[Review] Sách hay nên đọc: Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 630

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn là một trong những cuốn sách giúp bạn hiểu được thế giới nội tâm của bản thân mình. Cuốn sách đưa ra những lý do, những giải pháp giúp bạn vượt qua được đứa trẻ nội tâm tận sâu trong bản thân. Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn giải đáp chân thật nhất những gì bạn chân kín trong lòng, vô hình chung đã tạo nên “đứa trẻ nội tâm”.

Giới thiệu chi tiết Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

 • Tên cuốn sách: Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn (Tựa tiếng Anh: Healing The Child Within)
 • Tác giả: Charles Whitfield
 • Dịch giả: An Vi
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Lao Động
 • Công ty phát hành: Công ty Cổ phần Sách Thái Hà
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 249 trang
 • Số chương: 15 chương

Tác giả của sách Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Charles Whitfield sinh năm 1938, ông là một bác sĩ, một tác giả, một nhà trị liệu tâm lý và là một chuyên gia trị liệu các vấn đề sau nghiện ngập. Từ năm 1978 đến năm 2003, Charles Whitfield là giảng viên tại trường Đại học Rutgers đảm nhận giảng dạy tại Viện Nghiên cứu Rượu và Ma túy mùa hè.

chữa lành đứa trẻ bên trong bạn 11

Các tác phẩm của Charles Whitfield đi sâu phân tích tâm lý, giúp độc giả hiểu được các góc khuất giấu kín bên trong tâm lý, nội tâm của bản thân. Bên cạnh tác phẩm, Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn, ông còn gây tiếng vang với các tác phẩm như: Memory and Abuse, The Truth About Mental ILLness, Boundaries and Relationships,...

Tham khảo: Phù thủy xứ Oz: Thế giới phép thuật ở trong từng trang giấy

Nội dung tóm tắt sách Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Mở đầu, Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn, Charles Whitfield đã làm rõ khái niệm “đứa trẻ nội tâm”. Tiếp theo, tác giả chỉ ra ảnh hưởng của việc kìm nén những cảm xúc của đứa trẻ bên trong đến giai đoạn trưởng thành của mỗi người.

Sau khi làm rõ khái niệm “đứa trẻ nội tâm”, các chương tiếp theo, tác giả đi sâu làm sáng tỏ các khía cạnh trong một đứa trẻ nội tâm. Để thuận tiện cho độc giả nắm rõ vấn đề, cuốn sách được chia thành 15 phần, gồm có:

chữa lành đứa trẻ bên trong bạn 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

 • Phần 1 - Khám phá “Đứa trẻ nội tâm”.
 • Phần 2 - Nền tảng của khái niệm “Đứa trẻ nội tâm”.
 • Phần 3 - “Đứa trẻ nội tâm là gì?.
 • Phần 4 - Sự đè nén “Đứa trẻ nội tâm”.
 • Phần 5 - Những hoàn cảnh gia đình đè nén “Đứa trẻ nội tâm”.
 • Phần 6 - Cơ chế của sự hổ thẹn và cảm nhận tiêu cực về bản thân.
 • Phần 7 - Vai trò của sự căng thẳng: Rối loạn sau sang chấn tâm lý.
 • Phần 8 - Làm thế nào để chữa lành “Đứa trẻ nội tâm”.
 • Phần 9 - Giải quyết các vấn đề cốt lõi.
 • Phần 10 - Nhận diện và trải nghiệm cảm xúc.
 • Phần 11 - Quá trình đau buồn.
 • Phần 12 - Duy trì trải nghiệm đau buồn: Chấp nhận mạo hiểm và chia sẻ câu chuyện ký ức.
 • Phần 13 - Sự chuyển đổi.
 • Phần 14 - Hợp nhất.
 • Phần 15 - Vai trò của tâm linh.

Review Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn - Cách bạn vượt qua đứa trẻ nội tâm

Cuốn sách Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn đi từ những nguyên nhân tạo thành “Đứa trẻ nội tâm” trong mỗi người đến việc hóa giải cách vượt qua “Đứa trẻ nội tâm”. Chỉ khi bạn chữa lành đứa trẻ trong bạn thì bản thân mới tốt hơn, cuộc sống mới tốt hơn.

1. Chấn thương tâm lý gây ra “Đứa trẻ nội tâm” bên trong

Cuốn sách đã chỉ ra, từ cách đây 2000 năm, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chấn thương tâm lý từ lúc nhỏ sẽ dần hình thành “Đứa trẻ nội tâm” bên trong của con người. Trong chữa lành đứa trẻ trong bạn, tác giả đã viết “Những chấn thương tâm lý xuất hiện lặp đi lặp lại sẽ gián đoạn quá trình phát triển của một đứa trẻ. Điều này, sẽ khiến phản xạ “ chiến đấu”, “chạy trốn” và “tê liệt” của đứa trẻ dần dần mất kiểm soát”.

chữa lành đứa trẻ bên trong bạn 10

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Những chấn thương tâm lý lúc nhỏ dần dần chồng chất gây ra những rối loạn về tâm thần. Nếu kéo dài trong một khoảng thời gian dài sẽ kéo theo những rối loạn thể chất khác sau này. Từ đó, con người dần muốn trốn chạy hiện tại, muốn thu mình trong không gian tâm tối của riêng bản thân mình.

Charles Whitfield còn viết “Tất cả chúng ta đều là những người mang trong mình nhiều thương tích. Ai đã thương ta? Đó chính là những người ta thương và những người thương ta”. Tác giả đã chỉ ra, người làm tổn thương khiến cho “Đứa trẻ nội tâm” dần hình thành chính là những đã thương từ người thương ta hoặc người ta thương. Những đối tượng này càng khiến cho “đứa trẻ nội tâm” càng trở nên trầm trọng, mất kiểm soát.

Đọc thêm: [Review] Sách hay: Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

2. Giấu kín cái tôi chân thật khiến “Đứa trẻ nội tâm” xuất hiện

Charles Whitfield đã chỉ ra rằng, mỗi ngày cái tôi chân thật của ta thường chỉ bộc lộ trong 15 phút và ta thường có xu hướng chôn giấu kín con người thật của mình. Thứ mà bạn biểu đạt, thể hiện ra bên ngoài chỉ là tiềm thức giả mạo, đây được xem là cách bạn trốn tránh những tổn thương và ước muốn có thể kiểm soát mọi thứ. Tác giả khuyên bạn hãy mạnh dạn đạp bỏ bức tường do bạn xây nên, thêm vào đó có thể xoa dịu được tâm hồn bị tổn thương của bạn.

Việc giấu kín cái tôi chân thật sẽ khiến bạn “Đứa trẻ nội tâm” bên trong bạn không thỏa mãn, điều này khiến cho khi trưởng thành, bạn sẽ lợi dụng hoặc làm tổn thương người bên cạnh. Bởi chỉ khi lợi dụng hoặc làm tổn thương người bên cạnh, “Đứa trẻ bên trong” của bạn mới thỏa mãn mong muốn thiếu sót thời thơ ấu.

3. Cách chữa lành “Đứa trẻ nội tâm” bên trong bạn

Charles Whitfield chỉ ra rằng chỉ khi bạn chấp nhận sự hiện diện của những nỗi đau, những sự hổ thẹn trong quá khứ thì bạn mới chữa lành “Đứa trẻ nội tâm” bên trong bạn. Chỉ khi như vậy, bạn sẽ tự tìm cách giải phóng nỗi đau và tránh lặp lại những tổn thương chịu đựng trong quá khứ thành những tổn thương trong tương lai.

Việc bản thân chữa lành những tổn thương tâm lý cũng giúp bạn nuôi dưỡng lại, chữa lành những mong muốn của đứa trẻ bên trong. Điều này, buộc bạn phải gọi tên chính xác, chân thật nhất những cảm xúc, những tổn thương đã xảy ra những điều này giúp bạn dần dần xoa dịu thế giới nội tâm của mình.

chữa lành đứa trẻ bên trong bạn 12

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Việc chữa lành đứa trẻ trong bạn cần phải có thời gian và phải kiên nhẫn đến cùng. Tác giả có viết “Quá trình đau buồn đồi hỏi phải có thời gian và lòng kiên nhẫn. Nỗi mất mát càng lớn càng mất nhiều thời gian chữa lành và hàn gắn một cách trọn vẹn nhất”. Bên cạnh đó, tác giả còn viết “Cuộc hành trình chữa lành đứa trẻ trong bạn không chỉ dễ chịu hơn mà còn đầy ý nghĩa, để chúng ta luôn sống trọn vẹn nhất và hết mình với những khoảnh khắc hiện tại.”.

Bên cạnh đó, tác giả còn chỉ ra việc chia sẻ những câu chuyện của bản thân bạn sẽ giúp bạn chữa lành được “Đứa trẻ nội tâm” trong bạn. Charles Whitfield đã viết “Chia sẻ câu chuyện của mình là một hình thức diệu kỳ giúp bạn khám phá và chữa lành tổn thương “Đứa trẻ nội tâm” bên trong bạn”.

Quả thật, Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn là một cuốn sách giúp bạn thoát ra khỏi “Đứa trẻ nội tâm” bên trong của bạn. Cuốn sách, giúp bạn đọc hiểu được vì sao đứa trẻ bên trong bạn hình thành và các bước để bạn dần dần chữa lành vết thương của đứa trẻ bên trong. Hãy lật từng trang sách Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn để hiểu được thế giới nội tâm đầy tổn thương được bạn che giấu kín.

Có thể bạn quan tâm: Chú Bé Rắc Rối – Tình cảm học trò rắc rối nhưng lém lỉnh

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều