Cách làm kem đậu xanh thơm, xốp mịn không thua kém ngoài hàng

Mùa hè đang đến gần, bên cạnh những cốc trà giải nhiệt thanh mát thì không thể thiếu sự góp mặt của những que kem ngọt thơm. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi giữa cái nắng hè oi bức được quây quần cùng gia đình thưởng thức những que kem mát lạnh do chính tay mình làm ra, vừa giúp các thành viên xóa tan đi cơn nóng gắt khó chịu, vừa gắn kết tình cảm gia đình thêm gần gũi. Một trong những món kem vô cùng đơn giản, dễ làm và các nguyên liệu cần chuẩn cũng rất gần gũi, dân giã với chúng ta đó chính là kem đậu xanh. Cùng chúng tôi khám phá 3 cách làm kem đậu xanh thơm, xốp mịn, chắc chắn ngon không kém gì ngoài hàng.

Cách làm kem đậu xanh kiểu truyền thống

Nếu bạn là người yêu thích hương vị đậu xanh nguyên bản, không được pha trộn thêm với bất kỳ nguyên liệu nào khác thì chắc chắn không thể bỏ qua cách làm kem đậu xanh truyền thống vô cùng đơn giản, dễ dàng ngay tại gian bếp nhà mình dưới đây.

1. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để sử dụng

Trước khi bắt tay vào làm kem đậu xanh, chắc chắn không thể bỏ qua bước chuẩn bị nguyên liệu. Kem đậu xanh là loại kem vô cùng dân giã, quen thuộc với mỗi chúng ta nên nguyên liệu cần chuẩn bị cũng đều là các nguyên liệu dễ tìm, dễ mua ở bất cứ đâu.

cach-lam-kem-dau-xanh-1

  • Bột đậu xanh: 1 gói
  • Bột bắp (bột ngô): 1 thìa
  • Bột mì: 1 thìa
  • Đậu xanh đã được tách sạch vỏ: 100gr
  • Đậu xanh chưa tách vỏ: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 1 gói
  • Đường trắng.
  • Khuôn làm kem
  • Các dụng cụ cần thiết khác như: thìa, tô, nồi…

2. Cách làm kem đậu xanh kiểu truyền thống

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần dùng, hãy bắt tay ngay vào làm kem đậu xanh truyền thống theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mang đậu xanh còn nguyên vỏ cho vào một chiếc chậu lớn và ngâm với nước ấm trong khoảng 2 tiếng cho đậu xanh được mềm hơn. Sau đó, vớt đậu xanh lên rồi vo sạch, sau đó rửa lại đậu xanh một lần nữa bằng nước sạch.
  • Bước 2: Cho đậu xanh nguyên vỏ vừa ngâm vào nồi để nấu chín lên. Đối với đậu xanh đã tách vỏ cũng làm tương tự như vậy, đổ vào nồi và nấu chín đậu xanh.
  • Bước 3: Cho 1 hộp sữa tươi không đường đã chuẩn bị cùng với đường và đậu xanh bóc vỏ đã nấu chín vào máy xay sinh tố cùng một lúc và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp.

cach-lam-kem-dau-xanh-2

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp đậu xanh vừa được xay nhuyễn vào một chiếc nồi khác. Tiếp theo, hòa tan bột đậu xanh với nước và đổ hỗn hợp đó vào nồi đậu xanh xay nhuyễn vừa rồi. Đun hỗn hợp hòa quyện đều với nhau trên bếp ở mức lửa nhỏ. Lưu ý. lúc này bạn nên vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp không bị dính vào thành nồi, đáy nồi khiến bị cháy, khét.
  • Bước 5: Hòa tan bột mì và bột bắp với nước rồi tiếp tục đổ từ từ vào nồi đậu xanh đang đun và tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp chuyển sang sánh mịn thì có thể tắt bếp.
  • Bước 6: Đợi cho hỗn hợp vừa đun nguội thì hãy cho thêm đậu xanh nguyên vỏ vào cùng. Khuấy đều hỗn hợp thêm một lần nữa để đậu xanh được phân bổ đều trong nồi rồi bắt đầu rót vào khuôn làm kem.
  • Bước 7: Sau khi tạo khuôn kem xong thì bảo quản trong tủ đông trong khoảng 6 tiếng để hỗn hợp đông lại thành kem là có thể lấy ra dùng ngay.
XEM NGAY:  Cách làm hồng treo gió dẻo thơm ngọt, cực kỳ đơn giản đúng công thức

3. Thành phẩm

cach-lam-kem-dau-xanh-3

Cách làm kem đậu xanh truyền thống cực kỳ dễ dàng, đơn giản và cũng rất nhanh chóng. Chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã có được những que kem ngọt mát, thơm nức mùi đậu xanh, giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức trong mùa hè oi bức. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều dáng khuôn khác nhau, giúp que kem có nhiều hình dáng mới lạ, thu hút hơn.

Cách làm kem đậu xanh nước dừa ngọt thơm

Bên cạnh đậu xanh thì nước dừa cũng là một trong những thức uống giải nhiệt mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Vậy nếu như kết hợp 2 nguyên liệu này để làm kem thì sẽ cho ra thành quả như thế nào? Chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị vô cùng ấn tượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm kem đậu xanh nước dừa thơm mát cho mùa hè ngay dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-kem-dau-xanh-4

Trước khi bắt tay vào làm, chúng ta vẫn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc là:

  • Đậu xanh chưa tách vỏ: 50gr
  • Đậu xanh đã tách vỏ: 50gr
  • Sữa tươi có đường: 2 gói
  • Sữa đặc: 50ml
  • Nước cốt dừa: 160ml
  • Đường
  • Khuôn làm kem
  • Các dụng cụ cần thiết khác: thìa, bát, nồi, máy xay…

2. Cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Hãy bắt tay vào làm những que kem đậu xanh nước dừa ngọt thơm để chiêu đãi cho cả gia đình qua các bước dưới đây:

  • Bước 1: Rửa sạch hai loại đậu xanh để loại bỏ hết bụi bẩn rồi ngâm đậu xanh với nước ấm trong khoảng 2 tiếng để hạt đậu mềm và nở hơn. Sau đó, vớt đậu xanh ra một chiếc rổ và để ráo nước.
  • Bước 2: Nấu chín mềm cả 2 loại đậu xanh này. Riêng đối với loại đậu xanh chưa tách vỏ thì bạn hãy cho thêm khoảng 30gr đường vào nồi rồi trộn đều khi đậu xanh đã chín rồi đun thêm khoảng 5 phút để đường tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đối với hạt đậu xanh đã được tách vỏ thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp này với sữa tươi có đường và thêm khoảng 70gr đường.
XEM NGAY:  Tổng hợp 10 cách nấu canh giải rượu đơn giản, tốt sức khỏe

cach-lam-kem-dau-xanh-5

  • Bước 4: Cho sữa tươi cùng sữa đặc và nước cốt dừa cùng vào nồi, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì đổ đậu xanh vừa được xay nhuyễn vào đun cùng. Lưu ý, khuấy đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt lại thì có thể tắt bếp.
  • Bước 5: Mở từng nắp của khuôn kem, sau đó cho vào khuôn 1 ít đậu xanh còn nguyên phần vỏ đã được nấu chín. Tiếp đến, đợi khi hỗn hợp sữa và đậu nành nguội thì đổ vào khuôn kem.
  • Bước 6: Làm các bước tương tự cho đến khi đỏ hết số lượng khuôn cùng lượng kem đã nấu.
  • Bước 7: Sau khi tạo khuôn kem xong, bảo quản kem trong ngăn đông tủ lạnh trong thời gian ít nhất là 4 tiếng để kem đông lại là có thể lấy ra ăn.

3. Thành phẩm

cach-lam-kem-dau-xanh-6

Để có thể lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn có thể áp dụng mẹo là nhúng khuôn kem đông lạnh vào nước ấm khoảng 70 đến 80 độ C trong 4 đến 6 giây rồi từ từ rút que kem ra khỏi khuôn là được. Như vậy là chỉ cần một chút nguyên liệu quen thuộc, dễ chuẩn bị là bạn đã có thể làm được những que kem đậu xanh sữa dừa mát lạnh, vừa ngọt ngào, vừa thơm mùi dừa và sữa cho cả nhà cùng nhau thưởng thức.

Cách làm kem đậu xanh cùng với Whipping Cream

Whipping Cream chắc chắn là nguyên liệu không còn xa lạ với chúng ta về sự đa năng của nó, góp phần không nhỏ trong việc tạo nên những món ăn vô cùng béo ngậy, thơm ngon. Bạn đã từng thử làm kem đậu xanh với Whipping Cream chưa? Nếu chưa từng, hãy thử làm món ăn mới lạ này ngay tại nhà chỉ với một vài bước siêu đơn giản dưới đây:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-kem-dau-xanh-7

Để làm kem đậu xanh với Whipping Cream, bạn vẫn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc dưới đây:

  • Đậu xanh nguyên hạt: 50gr
  • Whipping Cream: 120ml
  • Nước cốt dừa: 150gr
  • Sữa tươi: 60ml
  • Sữa đặc: 100gr
  • Bột Gelatin: 5gr
  • Đường: 30gr
  • Muối
  • Các dụng cụ cần thiết khác: nồi, máy xay…

2. Cách làm kem đậu xanh cùng với Whipping Cream

Bạn có thể dễ dàng làm ra những que kem đậu xanh với Whipping Cream rất độc đáo, mới lạ qua hướng dẫn các bước làm dưới đây:

  • Bước 1: Đậu xanh mua về mang đi rửa sạch bụi bẩn rồi ngâm vào nước ấm trong khoảng 2 tiếng để hạt nở đều và mềm hơn. Với đậu xanh còn nguyên vỏ thì sau khi ngâm xong, bạn hãy đãi/ xảy hết vỏ đi chỉ lấy nguyên hạt đậu vàng, không vỏ.
  • Bước 2: Bột Gelatin trộn đều với khoảng 20ml nước ấm rồi ngâm bột gelatin trong khoảng 15 phút để bột nở ra.
  • Bước 3: Cho đậu xanh đã tách vỏ vào nồi, sau đó đổ thêm nước sạch vào, mở lửa lớn và đun sôi đậu trong khoảng 15 đến 20 phút.
  • Bước 4: Khi đậu xanh đã chín nhừ rồi thì bạn chia đậu xanh thành 2 phần. Một bát đựng ⅓ số lượng đậu chín, bát thứ hai đựng phần đậu còn lại.
XEM NGAY:  Cách luộc ốc ngon không tanh, đậm vị kèm hướng dẫn pha nước chấm tuyệt hảo

cach-lam-kem-dau-xanh-8

  • Bước 5: Cho ⅔ số đậu xanh được nấu chín vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và kem whipping cream, thêm khoảng ½ thìa muối. Tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 3 đến 5 phút đến khi chuyển thành dạng hỗn hợp sền sệt thì dừng xay.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi thì cho bột gelatin đã ngâm vào, khuấy đều tay toàn bộ hỗn hợp đến khi sôi thì cho ⅓ số đậu xanh còn lại vào cùng. Sau đó có thể tắt bếp.
  • Bước 7: Đợi một thời gian để hỗn hợp nguội hơn thì cho vào khuôn kem. Đậy nắp que kem lại, bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh khoảng 4 tiếng đến khi kem đã đông lại thì có thể lấy ra dùng được ngay.

3. Thành phẩm

cach-lam-kem-dau-xanh-9

Vậy là bạn đã hoàn thành món kem đậu xanh với Whipping Cream. Kem khi ăn sẽ có vị ngọt vừa phải, hương thơm thơm, bùi bùi của đậu xanh cùng với một chút béo mịn của Whipping Cream, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những niềm vui và sự ngon miệng, giúp bạn đánh tan đi thời tiết nóng bức, khó chịu mùa hè.

Vậy là chỉ sau vài bước làm vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có thể làm ra được những que kem đậu xanh thơm ngọt, béo ngậy để cùng gia đình thân yêu của mình thưởng thức. Đây chắc chắn sẽ là món ăn chiếm trọn được sự yêu thích của cả các bé nhỏ và những người lớn tuổi, vừa có tác dụng giải mát trong mùa hè, vừa đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của gia đình. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay ngay vào làm những que kem đậu xanh ngọt mát này nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password