Cách làm chả giò khoai môn thịt tôm siêu ngon đậm vị dễ làm

Chả giò thịt khoai môn là món ăn phổ biến với người dân Việt Nam, nó xuất hiện trong bữa cơm gia đình và thấm chí được ưu tiên được lựa chọn cho những bữa tiệc hay đám cưới hay cỗ,… Là món ăn thân thuộc đến thế, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chế biến ra thành phẩm chả giò hấp dẫn và ngon miệng. Với bài viết được cập nhật hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi cách làm chả giò khoai môn thịt hấp dẫn khiến bất kỳ ai khi ăn đều phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu làm chả giò khoai môn thịt tôm

Chả giò thịt khoai môn là món ăn hấp dẫn và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau khiến nguồn nguyên liệu trở nên khác nhau song cơ bản cần có những loại thực phẩm sau:

cach-lam-cha-gio-khoai-mon-thit-1

  • Thịt heo băm: 300 gram
  • Tôm tươi: 200 gram
  • Thịt cua: 50 gram
  • Khoai môn: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ sắn: 100 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Miến: 50 gram
  • Hành tím, hành lá
  • Nấm mèo: 50 gram
  • Rau sống: xà lách, tía tô, húng quế, diếp cá,… để ăn kèm
  • Bánh tráng bía: 2 gói
  • Dầu ăn: 250 ml
  • Các loại gia vị cơ bản khác: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu,…vv

Để để cho ra được thành phẩm hấp dẫn và ngon miệng, việc lựa chọn nguyên liệu sao cho tươi ngon là vô cùng cần thiết.

  • Tôm: Chọn những con tôm còn sống, đầu và thân vẫn còn nguyên vẹn, thịt chắc, vỏ căng bóng, đầu tôm linh hoạt và có phần sống lưng trong suốt. Không chọn những con tôm bị nhũn, có mùi khó chịu bởi đây là dấu hiệu của tôm đã bị ươn.
  • Thịt heo: chọn thịt màu hồng tươi, phần da có màu trắng hồng, chọn cả thịt nạc và thịt mỡ để tránh chả bị khô.
XEM NGAY:  Cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, đậm đà cực bắt cơm

Tham khảo: Cách làm chả cá chay thơm ngon đơn giản cực dễ ăn tại nhà

Cách làm chả giò khoai môn thịt tôm

Hiện nay, có rất nhiều cách làm chả giò tôm thịt khoai môn khác nhau nhưng công thức dưới đây vẫn luôn là “chân ái” đối với người nấu cũng như người ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu gồm có:

cach-lam-cha-gio-khoai-mon-thit-2

  • Thịt: Lọc bỏ phần da ( tránh bắn dầu khi chiên), rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.
  • Tôm: Lựa tôm tươi, rút ruột, rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ
  • Nấm mèo: Ngâm cùng nước ấm cho nở nhanh sau đó bỏ rễ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Cà rốt, củ sắn và khoai tây: Gọt sạch vỏ đem rửa sạch và nạo thành sợi nhỏ, tiếp tục cắt ngắn các sợi thành các đoạn 1 – 2 cm
  • Miến tàu: Ngâm cho mềm rồi tiến hành cắt thành các đoạn ngắn dài khoảng 1 – 2 cm.
  • Hành lá và rau sống nhặt sạch, đem rửa với nước, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó lấy một vài cây hành lá cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nhân chả giò thịt khoai môn và tôm

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị nguyên liệu, bạn trộn tất cả chúng lại với nhau gồm: thịt băm, tôm băm, nấm mèo, trứng, miến, khoai tây, cà rốt, củ sắn và hành lá lại với nhau. Nêm với đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm sau đó trộn đều ướp trong khoảng 30 phút để chúng ngấm gia vị.

XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Bến Tre ngon nhất định phải thử khi ghé thăm

Bước 3: Cuốn chả giò

cach-lam-cha-gio-khoai-mon-thit-3

Nhúng bánh tráng đã chuẩn bị với một chút nước lọc cho mềm sau đó trải trên một mặt phẳng. Lấy một lượng nhân vừa đủ đặt ở mép dưới cùng của bánh.

Cầm mép dưới của bánh khéo léo cuốn bánh lên trên, cần linh hoạt các ngón tay để giữ cho nhân bánh được cố định. Khi đã cuốn được 1 vòng thì gấp mép 2 bên lại và tiếp tục cuốn sau cho đẹp mắt. Tiến hành cuốn chả giò đến khi hết bánh hoặc hết nhân.

Bước 4: Chiên chả giò

cach-lam-cha-gio-khoai-mon-thit-4

Bắc lên bếp một chiếc chảo, có thể là chảo chống dính hoặc chảo có lòng sâu. Sau đó tiến hành cho một lượng dầu vào chảo sao cho dầu có thể ngập chả giờ.

Khi dầu sôi, thả từng chả giò vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng đều các mặt.

Khi đã hoàn thành, vớt chả giò đặt trên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa, việc này vừa giúp ăn chả giò đỡ ngán vừa khiến chúng lâu bị ỉu hơn.

Bước 5: Làm nước chấm

Phần nước chấm sẽ bao gồm tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, nước mắm và nước cốt chanh. Gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình và khuấy đều để đường tan hoàn toàn là hoàn thành.

Xem thêm: Cách Làm Chả Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Dễ Làm 

Thưởng thức thành phẩm

cach-lam-cha-gio-khoai-mon-thit-5

Có thể thấy cách làm chả giò thịt heo khoai môn khá dễ thực hiện. Với món ăn này bạn nên ăn kèm với rau sống để giảm bớt độ ngán của dầu mỡ đồng thời kết hợp với nước chấm cùng nước mắm chua cay mặn ngọt vừa pha để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn. Đó là sự hòa quyện giữa vị béo của thịt, bùi của cà rốt, khoai tây, độ mềm vừa đủ của trứng và củ sắn,… khiến bất kỳ ai thưởng thức đều phải gật đầu khen ngon.

XEM NGAY:  Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh, ăn gì cũng ngon, làm cực đơn giản

Chả giò thịt khoai môn là món ăn hấp dẫn và dễ thực hiện. Chính vì vậy hãy nhanh tay bỏ túi cách làm chả giò khoai môn thịt và vào bếp để thưởng thức món cùng gia đình, người thân hay bạn bè trong bữa ăn gần nhất.

Đọc tiếp: Cách làm gà kho gừng đơn giản siêu ngon cực dễ làm lạ miệng

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password