[Review] Sách hay: Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Vấp ngã luôn là điều mà mọi người trưởng thành phải vượt qua trước khi đạt được thành công, danh vọng. Ở cái tuổi đôi mươi chấp chới giữa thiếu niên và trưởng thành, ắt hẳn không nhiều bạn trẻ đang cảm thấy vô định, mất phương hướng. Một cuốn sách hay với ý nghĩa nhân văn, bài học, chỉ dẫn về cách cân bằng cuộc sống trong lúc này là rất cần thiết. Hãy theo dõi review Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thànhcuốn sách self help giúp bạn vững chắc hơn sau mỗi thất bại, để có thêm động lực vững bước trên con đường trưởng thành của mình, bạn nhé!

Đôi nét về tác giả của cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành” được chắp bút bởi tác giả Liêu Trí Phong, cha đẻ của hàng loạt câu nói nổi tiếng liên quan đến đối nhân xử thế, cách sống, lối sống, được nhiều người kính nể. Ông được mệnh danh là nhà tu hành “thể xác và tâm hồn”, các tác phẩm của Liêu Trí Phong được dịch sang nhiều thứ tiếng và được nhiều tạp chí quốc tế cực kỳ đăng bài.

mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành 1

Sách “Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành” là tác phẩm được sáng tác để hướng đến đối tượng độc giả là những bạn trẻ đang trên con đường lập nghiệp, kiếm tìm cho mình sự thành đạt và ổn định trong cuộc sống. Những người đang gặp khó khăn, bất mãn với cuộc sống, chưa tìm được lối đi phù hợp cho bản thân. Có thể nói đây là cuốn sách truyền động lực sống, giúp bạn lấy lại sự cân bằng, vượt qua tự ti để trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

XEM NGAY:  [Review] Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Nội dung xoay quanh sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành” được chia làm 8 chương, mỗi chương là một bài học về những lần vấp ngã, trưởng thành, kèm theo đó là lời khuyên, ý nghĩa sâu xa mà Liêu Chí Phong muốn truyền tải đến độc giả.

  • Chương 1: Tác giả mang đến quan điểm “vấp ngã là chuyện thường ở đời”, giúp độc giả được nhẹ lòng hơn với những sai lầm, những khó khăn trong cuộc sống. Cuộc đời cho chúng ta bao nhiêu lần thăng hoa, thì cũng không thiếu bấy nhiêu lần khiến ta vấp ngã. Đó là quy luật bất biến của cuộc sống mà hầu như ai cũng hiểu, nhưng không phải tất cả đều biết cách vượt qua.
  • Chương 2 và 3 là những câu chuyện về sự vấp ngã, tiêu biểu là câu chuyện của một cô gái đang gặp vấn đề với việc làm, với mọi người trong công ty. Ở chương này, bạn sẽ được học cách chấp nhận bản thân, chấp nhận những thứ chưa hoàn hảo để biết trân trọng và yêu thêm cuộc sống.

mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành 2

  • Chương 4 và 5 vẫn tiếp nối những khó khăn điệp trùng nhưng sâu trong đó là giá trị của những lần vấp ngã. Chúng ta nên biết ơn những người gây khó dễ cho mình để nhờ đó mà ta biết cách vượt qua, tìm được chân lý cuối cùng của cuộc sống.
  • Ba chương cuối 6, 7, 8 mang đến động lực sống “nhìn đời bằng lăng kính hài hước”, vui vẻ đón nhận những thử thách, trân trọng thêm những điều bé nhỏ để trở nên hạnh phúc và no đủ.
XEM NGAY:  Ba Người Thầy Vĩ Đại - Cuốn sách giúp bạn giải đáp cuộc sống

Đọc thêm: Yêu mình trước đã yêu đời để sau: Đọc để yêu thương bản thân

Giá trị nhân văn mà tác giả Liêu Trí Phong muốn gửi gắm đến bạn đọc

Đọc sách “Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành” sẽ giúp bạn nhận ra được những chân lý của cuộc đời, cách dung hòa sự nghiệp với cuộc sống, rèn luyện lối sống tích cực, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Dưới đây là những giá trị nhân văn to lớn mà Liêu Chí Phong muốn gửi gắm đến độc giả.

  • Trưởng thành là câu chuyện của những sự vấp ngã

Không vấp ngã thì không phải là trưởng thành, cầu vồng sau mưa mới là… tuyệt mỹ nhất. Chẳng có viên kim cương nào lại tự phát ra ánh sáng hoàn mỹ nếu không được mài dũa kỹ lưỡng, nên hãy coi những vấp ngã ấy là bài học, là lý do để ta được trưởng thành.

  • Nên biết ơn đối với những người làm mình tổn thương

Không có tổn thương, không có thử thách thì làm sao bạn có thể nhận ra giá trị đích thực của con người, của sự việc ấy. “Lửa thử vàng… gian nan thử lòng người”, sau tất cả, bạn có thể suy xét, nhìn nhận lại các mối quan hệ xung quanh để “thanh lọc” và loại bỏ những thứ “xấu xa” ra khỏi cuộc sống.

mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành 3

  • Kiên trì là con đường duy nhất có được thành công
XEM NGAY:  Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở rộng tầm mắt

Thành công không đến sau mỗi lần vấp ngã, mà chỉ xuất hiện khi ta biết đứng lên và bước tiếp. Những phán xét, ồn ào xung quanh chẳng thể giúp bạn đưa ra được chọn lựa đúng đắn, nên hãy cứ đi, cứ cố gắng, hào quang luôn ở phía trước.

  • Vị tha, yêu những thứ không hoàn hảo của chính mình

Bạn không cần phải so sánh, phải theo đuổi con đường của người khác, vì chính bạn đã là nhân vật chính trong hành trình đời mình, bạn là phiên bản duy nhất. Hãy cứ tin và yêu những điều dù là chưa hoàn mỹ, để thấy được giá trị, vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong, thứ sẽ giúp bạn đạt được mọi thành công.

Giá tham khảo: 96.000đ

Review Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành – cuốn sách giúp bạn vững chắc hơn sau mỗi thất bại trên đây sẽ là cẩm nang để bạn có thể tự tin đứng dậy, tiếp tục hành trình kiếm tìm, khám phá bản thân và đạt được thành quả viên mãn sau này.

Xem thêm: Sức mạnh của hiện tại – Tựa sách giúp bạn tìm thấy hạnh phúc

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password