Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản Không Ngấy

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 141

Pate gan gà một món ăn nhanh chóng ăn kèm với bánh mì dành riêng cho những gia đình bận rộn không có thời gian kịp chuẩn bị đồ ăn sáng. Nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất cần thiết bổ sung năng lượng cho cơ thể. Hơn thế nữa, cách làm pate gan gà hoàn toàn không khó và có thể tiến hành làm nhanh chóng trong chốc lát. Để giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình làm món ngon này, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn đầy đủ cụ thể các bước thông qua bài viết sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để tạo nên những khay pate gan gà chất lượng và thơm ngon thì điều đầu tiên quan trọng nhất trong quá trình tiến hành cách làm pate gan gà đấy chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu ngon sẽ đóng vai trò không nhỏ giúp cho món ăn thêm chất lượng hơn.

cach-lam-pate-gan-ga-1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g thịt nạc dăm hoặc có thể sử dụng thịt nạc vai đều được
  • 400g gan gà chất lượng
  • 170g bơ ngon
  • 10g tỏi đã bóc vỏ sẵn
  • 40g củ hành tím
  • 150g mỡ chài hoặc thịt xông khói
  • 50g bánh mì (nếu muốn thơm có thể chọn bánh mì bơ)
  • 300ml sữa tươi nguyên chất
  • Các loại gia vị đi kèm: ngũ vị hương, tiêu, muối, bột nêm gà, ….
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ đong đo nguyên liệu, tô, nồi, máy xay, chảo, …

2. Cách chọn gan gà làm pate chất lượng

Gan gà chất lượng và đúng chuẩn để làm pate gan gà thơm ngon thì cần những yếu tố sau đây:

Nên mua gan gà hoặc các loại nguyên liệu phủ tạng nói chung đều phải đảm bảo tươi ngon, tránh các hiện tượng như dập nát hoặc chảy nước. Gan gà phải đảm bảo ấn vào bề mặt cảm thấy được độ đàn hồi vẫn tốt và mịn.Trên bề mặt miếng gan không xuất hiện các đốm sần sùi, nốt cục hoặc mùi hôi nồng.

cach-lam-pate-gan-ga-2

Màu sắc của gan gà ngon sẽ thường có màu đỏ sẫm hoặc màu tím hồng. Hai kiểu màu sắc này sẽ phản ánh được chất lượng của gan còn tươi và chất lượng. Nếu gan chuyển sang những màu xám thì đa số những kiểu gan này sẽ không còn được tươi và bắt đầu chuyển sang hỏng.

Để đảm bảo bạn có thể chọn cách đến những siêu thị cửa hàng lớn uy tín và đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Cũng như là đầy đủ những thông tin về ngày hạn sử dụng, các thông số kiểm dịch của bên an toàn thực phẩm. Vì việc lựa chọn những kiểu gan kém chất lượng dễ gây nên các tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Ưu tiên mua gan gà còn nguyên khối chưa có được cắt nhỏ hoặc cắt thành những lát mỏng riêng biệt. Vì khi chúng được sơ chế thì bạn rất khó có thể biết được những kiểu gan này có đúng là đảm bảo chất lượng tốt hay không. Cũng như khó có thể nhận biết gan có còn tươi hay không.

>> Gợi ý: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon mềm xốp chuẩn vị Pháp

Quy trình các bước thực hiện cách làm pate gan gà

Ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu cách làm pate gan gà thôi nào.

Bước 1: Sơ chế

Gan gà sau khi mua về sẽ được làm sạch và rồi loại bỏ phần gân của gan ra để hạn chế được các tình trạng đắng khi làm pate. Tiếp đến bạn sẽ cho toàn bộ phần gan này vào trong một chiếc tô lớn và đổ sữa tươi ngập phần gan ngâm khoảng 30 phút. Cách này sẽ giúp cho gan được khử độc tố dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mang đến những miếng gan mềm mịn ngon hơn khi chế biến.

cach-lam-pate-gan-ga-3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sau đó vớt gan rửa sạch và để thật ráo rồi từ từ bạn sẽ thái gan thành những miếng nhỏ. Đối với phần thịt heo chưa được xay nhuyễn, bạn cũng sẽ đem rửa chúng thật sạch, cắt nhỏ và cho toàn bộ vào máy xay. Để thịt được ngon hơn bạn cần nên cho cùng 1 muỗng cà phê bột nêm gà + một chút tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối rồi xay nhuyễn.

Đối với hành tỏi sau khi lột vỏ bạn cũng sẽ tiến hành cho cùng vào máy xay để xay thật nhuyễn. Phần bánh mì thì sẽ được ngâm với sữa để cho mềm ra, trường hợp nếu có sẵn bánh mì sandwich thì có thể dùng thay thế đều được.

Bước 2: Làm chín tái gan và thịt

Bắt một chiếc chảo to lên bếp để làm nóng chảo sau đó từ từ cho 1 muỗng canh dầu ăn + 100g bơ, để lửa vừa cho bơ tan hết. Bơ có nhiệt độ sôi thấp nên khi bạn chế biến cần để lửa ở nhiệt độ thấp nhất nhé.

Sau khi bơ đã tan dần hết khi đấy bạn mới bắt đầu cho từ từ ½ tỏi và hành đã được xay nhuyễn vào cùng để phi. Ngay sau đó cho gan vào xào cùng với 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột nêm gà. Xào nhanh đến khi gan tỏa mùi hương là bạn có thể đổ ngay ra tô - lưu ý không nên xào quá lâu sẽ khiến gan bị chín và mất ngon.

Trên chiếc chảo nóng đó bạn sẽ cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 50g bơ đảo đều. Bơ tan là cho thêm thịt xay vào xào với lửa lớn nêm với 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương +1/2 hành tỏi băm nhuyễn còn lại khi nảy vào cùng chảo và đảo đều. Đối với thịt thì chúng ta sẽ xào đến khi thịt chín là đổ ra.

Bước 3: Tạo hỗn hợp thịt + gan gà

Cho toàn bộ gan vào máy xay để xay nhuyễn, tốt nhất nên xay với tốc độ vừa phải để tránh gan quá nát. Bánh mì bạn sẽ vớt lên vắt cho hết sữa rồi bóp thật nát để cho vào cùng với thịt và trộn đều. Sau đó, bạn sẽ cho thịt và bánh mì vào máy xay để xay thêm lần nữa. Công đoạn này sẽ giúp cho cách làm pate gan gà thêm ngon hơn và nhuyễn hơn. Cũng như là tạo nên độ khô ráo cho pate.

cach-lam-pate-gan-ga-4

Cuối cùng trộn đều hỗn hợp gan và thịt đã xay nhuyễn lại với nhau, trộn đến khi hai nguyên liệu này dường như được đồng nhất là được. Rồi cho hỗn hợp này vào máy xay thêm 1 ít tiêu và xay nhuyễn.

Bước 4: Đổ pate vào khay đã chuẩn bị

Khay đã chuẩn bị cần nên được tráng sơ với nước sôi để đảm bảo khả năng tiệt trùng, tốt nhất bạn nên chọn những kiểu khay thủy tinh. Nếu không có khay thủy tinh thì có thể thay thế bằng chén, tô, … Trước khi đổ pate vào bạn cần nên quét nhẹ một lớp dầu mỏng lên trên thành khay và đế khay. Xếp mỡ chài hoặc thịt xông khói sau đó từ từ đổ pate vào chung. Tiếp đến sẽ đậy nắp khay lại để pate không bị đen hoặc có thể dùng màng bọc thực phẩm để thay thế.

Bước 5: Hấp chín pate gà

Bắc một nồi nước lên bếp đun thật sôi sau đó cho từ từ khay pate vào nồi và hấp trong khoảng 1 tiếng để pate được chín đều. Lưu ý, sau khi pate được hấp xong bạn cần nên để yên trên bếp khoảng 20 đến 30 phút để pate được nguội hoàn toàn sau đó mới được lấy ra. Sở dĩ chúng ta phải làm như thế vì cách này sẽ giúp pate không bị đen và thành phẩm lấy ra sẽ có màu đỏ tươi ngon đẹp mắt.

cach-lam-pate-gan-ga-5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

>> Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị

Lưu ý khi tiến hành cách làm pate gan gà

Trong quá trình tiến hành cách làm pate gan gà thì người chế biến cần nên lưu ý những điều cơ bản sau đây nhằm đảm bảo được chất lượng thành phẩm sẽ ngon và đúng vị:

Trường hợp nếu gan gà có mùi hơi khá tanh thì bạn có thể khử mùi tanh của gan bằng một ít rượu vang. Để tạo được mùi hương ấn tượng bạn có thể thêm các loại lá thơm như hương thảo, cỏ xạ hương để mang đến mùi hương ấn tượng.

Gan rất nhanh mềm khi xào cũng như khi xay nên chính vì thế trong tất cả các công đoạn bạn cần nên tiến hành nhanh chóng. Đặc biệt, gan không được xay nhuyễn cùng với thịt mà phải tách riêng ra bởi gan nó nhanh nhuyễn hơn thịt. Nếu chẳng may bạn cho vào chung thì gan sẽ bị chảy nước mất.

Trong lúc bạn đổ pate vào hũ hoặc vào khay thì bạn cần nên đổ vừa phải tránh đổ quá nhiều. Vì sau khi hấp thì pate sẽ nở lên một xíu nếu đổ quá đầy sẽ khiến pate gan gà bị tràn ra ngoài khiến khay pate vừa mất thẩm mỹ. Mà còn không được ngon như đúng tiêu chuẩn mà cách làm pate gan gà này đề ra.

cach-lam-pate-gan-ga-6

Mỗi dụng cụ và khay làm pate gan gà đều phải được tiệt trùng cẩn thận nhất có thể. Cách này sẽ giúp bảo quản được pate gan gà lâu nhất có thể sau khi đã chế biến xong. Việc để các tạp chất lẫn lộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của sản phẩm.

Pate gan gà có thể ăn kèm với bánh mì, với sôi hoặc những thực phẩm giàu tinh bột khác. Với hương thơm tự nhiên và cách chế biến cách làm pate gan gà cực kỳ rất đơn giản. Cho nên bạn sẽ chẳng có bất kỳ lý do nào mà không thử ngay làm món ngon này cả. Hy vọng những kiến thức ẩm thực món ngon mà chúng tôi chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn thêm nhiều điều trong cuộc sống hơn.

>> Tham khảo: Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp ngon mềm nhìn thích mê

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều