Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống giúp thay đổi cuộc đời bạn

An Hạ
07/09/2023
Lượt xem: 115

Dù hiện nay hệ thống Internet phát triển rất rộng rãi, mang đến cho con người nhiều sự tiện lợi trong việc tra cứu, tìm kiếm thông tin nhưng sách giấy vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin. Ngoài những cuốn sách học tập, dạy làm giàu thì cũng có rất nhiều cuốn sách giúp mang đến cho độc giả những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách hay về cuộc sống, giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về thế giới này. Hãy cùng tìm hiểu chúng là gì nhé.

Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

“Đắc nhân tâm” được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống. Đây là cuốn sách chia sẻ về nghệ thuật thu phục lòng người, giúp mọi người xung quanh thêm yêu quý bạn hơn. Chính vì vậy, cuốn sách này thích hợp với tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi hay giới tính.

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Sau khi đọc “Đắc nhân tâm” bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân cùng những suy nghĩ và mong muốn của chính mình. Không những vậy, cuốn sách cũng dạy mọi người hãy biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh, biết cách khai thác thế mạnh tiềm ẩn của mỗi người cũng như giúp họ xây dựng và phát triển tốt hơn mối quan hệ giữa họ và mọi người xung quanh.

Cuốn sách về cuộc sống này tổng hợp những bài học thực tế với những kinh nghiệm quý báu được đúc kết, dạy bạn về cách cư xử, thái độ cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Có thể nói rằng, “Đắc nhân tâm”  là một trong những cuốn sách được yêu thích nhất hiện nay, được nhiều người đọc đi đọc lại nhiều lần để nghiền ngẫm và hiểu hơn những ý nghĩa sâu xa và quyển sách này muốn truyền tải.

Sau quá trình đọc “Đắc nhân tâm”, bạn có thể đúc rút được nhiều lời khuyên hữu ích như nên đặt mình vào hoàn cảnh của người khác trước khi hành động; thường xuyên suy nghĩ tích cực, không chỉ trích, oán trách hay than phiền. Không những vậy, cuốn sách cũng khuyên mọi người nên thường xuyên khuyến khích người khác, biết ơn, mỉm cười và hãy thật lòng khi đối xử với mọi người xung quan. Đặc biệt, cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên hãy biết lắng nghe người đối diện để tạo niềm tin cũng như biết cách gợi lên những chủ đề mà họ quan tâm, yêu thích.

Cuốn sách hay về cuộc sống “Bạn đắt giá bao nhiêu?” của tác giả Vãn Tình

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” là tập hợp hơn 40 câu chuyện xoay quanh các chủ đề như tình yêu, hôn nhân, gia đình và sự nghiệp…. với nhân vật chính là tác giả và những người xung quanh. Chính vì vậy, cuốn sách này rất thực tế, gợi mở, giúp bạn dễ dàng liên hệ và áp dụng chúng trong cuộc sống thường ngày của mình. Đặc biệt, qua cuốn sách này, tác giả Vãn Tình mong muốn và hy vọng các cô gái có thể thoát khỏi tình cảnh khó khăn để tìm lại bản ngã của chính mình, có thể sống theo phong cách và mong muốn của bản thân.

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách này khá đặc biệt, thích hợp với mọi người phụ nữ không phân biệt tuổi tác, địa vị hay tình trạng mối quan hệ độc thân, đang yêu hay đã kết hôn. Cuốn sách không hề gây nhàm chán cho người đọc, giúp thay đổi suy nghĩ của những người phụ nữ “xưa cũ”, “cổ hủ” thành những con người hiện đại và độc lập, thích hợp với thời đại mới ngày nay.

Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” của TS.David J.Lieberman

“Đọc vị bất kỳ ai” cũng được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống hiện nay. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được người ngồi đối diện mình từ việc họ đang nghĩ gì, họ có đang nói dối bạn không hay điều tiếp theo họ định nói là gì,....

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách này gồm tổng cộng hai phần và 15 chương. Trong đó, phần 1 của cuốn sách là bảy câu hỏi cơ bản giúp bạn học cách phát hiện được người đối diện đang nghĩ hay đang cảm nhận điều gì; phần 2 là những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc giúp não bộ của bạn có thể hiểu được quá trình ra quyết định. Có thể nói rằng đây là một cuốn cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào suy  nghĩ người đối diện để hiểu hơn về điều mà họ đang nghĩ. Những nguyên tắc được tác giả chia sẻ trong cuốn sách này không chỉ đơn giả là lý thuyết hay mẹo vặt mà đều được nghiên cứu và đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P - phương pháp giúp phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không lo làm mất lòng đối tượng đang được phân tích.

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma

“Đời ngắn đừng ngủ dài” cũng là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua. Cuốn sách này ghi chép lại những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả đối với cuộc đời, cách sống và những thói quen thường ngày. tuy vậy, nội dung được đề cập trong cuốn sách không hề khô khan, lý thuyết, khó hiểu mà đều là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi, giúp độc giả dễ hiểu và dễ áp dụng.

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là cuốn sách về cuộc sống gồm 101 quan điểm với 101 bài học và 101 mẩu chuyện ngắn gọn, súc tích. Mỗi chủ đề được đề cập trong đây đều ngắn gọn không quá hai trang với lời văn nhẹ nhàng nhưng chứa đựng sự thông tuệ cùng những lời khuyên sâu sắc. Đặc biệt, với cuốn sách này, bạn có thể mở bất kỳ một trang sách nào đó để đọc chứ không bắt buộc phải đọc theo thứ tự….

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cũng là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng cho độc  giả, đặc biệt là những bạn trẻ, giúp các bạn thêm quý trọng thời gian và nỗ lực làm việc, học tập hơn. Cuốn sách này được chia thành 3 phần chính với nội dung là những câu chuyện ngắn xoay quanh việc “Học gì, làm gì và đi đâu?” Không chỉ vậy, cuốn sách này cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ có thể tận dụng và sử dụng quãng thời gian quý giá này, giúp bạn có thêm động lực để vững vàng trên con đường chông gai phía trước.

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Mỗi lời khuyên trong cuốn sách này đều vô cùng chân thành và ý nghĩa, từ việc nên đi với một suy nghĩ trưởng thành đến việc cần sống nhiệt huyết, hoài bão hơn để vượt qua những khoảng thời gian hoang mang, vô định bế tắc,.... Cuốn sách này thật sự rất thích hợp với các bạn trẻ hiện nay.

Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” cũng là những lời khuyên đầy chân thành đối với những bạn trẻ ngày nay. Cuốn sách đặt ra vấn đề về cahcs sử dụng và quản lý thời gian của các bạn trẻ hiện nay. Thực tế hiện nay có rất nhiều người đang phải kiếm từng miếng cơm manh áo để sống qua ngày, có những người hy sinh thầm lặng để bảo vệ Tổ quốc nhưng cũng có người lại lựa chọn an nhàn khi còn quá trẻ với việc thường xuyên lướt facebook, zalo hay thường xuyên ngủ nướng, shiopping…. để rồi liên tục đưa ra những băn khoăn tại sao mình không thể thành công, sao mình không bằng người khác….

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Có thể nói “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách chỉ ra sai lầm lớn nhất của tuổi trẻ hiện nay đó chính là cho rằng mình có rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thực tế thời gian là vô hạn và vô giá, mỗi ngày an nhàn trôi qua là bạn đã lãng phí chúng một cách vô ích, giúp bạn mãi tụt lùi so với những người trẻ tuổi nhưng đang nỗ lực, phấn đấu khác.

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”

Chắc hẳn ít nhiều bạn cũng đã từng nghe được câu nói “Lời nói không mất tiền mua - Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” thì cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” cũng mang ý nghĩa tương tự. Cuốn sách này được chia thành 3 phần với phần 1 chủ yếu là những khía cạnh chung chung của quá trình giao tiếp với những kỹ năng mà người nói phải có để quá trình giao tiếp được thành công. Tiếp đó, phần 2 của cuốn sách lại đi sâu vào từng khía cạnh cụ thể với từng trường hợp riêng. Và phần cuối cùng, cuốn sách này lại đi vào từng tình huống đặc biệt, giúp người đọc hiểu rõ hơn, hiểu chi tiết và sâu sắc hơn.

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách này được nhiều người rất yêu thích bởi vì chúng đề cập đến rất nhiều vấn đề bình dị, gần gũi trong cuộc sống đời thường, trong công sổ và lối sống thường ngày. Không những vậy, những luận điểm được trình bày trong đây luôn có ví dụ đi kèm, giúp bạn dễ hiểu và dễ áp dụng hơn. Đặc biệt, ngôn từ được  sử dụng trong “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” cũng rất dân dã, bình dân, giúp ai cũng có thể cảm nhận được cái hay trong đó và dễ dàng áp dụng vào thực tế để trở thành người khôn khéo, khéo léo hơn trong giao tiếp, đàm phán.

Cuốn sách “Cà phê cùng Tony” của Tony buổi sáng

“Cà phê cùng Tony” cũng là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống được đánh giá cao hiện nay. Cuốn sách này tập hợp các mẩu truyện ngắn trên mạng xã hội của tác giả Tony buổi sáng với những câu chuyện là những trải nghiệm thực tế hoặc hư cấu để truyền đạt một cách hoàn hảo nhất suy nghĩ của tác giả đến người đọc.

Những câu chuyện được tổng hợp trong đây có chủ đề rất đa dạng, từ khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học tập đến việc ăn mặc, giao tiếp và sinh hoạt,... sao cho văn minh, lịch sự trong cuộc sống thường ngày….Văn phong của cuốn sách cung khá dí dỏm và hài hước, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo sự sâu sắc. Không những vậy, đôi khi tác giả còn chen vào đó những ngôn ngữ thường được cộng đồng mạng sử dụng để giúp cuốn sách thêm gần gũi hơn với độc giả trẻ.

sach-ca-phe-cung-tony

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Tuy nhiên, Tony buổi sáng luôn khẳng định những thông tin và chi tiết trong cuốn sách đều hư cấu nhưng vẫn không làm bớt đi sự thú vị vốn có của quyển sách, giúp người đọc dễ dàng nhận thấy ý nghĩa của những câu chuyện đó.

Cuốn sách “Trên đường băng” của tác giả Tony buổi sáng

“Trên đường băng” cũng là những bài viết hay từ fanpage của Tony buổi sáng được tập hợp lại. Tuy nhiên nội dung của cuốn sách này lại kể lại những thói hư và tật xấu thường thấy của người Việt dưới góc nhìn hài hước. Mục đích chính của tác giả khi này đó là nhắn nhủ các bạn trẻ hãy tập sống tốt, hào sảng, nhân nghĩa và trung thực để cuộc sống được văn minh và ý nghĩa hơn.

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Đối tượng độc giả được nhắm đến của cuốn sách này là các bạn trẻ tuổi với mục đích rõ ràng hơn, là cuốn cẩm nang để các bạn trẻ bước vào đời. Chính vì vậy, ngôn từ được sử dụng trong “Trên đường băng” sẽ có đôi phần nghiêm túc hơn.

Cuốn sách “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho

“Nhà giả kim” được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.  Cuốn sách này đã được dịch sáng 67 thứ tiếng khác nhau với số lượng bản lên tới hàng chục triệu, hàng trăm triệu bản. Nội dung xuyên suốt của tác phẩm này đó là hành trình đến vùng đất Ai Cập xa xôi để tìm kiếm kho tàng được báo mộng trong giấc mơ.

sách hay về cuộc sống

MUA GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Hành trình của anh chàng trẻ tuổi Santiago đến Ai Cập vô cùng khó khăn, gian khô với những lần mất hết hành trang trên người, thậm chí gần mất mạng và suýt phải từ bỏ cuộc hành trình dài ngày của mình. Tuy nhiên, vượt qua những gian khổ đó lại là những vùng đất mới, những cái nhìn mới tưởng chừng như vô tận, giúp Santiago thêm hiểu biết hơn về thế giới này. Những nhân vật được thể hiện trong cuốn sách này tuy có tính cách, nội tâm khác nhau nhưng đều ẩn chứa những ước mơ sâu thẳm riêng. Tuy nhiên, trong số đó có rất ít người đủ can đảm để vượt qua định kiến và giới hạn của bản thân để chạm tay với lấy ước mơ đó.

Có thể nói “Nhà giả kim” là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống, giúp tiếp thêm động lực cho mỗi người trên con đường tìm kiếm và vươn tới ước mơ của bản thân.

Trên đây là 10 cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn có thể chọn mua và tìm đọc. Mỗi cuốn sách đều là một chân trời mới, giúp bạn thêm hiểu hơn về cuộc sống này, có thêm kỹ năng và kiến thức để trở nên hoàn thiện hơn, trở thành “bản thân tốt nhất”.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều