Top 10 cách làm kem mát lạnh giải nhiệt mùa hè cực đơn giản

Với tiết trời mùa hè nóng nực thì kem chính là ăn kem chính là một trong những cách giải nhiệt hiệu quả nhất. Và thật tuyệt vời hơn khi bạn được ăn các món kem yêu thích do tự tay mình làm ra. Vậy, bạn đã biết cách làm kem ngon tại nhà chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí đến bạn Top 10 cách làm kem thơm ngon, cực đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu để có thể tự trổ tài vào bếp làm thôi nào!

Cách làm kem que cốm dẻo

Nếu bạn là người yêu thích hương cốm nhẹ nhàng của Hà Nội thì đây chính là vị kem ngon tuyệt vời nhất. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tự tay làm cho mình những ly kem cốm dẻo mịn và mát lạnh. Những nguyên liệu để làm kem cốm bao gồm:

  • Cốm dẹp: 200g
  • Kem sữa whipping cream: 300ml
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Vani: 1 thìa canh
  • Đường trắng: 140g
  • Muối: 1/2 thìa canh

cach-lam-kem-1

Tiến hành thực hiện các bước làm kem cốm như sau:

  • Cốm đem ngâm trong nước khoảng 5 phút để cốm mềm ra. Sau đó vớt cho ráo nước và chia làm 2 phần bằng nhau. Phần cốm thứ nhất cho vào 400ml sữa tươi không đường, dùng máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn và mịn.
  • Cốm sau khi xay nhuyễn cho thêm 1/4 thìa muối vào nồi, nấu ở lửa nhỏ và khuấy cho đến lúc sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào 3 lòng đỏ trứng gà (tách 3 lòng đỏ trứng gà vào tô rồi đánh cho trứng tan) rồi trộn đều hỗn hợp lên.
  • Phần cốm thứ 2 cho vào 140gr đường trắng, 300ml kem sữa whipping cream, 1 muỗng canh vani và 1/2 muỗng canh muối vào hỗn hợp trên, khuấy đều các nguyên liệu với nhau.
  • Cuối cùng đổ vào khuôn làm kem, để ngăn đá khoảng 6 – 8 tiếng rồi lấy ra thưởng thức thành phẩm do chính tay mình làm nên.

Cách làm kem sữa tươi

Công thức làm kem sữa tươi không quá khó và tốn nhiều thời gian thực hiện. Với một vài nguyên liệu dễ tìm bạn đã thành công món ăn vặt lý tưởng để giải nhiệt mùa hè và chiêu đãi cả gia đình.

Các nguyên liệu để làm kem sữa tươi gồm:

  • Sữa tươi: 250ml
  • Nước lọc: 45ml
  • Bột bắp: 2 thìa cà phê
  • Sữa bột: 3 thìa cà phê
  • Đường: 20g

cách làm kem 10

Tiến hành làm kem sữa tươi tại nhà như sau:

  • Hòa tan sữa bột, bột bắp vào với nước và khuấy đều.
  • Đun sữa tươi trong nồi đến khi thấy sôi hơi lăn tăn thì cho hỗn hợp ở trên vào nồi, khuấy đều cho đến khi sôi thì dừng.
  • Chờ cho đến khi hỗn hợp này nguội bớt (hoặc có thể cho vào ngăn mát) thì đổ sữa vào khuôn làm kem. Cho vào ngăn đông lạnh chờ khoảng 6 tiếng thì lấy kem ra chiêu đãi cả gia đình thôi.

Tham khảo: 4 Cách Làm Kem Sữa Chua Siêu Ngon Xua Tan Cái Nóng Mùa Hè

Cách làm kem ốc quế

Kem ốc quế không chỉ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích mà còn chiếm trọn tình cảm của người lớn bởi hương vị thơm ngon mát lạnh và vô cùng dễ ăn. Với công thức làm ốc quế, bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

  • Kem tươi Whipping Cream: 250ml
  • Sữa đặc: 80ml
  • Một ít tinh dầu vani
  • Siro 10ml
  • Bơ lạt: 20g
  • Bột gạo tẻ: 50g
  • Bột năng: 50g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 50g
  • Dụng cụ làm kem: Thìa, chén, cây đánh trứng, khuôn làm kem…
XEM NGAY:  Cách chọn dưa hấu ngon, vỏ mỏng, đỏ mọng nước, ít hạt siêu đơn giản

cach-lam-kem-2

Các bước làm kem ốc quế cực ngon

  • Cho sữa đặc và kem tươi vào một cái tô lớn rồi dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi bông lên là được. Thời gian đánh hỗn hợp dao động khoảng 5 – 10 phút.
  • Khi phần kem đã đánh bông cho thêm 20ml vani và 10mi siro vào trộn đều.
  • Cho 2/3 kem vào hộp đựng có nắp đậy và đẻ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Phần kem còn lại thì bạn cho vào túi vắt kem và để trong ngăn mát (Phần kem này dùng để trang trí).
  • Cho 50g đường, bột năng và bột gạo vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với nhau. Sau đó đổ thêm 100ml nước cốt dừa vào và khuấy tan. Khi khuấy xong thì cho thêm 1 quả trứng gà vào, tiếp tục khuấy đều, đồng thời cho thêm một chút vani vào nữa.
  • Đun cách thủy 20g bơ lạt cho tan chảy và để cho nguội rồi đổ vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều tay. Dùng màng thực phẩm bọc hỗn hợp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ ngơi khoảng tầm 30 phút.
  • Lấy phần bột để trong ngăn mát ra và khuấy đều bột. Đặt một chiếc chảo trên bếp, khi chảo nóng thì cho muỗng bột vào, tán đều theo hình vòng tròn (để lửa thật nhỏ cho bánh chín). Lật bánh đến khi chín đều hai mặt và vàng giòn. Khi bánh giòn thì cuộn thành hình ốc quế.
  • Lấy phần kem để trong tủ lạnh ra và cho vào ốc quế đã làm ở trên. Vắt thêm phần kem tươi lên để trang trí cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn.

Cách làm kem hạt dẻ cười

Kem hạt dẻ cười khiến ai cũng phải thích mê bởi hương vị thơm hấp dẫn, vị béo ngậy và ngon mê ly. Để làm thành công món kem hạt dẻ cười, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như:

  • Hạt dẻ cười: 290g
  • Kem sữa Whipping cream: 600ml
  • Sữa đặc: 310ml
  • Muối: 1/2 thìa canh

cách làm kem 11

Các bước tiến hành làm kem hạt dẻ cười

  • Đun sôi một nồi nước và cho 290g hạt dẻ cười vào đảo đều trong khoảng 2 phút thì vớt ra. Ngâm hạt dẻ trong nước đá để khoảng 30 giây rồi để hạt lên khăn giấy thấm cho thật khô. Chà xát nhẹ để tách lớp hạt ở bên ngoài.
  • Sử dụng túi đựng thực phẩm và cho 95g hạt dẻ cười vào, dùng chày để giã nhỏ. Với 195g hạt dẻ cười còn lại thì cho 310ml sữa đặc cùng 1/2 thìa canh muối vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp dẻo, sánh mịn thì dừng.
  • Cho 600ml kem sữa whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông lên thì dừng. Cho hỗn hợp hạt dẻ vừa xay và nghiền nát ở trên vào tô rồi trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Bạn để trong ngăn mát khoảng 6 tiếng đến khi kem đông cứng thì hãy lấy ra và thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm bánh Macaron cực đơn giản, ngon khó cưỡng tại nhà

Cách làm kem đậu xanh Tràng Tiền

Không tốn quá nhiều thời gian và công sức là bạn đã có những que kem đậu xanh mát lạnh và cực ngon. Vị bùi bùi ngọt vừa của kem chắc chắn sẽ khiến bạn muốn trổ tài làm ngay bây giờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cần có

