Cách làm chả cá Hàn Quốc đơn giản siêu ngon cực kì hấp dẫn

Các công thức làm món chả cá vẫn luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Tuy nhiên thay vì những món chả cá truyền thống; hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món chả cá Hàn Quốc. Vậy cách làm chả cá Hàn Quốc có khó không? Hãy cùng tìm hiểu và vào bếp luôn để chế biến món Hàn Quốc mới lạ này.

Công thức hướng dẫn cách làm chả cá Hàn Quốc siêu đơn giản

Nghe tới món chả cá Hàn Quốc chắc sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng món ăn này sẽ có công thức chế biến “khó nhằn”. Tuy nhiên trên thực tế, cách làm chả cá Hàn Quốc rất đơn giản với những loại nguyên liệu cực dễ kiếm tại Việt Nam.

cach-lam-cha-ca-han-quoc-1

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho suất ăn 4 người

  • Cá phi lê: khoảng 400 gram
  • Mực ngon: 200 gram
  • Tôm: khoảng 200 gram
  • Cà rốt: chừng 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi khô: 4 tép
  • Mè Hàn Quốc: 8 lá
  • Bột bắp: 30 gram.
  • Bột mì: 50 gram.
  • Bột tỏi: 1 thìa cà phê
  • Bột hành: 1 thìa cà phê
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Dầu mè: 2 thìa canh
  • Lá rong biển: 4 lá
  • Miến: khoảng 10 gram.
  • Phô mai que: 2 cây
  • Thanh cua: 2 cái
  • Dầu ăn: 100ml.
  • Các loại gia vị khác như muối, đường, hạt nêm và hạt tiêu xay, bột canh…

Cách chọn cá ngon để làm chả

Để làm chả cá Hàn Quốc, bạn có thể chọn nhiều loại cá khác nhau; có thể là cá basa; cá rô phi hoặc cá ngừ; cá tráp… đều được.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý nên chọn cá tươi; cá nhiều thịt và thịt mềm, béo là ngon nhất nhé.

cach-lam-cha-ca-han-quoc-2

Cách chọn mực ngon để làm chả

Hãy chọn mực tươi để món chả cá được ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm các bạn nhé.

cach-lam-cha-ca-han-quoc-3

  • Mực nên chọn con có màu nâu đậm với bề mặt thân sáng óng ánh. Khi chạm tay vào mực phải cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi. Không nên chọn những con mực bị nhũn; thân bị lõm xuống khi ấn tay vào đó.
  • Bạn cũng cần chú ý tới mắt của mực. Mực tươi sẽ có mắt sáng óng ánh; có thể nhìn rõ con ngươi bên trong.
  • Kiểm tra các xúc tu của mực – mực có càng nhiều xúc tu thì đó là mực tươi.

Cách chọn mua tôm tươi ngon cho món chả cá Hàn Quốc

cach-lam-cha-ca-han-quoc-4

  • Hãy chọn những con tôm có phần chân trong suốt; chân dính chặt với thân. Không nên chọn mua những con tôm có chân chuyển màu hoặc chân lỏng lẻo.
  • Chọn tôm phải chọn con có thân hơi cong; thịt săn chắc và vỏ còn nguyên vẹn; phần đầu còn dính chặt với thân.
  • Tôm lâu ngày hoặc tôm đã bị ngâm tẩm hóa chất sẽ có phần đuôi xòe ra; lỏng lẻo hoặc đuôi bị mất vân; không xếp gọn với nhau.
XEM NGAY:  Cách nấu cháo tôm cho bé và người lớn đơn giản không bị tanh

Tham khảo: Cách làm chả cá ngần lá lốt thơm ngon nóng hổi cực đưa cơm

2. Cách làm chả cá Hàn Quốc đơn giản mà ngon “tuyệt cú mèo”

  • Cá mua về bạn hãy dùng gừng đập dập để chà xát lên thân trong khoảng 5 phút. Với cách sơ chế này, cá của bạn sẽ không bị tanh. Sau đó bạn đem cá rửa sạch với nước và dùng khăn thấm khô. Cuối cùng cắt cá thành các miếng nhỏ.
  • Mực mua về bạn loại bỏ mắt mực; túi mực; rút sống lưng mực. Tiếp đó bóp mực với nước cốt chanh trong khoảng 2 – 3 phút. Cuối cùng rửa sạch mực với nước trong nhiều lần để loại bỏ mùi chua của chanh; để ráo nước và cắt thành các miếng nhỏ.
  • Tôm mua về bạn sơ chế cẩn thận và bạn nhớ rút phần chỉ ở lưng tôm nữa nhé.
  • Với các nguyên liệu khác như hành tây, hành lá, cà rốt và rong biển, bạn cũng làm sạch và cắt thành nhỏ nhé.
  • Tôm và mực đã cắt nhỏ bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Tiếp đó cho cá phi lê vào và tiếp tục xay.
  • Cho rau củ các loại đã cắt vào cối xay ở trên. Thêm vào đó 1 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa canh đường; 1 thìa cà phê muối; 30 gram bột bắp; 50 gram bột mì; 1 thìa cà phê bột tỏi; 1 thìa cà phê bột hành; 50ml nước lọc và 1 thìa cà phê tiêu xay; ấn nút xay tiếp.
  • Thêm vào cối xay thêm 6 lá mè Hàn Quốc đã cắt nhỏ cùng 1 thìa canh dầu mè; xay tiếp để hỗn hợp trên được hòa quyện với nhau.
  • Lấy hỗn hợp trên cho ra bát lớn; dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại và cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
  • Trong khoảng thời gian cất hỗn hợp cá, mực tôm cùng các loại rau củ và gia vị vào trong tủ lạnh; bạn hãy mang miến đi luộc chín rồi vớt ra rổ và để ráo nước.
  • Cho miến vào một cái bát; thêm vào đó 1 thìa canh nước tương; 1 thìa canh dầu mè và ½ thìa cà phê đường; trộn đều chúng với nhau.
  • Trải một miếng nilon ra bề mặt phẳng rồi cho hỗn hợp chả lên đó, cán dẹt cho đều nhau. Thêm vào 2 bên thanh cua và rong biển rồi cuộn tròn lại.
  • Tiếp tục cán dẹt chả trên miếng nilon và thêm vào đó 1 cây phô mai que ở giữa rồi cuộn tròn lại làm thành món chả cá phô mai.
  • Cho 1 ít miến đã ướp vào 1 lá mè Hàn Quốc; cuộn chúng lại và đặt vào giữa miếng chả; tiếp tục cuộn tròn lại như bình thường.
  • Bạn tiếp tục cuộn chả theo vị yêu thích theo cách ở trên đến khi hết hỗn hợp cá, mực và tôm đã xay nhuyễn.
  • Cho chảo lên bếp; thêm dầu ăn và đun nóng dầu. Khi dầu nóng, bạn thả các miếng chả cá vừa cuộn vào đó rồi chiên vàng đều các mặt thì vớt ra; để ráo dầu.
XEM NGAY:  Top 8 Cửa hàng hoa quả sạch Cầu Giấy, Hà Nội đảm bảo sạch sẽ, tươi ngon

3. Thành phẩm

Những miếng chả cá Hàn Quốc thơm ngon nóng hôi hổi đã được “ra lò”. Khi này bạn sẽ thấy một mùi thơm nức mũi từ những miếng chả nhỏ xinh đó. Cho vào miếng cắn bạn sẽ thấy bên ngoài thì giòn rụm; còn bên trong lại mềm dẻo và ngòn ngọt. Mỗi miếng chả lại có một hương vị riêng, ăn vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Làm Chả Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Dễ Làm 

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên lạ mắt

Xem phim Hàn Quốc bạn sẽ thấy món chả cá Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên ra sao? Bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà ở Việt Nam không?

cach-lam-cha-ca-han-quoc-5

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt cá trắng (cá lóc, cá rô phi hoặc cá thu đều được,…): khoảng 500 gram.
  • Tôm tươi: 100 gram
  • Mực ống: 1 con
  • Trứng gà: 1 quả
  • Lá rong biển: 10 lá
  • Que xiên: 5 que
  • Cá cơm khô: 15 con
  • Củ cải trắng: 1 cu
  • Bột mì, bột ngô
  • Hành lá, tỏi khô, ớt tươi, ớt chuông và ớt bột…
  • Hành tây 1 củ
  • Các loại gia vị như muối, tiêu, nước tương, nước mắm, dầu mè, dầu vừng, đường cát trắng…

2. Cách nấu chả cá Hàn Quốc

  • Đầu tiên bạn hãy thực hiện việc sơ chế các nguyên liệu rau củ quả. Củ cải trắng bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Tóc bỏ vỏ ngoài; giã dập hoặc băm nhỏ. Hành tây bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài rồi bổ múi cau. Hành lá bỏ rễ, cắt thành các đoạn nhỏ chừng 1cm. Ớt tươi đem cắt thành các miếng nhỏ còn ớt chuông thì bỏ ruột và thái hạt lựu.
  • Sơ chế cá, tôm và mực cẩn thận (Bạn có thể tham khảo cách sơ chế 3 loại nguyên liệu này ở công thức trên). Cắt chúng thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay để xay nhỏ.
  • Trộn hỗn hợp cá, mực, tôm sau khi xay với ớt chuông đã thái hạt lựu. Thêm vào đó ít muối, tiêu và trộn thật đều để ngấm gia vị.
  • Tiếp tục thêm vào đó 1 lòng trắng trứng gà cùng 5 thìa cà phê bột mì; 1 thìa cà phê bột ngô. Đeo găng tay và dùng tay nhồi hỗn hợp trên trong khoảng 15 phút để các nguyên liệu được ngấm vào nhau.
  • Viên hỗn hợp trên thành các miếng chả cá hình tròn vừa ăn hoặc bạn có thể cán dẹt chúng ra và cho vào trong chảo dầu đang nóng; chiên vàng đều và vớt ra.
  • Chả cá sau khi đã chiên và để nguội bớt; bạn có thể xiên lại thành que; vừa dễ cầm ăn vừa nhìn cho đẹp mắt.
  • Để thực hiện cách nấu canh chả cá Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi lớn. Cho củ cải trắng vào một cái túi vải nhỏ và đặt trong nồi nước đó. Thêm lá rong biển và hành tây vào; đậy nắp nồi và đun khoảng 15 phút.
  • Cho cá cơm vào chảo rang khô. Hoặc bạn cũng có thể cho cá cơm vào lò vi sóng để nhanh hơn.
  • Cho cá cơm đã rang vào nồi nước sôi ở trên; đun thêm khoảng 15 phút.
  • Tắt bếp và gạn lấy 10 cốc nước dùng ra một chiếc nồi khác. Nêm nếm gia vị và nước tương vào đó sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm loại ngon. Thêm vào đó tỏi, đường, vừng, mì chính, ớt tươi và hành lá cùng vài giọt chanh để tạo độ chua… khuấy đều tay.
XEM NGAY:  Bật mí cách làm socola trắng tinh tế, thơm ngon ngọt ngào đẹp mắt

Đọc tiếp: Cách làm chả cá thu chiên ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà

3. Thành phẩm

cach-lam-cha-ca-han-quoc-6

Sau một hồi kỳ công làm, bạn đã có được món chả cá xiên thơm ngon chuẩn Hàn Quốc cho gia đình mình. Khi này bạn có thể lựa chọn chấm với bát gia vị nói trên hoặc cho vào nồi nước dùng để nấu lên thành canh chả cá đều được.

Trên đây là 2 công thức cách làm chả cá Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vừa thưởng thức món ăn này vừa xem phim Hàn thì giống như bạn đang ở bên Hàn thật đó; vô cùng thú vị và hấp dẫn làm sao.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password