Cách Làm Kem Milo Mát Lạnh, Dẻo Mịn Thơm Ngon Giải Nhiệt

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 211

Milo là một trong những loại thức uống rất phổ biến, được sản xuất từ quả cacao có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Mexico. Bên cạnh việc chế biến thành các đồ uống, bánh, kẹo, milo còn được chế biến thành món kem mát lạnh được rất nhiều người yêu thích. Với công thức đơn giản, dễ thực hiện cùng với các nguyên liệu dễ tìm nên kem milo càng trở thành món kem được nhiều người thực hiện. Vậy bạn đã biết cách làm kem milo dẻo mịn, mát lạnh, thơm ngon chưa? Cùng điểm qua bài viết này và bỏ túi 2 công thức làm kem milo hấp dẫn ngay sau đây.

Cách làm kem milo hộp

1. Nguyên liệu món kem milo hộp

Nguyên vật liệu cần dùng cho món kem milo hộp rất dễ tìm và dễ mua, gồm có:

Cách làm kem Milo 6

MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA
  • Bột milo: khoảng 30 gram, nên chọn bột milo nguyên chất để món kem làm ra được chuẩn vị
  • Whipping cream – kem béo: khoảng 200 ml
  • Sữa tươi không đường: 250 ml
  • Đường trắng: 100 gram, có thể gia giảm linh hoạt để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hương vani: 1 muỗng café, có thể có hoặc không
  • Máy đánh trứng, âu, nồi inox, khuôn đổ kem,…

2. Cách làm kem milo hộp

Để làm được món kem milo dẻo mịn, thơm mát, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đánh trứng

  • Với món kem milo, chỉ cần sử dụng lòng đỏ trứng gà vì vậy trước tiên bạn cần tách lấy lòng đỏ trứng và cho vào một chiếc âu hoặc tô lớn.
  • Sau đó, cho thêm đường và hương vani vào tô và đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp đường trứng này hòa quyện vào nhau và chuyển sang màu vàng nhạt là hoàn thành.

Cách làm kem Milo 5

MUA HÀNG NGAY TẠI TIKI

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa không đường

  • Bạn bắc lên bếp một chiếc nòi inox, sau đó cho toàn bộ sữa tươi không đường đã chuẩn bị và đun với lửa nhỏ. Khi sữa bắt dầu sôi nhẹ, tiến hành cho hỗn hợp trứng vừa hoàn thành vào nồi và đánh đều tay cho đến khi chúng hòa quyện và có độ sệt thì dừng tay, tắt bếp và để nguội. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp sữa và trứng, sẽ nhanh hơn rất nhiều.
  • Khi hỗn hợp vừa rồi đã nguội thì cho phần bột milo vào và đánh đều một lần nữa.
  • Muốn phần kem được mịn thì bạn cần lấy rây và lọc toàn bộ phần lặn cặn ra ngoài.

Bước 3: Đánh whipping cream 

Cho toàn bộ phần whipping cream vào một chiếc âu hoặc tô lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Lưu ý, phần này ta chỉ cần đánh bông lên là được, không đánh quá lâu sẽ khiến kem bị cứng.

Bước 4: Hoàn thành và làm đông

Bạn trộn hỗn hợp trứng sữa và whipping cream vừa thu được với nhau, tiếp tục đánh cho chúng quyện lại thì cho tất cả vào khuôn làm kem và cho vào tủ lạnh làm đông.

Một mẹo nhỏ để kem milo được mềm mịn, không bị dăm đá, sau khi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoản 1 tiếng, bạn hãy mở hộp kem dùng nĩa hoặc thìa xới đều kem lên. Lặp lại sau khoảng 30 – 60 phút, khoảng 3 – 4 lần và làm đông thêm 2 tiếng là có thể sử dụng.

3. Thành phẩm

Cách làm kem Milo 4

MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA

Sau khi kem milo đông, bạn chỉ cần lấy muỗng múc kem từ hộp ra ly hoặc địa là đã có thể thưởng thức. Ăn một miếng kem mát lạnh, ngọt mềm và thơm mùi milo đặc trưng khiến bất kỳ ai dù không phải tín đồ của milo – socola đều phải thích thú.

>> Tham khảo: Cách làm bánh Macaron cực đơn giản, ngon khó cưỡng tại nhà

Cách làm kem milo que

1. Nguyên liệu món kem milo que

Nguyên vật liệu món kem milo que không khác nhiều, gồm có:

  • Bột milo: khoảng  60 gram, nên chọn bột milo nguyên chất để món kem làm ra được chuẩn vị
  • Whipping cream – kem béo: khoảng 400 ml
  • Sữa tươi không đường: khoảng 500 ml
  • Đường trắng: 200 gram, có thể gia giảm linh hoạt để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hương vani: 1 muỗng café, có thể có hoặc không
  • Máy đánh trứng, âu, nồi inox, khuôn đổ kem que, que gỗ,…

>>Xem thêm: Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, thơm béo ngon miệng

2. Cách làm kem milo que

Với cách làm kem milo que cũng tương tự như trên, duy chỉ khác phần trình bày cuối cùng, chúng tôi sẽ nhắc lại các bước làm như sau:

Cách làm kem Milo 7

MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA

Bước 1: Đánh trứng

  • Đập trứng gà và tách lấy phần lòng đỏ, cho vào một cái âu hoặc tô lớn.
  • Sau đó, cho thêm đường và hương vani vào tô và đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp đường trứng này hòa quyện vào nhau và chuyển sang màu vàng nhạt là hoàn thành.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa không đường

  • Bắc lên bếp một chiếc nồi inox, cho toàn bộ sữa tươi không đường vào nồi và đun với lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu sôi nhẹ, tiến hành cho hỗn hợp trứng vừa hoàn thành vào nồi và đánh đều tay cho đến khi chúng hòa quyện và có độ sệt thì dừng tay, tắt bếp và để nguội. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp sữa và trứng, sẽ nhanh hơn rất nhiều.
  • Khi hỗn hợp vừa rồi đã nguội thì cho phần bột milo vào và đánh đều một lần nữa.
  • Muốn phần kem được mịn thì bạn cần lấy rây và lọc toàn bộ phần lặn cặn ra ngoài.

Bước 3: Đánh whipping cream 

Cho toàn bộ phần whipping cream vào một chiếc âu hoặc tô lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Lưu ý, phần này ta chỉ cần đánh bông lên là được, không đánh quá lâu sẽ khiến kem bị cứng.

Cách làm kem Milo 8

MUA HÀNG NGAY TẠI TIKI

Bước 4: Hoàn thành và làm đông

  • Bạn trộn hỗn hợp trứng sữa và whipping cream vừa thu được với nhau.
  • Tiếp tục đánh cho chúng quyện lại rồi cho tất cả vào các khuôn làm kem , cắm lần lượt các que gỗ vào và cho lên ngăn đông tủ lạnh bảo quản.
  • Bảo quản cho đến khi chúng đông lại là đã có thể thưởng thức.

3. Thành phẩm

Với cách làm kem milo que đơn giản, chỉ cần sau khi kem động là đã có thể thưởng thức. Điều làm nên sự thú vị khi khi ăn kem que không chỉ nằm ở hương vị thơm mát, đặc trưng của milo mà là cảm giác nhấm nháp, căn từng miếng kem trên que đó. Đây sẽ là món ăn không chỉ nhận được sự yêu thích của người lớn mà còn đối với các em nhỏ.

Như vậy, bạn vừa điểm qua 2 cách làm kem milo dẻo mịn, ngọt mát siêu đơn giản tại nhà. Mong rằng với công thức này, bạn sẽ có những thành phẩm hết sức tuyệt vời để thưởng thức cùng người thân và bạn bè trong mùa hè sắp tới.

>> Đọc thêm: 4 Cách Làm Kem Sữa Chua Siêu Ngon Xua Tan Cái Nóng Mùa Hè

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều