Cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt ngon đậm vị dễ làm tại nhà

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 330

Hột vịt lộn là một trong những món ăn phổ biến của người Việt, được đông đảo người Việt yêu thích. Trong đó, hột vịt lộn nướng muối ớt là một cách chế biến hột vịt lộn thơm ngon, đậm vị được nhiều người Việt và khách nước ngoài “mê quên lối về”. Cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt như thế nào vừa đậm vị vừa dễ chế biến? Bài viết mách bạn cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt ngon đậm vị dễ làm tại nhà.

Cách làm nước sốt hột vịt lộn nướng muối ớt

Bên cạnh cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt thì cách làm nước sốt hột vịt lộn nướng muối ớt được nhiều người quan tâm. Cách làm nước sốt hột vịt lộn nướng muối ớt chuẩn vị, đậm đà:

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt muối ớt

 • Ớt sừng: 10gr
 • Tỏi: 10gr
 • Hành tím: 10gr
 • Ớt bột: 1 muỗng canh
 • Nước cốt chanh: 5ml
 • Nước lọc: 100ml
 • Nước mắm: 1 muỗng canh
 • Tương ớt: 2 muỗng canh
 • Muối: ½ muỗng cà phê
 • Đường: 3 muỗng cà phê
 • Dầu ăn: 2 muỗng canh

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-1

Các bước làm nước sốt hột vịt lộn nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm nước sốt

Tỏi lột sạch phần vỏ rồi rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đó, dùng dao băm nhuyễn tỏi hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Hành tím loại bỏ hết phần vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo nước, sau đó, băm nhuyễn hành tím hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn hành tím.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-2

Ớt sừng loại bỏ cuống rồi rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đó, loại bỏ phần hạt ớt rồi băm nhuyễn ớt.

Bước 2: Làm nước sốt muối ớt

Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt bột, 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hết và các gia vị hòa quyện vào nhau.

Sau đó, lấy một cái chảo nhỏ đặt lên bếp rồi chờ cho chảo nóng thì cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu ăn đã nóng thì cho tỏi băm, hành tím băm vào chảo để phi cho thơm, phi cho vàng.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-3

Tiếp đó, cho phần hỗn hợp mắm ớt vào cùng 100ml nước lọc và 5ml nước cốt chanh, rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp nước sốt và đun đến khi nước sốt muối ớt sệt lại thì tắt bếp. Thành phẩm là nước sốt muối ớt sền sệt, đậm vị hòa quyện một chút mặn mặn, chua chua, cay cay.

Cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt ngon đậm vị tại nhà

Hột vịt lộn nướng muối ớt với sự hòa quyện mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay khiến nhiều người khó cưỡng lại và mê tít món ăn này. Cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt ngon đậm vị, dễ làm tại nhà:

Chuẩn bị nguyên liệu làm hột vịt nướng

 • Hột vịt lộn: 6 quả
 • Nước mắm: 1 muỗng canh
 • Đường: 2 muỗng canh
 • Muối: ½ muỗng canh
 • Ớt bột: ½ muỗng canh
 • Ớt sừng: 1 trái
 • Dầu ăn: 4 muỗng canh
 • Hành lá: 4 nhánh
 • Tỏi: 2 tép
 • Đậu phộng: 1 chén nhỏ
 • Rau răm: 50gr

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-4

Chọn mua hột vịt lộn cầm hơi nặng tay thì đó là hột vịt lộn còn non còn khi cầm nhẹ tay thì đó là hột vịt lộn già. Có thể đưa trứng lên soi ở nơi có ánh sáng mạnh, trứng vịt lộn tươi ngon thì sẽ có khoảng trống trên đầu thường nhỏ, không có chấm đen và trong suốt.

Nên chọn mua trứng vịt lộn mà khi cầm trứng lên lắc nhẹ, không nghe tiếng chất lỏng chuyển động thì đây là trứng lộn ngon. Nếu có thể khi thả trứng vịt lộn trong thau nước muối pha loãng, nếu trứng lộn chìm xuống tức là trứng ngon còn nếu trứng nổi lên thì trứng lộn đã để lâu.

