Cách Làm Chả Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Dễ Làm 

Chả cá là món ăn thơm ngon bổ dưỡng với công thức làm vô cùng đơn giản. Thay vì mua sẵn các sản phẩm chả cá chế biến bên ngoài không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn có thể chế biến món chả cá thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản và bắt cơm. Cùng tìm hiểu cách làm chả cá rô phi thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng cực dễ làm được chúng tôi chia sẻ sau đây!

Cách làm chả cá Rô Phi truyền thống

Cá rô phi là loại cá dễ tìm và dễ chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon bình dị như chiên giòn, om dưa, kho khế,…Ngoài những món ăn quen thuộc đó ra bạn có thể thử cách làm chả cá rô phi độc đáo, vàng ươm, thơm phức bổ dưỡng lại rất lạ miệng.

Cách làm chả cá rô phi 1

1. Nguyên liệu

Hầu hết những nguyên liệu để làm ra món chả cá rô phi đều rất dễ kiếm và có mặt ở hầu hết các chợ. Để làm ra món chả cá rô phi thơm ngon và lạ miệng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 1kg cá rô phi, nên chọn những chú cá dày lưng tươi ngon để chả cá làm ra không bị tanh.
  • Rau gia vị: hành lá, thì là,
  • Gia vị: bột bắp, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm và muối

2. Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn cần tiến hành cách làm chả cá rô phi theo các bước sau đây:

XEM NGAY:  Cách làm mực xào sả ớt cay nồng cực kì thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Rửa sạch hành lá, thì là để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cá rô phi đem đánh vẩy, cạo lớp màng đen trong bụng, rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt cá để làm chả. Chia phần thịt cá thành miếng vừa phải rồi cho vào một bát lớn sau đó thêm mắm, hạt nêm, tiêu, muối ướp trong 10 phút cho ngấm gia vị. Sau khi thịt cá đã ngấm gia vị cho vào máy xay xay nhuyễn.

Cách làm chả cá rô phi 2

Khi xay chú ý không xay liên tục mà cứ 30s thì ngừng lại rồi xay tiếp sẽ giúp cho máy xay không bị nóng và thịt cá không bị bở. Khi thấy cá đã nhuyễn bạn cho thêm bột bắp, bột nở, đường, hành lá, thì là đảo đều chp đến khi quyện vào nhau. Nếu gia đình bạn có máy trộn có thể cho hỗn hợp này vào trộn khoảng hai phút sẽ giúp chả cá dai và thơm ngon hơn.

Bước 3: Nặn chả cá thành từng viên vừa ăn rồi xếp lần lượt vào xưởng hấp và đem hấp chín. Khi chả cá vừa chín tới bạn tắt bếp và để cho miếng chả thật nguội.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp rồi đợi chảo nóng rồi tiếp tục cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già cho từng miếng chả vào chiên vàng đều hai mặt là hoàn thành cách làm chả cá rô phi.

Cách làm chả cá rô phi 5

Bước 5: Đặt chả cá lên rổ cho ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc có thể chế biến tiếp theo sở thích và trang trí thật đẹp mắt. Miếng chả cá vàng ươm, dai ngon, ngọt vị chấm cùng tương ớt ăn kèm bún và cơm trắng rất lạ miệng.

XEM NGAY:  Cách làm trân châu đen siêu ngon dẻo dai không dính dễ nhất

>> Tìm hiểu: Top 8 cách làm bánh xèo giòn ngon chuẩn vị 3 miền hấp dẫn

Cách làm chả cá Rô Phi thơm ngon lạ miệng

Ngoài cách làm chả cá rô phi truyền thống có thể thực hiện cách làm chả cá rô phi theo cách mới lạ sau đây:

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món chả cá này cũng rất dễ kiếm ở những khu chợ khác nhau bạn có thể tìm mua dễ dàng:

  • 1kg cá rô phi
  • Thịt heo bằm 200 gam
  • Trứng gà hai quả
  • Bột bắp hoặc bột năng hai đến ba thìa
  • Thì là rau răm hành lá ớt
  • Gia vị bao gồm: muối mắm hạt tiêu hạt nêm

Cách làm chả cá rô phi 3

2. Cách làm

Theo dõi ngay cách làm sao đây để có thể làm ra món chả cá thơm ngon tròn vị vô cùng bắt mắt:

Bước 1: Cá rô phi sau khi mua về đem đánh vẩy, cạo bỏ lớp màng đen để cá không hôi, lọc lấy phần thịt để làm chả rồi thái thành từng miếng nhỏ để vừa ăn. Cho thịt cá vào bát lớn rồi thêm nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối vào ướp trong 20 phút để thịt cá ngấm gia vị sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2: Rửa sạch các loại gia vị bao gồm thì là, rau răm, hành lá vẩy ráo nước và thái nhỏ.

Bước 3: Lấy một tô lớn cho phần thịt cá rô phi đã xay nhỏ cùng thịt bằm, 2 quả trứng gà, gia vị bột bắp vào trộn đều. Thêm hai thìa nước mắm, một thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê ớt bột hoặc ớt tươi, một chút hạt tiêu trộn đều và ướp trong 15 phút.

XEM NGAY:  6 Cách làm cá basa kho đậm vị thơm ngon không tanh đơn giản

Cách làm chả cá rô phi 6

Bước 4: Bắc chảo lên bếp để chảo thật nóng rồi cho dầu ăn vào. Sau khi chảo nóng hạ lửa và dùng thìa múc chả cá đặt vào chiên. Chở đều hai mặt để chả chín đều đến khi chả có màu vàng dậy mùi thì vớt ra. Chả cá thơm ngon giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả gia đình

Bước 5: Tiến hành pha nước chấm tùy theo khẩu vị bao gồm tương ớt hoặc xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt với nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước lọc, ớt, thì là,…

Bước 6: Trình bày và thưởng thức kèm theo rau sống và ăn khi còn nóng kèm với cơm trắng

Trên đây là hai cách làm chả cá rô phi thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng cực dễ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Món chả cá chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao phù hợp với mọi lứa tuổi bạn có thể áp dụng để bước cơm gia đình thật phong phú và ấm cúng.

>> Tham khảo: Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Tươi Ngon Đúng Vị

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password