  • Đậu xanh: 150g
  • Nước cốt dừa: 75g
  • Đường: 50g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Nước: 100ml
  • Bột ngô: 1 thìa nhỏ
  • Bột mì: 1 thìa nhỏ

cach-lam-kem-3

Tiến hành làm kem đậu xanh Tràng Tiền tại nhà cực đơn giản

  • Đậu xanh rửa sạch ngâm vào nước, sau đó cho tách vỏ rồi hấp chín nghiền nát 3/4 còn để lại 1/4 thì để giữ nguyên.
  • Đổ đường, sữa tươi vào khuấy đều rồi bật bếp, cho thêm đậu xanh đã nghiền nát vỏ và chưa nghiền vào khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau.
  • Trộn đều bột ngô và bột mì cùng nước rồi sau đó đổ hỗn hợp vào nồi sữa đun đến khi sôi.
  • Cho thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp trên và đun khoảng 2 – 3 phút.
  • Đợi sữa nguội thì đổ vào khay làm kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 5 – 6 tiếng thì lấy kem đậu xanh ra thưởng thức.
XEM NGAY:  6 Cách làm bim bim khoai tây đơn giản tại nhà giòn tan, dễ ăn

Cách làm kem que Milo

Chẳng có cách nào quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ nào nhanh hơn bằng cách tự làm cho mình que kem Milo ngọt lịm. Món ăn vặt này chắc chắn sẽ được lòng nhiều người trong những ngày hè nóng oi ả. Vậy cách làm kem Milo tại nhà có dễ không? Cách làm kem que Milo không quá khó như bạn từng nghĩ. Hơn nữa khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản. Bây giờ, hãy bắt tay vào bếp và thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu làm kem que Milo cần có:

  • Bột sữa Milo 3-in-1 loại 22g: 5 gói
  • Sữa tươi: 300ml (hoặc có thể dùng nước lọc thay thế)
  • Sữa đặc: 100ml
  • Que kem bằng gỗ

cách làm kem 12

Cách bước làm kem que Milo như sau:

  • Đầu tiên, bạn pha bột sữa Milo cùng với sữa tươi, thêm sữa đặc vào rồi khuấy thật đều tay.
  • Đổ hỗn hợp vào khay làm kem hoặc túi bột Milo rỗng, sau đó đặt vào trong một que kem gỗ.
  • Để vào trong tủ đông khoảng 5 tiếng đồng hồ và lấy ra thưởng thức.

Đọc thêm: Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, thơm béo ngon miệng

Cách làm kem caramel mặn

Để bắt tay thực hiện làm món kem caramel mặn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Sữa đặc có đường 30ml hoặc dulce de leche (kẹo sữa) 320ml
  • Cà phê muối: 1/2 thìa
  • Kem béo (heavy cream): 500ml

cach-lam-kem-4

Các bước thực hiện làm kem mặn caramen mặn:

  • Nếu như bạn không mua được dulce de leche (kẹo sữa) thì bạn nên làm món này từ sữa đặc.
  • Đầu tiên đặt sữa đặc chưa mở nắp vào nồi rồi đổ nước xăm xắp vào miệng hộp. Bật bếp và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ.
  • Sau thời gian trên thì mở nắp hộp và để nguội, cho dulce de leche vào một chiếc tô lớn rồi 1/2 thìa cà phê muối vào, khuấy đều để nguội thêm khoảng 10 phút nữa.
  • Cho kem béo vào trong một chiếc bát lớn rồi dùng máy đánh khoảng 3 phút đồng hồ đến khi kem sánh và có độ cứng vừa phải thì dừng.
  • Đổ 1/3 kem béo đã đánh xong vào dulce de leche đã chuẩn bị sẵn trước đó và khuấy thật đều tay.
  • Phần kem béo còn lại vào hỗn hợp, sau đó đổ vào khuôn và bọc lại bằng màng thực phẩm.
  • Cho vào tủ đông để trong vòng 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.
  • Khi ăn kem caramel mặn, bạn có thể thêm các toppings như cốm, kẹo dẻo, chocolate… tùy theo sở thích.

Cách làm kem trái vải

Đổi khẩu vị với món kem vải chắc chắn sẽ mang đến hương vị mới lạ đầy hấp dẫn cho bạn và gia đình vào những ngày thời tiết nóng oi ả. Cùng bắt tay trổ tài làm món kem trái vải thôi nào.

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị để làm kem quả vải

  • Vải thiều: 300g (loại đã bóc vỏ bỏ hạt)
  • Trà hương trái vải: 4 gói
  • whipping cream: 300g
  • Nước nóng: 100ml
  • Sữa đặc: 40g
XEM NGAY:  4 cách nấu hủ tiếu mực hấp dẫn cực ngon đậm đà cho bữa sáng

cách làm kem 13

Các bước thực hiện làm kem vải cụ thể như sau:

  • Pha trà hương trái vải vào ly cùng 100ml nước nóng, khuấy đều để trà tan (khoảng 2 – 3 phút). Dùng rây để lọc trà, tách riêng phần nước trà vải và phần hạt chia.
  • Cho vải vào trong cối xay, đổ phần nước trà vải vào cùng để xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra một cái tô, cho thêm 40g sữa đặc vào khuấy cho thật đều tay. Cho thêm hạt chia và whipping cream vào, dùng phới lồng khuấy thật đều tay.
  • Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem và để trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cây kem vải cực ngon với lớp kem mềm, hương vải thơm lừng cùng hạt chia giòn giòn.

Tìm hiểu: 8 cách làm sữa chua ngon sánh mịn, cực đơn giản tại nhà

Cách làm kem mãng cầu

Sẽ thật tuyệt vời khi vào những ngày hè nóng ta được thưởng thức một ly kem mãng cầu thanh mát và đầy sảng khoái. Nếu bạn chưa biết cách làm kem mãng cầu thì hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau đây.

Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị làm kem mãng cầu:

  • Mãng cầu: 2 quả
  • Sữa tươi: 500ml
  • Sữa đặc: 200ml
  • Một số dụng cụ: máy xay sinh tố, dây thun, túi nilon…

cach-lam-kem-5

Các bước làm kem mãng cầu cực ngon:

  • Mãng cầu lột sạch vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành hỗn hợp.
  • Cho vào nồi 500ml sữa tươi và 200ml sữa đặc rồi đun sôi ở nhiệt độ thấp. Dùng thìa khuấy đều tay đến khi sữa ấm thì tắt bếp và để nguội.
  • Trộn hai hỗn hợp sữa và mãng cầu xay nhuyễn vào chung với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp vào túi nilon chuyên dụng để làm kem và cột dây thun kín. Hoặc có thể cho hỗn hợp vào khay làm kem nếu như không có túi nilon.
  • Để trong ngăn đông của tủ lạnh khoảng 6 tiếng là bạn có thể lấy ra và thưởng thức được rồi. Kem mãng cầu chua chua ngọt ngọt và thanh mát sẽ giúp bạn giải nhiệt vào những ngày nắng nóng.

Cách làm kem cà phê

Nếu bạn yêu thích cà phê thì cũng có thể làm những ly kem cà phê cực ngon để giải nhiệt cái nắng nóng của mùa hè. Vậy để làm kem cà phê cần chuẩn bị các loại nguyên liệu nào?

Những nguyên liệu làm kem cà phê:

  • Cà phê hòa tan: 2 thìa
  • Sữa đặc có đường: 40ml
  • Cà phê vani: 1 thìa
  • Nước nóng: 60ml
  • Kem béo (heavy cream): 500ml
  • Một chút muối

cách làm kem 14

Các bước làm kem cà phê được thực hiện như sau:

  • Cà phê hòa tan cùng với nước nóng vào trong một chiếc tô. Cho thêm vani, sữa đặc cùng một ít muối vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Có thể cho hỗn hợp vào tủ lạnh để nguội bớt.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc một chiếc hộp lớn và bọc lại bằng màng thực phẩm rồi để lại qua đêm hoặc để ít nhất là 6 tiếng đồng hồ.
  • Sau thời gian trên thì bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Hương vị kem cà phê sẽ ăn thơm ngon hơn nếu như ăn cùng bánh oreo, vụn bánh kem nhỏ hạt chocolate chip.

Với hướng dẫn từng bước, chi tiết 10 cách làm kem này chắc chắn bạn sẽ thành công. Còn ngại gì mà chưa chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp làm ngay những món kem thơm ngon và mát lạnh mà mình yêu thích để giải nhiệt ngày hè thôi.

Gợi ý: Cách làm kem chuối thơm ngon, mát lạnh đơn giản tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password