[Review] Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 580

Thành công luôn đến từ cách làm việc thông minh chứ không phải ai chăm chỉ hơn người đó sẽ thắng. Những người có cuộc sống thành công thường chỉ tập trung thời gian của mình vào những thứ ưu tiên. Mỗi người chúng ta đều sẽ có 96 khối năng lượng mỗi ngày để có thể làm những điều bản thân mình muốn. Hãy luôn đảm bảo rằng mình đã sử dụng chúng một cách không ngoan và đạt được thành công trong thời gian ngắn nhất. Và quyển sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh sẽ hướng dẫn bạn cách để luôn duy trì trạng thái tích cực và sử dụng khối năng lượng của mình đúng nơi, đúng việc.

Giới thiệu về quyển sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh

Hãy Làm Việc Thông Minh Đừng Làm Việc Chăm Chỉ là quyển sách được viết bởi bộ 3 tác giả: Tony Schwartz, Jean Gomes, Catherine MCCarthy. Quyển sách là những bài học nói về sự thành công và chăm chỉ trong cuộc sống. Với mong muốn mang đến cho người đọc một góc nhìn mới của sự thành công, dẹp bỏ đi những tư tưởng áp bực và bốc lột trong công việc. Phù hợp với những nhà lãnh đạo và những người mong muốn tìm kiếm một công việc tự do, không ràng buộc.

đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nội dung Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh

Nội dung quyển sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh xoay quanh phương pháp làm việc và những công thức để có tư duy làm việc hiểu quả. Những người thành công luôn có lối đi riêng của mình và biết đầu tư thời gian một cách chính xác vào những việc quan trọng. Họ thường làm việc nhanh gọn, hoàn hảo, ít thất bại nhờ khả năng tập trung cao độ, có mục đích và không sao nhãng.

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều sẽ có một nguồn năng lượng dự trữ mỗi ngày để làm những điều mình muốn. Về việc sử dụng nguồn năng lượng đó chính là vấn đề của mỗi cá nhân. Chúng ta cần phải biết sử dụng năng lượng đó thật khôn khéo để hoàn thành mọi ít công việc nhất nhưng đạt được hiệu quả cao. Đó chính là sự lựa chọn giữa làm việc thông minh hay làm việc chăm chỉ. Ngoài ra, bạn cần phải luôn luôn duy trì nguồn năng lượng tiêu cực với mức thấp nhất, đó chính là tất cả những gì mà quyển sách hướng dẫn chỉ ra.

đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Những kiến thức được đưa ra trong quyển sách cách đều là các nghiên cứu về cách vận hành của bộ não con người. Từ đó giúp chúng ta xây dựng phương pháp để quản lý bộ não, cảm xúc đối với những hành động đơn giản được lặp lại nhiều lần. Giúp bạn xây dựng những kế hoạch phù hợp cho tiến trình sinh học của bản thân.

Tham khảo: Càng kỷ luật càng tự do – Giúp xây dựng kỹ năng sống kỷ luật

Review sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh

Tài năng không phải nguyên nhân chính giúp bạn thành công

Mọi người thường cho rằng một người thành công là vì họ được thừa hưởng trí thông minh thiên bẩm. Nhưng thật ra, xung quanh chúng ta vẫn luôn có rất nhiều người đi lên từ những nỗ lực. Có những người khi sinh ra họ không quá tài giỏi, không có nhiều thành tích xuất sắc. Nhưng họ vẫn có thể là những người thành công hơn là vì họ biết cách làm việc hiệu quả. Họ hiểu được bản thân mình muốn gì, cần gì và không ngừng học hỏi phấn đấu để đạt được điều đó. Điều này cũng đã thể hiện một điều rằng, hãy làm việc thông minh, có mục đích chứ đừng làm việc chăm chỉ.

đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Định luật Parkinson trong công việc

Nếu bạn chờ đợi đến giây phút cuối cùng mới bắt tay vào thực hiện công việc việc thì điều đó sẽ chỉ diễn ra trong vài phút mà thôi. Đó chính là định luật Parkinson trong công việc, điều mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua. Bạn đã từng vật lộn hàng tháng trời với những dự án của mình mình nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Nhưng rồi thật kỳ diệu, chúng ta chỉ mất khoảng một tuần cuối cùng để giải quyết xong dự án khó nhằng ấy.

Qua đó, bạn sẽ học được một điều rằng, chúng ta nên áp dụng những deadline ngắn hơn cho một công việc mà mình muốn hoàn thành. Hãy lựa chọn thời điểm tốt nhất của bản thân và dồn hết năng suất thực hiện công việc thay vì trải dài công việc theo từng ngày. Chìa khóa của thành công không phải là làm việc chăm chỉ mà hãy làm việc một cách không ngoan. Bạn ôm đồm quá nhiều thứ từ công ty về đến nhà không chứng minh bạn là một người tài giỏi hay nói lên bất kỳ tố chất nào của sự thành công.

Xem thêm: Sống đơn giản cho đời thanh thản – Giúp bạn dọn dẹp tâm trí

Cảm nhận sau khi đọc xong Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh

Sau khi đọc xong quyển sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh.  Mình đã rút ra được những bài học hay ai để rèn luyện khả năng tư duy và mở mang đầu óc. Có rất nhiều cách giúp chúng ta luyện tập khả năng tập trung cao độ trong công việc được tác giả nhắc đến. Từ đó giúp bạn làm việc một cách năng suất hơn, hiệu quả hơn thay vì phải ôm đồm nhiều việc cùng lúc và “chạy nước rút” với thời gian.

Yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tập trung của chúng ta trong công việc. Khi bạn không chăm sóc bản thân, bạn sẽ bộc lộ nhiều cảm xúc và hành vi sai lầm như: Nóng vội, tức giận, sợ hãi, trầm cảm, đau buồn… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và chất lượng làm việc của chúng ta. Khi đó, đó mặc dù bạn đã cố gắng làm việc một cách không ngừng nghỉ nhưng kết quả sẽ không cao và càng khiến tâm trạng bạn tệ hơn. Bản thân mình cũng đã học được cách hấu hiểu bản thân của mình và lạc quan hơn trong những tình huống khó khăn của công việc sau quyển sách này. Và nó thực sự có tác dụng khi bạn dùng một trạng thái tốt nhất, minh mẫn nhất đối mặt với những khó khăn trong công việc.

đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bên cạnh những vấn đề trọng tâm thì quyển sách vẫn còn một số nội dung có vẻ lạc đề nhưng vẫn có giá trị ứng dụng cao trong cuộc sống. Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh chủ yếu vào việc khai thác thác những phương pháp hay giúp cải thiện khả năng tư duy và tập trung của bộ não con người. Những ví dụ trong quyển sách này cũng được đưa ra rất chi tiết và dễ hiểu về các tập đoàn lớn như: Google, Sony hay Apple… Họ đã làm việc thế nào và xây dựng bộ máy quản lý ra sao. Từ đó, giúp nhà lãnh đạo có thể quản lý nhân viên của mình và đạt được năng suất công việc mong muốn. Những người lao động sẽ có rất nhiều cách để cống hiến cho công ty của mình, chính vì thế chúng ta hãy làm việc thông minh đừng làm việc chăm chỉ.

Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh là một quyển sách hay, ý nghĩa giúp bạn chạm đến được thành công một cách ngắn nhất. Chúng ta không cần cố tỏ ra mình là một người yêu thích công việc, và càng không nên làm việc theo lối tư duy nước tới chân mới nhảy. Hãy đọc quyển sách này nếu bạn muốn định hình cuộc sống của mình và khắc phục những điều bản thân cảm thấy mình vẫn chưa làm tốt trong công việc cũng như cách lãnh đạo của mình. Chúc bạn thành công!

Đừng bỏ lỡ:[Review] Sách hay: Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều