Top 15 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu nhất định phải đọc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 275

Chắc hẳn trong chúng ta đều từng có hy vọng được kinh doanh được làm giàu cho bản thân mình. Khiến bản thân có thật nhiều tiền và thành công trong công việc. Dẫu biết rằng con đường đi đến thành công và làm giàu vốn không dễ dàng gì. Thế nhưng để thực hiện được nó bạn cần kiên trì, chăm chỉ và cần có cảm ứng, động thực để làm giàu. Sau đây mình xin giới thiệu đến mọi người top 15 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại. Giúp bạn thực hiện được mục tiêu trong cuộc sống của mình.

Sách truyền cảm hứng là gì?

Ngày nay mọi người đều thích làm công việc mới, tìm hiểu cái mới nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hoặc đôi khi đang theo đuổi đam mê những gục ngã vì thất bại nhiều lần. Bạn cần một lời động viên từ người thân, cần một hướng đi đúng đắn trong đời. Hơn hết bạn cần một cảm hứng mãnh liệt để đứng lên tiếp tục theo đuổi đam mê và mơ ước với một con đường đúng đắn.

sách truyền cảm hứng làm giàu 1

Sách truyền cảm hứng chính là một sự hỗ trợ tốt nhất dành cho mọi người. Hơn hết xây dựng thói quen đọc sách không những truyền cho bạn cảm hứng sống, cảm hứng làm việc, cảm hứng yêu. Nó còn dạy bạn cách bình tĩnh trước những khó khăn trong cuộc đời. Tại thói quen kiên trì và chăm chỉ để theo đuổi đam mê của mình.

Cách lựa chọn sách truyền cảm hứng làm giàu phù hợp với từng người

  • Chọn theo thể loại sách

Hãy xác định chính xác nội dung sách bạn cần đọc trước khi chọn mua nó. Điều này sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm mà sẽ chọn ngay được kiểu sách ưng ý, đúng chủ đề mình cần. Bạn cũng sẽ không bị cuốn hút vào những cuốn sách khác nhau gây bối rối, phân vân khi chọn sách. Hoặc hơn thế là bạn không dễ bị chọn sai sách khi mua về mà không đọc chúng đến lần thứ 2.

Sách truyền cảm hứng làm giàu cũng có nhiều loại, có loại dạy bạn cách kinh doanh, dạy làm lãnh đạo, dạy học cách kết bạn, kiếm tiền bằng nhiều hình thức, khởi nghiệp… Bạn cần xác định mục tiêu, cấp độ hiện tại của mình để chọn sách phù hợp với mình.

  • Chọn sách theo tác giả

Một cách đơn giản hơn giúp bạn không phải phân vân với nội dung có trong sách. Bạn hãy chọn theo tác giả của cuốn sách. Bởi mỗi cách viết của từng người sẽ phù hợp với sở thích của bạn và khiến bạn dễ hiểu, dễ tiếp cận hơn. Nếu bạn còn phân vân giữ nhiều cuốn sách thì bạn có thể tham khảo phần giới thiệu về tác giả ở trang bìa. Nhiều khi bạn đã đọc những cuốn sách khác của tác giả này và khác yêu mến những tác phẩm của tác giả đó.

sách truyền cảm hứng làm giàu 2

Tên tác giả chính là thương hiệu, là giá trị cuốn sách bạn cần mua. Đó chính là lý do tại sao những nhà văn, nhà khoa học đạt các giải thưởng lớn luôn có lượng sách bán chạy nhất.

  • Chọn theo lời tư vấn

Không có cách nào nhanh nhất bằng việc chọn sách theo người đi trước, có thể là bạn bè, anh chị, bố mẹ… Những người đã có nhiều kinh nghiệm về sách làm giàu sẽ cho bạn nhiều lời khuyên vô cùng hữu ích. Đặc biệt là bạn bè của bạn những người này thường có quan điểm và sở thích giống bạn sẽ giúp bạn tìm được nhiều sách hay và ý nghĩa nhất với bạn.

  • Chọn sách theo sở thích 

Đây là việc làm đơn giản nhất, bạn yêu thích tác giả nào thì bạn mua sách của tác giả đó. Bạn yêu mến cuốn sách nào thì bạn có thể mua cuốn sách đó. Khi bạn đã thích thì mua về bạn sẽ có nhiều cảm hứng để đọc hơn. Tạo được động lực và hứng thú cho bản thân nhiều hơn.

Tham khảo: Thế giới phẳng – Tựa sách kinh tế kinh điển không thể bỏ qua

Review 15 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất

Sau đây là 15 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất và được các tỷ phú, triệu phú nổi tiếng trên toàn thế giới đề cử. Hãy tham khảo nhé!

1. Sách nghĩ giàu và làm giàu

Cuốn sách này được viết bởi tác giả nổi tiếng Napoleon Hill vào thời kỳ thế giới đang làm vào suy thoái kinh tế khắp nơi. Ông lúc này cũng giữ chức vụ cố vấn tổng thống. KHi đó ông được phỏng vấn và trò chuyện với nhiều doanh nhân thành đạt. Vì thế ông đã hiểu và nắm giữ được nhiều bí quyết và kinh nghiệm làm giàu và trở thành người giàu có.

sách truyền cảm hứng làm giàu 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy các phương pháp giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Cụ thể với mục tiêu và kiến thức tài chính rõ ràng trong tay mình. Bạn có thể tự mình có phương án làm giàu phù hợp. Từ đó giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng và xác định mục tiêu phát triển rõ ràng hơn trong tương lai.

Giá tham khảo: 80.000đ

2. Sách 7 thói quen để thành đạt

Đây là cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu giúp mọi người muốn thành công và làm giàu thì cần thay đổi lối sống, tư duy. Trong mọi vấn đề bạn cần tự xây dựng thói quen của mình hàng ngày. Trong cuốn sách này tác giả đã trình bày rất nhiều nguyên tắc và thói quen sống tích cực. Đó chính là một thói quen hữu ích dành cho mỗi người chúng ta nên áp dụng và học hỏi ngay chính trong cuộc sống cá nhân của mình. Từ đó bạn sẽ tạo dựng nên thói quen sống, cơ hội sống cho chính bản thân mình. Từ đó giúp sự nghiệp vững mạnh và phát triển hơn.

sách truyền cảm hứng làm giàu 4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Vốn dĩ cơ hội làm giàu không đến nhiều lần trong cuộc đời. Do vật mỗi người cần biết tự thay đổi mình để bắt kịp với xu thế và nắm bắt cơ hội quý giá đó.

Giá tham khảo: 128.000đ

Xem thêm: [Review] Top 8 cuốn sách đàm phán cực hay và bán chạy nhất

3. Dạy con làm giàu

Đây là cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu của tác giả Robert. Ông đã xây dựng một câu chuyện từ chính cuộc sống và sự nghiệp của bản thân để truyền kinh nghiệm cho mọi người. Đây chính là sách truyền cảm hứng tốt nhất nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời của chính mình.

Xã hội luôn có những khoảng cách vô hình giữa giàu và nghèo. Then chốt vấn đề chính là tiền bạc, chúng thường dùng thước đo để đánh giá và cho thấy vị trí thành bại của người nào đó trong xã hội này.

sách truyền cảm hứng làm giàu 5

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Đối với tác giả dù rất khó khăn và phân vân trước những lời khuyên làm giàu. Tuy có phần mâu thuẫn và trái ngược nhau của người cha ruột nghèo và cha nuôi giàu. Nhưng ông vẫn tự tin đi theo con đường mình tự chọn để thành đạt và giàu có cho bản thân mình. Đây chính là điều mà tác giả muốn truyền cảm hứng đến cho mọi người. Đừng ỷ lại vào ai hãy tự đứng lên và làm giàu bằng con đường mình muốn đi.

Giá tham khảo: 1.112.000đ/ 13 tập

4. Sách khéo ăn nói sẽ được lòng thiên hạ

Hầu hết những người thành đạt và được long thiên hạ đều có một đặc điểm chung đó là giỏi giao tiếp. Đây chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của bất cứ ai kể cả người bình thường. Do đó nếu bạn đang yếu về khoản ăn nói thì muốn khắc phục nhược điểm bạn đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

sách truyền cảm hứng làm giàu 6

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Nội dung của sách được chia làm 3 phần, mỗi phần đều trình bày một chủ đề, khái niệm và kỹ năng sống khác nhau. Quan trọng nhất bạn nên đọc và áp dụng từng tình huống cụ thể từ cuộc sống bình thường, lúc phỏng vấn, lúc nói chuyện với sếp… Tất cả đều được chỉ dạy hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu cho bạn có thể tự vận dụng được.

Giá tham khảo: 110.000đ

5. Triệu phú tự động

Đây là cuốn sách đến từ tác giả David Bach một cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hữu ích và cần thiết cho các bạn đang khởi nghiệp muốn làm giàu. Với cuốn sách này bạn sẽ học được cách làm giàu, cách đầu tư tiền hiệu quả và thành công tốt nhất.

Theo tác giả thì hiện nay nhiều người dùng tiền để mua đồ hiệu, đánh bóng bản thân. Tất nhiên ông không hề khuyến khích mọi người làm việc này. Thay vào đó hãy dùng tiền đầu tư sinh lời tự động ít rủi ro nhất.

sách truyền cảm hứng làm giàu 7

Trong cuốn sách này tác giả đã đưa ra các nguyên tắc làm giàu cơ bản. Bạn cần tạo ra một bản kế hoạch chi tiết cách chi tiêu tài chính hợp lý. Cách đầu tư sinh lợi nhuận cao nhất và ít rủi ro nhất.

Tuy rằng những nguyên tắc làm giàu trong cuốn sách này không hề mới mẻ nhưng nó sẽ giúp bạn thành công và giàu có nhanh nhất nếu bạn chú ý đọc hiểu nó.

Đọc thêm: Top 8 tựa sách quản trị kinh doanh kinh điển cho nhà quản lý

6. Đánh thức con người phi thường trong bạn

Chắc chắn nếu bạn đã từng đọc qua cuốn sách kinh điển này bạn sẽ ấn tượng với câu nói quen thuộc “ Nếu bạn không thể làm gì đó, thì bạn hãy làm việc ấy. Nếu bạn phải làm điều đó, bạn có thể thực hiện được nó”.

Đến với cuốn sách "Đánh thức con người phi thường trong bạn". Độc giả sẽ có cơ hội nhìn nhận lại bản thân mình và hiểu rõ vì sao bạn luôn đi theo các thói quen cũ dù các thói quen đó gây tiêu cực cho bạn ảnh hưởng xấu đến chính mình.

sách truyền cảm hứng làm giàu 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Bởi lữ con người thích tự do và làm việc theo cảm xúc. Tuy nhiên điều này không tốt chút nào nếu bạn đang làm giàu bản thân và xây dựng sự nghiệp của mình. Do đó tác giả cuốn sách sẽ hướng người đọc xác định hướng đi sự nghiệp, kiểm soát cảm xúc trong tâm trí của mình. Triệt tiêu thói quen và hành động tiêu cực từ đó giúp bạn đánh thức con người phi thường trong bạn vốn đã bị che lấp bởi cảm xúc trước đó.

Giá tham khảo: 114.000đ

7. Mã Vân giày vải

Cái tên Mã Vân thực chất là tên gọi Trung Quốc khác của nhà tỷ phú nổi tiếng Jack Ma. Ông chính là người đã sáng lập đế chế Alibaba với nhiều thành công vang dội nhiều người biết đến. Trong cuốn sách này chúng ta có dịp được tìm hiểu kỹ hơn về con người, sự nghiệp của ông trước khi trở thành tỷ phú ông làm gì ở đâu.

Để có được thành công vang dội như hôm nay Jack Ma đã làm qua rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng nhờ sự quyết đoán, bản lĩnh và đầu óc kinh doanh nhanh nhạy của ông. Ông đã nắm bắt thời cơ và trở thành một trong những nhà tỷ phú hàng đầu hiện nay.

sách truyền cảm hứng làm giàu 9

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Nếu bạn đang đọc cuốn sách nổi tiếng này bạn chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều ý tưởng làm giàu. Và cũng qua đây bạn sẽ tìm được nhiều động lực biến mình trở thành một Jack Ma thứ 2 trong tương lai gần thì sao.

Giá tham khảo: 104.000đ

Tìm hiểu: Top 8 cuốn sách lãnh đạo hàng đầu bán chạy nhất hiện nay

8. Sách bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Cuốn sách đến từ doanh nhân Adam Khoo. Ông vốn là người nổi tiếng với nhiều cuốn sách làm giàu và truyền động lực cho mọi người như Tôi tài giỏi, bạn cũng thế. Trong tác phẩm này Adam Khoo đã không ngần ngại hé lộ những bí quyết của bản thân trong quá trình Ông tạo dựng sự nghiệp của mình. Để giàu có như hôm nay ông đã đánh đổi cả tuổi trẻ của mình để làm giàu và kiếm tiền. Điều này càng khiến cho các bạn trẻ có nhiều độc lực, khát khao, hoài bão và chí hướng khởi nghiệp giống như ông.

sách truyền cảm hứng làm giàu 10

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Hầu hết những lời khuyên tác giả viết nên đều rất gần gũi, dễ hiểu, không hề lý thuyết suông. Từ đó giúp mọi người đứng lên dù với 2 bàn tay trắng nhưng vẫn có thể làm giàu trên chính thực lực của mình.

Giá tham khảo: 139.000đ

9. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Đây là cuốn sách xuất phát từ tác giả Og Mandino một trong những cuốn sách dạy làm giàu hay nhất thế giới. Với số lượng sách được xuất bản lên tới hơn 50 triệu bản và được dịch ra với hơn 25 thứ tiếng khác nhau. Với con số ấn tượng này không cần quá quảng cáo thì bạn cũng hiểu sức cuốn hút mạnh mẽ của cuốn sách này thế nào.

Nội dung của cuốn sách kể về quá trình học hỏi kinh nghiệm của một cậu bé chăn lạc đà nghèo có tên là Hafid. Về sau anh chính là người bán hàng vĩ đại nhất thế giới thành công nhất.

sách truyền cảm hứng làm giàu 11

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cuốn sách giúp người đọc có thêm nhiều kinh nghiệm và chiến lược bán hàng kinh doanh hiệu quả nhất. Tất cả đều được dựa trên những nguyên tắc và kinh nghiệm bán hàng của cổ nhân thời xưa truyền lại. Ngoài ra cuốn sách này còn giúp hoàn thiện bản thân trở thành người thành công nhất với những niềm đam mê mình đang theo đuổi.

Giá tham khảo: 48.000đ

Đừng bỏ lỡ: Top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

10. Sách tư duy tích cực tạo thành công

Đây sẽ là một cuốn sách mang đến sự khích lệ, động viên dành cho những ai đang có nhiều khó khăn trong thất bại và rủi ro trong sự nghiệp. Nội dung cuốn sách thể hiện rõ những thất bại, vấp ngã và thành công đều có những khoảng cách rất xa nhau. Vì thế bạn không nên từ bỏ, nản chí, bởi lẽ thất bại bao giờ cũng là mẹ của thành công. Tất cả chỉ là phép thử giúp bạn lấy lên quyết tâm để đứng dậy và thành công hơn trên hành trình của mình.

sách truyền cảm hứng làm giàu 12

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Trong cuốn sách này bạn sẽ được tiếp cận với cách tư duy tích cực, cách sống khoa học. Đây chính là chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn với sự thành công của bạn trong tương lai.

Giá tham khảo: 96.000đ

11. Hoàn thành mọi việc không khó

Nếu bạn đang kinh doanh mà không thể giải quyết các vấn đề phát sinh thì đây chắc chắn là cuốn sách hay dành cho bạn. Tại đây bạn sẽ học được cách tổ chức bản thân, giúp bản thân giải phóng trí óc, sự thông minh để tập trung vào những điều cần thiết.

Với kinh nghiệm của nhà cố vấn David Allen bạn sẽ học được làm thế nào để giảm thiểu stress trong công việc, TÌm thấy sự thoải mái trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Từ đó hoàn thiện mọi công việc với thời gian nhanh nhất và hiệu quả công việc cao nhất.

sách truyền cảm hứng làm giàu 13

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Đơn giản bạn chỉ cần học cách quản lý mọi thứ hệ thống khoa học nhất. Quản lý kinh doanh dễ dàng sẽ còn là vấn đề thời gian. Từ việc đọc cuốn sách này bạn sẽ tạo cho mình một phương pháp làm việc hiệu quả nhất.

Giá tham khảo: 150.000đ

12. Bí mật của tư duy triệu phú

Cuốn sách này là tác phẩm của T. Harv Eker một người được xem là người thầy của động lực và truyền cảm hứng. Giúp mọi người khơi gợi được ý chí và tư duy làm giàu mạnh mẽ nhất.

Đọc cuốn sách này bạn nhận ra rằng những bí mật của tư duy triệu phú rất dễ dàng và không có gì khó khăn cả. Tất cả những doanh nhân thành đạt trên thế giới đề có cùng suy nghĩ khi làm giàu, chỉ khác họ đã chọn những con đường khác nhau để đi tới thành công.

sách truyền cảm hứng làm giàu 14

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Với cuốn sách bật mí tư duy triệu phú bạn sẽ tìm được lối đi cho mình. Nếu bạn muốn kinh doanh và làm giàu nghiêm túc nhất.

Giá tham khảo: 105.000đ

Xem thêm: TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

13. Đắc Nhân Tâm

Trong cuốn sách này bạn không chỉ được truyền cảm hứng làm giàu mà còn có thể tìm ra phương thức kinh doanh hay nhất. Đắc Nhân Tâm là cuốn sách lấy lòng người hoàn hảo nhất. Trong kinh doanh ứng xử khôn khéo và giao tiếp được long mọi người là chiến thuật để bạn thành công vang dội nhất.

sách truyền cảm hứng làm giàu 15

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Từ khi Đắc Nhân Tâm ra đời, cuốn sách là chiếc gối đầu của nhiều thế hệ doanh nhân làm giàu thành công hiện nay. DỰa vào cuốn sách này bạn sẽ hoàn thiện bản thân từng ngày, đồng thời xây dựng kỹ thuật ứng xử với nhân viên, bạn bè tốt hơn để giúp mình thành công hơn trong tương lai.

Giá tham khảo: 86.000đ

14. Từ tốt đến vĩ đại

Đây là cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất được tạp chí Forbes bình chọn là cuốn sách kinh điển trong kinh doanh. Là cuốn sách có tầm ảnh hưởng nhất Thế giới hiện nay. Từ tốt đến vĩ đại đã ghi lại nhiều kinh nghiệm, phương hướng kinh doanh hiệu quả. Đồng thời tìm ra cách trở thành một nhà lãnh đạo tài ba có tầm ảnh hưởng với mọi người.

sách truyền cảm hứng làm giàu 16

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Với cuốn sách này bạn sẽ tự tư duy, sáng tạo cho mình những chiến lược quan trọng cho hướng đi phát triển công ty. Đưa công tử trở nên trường tồn với thời gian nhanh chóng nhất. Đây cũng là cuốn sách quan trọng ở nhiều thời điểm, giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác nhất trong kinh doanh và làm giàu.

Giá tham khảo: 130.000đ

15. Kinh doanh nhỏ, lợi nhuận lớn

Đây là công thức giúp những nhà triệu phú thế giới thành công thầm lặng. Triết lý kinh doanh của cuốn sách này vô cùng sâu sắc. Tạo động lực lớn cho những người khởi nghiệp vang dội và thành công trước khi con đường khó khăn phía trước ập tới. Họ không phải người vĩ đại, không phải là người tìm ra công thức mới. Họ đơn giản là những chủ nhân của quán ăn đường phố, những gánh hàng rong ở chợ đêm. Với những cách làm kinh doanh nhỏ lẻ nhưng lại mang đến một món lợi nhuận vô cùng nhiều.

sách truyền cảm hứng làm giàu 17

Giá tham khảo: 59.000đ

Với 15 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất trên đây. Hy vọng rằng những cuốn sách này sẽ giúp bạn truyền cảm hứng, động lực để bạn có thêm quyết tâm trở thành người thành công, giàu có trong tương lai của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều