Cách làm sữa gạo chuẩn vị Hàn Quốc, thơm lừng ngọt dịu tốt cho sức khỏe

Không chỉ là nguồn nông sản chủ lực làm lương thực, gạo còn được biến tấu thành món sữa gạo rang thanh mát để giúp giải nhiệt cơ thể. Hơn nữa, đây còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo cách làm sữa gạo chuẩn vị Hàn Quốc thơm lừng ngọt dịu tốt cho sức khỏe nhé.

Cách làm sữa gạo chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản và thơm ngon

Từ lâu, bạn đã nghe nước gạo có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da và tóc. Đồng thời, sữa tươi cũng rất tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa gạo Hàn Quốc này được kết hợp cả tác dụng của nước gạo và sữa tươi. Bạn có thể tham khảo cách làm sữa gạo sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 100g
  • Gạo nếp (gạo lứt): 50g
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Đường (đường ăn kiêng): 60g
  • Nước: 700ml
  • Bột vani: 5g
  • Dụng cụ gồm thau, nồi, chảo chống dính, rây lọc, vá,…

cach-lam-sua-gao-1

Bước 2: Vo và ngâm gạo

  • Bạn trộn 50g gạo nếp và 100g gạo tẻ lại với nhau, rồi vở sạch với nước nhiều lần.
  • Tiếp đến ngâm gạo trong nước từ 3 – 5 tiếng cho mềm, chắt bỏ nước, để ráo.

cach-lam-sua-gao-2

Bước 3: Rang gạo

  • Bạn bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi cho gạo vào rang.
  • Khi gạo đã khô, hạ lửa xuống mức nhỏ và rang thêm khoảng 15 – 20 phút đến khi hạt gạo có màu vàng và dậy mùi thơm

Bước 4: Nấu sữa gạo

  • Bắc nồi lên bếp, rồi cho vào 700ml nước, đun sôi trên lửa lớn.
  • Cho gạo cùng 500ml sữa tươi không đường vào nồi, khuấy đều và tắt bếp.
  • Lưu ý rằng bạn nên mở lửa nhỏ, khuấy đều để gạo không bị khét đáy. Cho đến khi thấy sữa nổi bọt li ti thì tắt bếp.
XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Đà Lạt thơm ngon nức tiếng đáng thưởng thức

cach-lam-sua-gao-3

Bước 5: Lock cốt sữa

  • Tiến hành đổ hỗn hợp sữa gạo đã nấu qua rây lọc để tách riêng phần bã và nước cốt.
  • Cho 60g đường, 30ml sữa đặc và 5g bột vani vào, khuấy đều.
  • Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, rồi mới rót vào chai thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 ngày.

Bước 6: Thành phẩm

cach-lam-sua-gao-4

  • Món sữa gạo sau khi hoàn thành lạ miệng nhưng cực kỳ dễ uống. Món này có hương thơm dịu nhẹ và nếm thử có vị ngọt thanh hòa cùng vị bùi béo từ gạo rang và sữa.
  • Bạn có thể uống 1 ly sữa gạo thay thế cho bữa phụ để hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.

Tham khảo: 6 Cách làm sữa hạt sen cho bé & cả nhà thơm ngon bổ dưỡng

Một số lưu ý để làm sữa gạo Hàn Quốc thành công

Để nấu được sữa gạo ngon, chuẩn vị Hàn Quốc, bạn cần lưu ý trong khâu chọn gạo và chế biến như sau:

Chọn gạo tẻ:

  • Nếu như bạn muốn mua loại gạo tẻ chất lượng, an toàn và thơm ngon thì bạn chỉ nên lựa chọn những thương hiệu lớn. Lý do là chúng đã được kiểm định tốt cho sức khỏe cũng như được nhiều người tin dùng.
  • Đối với gạo đóng gói cần chú ý đến thời hạn sử dụng.

cach-lam-sua-gao-5

  • Gạo tẻ hạt dài nhỏ, kích thước đều nhau, bóng và màu trắng đục hơi trong. Hạt gạo không bị gãy nát và không có hạt khác màu.
  • Gạo mới sẽ có mùi hương nhẹ nhàng, không có mùi ẩm mốc hay bị mối mọt.
  • Ngoài ra, khi cắn sẽ thấy hạt gạo có vị ngọt nhẹ, thơm tự nhiên.
  • Bạn không chọn gạo bị bạc bụng, mùi lạ. Bởi vì chúng có thể đã để lâu, mất chất hoặc được tẩm trắng, tạo mùi hương và chứa chất chống mối mọt.
XEM NGAY:  Cách Làm Chả Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Dễ Làm 

Chọn gạo nếp:

  • Những hạt gạo nếp ngon sẽ có kích thước to, đều hạt, tròn mẩy và màu trắng đục.
  • Bên ngoài căng bóng, hạt gạo không bị gãy cũng như không bị mùn hay đồ lông và có màu vàng.
  • Bạn không nên mua loại gạo nếp được xay xát kỹ vì nó bị mất nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin nhóm B, protein, lipid và canxi,…
  • Gạo mới có mùi thơm tự nhiên dễ chịu và đặc trưng. Đối với gạo nếp để lâu thì thường bị mất mùi và khi nấu sữa không còn giữ được độ thơm ngon.

cach-lam-sua-gao-6

  • Bạn hãy nếm thử bằng miệng để đánh giá gạo có chất lượng tốt hay không? Nếu gạo nếp chất lượng thì khi bạn ăn sẽ cảm thấy vị ngọt nhẹ nơi đầu lưỡi.
  • Nếu như gạo nếp bị tẩm hóa chất sẽ có mùi lạ và khi làm sữa sẽ mất mùi do quá trình phân hủy hóa học và cọ xát.

Tham khảo: Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng giúp tăng cân hiệu quả

Lưu ý khi chế biến sữa gạo chuẩn vị Hàn Quốc

  • Bạn không nên vo gạo quá kỹ và mạnh tay vì điều này sẽ khiến chúng mất đi chất dinh dưỡng.
  • Để gạo thật ráo nước rồi mới đem đi rang. Khi rang gạo, bạn phải rang trên lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị cháy khét. Khi gạo rang vàng vừa tới thì món sữa sẽ thơm hơn.
  • Khi đun hỗn hợp sữa gạo, bạn tuyệt đối không đun ở mức lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo Hàn Quốc bị hỏng.
  • Sữa gạo sau khi nấu phải để nguội và nếu chưa dùng tới phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và uống hết càng sớm càng tốt. Bạn không để quá 3 ngày vì sữa sẽ bị chua.
XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Hà Tĩnh hấp dẫn du khách ăn 1 lần nhớ cả đời

cach-lam-sua-gao-7

  • Trong trường hợp có lò nướng bạn hãy set nhiệt độ 180 độ C rồi rang gạo trong khoảng 15 phút (điều chỉnh thời gian phù hợp).
  • Bạn có thể thêm gạo lứt vào, thay thế cho gạo tẻ cũng có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
  • Để cách làm sữa gạo rang Hàn Quốc thơm ngon, không bị gắt bạn nên gia giảm lượng đường cho phù hợp. Món sữa gạo chỉ cần hơi có vị ngọt nhẹ và tự nhiên là đã đủ ngon rồi.
  • Nếu như muốn sữa gạo có độ béo hơn, bạn có thể rang lạc cùng với gạo và nấu chung.
  • Sữa gạo rang có thể thay cho sữa bò và ăn kèm với bánh mì vào bữa sáng cũng đủ chất. Hơn nữa, món này uống nóng hoặc lạnh đều ngon.

Tham khảo: Cách làm sữa hạt Macca thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại nhà

Qua công thức chia sẻ về cách làm sữa gạo chuẩn vị Hàn Quốc ở trên sẽ giúp bạn có thể thực hiện được đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả nhà. Chúc các bạn sẽ thành công với công thức trên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password