Các bước làm hột vịt lộn nướng muối ớt tại nhà

Bước 1: Sơ chế trứng vịt lộn

Hột vịt lộn sau khi mua về rửa sạch với nước để loại bỏ các chất bẩn có bên ngoài vỏ trứng rồi để ráo nước. Tiếp đó, bắc một nồi nước để luộc hột vịt lộn, cho lượng nước lọc phải ngập trứng và cho thêm một ít muối vào để trứng vịt lộn không bị vỡ. Có thể thay thế nước lọc thành nước dừa để luộc trứng vịt lộn ngon hơn.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-5

Luộc hột vịt lộn trong khoảng 15 - 20 phút với lửa vừa, sau đó vớt trứng vịt lộn ra khỏi nồi để nguội. Sau khi hột vịt lộn đã nguội thì bóc sạch vỏ bên ngoài và để hột vịt lộn vào một tô sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác làm hột vịt lộn

Hành lá mua về loại bỏ hết các lá bị dập úa rồi rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đó, dùng dao cắt nhỏ hành lá và cho hành lá ra một chén nhỏ.

Tỏi lột sạch phần vỏ rồi rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đó, dùng dao băm nhuyễn tỏi hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-6

Ớt sừng loại bỏ phần cuống rồi rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đó, loại bỏ phần hạt ớt rồi băm nhuyễn ớt.

Đậu phộng sống mua về rửa sạch với nước rồi để ráo nước. Rau răm loại bỏ hết các lá dập úa rồi rửa sạch với nước, tùy theo nhu cầu có thể cắt nhỏ rau răm hoặc để nguyên rau răm.

Bước 3: Làm mỡ hành nướng hột vịt lộn

Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, sau đó đun sôi dầu ăn rồi tắt bếp. Tiếp đó, từ từ cho dầu ăn đã sôi vào trong chén đựng hành lá đã cắt nhỏ. Sau đó, dùng đũa hoặc muỗng đảo đều, thành phẩm là mỡ hành thơm ngon hấp dẫn.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-7

Bước 4: Làm đậu phộng rang

Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho đậu phộng đã ráo nước vào để tiến hành rang đậu phộng. Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng canh muối vào chảo và tiếp tục rang đậu phộng với lửa nhỏ từ 15 phút đến 20 phút.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-8

Khi thấy vỏ đậu phộng bắt đầu nứt ra và vỏ dần chuyển sang màu đậm thì tắt bếp. Tiếp theo, loại bỏ hết phần vỏ đậu phộng và cho vào cối để giã nhỏ.

Bước 5: Làm sốt muối ớt để nướng hột vịt lộn

Lấy một cái chảo nhỏ đặt lên bếp rồi chờ cho chảo nóng thì cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu ăn đã nóng thì cho phần tỏi đã băm nhỏ vào chảo để phi cho thơm, phi vàng tỏi băm.

Tiếp đó, cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh ớt bột. Dùng đũa khuấy đều để đường tan hết, đun hỗn hợp nước sốt đến khi hỗn hợp này sền sệt lại là thì tắt bếp.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-9

Bước 6: Nướng hột vịt lộn muối ớt

Lấy chén nhỏ quét một lượng dầu ăn vừa đủ để khi nướng hột vịt lộn không bị dính vào đáy chén. Cho vào mỗi chén nhỏ một hột vịt lộn rồi đặt chén lên bếp than hoặc bếp gas để nướng hột vịt lộn.

Tiếp đó, dùng muỗng múc 1 lượng vừa đủ hỗn hợp nước sốt muối ớt cho vào từng chén trứng vịt lộn. Nướng trứng cho đến khi trứng đã thấm nước sốt và nước sốt đã sôi cạn sệt thì rắc một ít đậu phộng và mỡ hành rồi tiếp tục nướng hột vịt lộn thêm 3 phút thì lấy ra khỏi vỉ nướng và cho thêm một ít rau răm lên hột vịt lộn nướng.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-10

Lưu ý, nên sử dụng chén sành hoặc các loại chén dày để chén không bị vỡ khi nướng hột vịt lộn. Khi nướng hột vịt lộn muối ớt có thể dùng đũa lật nhẹ nhàng trứng vịt lộn để trứng thấm đều nước sốt.

Thành phẩm hột vịt lộn nướng muối ớt đậm vị

Hột vịt lộn nướng muối ớt thành phẩm khi ăn trứng mềm ngon, trứng lộn béo bùi kết hợp với nước sốt muối ớt cay cay, mặn mặn hòa quyện vào nhau. Thêm vào đó, là sự hòa quyện béo ngậy của mỡ hành, đậu phộng rang và một chút cay của rau răm.

cach-lam-hot-vit-lon-nuong-muoi-ot-11

Trên đây là thông tin về cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt thơm ngon, đậm vị dễ làm tại nhà. Qua bài viết, hy vọng bạn đọc bỏ túi cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt chuẩn vị để chiêu đãi người thân và bạn bè cùng thưởng thức.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều