Ngày đòi nợ – Cuốn sách về chứng khoán cực hay và thực tế

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 300

Cuốn sách Payback Time Ngày đòi nợ của Phil Town là một tác phẩm sử dụng ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu. Thông qua đó tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc cách đầu tư vào chứng khoán bằng những phương pháp đơn giản nhưng thực tế. Sau đây mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

Giới thiệu đôi nét về tác giả Phil Town

Phil Town xuất thân từ một hướng dẫn viên du lịch trên sông, phải qua 4 lần ông mới thi đỗ vào đại học. Ngay từ đầu, người đàn ông này không phải là một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Thế nhưng, với số vốn 1000 đô, chỉ sau 5 năm đã làm thay đổi cuộc đời ông. Hiện nay, tổng tài sản của Phil Town sở hữu là 2,5 tỷ USD và 2 cuốn sách: Quy tắc số & Ngày đòi nợ.

ngày đòi nợ 1

Đây là 2 cuốn sách bán chạy hàng đầu tại New York Times. Ông từng tiết lộ bản thân thật sự may mắn khi học được bí kíp đầu tư của “Sói già Phố Wall”. Từ đó, Phil Town muốn thông qua 2 tác phẩm này để truyền lửa cho các nhà đầu tư khắp mọi nơi. Sau đây, chúng tôi sẽ review sách Ngày đòi nợ để các bạn tham khảo nhé.

Thiết kế của sách Payback Time - Ngày đòi nợ

Thiết kế sách đơn giản nhưng độc đáo, cùng 2 màu chủ đạo là đỏ và đen. Bìa sách có logo hình tròn màu vàng với dòng chữ “#1 New York Times Best Seller” mang thông điệp rằng: đây chính là cuốn sách bán chạy nhất New York. Chính vì thế, Ngày đòi nợ đã trở thành cuốn sách rất cuốn hút người đam mê tài chính ngay từ cái nhìn đầu tiên.

ngày đòi nợ 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ý nghĩa tên tiêu đề sách Payback Time - ngày đòi nợ

Tác giả đặt tên sách là Payback Time - Ngày đòi nợ bởi ông muốn truyền đam mê và nhiệt huyết của mình đến những nhà đầu tư tương lai. Phil Town muốn họ hiểu rằng: muốn có một cuộc sống đầy đủ bạn phải có những quyết định khôn ngoan. Do đó, ngay từ khi bắt đầu, chúng ta cần phải trang bị cho mình một phương pháp và lối đi hoàn chỉnh.

Tham khảo: Top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Bố cục của sách Payback Time - Ngày đòi nợ

Cuốn sách Ngày đòi nợ của Phil Town được chia làm 10 chương. Mỗi chương sẽ có nội dung như sau:

 • Chương 1: Con đường từ Quy tắc số 1 - RULE #1 – đến Payback Time.
 • Chương 2: Người giàu đã dùng khủng hoảng để “PHẤT LÊN” như thế nào?
 • Chương 3: ĐẦU TƯ vào các quỹ tương hỗ không mang lại hiệu quả.
 • Chương 4: BA CHỮ M – Công thức đầu tư không có rủi ro.
 • Chương 5: Payback Time nghĩa là “KHÔNG SỢ HÃI”.
 • Chương 6: TÁM BƯỚC chập chững đi đến thành công.
 • Chương 7: Chỉ có phương pháp SÀN & TRẦN (FACs – FLOOR & CEILINGs) giúp bạn kiếm tiền.
 • Chương 8: Câu chuyện cổ tích của một gia đình.
 • Chương 9: TIỀN CHÙA cùng Becky.
 • Chương 10: Cùng tham gia cách mạng về QUY TẮC SỐ 1.

Nội dung cuốn sách  Payback Time - Ngày đòi nợ

Tác giả của cuốn Ngày đòi nợ đã đúc kết kinh nghiệm thực chiến của bản thân vào 10 chương của sách. Mang đến cho bạn đọc những kiến thức về đánh giá cổ phiếu và cách lựa chọn, xây dựng danh mục cổ phiếu nên mua, xác định giá phù hợp khi mua vào và bán ra. Đồng thời giúp độc giả nắm được những nguyên tắc cần áp dụng để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

ngày đòi nợ 6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Mở đầu là những lời giới thiệu sức mạnh của lãi kép, mua tích trữ cùng những lưu ý khi đầu tư. Sau đó, ở chương 4 ông đã phân tích chi tiết lựa chọn cổ phiếu 4M. Đây là một chương đắt giá nhất của Ngày đòi nợ.

1. Chữ M thứ nhất: Meaning (Hiểu biết)

Hiểu biết là danh mục được đặt đầu tiên trong cổ phiếu 4M. Vì tác giả muốn chúng ta phải hiểu rõ được doanh nghiệp và ngành nghề mà mình muốn tham gia đầu tư. Bạn hãy chọn doanh nghiệp trong lĩnh vực mình am hiểu, và đảm vào nằm trong 3 vòng tròn gồm: sử dụng, đam mê, công việc. Hạn chế đầu tư vào nơi đòi hỏi sự phân tích chuyên môn cao.

Xem thêm: TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

2. Chữ M thứ 2: Moat (Lợi thế cạnh tranh)

Theo cách gọi của ông Warren Buffet thì lợi thế cạnh tranh là con hào kinh tế. Bởi vì nó giúp doanh nghiệp đứng vững trước những thay đổi của thị trường và là tiền đề cho họ phát triển dài hạn. Đồng thời chỉ ra 5 yếu tố để các nhà đầu tư xác định là:

Biên lãi gộp sẽ duy trì tăng trưởng ở mức cao: Đây là chỉ số quan trọng bậc nhất chỉ rõ ra năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Đặc biệt từng ngành nghề sẽ có những mức sử dụng chi phí không giống nhau.

Tăng trưởng lợi nhuận cùng doanh thu một cách đều đặn và rõ ràng: Lợi nhuận là kết quả thu được của hoạt động kinh doanh. Do đó một nghiệp có thể duy trì được tốc độ tăng trưởng trong một thời gian dài sẽ thể hiện ra nội dung hoạt động của họ.

ngày đòi nợ 5

Vốn của chủ sở hữu có khả năng sinh lời cao: Nhà đầu tư nên cần hỏi đến chỉ số ROE của doanh nghiệp để quyết định dót vốn. Nếu con số này tối thiểu ở mức 20% và duy trì trong thời gian dài hãy quyết định tham gia.

Dòng tiền kinh doanh - lợi nhuận sau thuế không vượt quá 2 lần: Dòng tiền kinh doanh là giá trị cốt lõi nuôi sống doanh nghiệp. Do đó, dòng tiền trung bình 3 năm phải có mức tối thiểu là 50% lợi nhuận sau thuế.

Dòng tiền hoạt động - nợ vay phải ở mức an toàn: Ban nên xem xét khoản vay và trả của doanh nghiệp trong 3 năm rồi quyết định đầu tư.

3. Chữ M thứ ba: Management ( Ban lãnh đạo)

Ban lãnh đạo là một yếu tố rất quan trọng mà bạn nên tìm hiểu nếu muốn đầu tư vào doanh nghiệp đó. Bởi vì họ có thể làm giả số liệu tài chính để đánh lừa nhà đầu tư, hoặc những cá nhân có thể sẽ chỉ ưu tiên trục lợi cho mình.

Các nhà đầu tư nên cân nhắc tỷ trọng khoản phải thu, vì nó hiển thị lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu khoản lợi nhuận quá cao thì rất có thể có gian lận. Tỷ lệ tổng lợi nhuận trước thuế đạt giá trị nhỏ nhất là 50% sẽ đảm bảo được giá trị kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

ngày đòi nợ 4

4. Chữ M thứ tư: Margin of Safety (biên an toàn)

Chữ M cuối cùng, Phil Town muốn khuyên chúng ta nên đợi giá cổ phiếu thấp hơn 30 - 50% so với giá trị thực của doanh nghiệp để mua vào. Đồng thời, dựa vào PEG và P/E các nhà đầu tư có thể tìm ra những doanh nghiệp có mức giá phải chăng.

PEG: Cổ phiếu không được định giá cao nếu như P/E thấp hơn sơ với tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp trong 3 năm liên tiếp và gần nhất. Hoặc giá cổ phiếu PEG có giá trị dưới 1 sẽ đủ hấp dẫn người đầu tư.

P/E: Phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất sẽ hiển thị thời gian thu hồi vốn của nhà đầu tư. Nếu doanh nghiệp tốt nhưng P/E ở mức thấp hơn sơ với thị trường hoặc trung bình ngành nghề thì được cho là một đầu tư hời.

Đọc thêm: Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

Đánh giá của bạn đọc và cuốn sách Payback Time - Ngày đòi nợ

Ngày đòi nợ được bạn đọc đánh giá là khá dễ hiểu và thực tế. Các chiến thuật và kỹ năng phân tích chứng khoán có thể áp dụng với tất cả các nhà đầu tư cá nhân. Đồng thời tác phẩm còn được giới chuyên môn dành cho những lời khen sau đây:

 • Nhận xét của tác giả cuốn BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ 

Chưa bao giờ tốt hơn ngay tại thời điểm này, bạn bắt đầu tham gia đầu tư một lần nữa để mang về sự giàu có. Nền kinh tế bị suy thoái sẽ là cơ hội tạo ra những triệu phú đô la, chiến lược mua tích trữ của Phil Town trong thị trường là một công cụ tuyệt vời để đạt đến mục tiêu tự chủ về tài chính. Bạn sẽ nhận ra một điều sau khi đọc là mình vẫn có cơ hội đoạt lại giấc mơ về một tương lai giàu có về tốt đẹp hơn.

 • Tác giả của 2 cuốn START OVER, FINISH RICH và THE AUTOMATIC MILLIONAIRE

Những sự thấu hiểu về đầu tư được trình bày rất đỗi đơn giản và thiết thực. Với bản chất không khoan nhượng và thẳng thắn, Phil Town đã vạch trần ra những yếu kém của đội ngũ quản lý doanh nghiệp, sau đó tiến hành hướng dẫn nhà đầu tư từng phương pháp tìm kiếm và đánh giá vào những doanh nghiệp có cơ hội làm giàu.

ngày đòi nợ 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

 • Thành viên sáng lập của Wealth Without Risk, LLC - Tony Martinez

Cuốn sách Ngày đòi nợ còn là lời tuyên ngôn dành cho tất cả những ai đang sẵn sàng giành lại quyền kiểm soát tự do tài chính. Cùng với đó là mong muốn đưa ra quyết định đầu tư tự tin và có phương pháp an toàn.

Ngày đòi nợ là tâm huyết của Phil Town muốn truyền lửa đến những thành viên mới tham gia vào thị trường chứng khoán. Tác phẩm có ngôn ngữ dễ hiểu, lời văn súc tích cùng ví dụ cụ thể sẽ phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân. Nếu bạn có mong muốn thay đổi vận mệnh thì còn chờ đợi gì mà không sở hữu ngay cho mình một cuốn.

Đừng bỏ lỡ: Thế giới phẳng – Tựa sách kinh tế kinh điển không thể bỏ qua

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều