3 cách nấu vịt nấu măng siêu ngon đậm đà chuẩn vị không hôi

Thịt vịt là thực phẩm được ngày càng nhiều lựa chọn vì vừa bổ dưỡng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, mang đến hương vị đặc trưng của thịt vịt. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc một số cách nấu vịt nấu măng cực ngon được nhiều gia đình người Việt yêu thích.

Cách nấu vịt nấu măng khô

Vịt nấu măng được kết hợp giữa thịt vịt nấu với măng tươi hoặc măng khô đều rất ngon. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình thường thích ăn món vịt nấu măng khô hơn vịt nấu măng chua. Để hoàn thành món ăn hoàn hảo nhất bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

1. Nguyên liệu làm Vịt nấu măng khô đơn giản và dễ làm

Cách làm vịt nấu măng dành cho 4 người ăn thì bạn không nên bỏ qua những liệu ngon và hữu ích đó là:

  • Sử dụng 1 con vịt, có trọng lượng khoảng 1 kg
  • Măng khô lấy khoảng 500gr
  • Gừng lấy 1 nhánh
  • Ớt sử dụng 2 trái
  • Tỏi, hành khô mỗi thứ lấy 2 củ
  • Thêm 100 ml rượu trắng
  • Hành lá lấy tầm 5 nhánh
  • Rau mùi và rau răm mỗi loại 10 gr

cach-nau-vit-nau-mang-1

2. Sơ chế nguyên liệu

Để có một món ăn đạt chuẩn bạn cần biết cách vịt nấu măng được sơ chế như thế nào để khử sạch mùi hôi của vịt. Cách tiến hành sơ chế từng nguyên liệu được thực hiện như sau:

  • Gừng rửa sạch rồi đập dập sau đó cho thêm 6 thìa canh rượu trộn đều với gừng để làm hỗn hợp khử khuẩn mùi hôi. Vịt nhổ lông, làm sạch ruột và dùng muối xát toàn thân. Tiếp theo, bạn dùng hỗn hợp rượu gừng đã chuẩn bị sẵn chà xát vào da để khử mùi hôi. Cuối cùng hãy rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Bạn lấy một củ hành khô, gừng và hành tây nướng lên để tăng thêm mùi thơm của món ăn. Khi đã nướng xong thì bóc vỏ và đập dập từng nguyên liệu trên. Rau thơm và hành lá loại bỏ những phần không ăn được rồi mang đi rửa sạch, thái nhỏ. Còn tỏi, hành khô bóc vỏ sạch và băm nhỏ.
  • Măng khô cần phải ngâm nước tầm 15 – 20 phút cho nở, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước và xé thành từng sợi nhỏ. Để khi ăn măng khô không bị dai bạn cần ngâm trong nước càng lâu càng mềm.

3. Xào măng

Sau khi bạn sơ chế nguyên liệu món ăn xong thì bắt đầu tiến hành vào bếp. Trước tiên là cần xào măng, bằng cách bạn cần phi thơm hành rồi cho măng vào xào cùng. Sau đó nêm nếm gia vị để vừa ăn và nếu thấy măng còn khô thì cần đổ thêm nước vào để nấu thêm khoảng 30 phút nữa để măng nhừ.

XEM NGAY:  4 Cách Làm Kem Sữa Chua Siêu Ngon Xua Tan Cái Nóng Mùa Hè

Tham khảo: Cách làm vịt nấu chao vừa thơm ngon lại không hôi mùi vịt

4. Luộc vịt

Để vịt luộc được ngon bạn cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vị kèm thêm chút gừng rồi bắt đầu luộc vịt sơ qua. Sau đó, vớt thịt luộc ra ngoài và rửa sạch lại với nước.Tiếp theo, đổ một nồi nước sạch mới bắc lên bếp rồi cho vịt vào luộc lại. Bạn nhớ bỏ thêm hành tây, gừng đã nướng sẵn và hành vào nồi rồi đun sôi.

cach-nau-vit-nau-mang-2

Vịt được luộc cho đến khi thịt đã chín mềm, rồi cho chút hạt nêm vào nêm nếm. Sau khi vịt chín bạn vớt vịt ra ngoài đĩa, rồi thả măng vào nồi cho đến khi măng mềm và nêm nếm lại đậm vị. và rau thơm vào ăn kèm. Hoặc bạn có thể ăn món này với cơm cũng sẽ rất ngon.

5. Thành phẩm

cach-nau-vit-nau-mang-3

Vịt nấu măng mềm ngon, dai dai đậm vị sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng. Thịt bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô lớn và cho thêm măng, bún và rau thơm vào ăn kèm. Hoặc bạn có thể ăn món này với cơm cũng sẽ rất ngon.

Xem thêm: Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản Không Ngấy

Cách nấu vịt nấu măng tươi

Măng tươi là một nguyên liệu ngon không thể thiếu để làm món canh nấu vịt nấu măng. Một món ăn ngon bạn cần phải có khâu chuẩn bị nguyên liệu kỹ càng và cách sơ chế sạch sẽ để khi nấu món vịt nấu măng tươi được hoàn hảo nhất.

1. Nguyên liệu

Cách làm vịt nấu măng ngon bạn không nên bỏ qua những nguyên liệu dưới đây:

  • Chọn 1 con vịt có trọng lượng 1 kg
  • Măng tươi bạn sử dụng 500 gr
  • Gừng lấy 1 củ
  • Thêm 2 trái ớt, 1 quả chanh
  • Hành khô cần 3 củ
  • Hành lá, mùi tàu mỗi thứ 10gr
  • Rượu trắng 100 ml và thêm một chút gia vị như nước mắm, bột ngọt, hạt nêm…
  • Bún tươi dành cho 4 người ăn tầm 1 kg

cach-nau-vit-nau-mang-4

2. Sơ chế nguyên liệu

Hành lá và mùi tàu nhặt gốc, các bộ phận hư thối rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ khoảng 2cm.Tỏi khô, hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn để tạo mùi thơm cho món ăn này. Lấy 1 củ gừng để cạo vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

Vịt sau khi rửa sạch bạn cần tiến hành khử mùi hôi bằng cách cho hỗn hợp gừng đập dập với rượu vào chà mạnh. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, nếu muốn kỹ hơn nữa bạn nên chà sát bằng muối rồi mới rửa lại bằng nước lạnh.Thịt vịt được làm sạch thì cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn.

XEM NGAY:  Cách làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc chuẩn vị giòn rụm thích mắt

cach-nau-vit-nau-mang-5Măng tươi mua về rửa qua nhiều lần với nước cho sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng. Tiếp theo bạn vớt măng ra, xé thành từng sợi rồi cho vào nước lạnh để tạo độ giòn của măng.

3. Xào măng thấm gia vị

Bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn để phi thơm tỏi băm. Sau đó đổ măng tươi vào xào cho chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị của cả gia đình. Cách làm này sẽ giúp giảm độ chua của măng được một phần, đồng thời khi ăn măng sẽ thấm gia vị, ngon giòn và ngọt hơn.

Đọc tiếp: Cách Làm Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Thơm Phức Đơn Giản Tại Nhà

4. Nấu các nguyên liệu

Bắc một cái nồi lớn lên bếp cho nóng rồi đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào, thêm ít hành phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào. Để tăng thêm mùi vị của món ăn bạn thêm gừng thái lát vào xào cùng vịt. Nấu tầm 15 phút là thịt chín và săn lại thì đổ nước vào đun sôi, lưu ý bạn nên để nhỏ lửa cho thịt mềm.

Sau khoảng 30 phút thịt mềm thì bạn trút hết phần măng tươi và tiết vịt thái miếng vào nồi để nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm vừa miệng rồi vặn lửa nhỏ liu riu để giữ cho món ăn được nóng.

5. Thành phẩm

cach-nau-vit-nau-mang-6

Bạn cho bún vào từng tô rồi rắc thêm một chút mùi tàu và hành lá đã thái nhỏ bỏ vào. Sau đó múc nước dùng nóng đổ vào bát, bỏ một ít thịt vịt và măng tươi vào là đã có thể thưởng thức món ăn ngon này rồi.

Cách nấu vịt nấu măng chua

Món vịt nấu măng tươi đang được nhiều gia đình yêu thích trong mỗi bữa ăn gia đình hay trong bữa cỗ. Để có một món ăn ngon đậm đà hương vị của món này bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây.

1. Nguyên liệu lựa chọn tươi sống và ngon

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Chọn 1 con vịt còn sống, có trọng lượng 1 kg
  • Nguyên liệu không thể thiếu đó là măng chua 500 gr
  • Gừng 2 nhánh
  • Lấy 2 trái ớt, thêm 10 gram tỏi
  • Hành khô sử dụng 4 củ
  • Hành lá lấy 5 nhánh
  • Rau mùi, rau răm mỗi loại 10 gram
  • Rượu trắng sử dụng khoảng 100 ml và cùng nhiều loại gia vị truyền thống khác

cach-nau-vit-nau-mang-7

2. Sơ chế nguyên liệu

Gừng được cạo sạch vỏ rồi rửa sạch và cho vào cối giã nát. Sau đó cho gừng vào bát nhỏ đổ thêm ít rượu vào ngâm. Vịt mua về làm thịt sạch sẽ rồi cho hỗn hợp trên chà sát vào da vịt để khử mùi hôi.

XEM NGAY:  Top 8 địa chỉ bán bánh tráng trộn ngon nổi tiếng tại Hà Nội

Tiếp đến, rửa lại với nước rồi dùng muối chà sát lần nữa để giảm bớt thêm mùi hôi của vịt. Cuối cùng bạn rửa lại sạch với nước và cho vào nồi.

Vịt được thái thành từng miếng vừa ăn, ướp với một số gia vị như nước mắm, muối, bột ngọt, hành tím và gừng băm nhuyễn, thêm chút tiêu để hòa quyện lại với nhau mang sao cho vừa với khẩu vị. Bạn nên ướp hỗn hợp này trong vòng 25 – 30 phút cho thịt vịt ngấm tất cả các gia vị.

cach-nau-vit-nau-mang-8

Hành tím bóc vỏ rửa sơ rồi băm nhuyễn, hành lá thì nhặt bỏ rễ và những phần hư hỏng, rồi rửa sạch thái khúc. Măng chua cần phải rửa qua nước sạch và chần qua nước sôi tầm 5 phút để giảm độ chua của măng, sau đó vớt ra ngoài để ráo.

Tìm hiểu: Cách nấu vịt xáo măng thơm ngon đậm đà cực dễ làm tại nhà

3. Xào thịt vịt và đem nấu

Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào và thêm ít hành băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào tầm 5 phút cho miếng thịt săn lại. Tiếp theo, bạn trút thịt vịt vào nồi rồi đổ thêm 1.5 lít nước và đun lửa lớn cho đến khi canh sôi thì hạ lửa nhỏ xuống.

4. Xào măng

Măng chua bắc lên chảo xào khoảng 5 phút rồi đổ vào nồi thịt vịt đang đun sôi. Tiếp theo bạn nấu thêm tầm 30 phút để thịt vịt mềm và hòa quyện với măng chua tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.

5. Thành phẩm

cach-nau-vit-nau-mang-9

Ninh thịt vịt với măng chua trong vòng 30 phút là bạn có thể mở vung rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhất rồi rắc hành lá lên. Tiếp theo, là có thể bắc xuống bếp và trình bày ra tô và trang trí. Món ăn này sẽ thật ngon miệng khi bạn ăn cùng với cơm nóng hoặc bún tươi và các loại rau thơm thích hợp.

Bài viết trên đây gửi đến những chị em phụ nữ nội trợ 3 cách nấu vịt nấu măng siêu ngon đậm đà chuẩn vị. Đây là món ăn được chế biến từ vịt vô cùng đơn giản và dễ làm. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món ăn ngon này để đãi gia đình ngay thôi nào.

Gợi ý: Cách nấu bún măng vịt thơm ngon ngọt nước siêu đậm đà dễ ăn

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password