[Review] Top 10 sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử hay nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 208

Giao tiếp, ứng xử là một trong những việc vô cùng cần thiết và không thể thiểu trong cuộc sống cũng như công việc của mỗi người. tuy nhiên làm sao để có thể giao tiếp, ứng xử hay, và đồng thời cũng cần những kỹ năng gì để ứng dụng trong cuộc sống.

Ngày nay việc ứng xử, cũng như giao tiếp nó được xem như là một nghệ thuật, cũng cần rèn luyện hằng ngày, và học tập, và dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những cuốn sách mà bạn nên đọc để phát triển kỹ năng, cũng như hiểu như thế nào là nghệ thuật giao tiếp, ứng xử nhé.

Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử là gì ?

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn là ai?, bạn làm ngành nghề gì? Hay đam mê điều gì? Đi chăng nữa việc ứng xử hay giao tiếp với nhau đó là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên việc cải thiện nghệ thuật giao tiếp và kỹ năng giao tiếp ứng xử với những người xung quanh là một trong những chìa khóa mang lại sự thành công cho bạn nhanh nhất. Và điều hiển nhiên là những điểm mạnh và yếu của chúng ta sẽ được thể hiện qua cách ứng xử giao tiếp hằng ngày của mình.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Vậy cho nên những bài học về những điều dưới đây rất quan trọng:

 • Nghệ thuật đàm phán
 • Ngôn ngữ thuyết phục.
 • Nói chuyện một cách khéo léo trong cách ứng xử với mọi người.

Cho nên sách về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử là những kỹ năng để chúng ta khám phá, và học tập mỗi ngày là việc nên và hết sức cần thiết để đạt được thành công trong tất cả các lĩnh vực.

Cách Chọn Sách Về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử

Bạn đã bao giờ ngưỡng mộ những người thành công, những người dường như mọi thứ bạn thấy đó là có tất cả chưa?, bạn thắc mắc rằng tại sao họ lại tự tin trong các cuộc gặp gỡ giao lưu cũng như thành công trong làm ăn không? Và làm sao mà họ có thể làm được như vậy chưa?

Và bạn đã đến gặp gỡ họ, và hỏi họ, và tìm cách học tập rèn luyện, ứng dụng  cho mình chứ, để làm được những điều như vậy, điều đầu tiên chúng ta cần là:

Chọn sách đúng mục đích của mình cần tìm

Đọc sách nó giống như một quá trình đầu tư, bạn phải bỏ tiền và thời gian của mình, để gặt hái lại những kiến thức, cũng như các kỹ năng phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình, chúng có thể giúp bạn đạt được những điều bạn mong muốn và ít tốn thời gian hơn. Vậy cho nên khi bạn quyết định bỏ tiền và thời gian của mình vào điều gì đó, nó giống như bạn là các nhà đầu tư khôn ngoan phải nghiên cứu kỹ càng về nó.

Lựa chọn sách phù hợp với mục đích của mình

Vậy cho nên việc chọn sách, và đọc sách hiệu quả cũng vậy bạn cần phải biết sách đương nhiên đó là mình cần đọc sách gì, trước khi đầu tư thời gian của mình vào nó. Sách như là một con đò, và được xem là công cụ truyền tải kiến thức, hỗ trợ cho mục tiêu nào đó của bạn, cho nên hãy xác định rõ mục đích mình cần và sách hay sẽ tự xuất hiện để bạn học hỏi nhé.

Sách Có Tranh Minh Họa cho Người Ít Đọc Sách

Trong cuộc sống không phải ai cũng thích đọc sách, thậm chí có rất nhiều người không thích đọc sách nhìn vào nhiều chữ là gập lại, cho nền để thu hút người đọc sách thay vì nhìn những dòng chữ đơn điệu lướt trên từng trang giấy, ngày nay với sự sáng tạo có rất nhiều tác giả đã viết sách và thể hiện chúng qua những hình ảnh nhìn cuốn hút dù cho người ít khi đọc sách cũng có thể mê mẫn nhìn những cuốn sách hình ảnh thể hiện.

Dần dần sẽ là trào lưu giúp hầu hết tất cả từ trẻ em đến người lớn, có thói quen đọc sách, điều đáng nói ở đây là dù đi bất cứ nơi đâu chúng ta cũng sẽ có thói quen mang theo bên mình một cuốn sách.

Thấy Ngại nếu Người Khác Biết Bạn Đọc Sách Gì? Chọn Sách Điện Tử

Cuộc sống mỗi người mỗi tính cách, có người thì không bận tâm đến những người xung quanh nghĩ gì về họ, họ làm gì, họ đọc sách gì họ cũng không cần gì bận tâm hay e ngại, tuy nhiên cuộc sống vẫn có những người không thích thể hiện ra bên ngoài, cũng có thể họ thiếu tự tin về bản thân mình, dù đọc sách gì hay muốn học hỏi gì họ không muốn ai bận tâm và cảm thấy ngại với những ai quan tâm hay muốn biết về họ, để có thể giúp những người như vậy để bản thân tự nhiên và thiết thực hơn trong cuộc sống họ không cần phải e ngại gì đọc sách mà không hề ai biết là mình đang đọc sách, đó là sách điện tử.

Lựa chọn đọc sách điện tử

Với nhiều chức năng và các ứng dụng online các app sách điện tử xuất hiện rất nhiều và có nhiều sách hay được các nhà xuất bản sưu tập, và hỗ trợ chúng ta trong quá trình di chuyển hay đọc bất cứ nơi đâu mình muốn mà không phải bận tâm.

Top 10 Cuốn Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử hay nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Trong xã hội chúng ta hầu như là thường xuyên và giao tiếp với nhiều nhiều người và đặc biệt là với rất nhiều tầng lớp khác nhau. Vậy để làm sao chúng ta có thể ứng xử một cách khéo léo, và giao tiếp ra sao để thành công thì sau đây chúng ta cùng khám phá Top 10 Cuốn Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử hay nhất được ưa chuộng nhé.

1. Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

Trong cuộc sống bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp, những người họ rất nhiệt tình và nói rất nhiều, thậm chí đôi khi bạn có thể nghỉ người này đang khoe mẽ và thể hiện bản thân mình. Tuy nhiên bạn đừng vội nhìn nhận như vậy nhé, vì cũng có thể họ đang muốn nói để thể hiện quan điểm của mình chứ không có dụng ý khoe mẽ đâu nhé.

Nói Nhiều Không Bằng Nói Đúng

MUA TRÊN TIKI

Với cuốn sách này giúp chúng ta nhìn nhận:

 • Không thể hiện quá nhiều mà biết tiết chế bản thân, biết nên nói gì.
 • Được trình bày dưới dạng những lời khuyên, dẫn dắt từ từ và hợp lý.
 • Và thông qua 36 bí quyết xuyên suốt từ im lặng đến quan sát và cuối cùng là lắng nghe. Đây là những hữu ích để có thể giao tiếp tự tin, hiệu quả hơn trong công việc, học tập cũng như trong cuộc sống thường ngày.

2. Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language (Tái Bản)

Nghe tựa đề của sách là bạn có thể liên tưởng ngay đó là liên quan đến hoạt động của cơ thể người , vâng cuốn sách chính là muốn nói đến vẻ bề ngoài của con người.

Trong cuộc sống ai cũng chỉ để tâm đến lời nói mà quên đi rằng cơ thể của chúng ta chính là một cơ thể sống hay được ví như cuốn từ điển sống để ta có thể nhìn nhận và biết được họ là ai và làm nghề gì.

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language (Tái Bản)

MUA TRÊN TIKI

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này đó là đọc hiểu được con người qua hình ảnh bề ngoài của họ, như những người dối trá họ thường chỉ che dấu được thời gian ngắn vì dáng vẻ bề ngoài sẽ vô tình sẽ tố cáo những gì họ đang che giấu. đây sẽ là cuốn sách bạn nên đọc để rèn luyện cho mình cách quan sát cơ thể hoạt động giao tiếp của một con người thậm chí là cách bắt tay sẽ hiệu quả ra sao.

3. Sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Bạn mới ra trường và bắt đầu một công việc mới, nơi mà bạn sẽ gắn bó 8 giờ đồng hồ để làm việc điều bạn lo lắng là phải làm sao nói chuyện, ứng xử giao tiếp làm sao để có thiện cảm tốt với mọi người trong công ty, và đây với cuốn sách này sẽ giúp bạn ứng dụng và rèn luyện mỗi ngày nhé.

Sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

MUA TRÊN TIKI

Và đây nguyên tắc vàng mà không hẳn ai cũng biết đó là:

 • Nếu ý thức thay đổi, hành động sẽ thay đổi.
 • Nếu hành động thay đổi, thói quen sẽ thay đổi.
 • Nếu thói quen thay đổi, nhân cách sẽ thay đổi.
 • Nếu nhân cách thay đổi, vận mệnh sẽ thay đổi.
 • Nếu vận mệnh thay đổi, cuộc đời sẽ thay đổi.

Với Cuốn sách 58 cách thức giao tiếp nơi công sở nó có thể giúp bạn học hỏi được quy tắc giao tiếp nơi công sở và thật tự tin, giao tiếp cũng như ứng xử một cách khôn khéo và tất nhiên là thành công sẽ đến với bạn. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc!

4. Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công

MUA TRÊN TIKI

Với những kỹ năng:

 • Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn.
 • Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu.
 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe.
 • Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc.
 • Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi mà bạn đến.

Đây là cuốn sách mà tác giả muốn hướng tới đó là tất cả các đối tượng, trong các lĩnh vực, học sinh, sinh viên, nhân viên hay là doanh nhân, quản lý…..để đạt được những thành tựu hoặc kiểm soát được bản thân trong các mối quan hệ tuy họ không thông minh, thậm chí cũng chẳng ưa nhìn hơn bạn, đó là nhờ vào sự ứng xử khéo léo khả năng giao tiếp của mình, với 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả, Leil Lowndes sẽ giúp

bạn khám phá và rèn luyện các kỹ năng trên.

5. Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận

Hãy học hỏi từ các bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng. Nhưng để làm được thì không hề dễ dàng phải không?

Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận

MUA TRÊN TIKI

Tuy nhiên bạn yên tâm nhé, với cuốn sách này nó sẽ giúp bạn có thể hiểu biết và cần thiết” khi muốn nâng cao khả năng giao tiếp cùng năng lực phán đoán tâm lý con người của mình.

Với những ví dụ minh họa cụ thể, sinh động và ngôn ngữ mạch lạc giúp bạn đọc không nhàm chán đặc biệt cuối bài nội dung sẽ được đúc kết một cách xúc tích dễ hiểu.

6. Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Nghe đến tên sách là chúng ta hiểu là liên quan đến bán hàng hay thuyết phục khách hàng đúng không nào? Vâng cuốn sách dành cho bất cứ ai trong ngành kinh doanh hay tiếp thị.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

MUA TRÊN TIKI

Với đặc điểm:

Giải thích chi tiết những nguyên tắc cơ bản của sự thuyết phục để nhận được sự đồng ý, bao gồm cả việc các chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng, người quảng cáo hay những kẻ lừa đảo đã sử dụng để tác động lên chúng ta ra sao. Khi bạn hiểu và nắm được những nguyên tắc này, chúng sẽ giúp bạn trở thành nhà thuyết phục tài cao và hỗ trợ bạn tránh được các ý định bị thao túng. Đây là cuốn sách dành cho những ai đang làm trong lĩnh vực tiếp thị nhé.

7. Dám Bị Ghét

Dám Bị Ghét

MUA TRÊN TIKI

Cuộc sống và làm việc trong giao tiếp chúng ta khó tránh khỏi sự ganh ghét giữa các đồng nghiệp với nhau hay những nơi chúng ta từng giao tiếp phải không ạ, với những gì từng trải qua trong quá khứ và hoàn cảnh là động lực làm nên con người ta của hiện tại, tuy nhiên không phải ai cũng vượt qua được dư luận, vậy có bao giờ bạn tự nói với mình rằng tại sao phải sống dựa trên dư luận của người khác. Với cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được rằng dù cuộc sống có mệt mỏi thế nào, cuộc sống có nhạt nhẽo ra sao, bản thân xấu xí như thế nào, những yêu cầu khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa cũng đừng sợ, hãy là chính mình và nỗ lực với sự lạc quan mà vươn lên thành công sẽ đến với bạn.

8. Đắc Nhân Tâm

Là cuốn sách có tầm ảnh hưởng đến tâm lý của rất nhiều người, có thể nói Đắc Nhân Tâm là kho báu về hành vi của con người, với Dale Carnegie chỉ ra vấn đề và cung cấp những gì bạn cần để trở thành một người có kỹ năng giao tiếp tốt thông qua nghệ thuật thu phục lòng người và hiểu rõ bản thân.

Đắc nhân tâm

MUA TRÊN TIKI

9. Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi

Cuộc sống không thể vắng đi được sự hài hước, như là một nét đẹp, một hương vị của cuộc sống và với sự hài hước còn mang lại sự thành công cho những người có vẻ đẹp này. Hài hước có thể giúp bạn tự tạo ra môi trường thuận lợi trong các hoạt động xã giao. Hài hước không chỉ có lợi cho việc đàm phán mà còn như một cánh tay tiếp thêm sức mạnh cho công việc của bạn, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công, chuyển bại thành thắng.

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi

MUA TRÊN TIKI

cuốn sách với nội dung phong phú  sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về tầm quan trọng của tính hài hước dưới nhiều góc độ, phương diện khác nhau, cũng như có thêm những kỹ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Hy vọng cuốn sách này sẽ mang lại những kỹ năng làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn và thành công hơn nhé.

10. Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Xã hội phát triển từ việc đi xin việc cho đến thăng chức và ngay trong cả chuyện tình yêu, hôn nhân trong cuộc sống gia đình và rất nhiều mối quan hệ khác rất cần đến ăn nói.

Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

MUA TRÊN TIKI

Với những kỹ năng giúp chúng ta hiểu rõ sự việc cũng như cách sống. Cuốn sách giúp chúng ta nhìn nhận chính mình biết khi nào? Giao tiếp hợp hoàn cảnh, địa vị, ngôn ngữ diễn đạt phải rõ ràng và tại sao cần phải nói chuyện? nói làm sao để người khác hiểu, và nói phải có tiết tấu, tốc độ thích hợp ra sao. Vậy thì với cuốn sách này hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được chính mình và hoàn cảnh và rèn luyện cho mình kỹ năng cần thiết trong quá trình ứng xử nhé.

Lời Kết

Trong cuộc sống càng có nhiều thì lại càng thấy nhiều để giao tiếp và ứng xử ra sao, Top 10 Cuốn Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử hay nhất được ưa chuộng mà với kinh nghiệm đã đọc qua, hi vọng các bạn cũng có thể chọn hoặc tham khảo xem mục đích của mình là gì và lựa chọn đúng sách để rèn luyện cho mình nhé, chúc các bạn thành công.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều