Sức mạnh của ngôn từ – Lời nói là thứ vũ khí sắc bén nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 454

Sử dụng ngôn từ là một trong những khả năng tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho con người. Ngôn từ giúp chúng ta thấu hiểu những suy tư, hành động và lời nói của người khác, có thể dùng nó để chia sẻ và bộc lộ cảm xúc của mình. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó, ngôn từ còn có sức mạnh cực kỳ to lớn mà trong quyển sách Sức mạnh của ngôn từ - Shin Dohyeon và Yun Naru, chúng ta sẽ được nghe tác giả đề cập đến.

Đôi nét về bộ đôi tác giả Shin Dohyeon và Yun Naru

Mỗi tác giả đều sẽ có phong cách sáng tác khác nhau. Điều đó tạo nên dấu ấn và đại diện cho góc nhìn cá nhân của mỗi tác giả. Chính vì thế việc kết hợp cùng nhau và nhún nhường bớt cái tôi của mình là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, việc chúng ta bắt gặp hai tác giả lớn cùng kết hợp với nhau để chắp bút về một tác phẩm là điều vô cùng tuyệt vời. Cả Shin Dohyeon và Yun Naru đã có sự phối hợp với nhau vô cùng ăn ý và đã hoàn thành tốt vai trò của mỗi người trong Sức mạnh ngôn từ.

sức mạnh của ngôn từ 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tác giả Shin Dohyeon Là một nhà văn chuyên viết về lĩnh vực nhân văn học. Ông đã từng theo học chuyên ngành triết học và làm công việc viết sách song song khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Shin Dohyeon đã từng đặt cho mình bút danh là “Người Gỗ” với hy vọng bản thân sẽ luôn có một cuộc sống giản dị, bình yên như một cái cây. Các tác phẩm nổi danh của Shin Dohyeon bao gồm: Quyển sách sức mạnh của ngôn từ và Câu văn yêu thích của Joseon.

Về tác giả Yun Naru, bà hiện đang là cô giáo dạy bộ môn Ngữ Văn tại một trường trung học phổ thông nhỏ ở Seoul. Với mong muốn viết lên những suy nghĩ và bày tỏ cảm xúc của mình lên những tác phẩm văn học, Yun Naru đã tập trung nghiên cứu sâu về lĩnh vực nhân văn học và triết học. Đây cũng chính là cơ duyên và là sợi dây kết nối sự đồng điệu giữa Yun Naru và Shin Dohyeon. Tác phẩm của bà có quyển Sức mạnh của ngôn từ. Nhưng trong tương lai, Yun Naru vẫn muốn viết thêm nhiều tác phẩm sâu sắc hơn và mang đậm dấu ấn cá nhân hơn.

Review Sách sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ là quyển sách có tựa đề tiếng Anh Words That Win: What to say to get What you want, xuất bản lần đầu vào năm 2003. Nội dung Sức mạnh ngôn từ xoay quanh 3 phần của quyển sách gồm 3 chương lớn với những nội dung có liên quan đến việc ứng dụng kỹ năng sử dụng ngôn từ, phong cách nói chuyện… Từng câu từ được hai tác giả thể hiện giúp người đọc học được cách làm thế nào để đạt kết quả trong các cuộc tranh luận. Hay cách để chúng ta nói “Không” mà không làm ảnh hưởng tới người đối diện.

sức mạnh của ngôn từ 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khi đọc sách sức mạnh của ngôn từ, bạn sẽ nhìn nhận ra được rất nhiều giá trj tiềm ẩn bên trong bản thân mình. Bạn sẽ học được cách gây ấn tượng với người khác trong những buổi trò chuyện. Đòng thời hòa nhập được với những cá nhân khó tính trong một mối quan hệ Từ đó giúp bạn củng cố và xây dựng một mối quan hệ xã hội tích cực hơn.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách hay về đối nhân xử thế bạn nên đọc 1 lần

  • Sức mạnh ngôn từ - Ánh sáng xua tan được nhiều thứ hơn là bóng tối

Xuyên suốt tác phẩm Sức mạnh của ngôn từ, hai tác giả là Shin Dohyeon và Yun Nura đã cùng thống nhất với nhau truyền tải một thông điệp chính. Và chính nó cũng đóng vai trò như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt xâu chuỗi lại hàng loạt nội dung trong quyển sách: Ánh sáng xuất hiện có thể xóa bỏ đi hàng nghìn năm bóng tối tồn tại. Ngay cả những hang động nằm ở tận cùng tình thế giới, nơi chưa có mặt trời xuất hiện cũng có thể được thắp sáng bởi một ánh đèn nhỏ. Và sức mạnh của ngôn từ cũng giống như chiếc đèn nhỏ, khi một lời nói thật lòng có thể chữa lành được những vết thương khó lành nhất.

sức mạnh của ngôn từ 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Quyển sách sức mạnh của ngôn từ hướng đến 8 bước cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn ngoài đời thực với nhiều minh chứng rõ ràng về cách áp dụng các kỹ năng đó như thế nào. Tương đương với đó là 9 chương sách về Rèn luyện kỹ năng ăn nói, quan điểm trong giao tiếp, vận dụng trí tuệ, sáng tạo trong ngôn từ, học cách lắng nghe, đặt câu hỏi và phương pháp hội thoại. Chương cuối cùng chính là tự do và vận dụng thực tiễn gúp thúc đẩy và rèn luyện cách làm chủ cảm xúc của bạn trong mỗi cuộc giao tiếp.

Xem thêm: Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Tựa sách giúp bạn tư duy tốt hơn

  • Một chiếc bát góc cạnh thì nước bên trong cũng không thể nào phẳng lặng

Đây là câu nói nằm ở phần mở đầu của quyển sách Sức mạnh của ngôn từ. Một câu nói của Tuân Tử (298 - 238 TCN), ông là một nhà triết gia sống ở thời Chiến Quốc. Tuy nhiên dù kế thừa rất nhiều học thuyết của người thầy Khổng Tử nhưng học thuyết của ông lại bị coi là tà giáo. Vì Tuân Tử quan niệm rằng “Nhân chi sơ, tính bản ác”, điều này có nghĩa là bên trong mỗi con người luôn có một mặt tăm tối và ủng hộ một nền chính trị có các quy tắc tuân thủ chuẩn mực đạo đức.

sức mạnh của ngôn từ 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong Sức mạnh ngôn từ, hai tác giả ví von rằng mỗi người sẽ có một “chiếc bát ngôn từ của riêng minh”. Tùy thuộc vào bản tính của mình mà chiếc bát đó sẽ có hình thù tương tự. Chính vì vậy, để có thể nói lời hay ý đẹp chúng ta cần phải luyện tập sự sâu sắc và hiểu biết bên trong bản thân mình. Ngược lại, nếu bạn là một người tự do, ngông cuồng thì chính những câu từ đó cũng là thứ ở bên trong bạn. Chính vì thế, khi chúng ta càng trưởng thành điều này cũng đồng nghĩa với việc chiếc bát ngôn từ sẽ ngày một lớn và được định hình. Tính cách là thứ bám rễ nằm sâu bên trong tâm hồn, và dù chúng ta có cố gắng cách mấy đi nữa cũng không thể nhổ bỏ chúng tận gốc.

  • Vì sao chúng ta cần phải làm chủ cảm xúc?

Theo tác giả, làm chủ cảm xúc là biết cách điều chỉnh những xúc cảm của mình sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Là việc hạn chế nói ra những lời nói mang tính sát thương, khiêu khích, u uất đến người khác. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tự bảo vệ bản thân mình và không làm người khác tổn thương.

Chúng ta thường có xu hướng luôn yêu chiều những cảm xúc cá nhân của bản thân. Điều này hoàn toàn không xấu. Nhưng nó chỉ tốt đẹp trong một phạm vi nhất định, không phải lúc nào yêu chiều bản thân cũng là một hành động đúng đắn. Ngược lại, không phải lúc nào khắc khe với bản thân cũng sẽ khiến cho tâm lý của chúng ta thêm kỷ luật mà nó sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc khiến chúng ta càng thêm ức chế với những ngôn từ của mình.

Theo bộ đôi tác giả Shin Dohyeon và Yun Nura, để làm chủ cảm xúc, trước hết bạn cần phải biết yêu thương bản thân mình hơn, mở rộng lòng ra đón nhận thế giới.Ở nơi đó chắc chắn chúng ta sẽ cảm nhân được tình yêu thương. Mà tình yêu thương chính là nguồn gốc xuất phát của mọi vấn đề trong ngôn từ.

Quyển sách Sức mạnh ngôn từ chính là những lời khuyên quý báu của tác giả để bạn có thể xây dựng được những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Giúp bạn và người đối diện có thể hiểu được nhau, sự tinh tế trong cách giao tiếp chắc chắn sẽ giúp bạn thắc chặt hơn mối giao cảm giữa cả hai. Hy vọng rằng qua bài Review Sức mạnh ngôn từ của chúng tôi bạn sẽ có thêm cảm hứng để bắt đầu với quyển sách thú vị này.

Tham khảo: Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách giúp bạn khơi dậy sự tự tin 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều