Càng kỷ luật càng tự do – Giúp xây dựng kỹ năng sống kỷ luật

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 571

Chúng ta sẽ phải đối mặt với hai nỗi đau, một là nỗi đau đớn của sự kỷ luật, hai là nỗi đau đớn của sự hối tiếc, thất vọng. Khác biệt giữa người thành công và thất bại không hoàn toàn nằm ở thể chất hay trí tuệ mà chính là mức độ kỷ luật của bản thân mỗi người. Để có được một cuộc đời mình mong muốn không bao giờ là dễ dàng, chính vì vậy hãy cố gắng ngay từ hôm nay và tập cho mình thói quen sống tốt. Cùng đọc quyển sách Càng kỷ luật càng tự do của tác giả Ca Tây để hiểu hơn về cách xây dựng kỹ năng sống kỷ luật cho bản thân, giúp bạn sống một cuộc đời trọn vẹn.

Về tác giả quyển sách Càng kỷ luật càng tự do

Càng kỷ luật càng tự do là tác phẩm của nhà văn Ca Tây, sinh năm 1985, cô là một tác giả nữ và cũng là một hot mom nổi tiếng tại Trung Quốc. Cô là một người có tính cách mơ mộng, ham vui nhưng cũng sống rất thực tế và luôn đặt ra sẵn mục tiêu khắc khe cho tương lai của bản thân. Sau khi trải qua tuổi 20 bồng bột của mình, Ca Tây đã nuôi dưỡng tâm hồn và trở thành một người phụ nữ điềm đạm, ôn hòa. Phương châm sống luôn đồng hành với Ca Tây đó chính là chỉ cần chăm chỉ và tin tưởng vào bản thân, cuộc sống chắc chắn không bạc đãi chúng ta.

càng kỷ luật càng tự do 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chính những khoảng thời gian bị phí phạm của mình đã khiến cho Ca Tây nhận ra được tầm quan trọng của tính kỷ luật. Dù cho bạn là ai, làm gì và sinh sống ở đâu thì việc rèn dũa một nếp sống tôn trọng kỷ luật sẽ giúp chúng ta có được cuộc sống suôn sẻ. Đồng thời dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống và nuôi dưỡng một tâm hồn lành mạnh.

Nội dung sách Càng kỷ luật càng tự do

Nội dung quyển sách Càng kỷ luật càng tự do được viết với lối hàng văn gần gũi, lối hành văn đơn giản, dễ hiểu và dễ tiếp thu. Những bài học ý nghĩa bên trong quyển sách cách đều được đúc kết thông qua những trải nghiệm quý báu của tác giả về cuộc sống thực tế xung quanh. Nội dung chủ yếu tập hợp những bài viết ngắn, mang tính định hướng tư duy người đọc khi hướng đến một lối sống lành mạnh, đúng đắn hơn, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ ngày nay.

càng kỷ luật càng tự do 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

  • Phần 1: Những lời khích lệ nếu không được thực hiện bằng hành động thực tế đều sẽ là những trò bịp bợm vô nghĩa.
  • Phần 2: Trong cuộc sống, ngoài phép trừ ra chúng ta cần phải biết đến phép cộng.
  • Phần 3: Cử chỉ, hành động của một người thể hiện rõ sự giáo dục của người đó.
  • Phần 4: Chỉ cần thay đổi tâm trạng, quay người lại bạn sẽ có một cuộc đời khác.

Tham khảo: Sống đơn giản cho đời thanh thản – Giúp bạn dọn dẹp tâm trí

Review sách Càng kỷ luật càng tự do

Càng kỷ luật càng tự do là một trong những quyển sách self helpđiển hình mà ai cũng nên đọc. Bởi thông qua cuốn sách này, chúng ta sẽ nhận ra được nhiều bài học ý nghĩa về cuộc đời và cách sống. Giúp bạn định hình được những thói quen sống tích cực hơn thay vì chỉ biết nằm mơ trong cuộc đời của chính mình.

Mọi thứ cần phải được chứng minh bằng hành động

Khi bạn đặt ra mục tiêu và mong muốn thay đổi bản thân, hãy cố gắng bắt đầu ở một khoảng thời gian sớm nhất. Thay vì bạn chỉ đang chờ đợi và nằm mơ về cuộc sống của mình, đã có rất nhiều người bắt tay vào làm việc và thực hiệnước mơ của họ. Thay đổi là hành động chứ không phải là một câu khẩu hiệu. Chúng ta không nên hô hào quá nhiều về điều này. Thay vào đó, bạn cần phải kỷ luật bản thân mình ngay từ bây giờ với những hành động nhỏ nhất. Sự kiên trì và niềm tin vào chính bản thân mình sẽ giúp bạn thấy được kết quả vượt ngoài mong đợi.

càng kỷ luật càng tự do 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hiểu về những phép công và phép trừ trong cuộc sống

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đã được nghe nhiều về chủ nghĩa tối giản, về lối tư duy loại bỏ đi hết những thứ không cần thiết trong cuộc sống của mình, chủ yếu hướng về một mục tiêu duy nhất. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải hiểu một điều, để nâng cao chất lượng cuộc sống không chỉ loại bỏ đi những thứ không cần thiết. Mà còn phải trau dồi thêm những kỹ năng, vốn sống và vốn hiểu biết để đoạn đường phía trước của bản thân bớt chông chênh hơn.

Bạn cần phải liên tục trau dồi kiến thức của mình bằng cách học hỏi. Ví dụ như: Học cách nấu ăn để bảo vệ sức khỏe; Học cách rèn luyện và tập thể thao để cải thiện tâm trạng, giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái cân bằng;  trao dồi kỹ năng nhưng chuyên môn trong công việc; Cải thiện khả năng ăn nói và giải quyết vấn đề… Hay đơn giản chỉ là việc chúng ta hiểu về bản thân mình hơn, học cách điều tiết cảm xúc và đối mặt với cuộc sống.

Xem thêm: [Review] Sách hay: Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Luôn chọn đi theo con đường của bản thân

Bài học cuối cùng đằng sau quyển sách Càng kỷ luật càng tự do đó chính là hãy tin tưởng và luôn đi theo con đường riêng của bản thân mình. Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào cuộc sống, các bạn trẻ chắc chắn sẽ không tránh khỏi cảm giác hoang mang và lạc lõng. Nỗi lo từ việc so sánh ảnh cuộc sống của mình với những người có bước tiến tốt hơn đến việc giữ vững chỗ đứng của mình trong công việc hoặc trong một mối quan hệ nào đó.

càng kỷ luật càng tự do 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Và hầu như, chúng ta luôn phải sống trong cảm giác chạy đua để đuổi kịp theo một ai đó. Người cũng đang đi trên chính con đường của họ và đuổi theo một hình mẫu phía trước. Điều đó chẳng phải là quá vô lý và mất thời gian hay sao? Thay vì phải sống một cuộc đời với quỹ thời gian của người khác. Hãy cố gắng tập trung để phát triển sự nghiệp của riêng mình, đi trên con đường mà bản thân lựa chọn. Khoảng thời gian thành công của mỗi người là khác nhau, mục đích sinh tồn là khác nhau. Chính vì vậy, đừng ngại vạch ra cho mình một tấm bản đồ riêng và tìm kiếm kho báu trên tấm bảng đồ ấy.

Cảm nhận sau khi đọc xong quyển sách Càng kỷ luật càng tự do

Có thể nói rằng, Càng kỷ luật càng tự do là một trong những quyển sách self-help hình với nhiều lời khuyên chân thành về cách sống, cách rèn luyện bản thân. Nhất là đối với những người trẻ trong xã hội hiện đại ngày nay. Đây là một quyển sách có giá trị cổ vũ tinh thần cao độ đối với những người đang gặp suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, lạc lối trên con đường đi tìm kiếm mục tiêu và bản ngã của của chính mình.

Tuy nhiên một điểm trường của quyển sách này đó chính là viết quá sau về lý thuyết nhưng lại thiếu đi bằng chứng thực tế. Quyển sách chỉ dừng lại ở những ví dụ trong cuộc sống của tác giả một cách chung chung khiến người đọc rất khó để hình dung. Ngoài ra, tính liên kết về sự kỷ luật và con đường cụ thể để trở thành một người "kỷ luật nhưng tự do” của quyển sách này cũng không quá chi tiết, khá rời rạc và gây khó hiểu cho người đọc.

càng kỷ luật càng tự do 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Càng kỷ luật càng tự do là một trong những quyển sách mà các bạn trẻ nên đọc để xây dựng các kỹ năng sống cần thiết. Bên cạnh đó, quyển sách cũng chính là động lực thúc đẩy mỗi người trong chúng ta lên dây cót tinh thần mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Nên nhớ rằng, hành động thực tế mới chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở cửa tương lai. Ngay bây giờ, hãy xây dựng cho bản thân một nếp sống kỷ luật để đặt những viên gạch đầu tiên xây nên chiếc cầu thang dẫn lối đến thành công.

Tìm hiểu: Nếu tôi biết được khi còn 20: Kim chỉ nam dành cho người trẻ

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều