trở thành người bán hàng thành công rút ngắn được thời gian học hỏi và trưởng thành. Những kinh nghiệm có trong cuốn sách không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng mà khi đọc cuốn sách này bạn sẽ cảm nhận được tình yêu và hiểu nghề hơn.

8. Cuốn sách The greatest salesman in the world

The greatest salesman in the world của tác giả Og Mandino kể về hành trình của cậu bé chăn lạc đà. Thông qua câu chuyện những kỹ năng, bí kíp để trở thành người bán hàng thành công được tác giả lồng ghép một cách khéo léo, mà không hề khô khan và gây nhàm chán cho người đọc ngược lại vô cùng cuốn hút như một cuốn tiểu thuyết.

sách kỹ năng bán hàng 9

Cuốn sách này không chỉ đề cập tới lĩnh vực bán hàng mà còn chứa đựng những bài học làm người sâu sắc giúp bạn đọc có thể trở thành những nhân vật vĩ đại trong bất kỳ lĩnh vực nào mà mình lựa chọn. Nội dung của cuốn sách mang tới cái nhìn rộng hơn tươi mới hơn do cuốn sách đúc kết kinh nghiệm từ nhiều bậc cổ nhân chứ không phải của riêng một các nhân nào đó.

XEM NGAY:  Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách giúp bạn nâng cao nghị lực sống

Giá tham khảo: 129.000đ

9. Cỗ máy bán hàng tối ưu

Chet Holmes là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bán hàng. Cuốn sách Cỗ máy bán hàng tối ưu của ông đề cập tới 12 chiến lược bán hàng tối ưu và hiệu quả nhất mà bất kỳ một bậc thầy bán hàng nào cũng sẽ áp dụng trong sự nghiệp của mình.

Theo Chet Holmes chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới, thì để có thể thành công bạn cần phải có tính kỷ luật, tập trung, kiên định. Qua cuốn sách này bạn đọc sẽ tìm ra cách quản lý hiệu quả quỹ thời gian của mình một cách hợp lý nhất. Những nhà quản lý sẽ có thể tuyển dụng và biết cách để giữ chân những nhân viên ưu tú cải thiện chất lượng làm việc của công ty…

sách kỹ năng bán hàng 10

Để trở thành một người bán hàng thành không không phải là một việc đơn giản, bạn cần hội tụ đủ các tố chất và các kỹ năng cần thiết để có thể thành công. Vì vậy dù trong một nhóm cùng làm việc bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra một nhân viên mới và một nhân viên bán hàng lâu năm. Đấy là điều mà mỗi người muốn thành công thì cần phải nâng cao kỹ năng của bản thân mỗi ngày.

Giá tham khảo: 99.000đ

Đừng bỏ lỡ: TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

10. Secrets of Closing the Sale – Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Zig Ziglar giống như gã khổng lồ trong giới kinh doanh và bán hàng. Ông chính là người tiên phong đặt ra các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật bán hàng và đã trở thành nền tảng lý thuyết trong lĩnh vực này. Đây là cuốn sách mà người nào muốn trở thành người bán hàng xuất sắc cũng nên có trên giá sách của mình.

Cuốn sách này sẽ tiết lộ cho bạn biết làm thế nào làm thế nào để chốt một thương vụ thành công. Triết lý đơn giản chứa đựng trong cuốn Secrets of Closing the Sale – Nghệ thuật bán hàng bậc cao đơn đơn giản đó là “Bạn có thể có được những tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”

sách kỹ năng bán hàng 11

Cuốn sách cuốn hút người đọc bởi những ví dụ minh họa và các câu chuyện thực tế được viết theo lối kể chuyện nên hết sức tự nhiên và sinh động. Một cuốn sách hay sẽ cho bạn nhiều ý tưởng mới. Tuy nhiên không phải đọc sách là sẽ thành công mà bạn cần phải chủ động học hỏi, dám nghĩ dám làm dám áp dụng.

Giá tham khảo: 151.000đ

Để trở thành một người bán hàng thành không không phải là một việc đơn giản, bạn cần hội tụ đủ các tố chất và các kỹ năng cần thiết để có thể thành công. Vì vậy dù trong một nhóm cùng làm việc bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra một nhân viên mới và một nhân viên bán hàng lâu năm. Đấy là điều mà mỗi người muốn thành công thì cần phải nâng cao kỹ năng của bản thân mỗi ngày. Trên đây là top 10 cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân sale mà bạn nên đọc để có thể cải thiện kỹ năng bán hàng của mình một cách nhanh nhất, vận dụng chúng một cách hiệu quả vào từng trường hợp cụ thể trong thực tế để có thể thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password