Cách làm kem mít thơm mát, xốp mịn, không dăm đá ngay tại nhà

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 238

Kem mít thơm ngon, mát lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè oi bức, đây cũng là một trong những loại kem được nhiều người ưa thích. Chính điều này, ngày nay cách làm kem mít thơm mát được biến tấu đa dạng đáp ứng nhu cầu của người ăn. Vậy có những cách làm kem mít nào vừa thơm ngon, kem vừa xốp mịn không? Bài viết mách bạn các cách làm kem mít thơm mát, xốp mịn, không dăm đá dễ thực hiện ngay tại nhà.

Cách làm kem mít cùng Whipping Cream

Cách làm kem mít cùng Whipping Cream vừa đơn giản vừa giúp kem mít thơm ngon hơn được khá nhiều người ưa thích áp dụng để làm kem. Cách làm kem mít cùng Whipping Cream thơm mát, xốp mịn, không dăm đá ngay tại nhà gồm các thao tác:

1. Nguyên liệu làm kem mít cùng Whipping Cream

 • Mít: 300gr
 • Whipping Cream: 200ml
 • Sữa đặc: 25gr
 • Đường: 60gr

cach-lam-kem-mit-1

Khi chọn mua mít làm kem với mít chín nguyên trái nên chọn những trái có kích thước vừa phải, phần gia trên vỏ mít đã nở to và có mùi thơm đặc trưng nồng nàn. Khi dùng tay ấn vào trái mít sẽ có độ mềm nhẹ. Không nên chọn mua những trái mít quá nhẹ, mít chưa có mùi thơm đặc trưng, phần gai trên vỏ mít không nở, khi dùng tay ấn vào thì mít rất cứng.

Đối với mít chín cắt sẵn, nên chọn mua những miếng có múi mít màu vàng tươi sáng, mùi thơm nồng nàn, ít phần xơ mít và phần vỏ mỏng. Không nên chọn mua những miếng mít có màu vàng nhạt, mít không có mùi thơm đặc trưng, múi mít có vết thâm và phần xơ quá nhiều.

2. Các bước làm kem mít cùng Whipping Cream

Bước 1: Sơ chế mít chín làm kem

Mít mua về loại bỏ hết phần hạt mít rồi chia 300gr mít thành 3 phần bằng nhau, sau đó dùng dao cắt khúc nhỏ 2 phần mít chín.

cach-lam-kem-mit-2

Phần mít chín còn lại thì chia thành 2 lần, 1 phần thì cắt thành các sợi nhỏ còn 1 phần thì cắt hạt lựu.

Bước 2: Xay nhuyễn và trộn hỗn hợp mít

Cho phần mít chín đã cắt khúc nhỏ vào trong may xay sinh tố rồi cho thêm 60gr đường. Sau đó, bật máy xay để xay nhuyễn mịn mít chín, khi xay nhuyễn mịn mít thì tắt máy.

cach-lam-kem-mit-3

Tiếp đó, cho 200ml Whipping Cream ra một tô to rồi dùng máy đánh bông trứng để đánh bông Whipping Cream, đánh đến khi Whipping Cream thành dạng bông mịn thì tắt máy.

cach-lam-kem-mit-4

Sau đó, cho 25gr sữa đặc vào phần kem Whipping Cream đã được bánh bông mịn và dùng muỗng đảo đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tiếp đó, cho phần mít đã được xay nhuyễn mịn vào hỗn hợp kem Whipping Cream rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Cuối cùng, cho hết phần mít chín cắt hạt lựu vào hỗn hợp Whipping Cream và dùng muỗng khuấy đều một lần nữa.

cach-lam-kem-mit-5

Bước 3: Đổ khuôn và làm đông kem mít trong tủ lạnh

Đỗ hỗn hợp mít cùng Whipping Cream vào khuôn làm kem rồi đậy kín nắp và để vào trong ngăn đá tủ lạnh trong 4 tiếng. Sau 4 tiếng, bạn sử dụng muỗng sạch xối đều kem mít lên, rồi dàn phẳng mặt lại và tiếp tục làm đông kem mít thêm 2 tiếng.

cach-lam-kem-mit-6

Sau 2 tiếng, tiếp tục sử dụng muỗng sạch xối đều kem mít lên, rồi dàn phẳng mặt lại và tiếp tục làm đông kem mít thêm 2 tiếng nữa là hoàn tất quá trình làm đông kem mít.

3. Thành phẩm kem mít cùng Whipping Cream

Kem mít cùng Whipping Cream thành phẩm khi đã đông cứng múc kem ra ly, rồi rắc lên một ít mít thái chín đã thái sợi để món kem mít thêm ngon ngọt. Khi thưởng thức, kem mít cùng Whipping Cream xốp mịn, không dăm đá, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của mít cùng một chút béo của Whipping Cream và sữa đặc hòa quyện vào nhau.

cach-lam-kem-mit-7

Cách làm kem mít không dùng Whipping Cream

Bên cạnh cách làm kem mít cùng Whipping Cream, bạn có thể dễ dàng làm kem mít không dùng Whipping Cream mà kem vẫn thơm ngon, xốp mịn. Cách làm kem mít không dùng Whipping Cream xốp mịn, dễ thực hiện tại nhà:

1. Nguyên liệu làm kem mít không dùng Whipping Cream

 • Mít chín: 400gr
 • Sữa đặc: 200ml
 • Sữa tươi không đường: 300ml
 • Đậu phộng: 50gr

cach-lam-kem-mit-8

2. Các bước làm kem mít không dùng Whipping Cream

Bước 1: Sơ chế và xay nhuyễn mít chín

Mít mua về loại bỏ hết phần hạt mít rồi dùng dao cắt phần thịt mít thành dạng sợi nhỏ hoặc cắt hạt lựu. Sau đó, cho mít đã cắt sợi vào máy sinh tố, cho thêm 300ml sữa tươi không đường và 200ml sữa đặc rồi xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

cach-lam-kem-mit-9

Bước 2: Sơ chế và rang đậu phộng

Đậu phộng mua về rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo nước. Tiếp đó, bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 50gr đậu phộng vào để tiến hành rang đậu phộng.

cach-lam-kem-mit-10

Tiếp theo, cho thêm một muỗng canh muối vào chảo và tiếp tục rang đậu phộng với lửa nhỏ từ 15 phút đến 20 phút. Rang đến khi đậu phộng bắt đầu nứt ra và vỏ chuyển sang màu đậm thì tắt bếp.

Khi đậu phộng nguội bớt, loại bỏ hết phần vỏ ngoài và cho vào cối để giã nhỏ đậu phộng.

Bước 3: Đổ khuôn và làm đông kem mít trong tủ lạnh

Đỗ hỗn hợp mít vào khuôn làm kem rồi đậy kín nắp và để vào trong ngăn đá tủ lạnh trong 4 tiếng. Sau 4 tiếng, bạn sử dụng muỗng sạch xối đều kem mít lên, rồi dàn phẳng mặt lại và tiếp tục làm đông kem mít thêm 2 tiếng.

cach-lam-kem-mit-11

Sau 2 tiếng, sử dụng muỗng sạch xối đều kem mít lên, rồi dàn phẳng mặt lại và ắc lên mặt kem mít phần đậu phộng rang đã giã nhỏ. Tiếp tục làm đông kem mít thêm 2 tiếng nữa là hoàn tất quá trình làm đông kem mít.

3. Thành phẩm kem mít không dùng Whipping Cream

Kem mít không dùng Whipping Cream thành phẩm khi ăn, kem sẽ mềm tan trong miệng, kem mít không bị dăm đá và kem mít rất xốp mịn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mít ngon ngọt hòa quyện với vị béo ngậy của sữa tươi không đường và sữa đặc.

cach-lam-kem-mit-12

Tham khảo: Cách làm kem dừa thơm ngon béo bùi, mát lạnh cực đơn giản

Cách làm kem mít đựng túi cực đơn giản

Cách làm kem mít đựng túi là một cách làm phổ biến từ bao đời nay của người Việt, cách làm này vừa giúp kem mịt mềm xốp vừa tiện dụng khi ăn. Cách làm kem mít đựng túi cực đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà:

1. Nguyên liệu làm kem mít đựng túi

 • Mít chín: 500gr
 • Sữa đặc: 1 lon
 • Sữa tươi không đường: 2 bịch
 • Túi nilon nhỏ
 • Dây thun nhỏ

cach-lam-kem-mit-13

2. Các bước làm kem mít đựng túi đơn giản

Bước 1: Sơ chế mít chín

Đối với mít chín nguyên trái, dùng dao bổ đôi trái mít và lấy phần thịt của múi mít. Sau đó loại bỏ hết phần xơ mít và phần hạt bên trong chỉ lấy phần thịt mít chín để làm kem. Sau đó, dùng dao cắt phần thịt mít thành dạng sợi nhỏ hoặc cắt hạt lựu.

cach-lam-kem-mit-14

Đố với mít chín cắt sẵn khi mua về loại bỏ hết phần hạt mít để lấy phần thịt mít. Sau đó, dùng dao cắt phần thịt mít thành dạng sợi nhỏ hoặc cắt hạt lựu.

Bước 2: Xay hỗn hợp mít chín

Phần thịt mít đã sơ chế xong thì chia thành 2 phần bằng nhau. Phần thịt mít thứ nhất cho vào máy xay cùng với ½ bịch sữa tươi rồi xay nhuyễn mịn hỗn hợp rồi cho ra một tô to.

cach-lam-kem-mit-15

Phần thịt mít chín còn lại cho vào máy xay cùng với ½ bịch sữa tươi rồi xay nhẹ để hỗn hợp vẫn còn các sớ mít. Sau khi xay xong thì cho hỗn hợp mít vào trong tô đựng hỗn hợp mít đã được xay nhuyễn.

Bước 3: Làm hỗn hợp kem mít

Bắc nồi nước 400ml đun đến khi nước ở 400C thì cho lon sữa đặc vào và khuấy đều tay để sữa đặc tan hết. Tiếp theo, cho phần sữa đặc được pha loãng cùng 1 bịch sữa tươi vào trong hỗn hợp mít rồi dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho hỗn hợp mít vào bịch

Cho hỗn hợp mít và sữa vào 1 cái ca có miệng rót rồi từ từ rót vào từng túi nilon nhỏ. Sau đó, dùng dây thun để cột chặt miệng túi nilon tránh để hỗn hợp bên trong bị trào ra ngoài.

cach-lam-kem-mit-16

Bước 4: Làm đông kem mít đựng túi

Cho tất cả các túi hỗn hợp mít vào trong ngăn đá tủ lạnh và làm đông kem trong khoảng 5 tiếng. Nếu bạn muốn ăn kèm mít mềm thì chỉ cần làm đông kem trong khoảng 4 tiếng sau đó cho ra ngăn nát thêm 1 tiếng là có thể thưởng thức kem mít mềm xốp.

3. Thành phẩm kem mít dựng túi

Kem mít đựng túi thành phẩm có màu vàng tươi bắt mắt, khi ăn kem bạn sẽ cảm nhận được kem tan trong miệng, kem mít vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của mít chín hòa quyện thêm vị béo ngậy của sữa đặc và sữa tươi không đường.

cach-lam-kem-mit-17

Trên đây là thông tin về các cách làm kem mít thơm mát, xốp mịn, không dăm đá dễ thực hiện ngay tại nhà. Qua bài viết, hy vọng bạn đọc bỏ túi các cách làm kem mít xốp mịn đơn giản, dễ thực hiện tại nhà để chiêu đãi người thân và bạn bè vào những ngày hè oi bức.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều