Những kẻ xuất chúng: Cuốn sách phải đọc của người thành công

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 528

Tác phẩm Những kẻ xuất chúng là một trong những cuốn sách gối đầu giường của người thành công. Những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân của sự thành công và cung cấp những bí quyết để trở thành một người xuất chúng. Hãy cùng tìm hiểu nội dung cơ bản của Những kẻ xuất chúng qua bài review dưới đây.

Tác giả của Những kẻ xuất chúng là ai ?

Malcolm Gladwell là một trong những bậc học giả hàng đầu thế giới. Ông cũng là tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất theo Tạp chí New York Times thống kê: Trong chớp mắt, Điểm bùng phát và Những kẻ xuất chúng. Năm 2005, ông được tạp chí New York Time bầu chọn là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Năm 2007, ông được trao tặng giải nhất của Hiệp hội Xã hội học Mỹ cho các bài viết về vấn đề xã hội.

những kẻ xuất chúng 4<span data-sheets-value="{"1":2,"2":"[rehub_affbtn btn_text=\"MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA\" btn_url=\"https://ez.rutgon.me/HXeMi\"][rehub_affbtn btn_text=\"MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI\" btn_url=\"https://ez.rutgon.me/bwrAg\"]"}" data-sheets-userformat="{"2":14722,"4":{"1":2,"2":16777215},"10":1,"11":3,"14":{"1":2,"2":0},"15":"Inconsolata, monospace, arial, sans, sans-serif","16":11}" data-sheets-formula="=R[0]C[-6]&""&R[0]C[-5]&""&R[0]C[-4]&""&R[0]C[-3]&""&R[0]C[-2]&""&R[1]C[-6]&""&R[1]C[-5]&""&R[1]C[-4]&""&R[1]C[-3]&""&R[1]C[-2]">

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Các cuốn sách và bài viết mà Gladwell thực hiện thường đề cập đến các mối liên hệ của việc nghiên cứu trong khoa học xã hội và ứng dụng các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Xã hội học và Tâm lý học.

Nội dung của “Những kẻ xuất chúng”

Nội dung của Những kẻ xuất chúng xoay quanh việc khám phá những nguyên nhân, lý do mà những người xuất chúng có thể đạt được thành công. Quyển sách lồng ghép rất nhiều thông điệp mới lạ dưới góc nhìn mới mà chưa từng được bất kỳ tác giả nào khai thác.

Thành công “tự thân” chỉ có trên lý thuyết

Trước khi đến với những câu chuyện đặc sắc thì quyển sách đã mở đầu bằng một kết luận vô cùng “lạ” và mới mẻ đối với phần lớn chúng ta. Đó chính là việc khẳng định thành công không phải chỉ do từ bản thân mỗi người. Tại sao lại nói như vậy? Quyển sách đã đưa ra lý giải chặt chẽ và kết luận nhận định trên dựa vào những câu chuyện thực tế của những nhân vật nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng.

những kẻ xuất chúng 1<span data-sheets-value="{"1":2,"2":"[rehub_affbtn btn_text=\"MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA\" btn_url=\"https://ez.rutgon.me/HXeMi\"][rehub_affbtn btn_text=\"MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI\" btn_url=\"https://ez.rutgon.me/bwrAg\"]"}" data-sheets-userformat="{"2":14722,"4":{"1":2,"2":16777215},"10":1,"11":3,"14":{"1":2,"2":0},"15":"Inconsolata, monospace, arial, sans, sans-serif","16":11}" data-sheets-formula="=R[0]C[-6]&""&R[0]C[-5]&""&R[0]C[-4]&""&R[0]C[-3]&""&R[0]C[-2]&""&R[1]C[-6]&""&R[1]C[-5]&""&R[1]C[-4]&""&R[1]C[-3]&""&R[1]C[-2]">

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bạn sẽ khám phá được tại sao tỷ phú Bill Gates trở nên giàu có, tại sao nhóm nhạc Beatles lại trở thành nhóm nhạc toàn cầu? Ngày sinh của bạn có thể khiến bạn trở thành một ngôi sao khúc gôn cầu hay không? Tất cả những thắc mắc kỳ lạ trên sẽ được tác giả giải đáp trong phần đầu của cuốn Những kẻ xuất chúng.

Tham khảo: [Review] Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh

Lý giải về sự “ tự thân” của con người

Đa phần chúng ta thường nghĩ rằng sự thành công của một người là kết quả từ sự nỗ lực của bản thân họ. Nhưng thực tế, thành công bị tác động một phần bởi những ảnh hưởng của các yếu tố xung quanh. Một trong những ví dụ điển hình cho nguyên tắc này là câu chuyện về Jeb Bush trong cuộc tranh cử vào chức thống đốc của ông. Ông tự cho rằng mình là một người tự lập, độc lập nhưng thực tế khi nhìn lại gia đình ông – có hai người từng làm tổng thống, một người giữ chức vụ giám đốc ngân hàng, một người làm nghị sỹ viên. Vậy thực tế cho thấy dù ông vốn là một người có năng lực tài giỏi nhưng ông lại càng nổi trội hơn nhờ chính gia cảnh của gia đình mình.

Đôi khi con người thường không quan tâm tới các biến số có khả năng tác động tới sự thành công và cho rằng mọi năng lực đều do bản thân mình. Nhưng khi xem xét lại các vấn đề thực tiễn, ta nhận thấy rằng phần lớn chúng ta đều đang ảo tưởng về năng lực của bản thân quá nhiều.

Khi việc rèn luyện chăm chỉ cũng không thể mang đến thành công

Nguyên tắc này muốn nói đến việc dù bạn đang sở hữu một tài năng hơn người nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào yếu tố này thì đến một ngưỡng nhất định nào đó, tài năng của bạn sẽ dừng lại và không giúp bạn phát triển hơn. Do đó, việc rèn luyện và trau dồi là cần thiết nhưng bạn cũng nên chú trọng vào nhiều yếu tố khác có thể dẫn giúp bạn bước tới thành công.

Ví dụ, một luật sư cần có khả năng tư duy logic cao để lý luận. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ rèn luyện duy nhất kỹ năng này thì đến một thời điểm nào đó, kĩ năng này của bạn sẽ dừng lại và ngừng phát triển. Vì vậy, để thành công bạn cần có thêm các yếu tố khác bổ trợ như kỹ năng xã hội, kỹ năng xây dựng các mối quan hệ tốt.

những kẻ xuất chúng 2<span data-sheets-value="{"1":2,"2":"[rehub_affbtn btn_text=\"MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA\" btn_url=\"https://ez.rutgon.me/HXeMi\"][rehub_affbtn btn_text=\"MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI\" btn_url=\"https://ez.rutgon.me/bwrAg\"]"}" data-sheets-userformat="{"2":14722,"4":{"1":2,"2":16777215},"10":1,"11":3,"14":{"1":2,"2":0},"15":"Inconsolata, monospace, arial, sans, sans-serif","16":11}" data-sheets-formula="=R[0]C[-6]&""&R[0]C[-5]&""&R[0]C[-4]&""&R[0]C[-3]&""&R[0]C[-2]&""&R[1]C[-6]&""&R[1]C[-5]&""&R[1]C[-4]&""&R[1]C[-3]&""&R[1]C[-2]">

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hay như các cầu thủ chơi bóng rổ, cho dù họ đạt đến ngưỡng chiều cao 2m, thì việc thành công cũng cần phải có thêm các yếu tố kỹ năng, kĩ thuật khác. Vậy các cầu thủ cần rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng để tạo nên thành công chứ không phải chỉ dựa vào một yếu tố bẩm sinh duy nhất.

Xem thêm: Trên đường băng – Đánh thức niềm tin và ước mơ trong bạn

Cách nuôi dạy con có tác động mạnh mẽ đến sự thành công của con cái

Việc nuôi dạy con thực sự có tác động vô cùng mạnh mẽ và góp phần to lớn đến việc thúc đẩy con cái thành công. Và theo một nghiên cứu đáng tin cậy đã được thực hiện, những bậc phụ huynh giàu có thường cho con thấy mình có quyền thế hơn những bậc phụ huynh khó khăn hơn.

Bởi lẽ khi bậc cha mẹ sống trong hoàn cảnh đầy đủ điều kiện kinh tế, bạn sẽ dễ dàng dạy cho con sự tự tin và thoải mái hơn nhờ vào những điều kiện sẵn có. Ngược lại, khi bạn thiếu điều kiện thì con cái của bạn cũng sẽ thường trở nên dè dặt và thiếu tự tin hơn.

Năm sinh tác động đến thành công

Có thể nhiều người không tin nhận đình này nhưng một trong những yếu tố thúc đẩy thành công là năm sinh của bạn. Tại sao lại như vậy? Hãy nhìn vào những tên tuổi lớn trên thế giới như Bill Gates hay Steve Jobs,… Họ là những người luôn biết cách nắm bắt được các xu hướng và tận dùng yếu tố may mắn để dẫn đến thành công.

những kẻ xuất chúng 3<span data-sheets-value="{"1":2,"2":"[rehub_affbtn btn_text=\"MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA\" btn_url=\"https://ez.rutgon.me/HXeMi\"][rehub_affbtn btn_text=\"MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI\" btn_url=\"https://ez.rutgon.me/bwrAg\"]"}" data-sheets-userformat="{"2":14722,"4":{"1":2,"2":16777215},"10":1,"11":3,"14":{"1":2,"2":0},"15":"Inconsolata, monospace, arial, sans, sans-serif","16":11}" data-sheets-formula="=R[0]C[-6]&""&R[0]C[-5]&""&R[0]C[-4]&""&R[0]C[-3]&""&R[0]C[-2]&""&R[1]C[-6]&""&R[1]C[-5]&""&R[1]C[-4]&""&R[1]C[-3]&""&R[1]C[-2]">

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Và khi chúng ta nhìn vào năm sinh của họ, ta nhận thấy một điểm chung là năm sinh của họ thuộc giai đoạn 1954 đến 1956. Khi họ thành công, họ đang ở thời điểm chín chắn và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp. Đồng thời, thời điểm đó cũng là lúc công nghệ tối tân đang có bước chuyển mình mạnh mẽ trên toàn cầu. Họ đã biết nắm bắt đúng cơ hội này để tạo nên một sự đột phá trong sự nghiệp. Tất nhiên không phải tất cả những người thành công đều sinh vào những năm này nhưng phần lớn những người sinh vào khoảng thời gian này lại được thành công nhờ vào một phần yếu tố thiên thời địa lợi. Đó là lý do vì sao mà tác giả khẳng định năm sinh của bạn cũng có thể giúp bạn trở nên thành công.

Đừng bỏ lỡ: Khởi nghiệp bán lẻ – Công thức quản lý cửa hàng hiệu quả

Ý nghĩa

Qua những nguyên tắc trong Những kẻ xuất chúng ta có thể thấy, thành công không hề khó nhưng để thành công thì cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau. Những người xuất chúng không chỉ dựa vào duy nhất năng lực của bản thân họ để bước đến chặng đường thành công cuối cùng. Họ vừa rèn luyện bản thân vừa biết cách cố gắng nắm bắt các cơ hội ở phía trước. Và thậm chí còn có thêm một phần may mắn từ thiên thời địa lợi nhân hòa.

Trên đây là toàn bộ bài review về cuốn sách Những kẻ xuất chúng mà Đánh Giá Tốt muốn gửi đến bạn đọc. Ngoài những yếu tố được tổng hợp trên, bạn hãy tìm đọc cuốn sách để hiểu được những yếu tố có thể giúp một người đạt được thành công.  Những kẻ xuất chúng chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để rèn luyện và trở thành một người xuất sắc, một người xuất chúng.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều