Cách làm vịt om măng siêu ngon miệng, bổ dưỡng cho cả nhà

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 216

Bữa cơm gia đình là thời điểm gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau và cùng thưởng thức nhiều món ăn lạ miệng đem lại sự hấp dẫn. VỊt om măng là món ăn nhiều chất dinh dưỡng và cũng rất dễ ăn, dễ nấu là lựa chọn hoàn hảo trong bữa cơm gia đình. Tham khảo cách làm vịt om măng thơm ngon bổ dưỡng cực chi tiết được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách làm vịt om măng chua thanh mát

Để có thể nấu một món ăn trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, biết được cách sơ chế, tẩm ướp gia vị. Cách để có món vịt om măng chua cho mùa hè ngon đúng chuẩn:

1. Chuẩn bị nguyên liệu cần có để nấu vịt om măng chua

Những nguyên liệu dùng để nấu món ăn này cũng không khó kiếm. Nguyên liệu không thể thiếu vịt và măng chua. Bên cạnh đó cần có tỏi, hành tím, gừng, rượu, mắm, đường, hạt nêm,... Sau đây là chi tiết từng loại nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con (dành cho 4 người ăn)
  • Măng chua: 400 gram
  • Gừng, tỏi mỗi thứ 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Rượu: 250ml
  • Chanh 1 trái
  • Các gia vị để nêm như đường, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn,...
  • Rau mùi, hành lá

cach-lam-vit-om-mang-1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

2. Hướng dẫn cách làm vịt om măng chua đúng chuẩn

Khi có đầy đủ nguyên liệu thì bạn cần tiến hành sơ chế. Vịt khi mua về bạn rửa sạch với muối, sau đó dùng chanh và gừng đập dập chà xát lên thịt vịt. Để thịt vịt không còn mùi hôi thì bạn dùng rượu xoa bóp lên thịt vịt và rửa lại bằng nước sạch. Bạn để thịt vịt khô ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đối với măng chua thì rửa sạch lại với nước và chần sơ qua nước sôi để măng bớt chua. Tiến hành xé măng thành từng sợi nhỏ để dễ ăn và nấu dễ chín.

Các nguyên liệu khác sơ chế như sau: gừng thì gọt vỏ cắt sợi, tỏi lột vỏ băm nhuyễn và hành tím lột vỏ đập dập, rau mùi và hành lá nhặt và rửa sạch.

cach-lam-vit-om-mang-2

Cách chế biến

Khi các nguyên liệu đã sơ chế sẵn thì tiến hành ướp thịt vịt để ngấm gia vị hơn. Các loại gia vị để ướp thịt vịt gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, để 10 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tím và tỏi. Sau đó cho gừng và thịt vịt đã ướp sẵn vào xào săn lại. Đổ nước lọc vào, vặn lửa nhỏ để thịt mềm và tiến hành vớt bọt. Khi thấy thịt mềm thì bạn cho măng chua vào, nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Nước chấm dành cho món vịt om măng chua

Để món ăn trở nên ngon miệng và đủ vị thì không thể thiếu nước chấm. Các nguyên liệu để có chén nước chấm ngon gồm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, ½ nước cốt chanh. Khuấy tan rồi tiến hành cho gừng và tỏi băm nhuyễn vào là có thể thưởng thức.

Tham khảo: 3 cách nấu vịt nấu măng siêu ngon đậm đà chuẩn vị không hôi

3. Trình bày thành phẩm

cach-lam-vit-om-mang-3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sau khi món vịt nấu măng chua hoàn thành, bạn mút thịt vịt ra tô. Sau đó cho hành lá, rau mùi và ít tiêu lên trên làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Chuẩn bị thêm cơm hoặc bún tùy sở thích của từng thành viên.

4. Một số lưu ý mà bạn cần biết về cách nấu vịt om măng

  • Cần đi chợ sớm để chọn được thịt vịt tươi ngon, chọn vịt ít mỡ để không bị ngấy.
  • Sơ chế thịt vịt thật kỹ để không còn mùi hôi tanh khi nấu.
  • Nên chọn măng tươi, bề mặt không có đốm và măng không quá trắng

Cách làm vịt om măng sấu lạ miệng

Sự kết hợp ngẫu nhiên giữa măng, vịt và quả sấu nhưng có sự hoài hòa làm món ăn trở nên lạ miệng hơn. Cách nấu vịt om sấu măng cũng tương đối đơn giản. Để hoàn thành món ăn cần thực hiện như sau:

1. Nguyên liệu để nấu món vịt om măng sấu

Thịt vịt, măng và quả sấu là nguyên liệu chính cho món ăn này. Ngoài ra còn có các nguyên liệu khác như đường, bột ngọt, hạt nêm, tỏi, chanh, gừng, rượu trắng,... Cụ thể từng loại nguyên liệu như sau:

  • Vịt: 1 con (dành cho 4 người ăn)
  • Măng chua: 500 gram
  • Quả sấu: 6 quả
  • Gừng, tỏi mỗi thứ 1 củ
  • Hành tím 5 củ
  • Sả 3 củ
  • Rượu: 250ml
  • Chanh 1 trái
  • Các gia vị để nêm như đường, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1
  • Rau mùi, hành lá mỗi thứ 1 ít

cach-lam-vit-om-mang-4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

2. Các bước thực hiện

Cách sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt mua về rửa sạch với muối và chanh. Sau đó cho rượu và gừng đập dập vào xoa bóp lên thịt vịt để không còn mùi hôi tanh. Để thịt vịt tầm 10 phút sau đó rửa sạch để ráo, cắt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng cà phê hạt tiêu, để thịt vịt ngấm gia vị từ 10 - 20 phút.

cach-lam-vit-om-mang-5

Măng chua rửa sạch chần sơ qua nước sôi. Để nguội và xé thành từng sợi. Quả sấu cạo vỏ rửa sạch rồi ngâm với nước lạnh.

Các nguyên liệu khác được tiến hành sơ chế như sau:

  • Gừng gọt vỏ, thái sợi. Tỏi và hành tím băm nhuyễn. Sả đập dập cắt thành từng khúc vừa ăn và băm nhuyễn.
  • Rau mùi và hành lá thái mỏng

Tiến hành nấu món vịt om măng sấu

Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ và đã được sơ chế. Bạn cho vào nồi 1 ít dầu, phi thơm hành tím và tỏi cùng với sả. Sau đó cho gừng thái sợi và thịt vịt đã được ướp vào xào cho thịt săn. Cho nước ngập thịt vịt và vặn lửa vừa. Khi thấy thịt vịt vừa chín cho măng và quả sấu vào rồi nêm vừa khẩu vị, tầm 5 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm vịt nấu chao vừa thơm ngon lại không hôi mùi vịt

3. Trình bày món ăn

cach-lam-vit-om-mang-6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khi thịt đã chín, bạn mút ra tô và cho hành lá, rau mùi và 1 ít tiêu lên trên. Chuẩn bị thêm bún để món ăn được ngon hơn.

4. Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu khi nấu món vịt om măng sấu

  • Chọn thịt vịt tươi ngon, ức có nhiều thịt và ít mỡ.
  • Chọn măng tươi, những ngọn măng bé không xỉn màu.
  • Chọn quả sấu có hình bầu tròn, vỏ xanh, khi chín vỏ màu nâu

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách làm vịt om măng cực kì đơn giản và chi tiết. Hi vọng món vịt om măng góp phần đa dạng cho thực đơn cho gia đình bạn. Chúc bạn có bữa cơm vui vẻ bên gia đình và thật ngon miệng.

Gợi ý: Cách nấu vịt xáo măng thơm ngon đậm đà cực dễ làm tại nhà

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều