Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Bí quyết giao tiếp cực hay

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 536

Dân gian thường hay có câu “Mồm miệng đỡ chân tay” ý muốn nói lên tầm quan trọng của lời ăn tiếng nói trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nếu bạn là người còn khá tự ti về khả năng ăn nói của mình thì đừng bỏ qua cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ. Cùng Đánh Giá Tốt cảm nhận và khám phá sự tinh túy của tác phẩm này nhé.

Đôi nét về tác giả và cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ được viết dưới ngòi bút của Trác Nhã - nhà văn người Trung với văn phong mượt mà, nhẹ nhàng mà sâu sắc. Nữ tác giả là thạc sĩ tâm lý học của trường đại học sư phạm Bắc Kinh, sách của cô được rất nhiều bạn tẻ Việt Nam yêu thích.

Các tác phẩm của Trác Nhã thường chú trọng tới những hướng dẫn về kỹ năng sống cực kỳ hữu ích cho bạn đọc. Do làm việc trong ngành tâm lý học, nên nhà văn rất hiểu tâm lý của nhiều kiều người khác nhau từ đàn ông cho đến phụ nữ và cả những doanh nhân thành đạt,...Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tác phẩm Khéo ăn nói sẽ được thiên hạ đã làm thức tỉnh biết bao nhiêu thế hệ độc giả, qua những bài học kinh nghiệm đúc rút từ cuộc sống trải nghiệm của Trác Nhã. Sau khi đọc cuốn sách, bạn có thể cải thiện được khả năng giao tiếp, tự tin hơn trong cuộc sống.

Nội dung nổi bật của cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Bạn đang lo lắng làm như thế nào để có thể nói năng trôi chảy? Làm cách nào để bản thân tự tin trước đám đông đông hơn? Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ sẽ là cuốn sách dẫn đường và chỉ lối cho bạn thông qua 13 bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp tương ứng với ba phần.

Phần 1: Dám nói chuyện – nắm vững các kỹ năng giao tiếp

Nếu như bạn đang nghĩ rằng, khéo ăn nói là do được trời ban từ lúc khi mới sinh ra, thì đó là một suy nghĩ hoàn toàn không đúng. Để sở hữu khả năng ăn nói trôi chảy lưu loát phần lớn nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực tập luyện mà có.

Có nhiều người trẻ vừa mới bước chân vào xã hội, trong cuộc sống cũng như công việc luôn e ngại và tự ti rằng mình nói chuyện không khéo. Sợ bản thân nói ra sẽ mất lòng người khác hoặc bị chê cười hay không biết diễn tả như thế nào và chỉ đành im lặng.

Chính vì điều này mà khiến chúng ta bó mình lại, không dám chủ động nói chuyện với mọi người xung quanh. Để rồi dần dần biến thành người trầm cảm, ít nói và tạo ra áp lực cho chính mình. Từ đó, bạn sẽ bỏ lỡ quyền được nói của mình vôi khi bỏ qua những cơ hội tuyệt vời trong công việc cũng như cuộc sống.

Cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được khuyên bạn hãy luôn luôn dũng cảm mở lời, tự tin nói và biết đâu cơ hội chỉ tới một lần duy nhất. Hãy trân trọng và tin tưởng rằng bản thân có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác. Và để làm được điều này, bạn cần trau dồi bản thân, đọc sách nhiều hơn, đi nhiều nơi và khám phá những điều thú vị, hay ho trong cuộc sống. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Mở rộng tầm nhìn của mình chính là mở rộng tư duy, hãy thêm vào các câu chuyện của bạn những gia vị và vài lời khen không quá sến súa. Ở phần này, nhà văn đã đem đến cho bạn đọc 6 nguyên tắc thú vị như sau:

Nguyên tắc 1: Luôn dũng cảm mở lời và dám nói mới biết cách nói

Nguyên tắc 2: Hãy đọc nhiều hơn, đi nhiều hơn để tích lũy cho mình những kiến thức giao tiếp bổ ích.

Nguyên tắc 3: “Bắt bệnh” để có thể làm chủ cuộc giao tiếp

Nguyên tắc 4: Nắm vững sự chừng mực trong giao tiếp

Nguyên tắc 5: Khen nhiều chê ít và tránh để lời nói làm hại đến thân

Nguyên tắc 6: Bổ sung thêm gia vị hài hước cho cuộc trò chuyện.

Tham khảo: [Review] Top 10 sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử hay nhất

Phần 2: Kỹ năng giao tiếp trong từng hoàn cảnh và đối tượng khác nhau

Trong mỗi tình huống, bạn phải có những cách giao tiếp khác nhau. Ở chương hai của Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ, nhà văn đã chia sẻ các bí quyết đi liền với những ví dụ thực tế. Từ đó, giúp người đọc dễ dàng ứng dụng vào trong đời sống một cách linh hoạt và thông minh phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau.

Ở phần này, Nữ tác giả lại tiếp tục  đưa ra 8 nguyên tắc như sau:

Nguyên tắc 7: Kỹ năng giao tiếp phù hợp với từng hoàn cảnh và đối tượng khác nhau

Nguyên tắc 8: Cách giao tiếp với lãnh đạo để có thể giành lấy cơ hội phát triển nghề nghiệp

Nguyên tắc 9: Chốn công sở có rất nhiều thị phi việc biết cách ăn nói rất quan trọng

Nguyên tắc 10: Khéo ăn khéo nói trong nghệ thuật bán hàng Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nguyên tắc 11: Rèn luyện tài đám phàn để luôn nắm chắc phần thắng

Nguyên tắc 12: Luyện tập kỹ năng diễn thuyết sinh động

Nguyên tắc 13: Nắm vững kỹ năng ngôn ngữ giúp bạn hòa nhập buổi tiệc

Nguyên tắc 14: Những lời nói ngọt ngào trong tình yêu và dùng ngôn ngữ để chinh phục ý chung nhân.

Xem thêm: Sức mạnh của ngôn từ - Lời nói là thứ vũ khí sắc bén nhất

Phần 3:  Học cách nói năng khéo léo trong các tình huống khó xử

Cuộc sống vốn dĩ không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng và êm đềm, phải thừa nhận rằng ai trong số chúng ta cũng đã từng  gặp phải những tình huống khó xử. Ở phần cuối, tác giả đã tinh tế khi dẫn bạn đọc đến với các bí quyết để xử lý các tình huống này một cách linh hoạt, thông minh và khéo léo với 6 nguyên tắc dưới đây:

Nguyên tắc 15: Từ chối khéo léo để không khiến người khác phải mất lòng.

Nguyên tắc 16: Khéo ăn nói khi muốn nhờ người khác giúp đỡ

Nguyên tắc 17: Nghệ thuật thuyết phục đối phươngkhéo ăn nói sẽ có được thiên hạ 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nguyên tắc 18: Con người khó tránh khỏi việc mắc lỗi, những lúc như vậy bạn nên thành khẩn khi xin lỗi

Nguyên tắc 19: Lời nói dễ nghe và khéo léo trong cách phê bình

Nguyên tắc 20: Nghệ thuật an ủi giúp ấm lòng người khác

Bài học rút ra từ cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Bằng những từ ngữ giản dị và gần gũi, cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ đã giúp bạn đọc rút ra được nhiều bài học quý giá. Qua đó, giúp độc giả cải thiện được kỹ năng giao tiếp và nhìn nhận được nhiều điều cốt lõi ở trong cuộc sống.

Sự hài hước sẽ kéo chúng ta gần lại với nhau hơn

Hài hước chính là một trong những phẩm chất tốt đẹp mà bạn nên có bởi trong cuộc sống bộn bề, áp lực, chúng ta khó tránh khỏi các tình huống tranh cãi, bối rối. Lúc này chỉ cần một câu nói vui, một lời trêu đùa hài hước sẽ giúp xóa tan đi bầu không khí căng thẳng, làm dịu cuộc nói chuyện.

Giao tiếp bắt đầu từ sự lắng nghe

Có bao giờ chúng ta tự đặt câu hỏi rằng tại sao con người sinh ra có hai cái tai nhưng lại chỉ có một cái lưỡi? Chính là vì để chúng ta lắng nghe nhiều hơn, biết cách nói chuyện phải là người biết cách lắng nghe. Lắng nghe để thấu hiểu đối phương, từ đó đưa ra cách ứng xử phù hợp.

Cách để kết thúc một bài diễn thuyếtKhéo ăn nói sẽ có được thiên hạ 1

Bài học này sẽ rất hữu ích cho các độc giả trong công việc. Nếu bạn mong muốn thăng tiến nhanh thì đây là một kỹ năng rất cần thiết. Trong những buổi diễn thuyết, phần đầu cần phải hấp dẫn lôi cuốn còn phần cuối cũng nên để lại một ấn tượng tốt cho người nghe. Bạn có thể đưa ra những câu chuyện hài hước hoặc những câu danh ngôn để kết thúc buổi thuyết trình của mình.

Khéo  léo và tinh tế khi nói không với người yêu

Có những tình huống các bạn nên nói không với các mối quan hệ, đây là một nghệ thuật giao tiếp rất đặc biệt. Chúng ta cần nói không khi bản thân cảm thấy không phù hợp. Tuy nhiên, khi chia sẻ bạn phải thật khéo léo để không làm mất lòng người yêu và người ấy hiểu bạn hơn.

Góp ý những lúc người khác mắc lỗi sai

Trong cuộc sống, không có ai là hoàn hảo, cuốn sách nhắc nhở bạn không nên nói xấu sau lưng người khác mà hãy nhẹ nhàng, tinh tế khuyên nhủ và đặt mình vào vị trí của họ. Từ đó, giúp đỡ họ cách giải quyết phù hợp, xây dựng mối quan hệ gắn bó, thân thiết và hợp tác cùng phát triển.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ là cuốn sách rất bổ ích dành cho các bạn trẻ. Qua tác phẩm này, tác giả đã giúp độc giả nắm rõ được các cách giao tiếp khéo léo, thông minh nhưng vẫn phải chân thành. Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách và chúc bạn vận dụng thành công những bí quyết từ cuốn sách này nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều