5 Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Dai Ngon Siêu Đơn Giản 

Đố các bạn biết, một cốc trà sữa thơm ngon được quyết định bởi yếu tố nào. Nhiều bạn sẽ nói rằng là được hòa quyện bởi yếu tố trà và sữa. Câu trả lời đó đúng nhưng chưa đủ, bởi một cốc trà sữa thơm ngon còn phụ thuộc cả vào trân châu cũng như là cách loại thạch ăn kèm. Uống trà sữa nhiều nhưng chưa chắc chúng ta đã biết làm trân châu ngon. Ở bài viết này chung tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm trân châu trắng giòn và ngon từ các loại bột khác nhau.

Cách làm trân châu trắng giòn bằng bột năng đơn giản

1. Nguyên liệu

  • Bột năng 200g
  • Bột nếp 2 muỗng
  • Đường 4 muỗng
  • Nước ấm 140ml

cách làm trân châu trắng 2

2. Cách làm

Bước 1: Nhào bột năng

Trộn bột năng với bột nếp theo tỷ lệ 1 muỗng là 9 muỗng bột năng sau đó dùng rây để rây mịn bột. Cho bột vào một bát tô và chút muối rồi đổ từ nước ấm vào, vừa đổ nước vừa trộn đều để bột không bị vón cục lại. Sau khi bạn đã nhào bột thấy bột mịn, không còn dính vào tay thì để chờ bột nghỉ khoảng 20 phút.

Bước 2: Nặn trân châu thành hình

Đến công đoạn nặn trân châu bạn hãy nặn bột thành nhiều đoạn dài vừa phải rồi cắt thành đoạn nhỏ tùy thuộc vào độ lớn của viên trân châu. Sau đó hãy lần lượt cho bột vào trong lòng bàn tay xoa thành hình tròn.

Bước 3: Luộc trân châu

  1. Bắc nồi nước lên bếp, cho trân châu vào trong nồi luộc với lửa vừa phải. Trong lúc luộc hãy dùng muôi đảo đều các hạt trân châu để cho chúng không bị dính vào nhau hay vào đáy nồi.
  2. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên thì đợi thêm khoảng 15 phút thì hãy tắt bếp, bạn có thể nhìn thấy các hạt trân châu đã tiếp tục chìm xuống đáy tức là trân châu đã chín. Hãy đậy nắp lại nồi rồi ủ trong khoảng  20 phút.
  3. Vớt trân châu bằng muôi lỗ ra cho vào nước đường lạnh sau đó bạn có thể thêm trân châu vào các loại thức uống yêu thích.
XEM NGAY:  Cách làm cua rang me chua ngọt cực cuốn bằng công thức siêu đơn giản

cách làm trân châu trắng 4

>> Tìm hiểu: Top 10 món ăn vặt Sài Gòn giá rẻ cực nổi tiếng với giới trẻ

Cách làm trân châu trắng từ bột mì vô cùng ngon

1. Nguyên liệu

  • Bột mì 100gr
  • Bột vanilla 5gr
  • Nước nóng 80ml
  • Ít đường, muối

2. Cách làm

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên bạn hãy dùng một cái bát hay âu lớn cho toàn bộ phần bột mì, bột vanilla cùng một chút muối và đường trộn đều. Trong lúc trộn bạn hãy rót từ từ nước nóng vào. Lấy bột ra mặt phẳng và nhào bột đến khi thấy bột đã dẻo quánh lại, mịn ít dính tay là đã hoàn thành.

cách làm trân châu trắng 5

Bước 2: Nặn thành hình trân châu

Cũng tương tự như cách ở trên bạn hãy lấy bột mì ra viên lại theo kích thước mong muốn, có thể rải thêm chút bột lên để vo được dễ hơn.

Bước 3: Luộc trân châu

Cho từ từ trân châu đã nặn vào trong nồi nước đang sôi, luộc trân châu trong khoảng 20 phút rồi ngâm với nước lạnh. Sau khoảng 15 phút ngâm bạn hãy  tiếp tục cho thêm chút đá trong tô 15 phút nữa rồi vớt ra trộn thêm chút đường cho đều. Lúc này bạn có thể cho trân châu vào chè hoặc các loại thức uống khá và thưởng thức.

Cách làm trân châu trắng giòn từ bột rau câu

1. Nguyên liệu

  • 250 gr đường trắng
  • 20 gr bột rau câu dẻo
  • 3 gr bột rau câu giòn
  • 1 lít nước
  • Hương vanilla
  • Nước cốt chanh
  • Nồi, bếp gas hoặc bếp điện

2. Cách làm

Bước 1: Bạn hãy bắc một nồi nước lên trên bếp điện và nấu cho đến khi nước sôi lăn tăn thì cho bột rau câu giòn vào khuấy cho đều.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy trộn rau câu dẻo cùng với đường cát lại với nhau và cho vào trong nước khuấy đều đến khi đường được tan hết. Nếu không thích mùi từ bột rau câu, thì bạn có thể cho thêm chút hương vani để tăng thêm độ thơm. Sau đó đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc sệt vừa lại là được.

XEM NGAY:  Top 8 Đặc Sản Côn Đảo Làm Quà Biếu Bạn Không Thể Bỏ Qua

cách làm trân châu trắng 8

Bước 3: Cho vào tô nước đá một chút dầu ăn (bạn nên sử dụng thêm nước đá loãng) nhằm có thể tách được lớp dầu ăn và nước đá và có thể tạo hình viên tròn cho hình trân châu.

Bước 4: Hỗn hợp rau câu lúc còn đang nóng hãy cho ngay vào bình có đầu nhỏ để tạo hình cho dễ. Bạn có thể chọn các bình nhỏ nhựa đựng tương ớt đã rửa sạch. Nhỏ từng giọt rau câu vào bát tô, giọt rau câu qua lớp dầu đó sẽ tạo thành hình viên vô cùng tròn đều, sau đó chìm xuống phần nước đá và đông cứng lại thành viên trân châu trắng mà bạn hay uống ở các quán trà sữa.

Bước 5: Sau đó bạn hãy cho trân châu vào trong nước để rửa sạch phần dầu ăn là có thể thu được phần trân châu trắng là thành phẩm. Để trân châu được ngon hơn, bạn cũng có thể ngâm chúng trong hỗn hợp có nước cốt chanh và một xíu đường trắng trộn đều. Khi muốn sử dụng trong thời gian dài, bạn nên ngâm trân châu trong nước đường và cho vào tủ lạnh sẽ bảo quản được khá lâu.

Trân châu trắng được làm bởi bột rau câu đã hoàn thành rồi đấy! Hãy pha ngay một ly trà chanh hoặc trà sữa và thưởng thức phần topping thơm ngon và dai giòn này đi nào!

>> Gợi ý: Cách làm hoành thánh chiên vàng giòn, thơm ngon chuẩn vị

Cách làm trân châu trắng từ nhân dừa thơm ngậy

1. Nguyên liệu

  • 100gr bột năng
  • 100gr cùi dừa
  • 2 muỗng canh đường
  • 80ml nước đun sôi

cách làm trân châu trắng 3

2. Cách làm trân châu trắng giòn có nhân dừa

Bước 1: Cắt nhỏ phần dừa

Lấy phần cùi dừa cắt thành hạt lựu, kích thước mỗi viên có thể tùy vào sở thích của bạn.

Bước 2: Trộn bột năng

Khuấy đều bột năng với khoảng 80ml nước nóng, khi khuấy hãy cho từ từ nước vào bột năng để trộn không nên cho vào một lần vì bột sẽ rất dễ bị vón cục. Sau đó hãy nhồi bột để bột dễ tạo hình hơn.

Bước 3: Bọc nhân dừa

Khi bột đã nguội thì vớt ra và cho một ít vào lòng bàn tay, miết nhẹ rồi cho viên dừa vào bên trong bột. Vo viên một lát cho tròn rồi tiếp tục cho đến lúc hết dừa và bột.

XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Nam Định siêu ngon bạn nhất định phải thử

cách làm trân châu trắng 9

Bước 4: Luộc trân châu với nhân dừa

Luộc trân châu trong nồi nước đang sôi, đến khi trân châu nhân dừa chín sẽ có lớp vỏ trong, óng ả là có thể tắt bếp. Ủ trân châu nhân dừa trong nồi khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo và cho vào tô nước lạnh. Khi ăn lấy hãy trân châu ướp với nước đường rồi cho vào trà sữa.

>> Đọc thêm: Cách làm kem dừa thơm ngon béo bùi, mát lạnh cực đơn giản

Cách làm trân châu trắng giòn từ bột bắp

1. Nguyên liệu

  • 150gr bột bắp
  • 100ml nước
  • 10gr bột bắp áo bên ngoài

2. Cách làm trân châu trắng giòn

Bước 1: Đun hỗn hợp bột như sau

  • Bắc một chiếc chảo rồi cho khoảng 10gr bột bắp vào cùng với nước, đun ở nhiệt độ vừa phải, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đến khi bột bắp có màu trong.

Bước 2: Tạo hình cho trân châu

  • Cho hết phần bột bắp vừa nấu chín vào khoảng 140gr bột bắp còn lại, thêm một chút nước nóng và dùng tay nhào bột cho thật kĩ đến khi bột mềm, dẻo và không còn dính tay.
  • Lăn dài phần bột ra một mặt phẳng và chia bột thành từng phần nhỏ. Dùng tay xoa tròn đều những viên trân châu.

cách làm trân châu trắng 7

Bước 3: Luộc trân châu

  • Cho hết tất cả trân châu đó vào nồi nước sôi. Đun cho đến khi thấy các viên trân châu nổi lên trên mặt nước thì đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp là được thành phẩm

Vậy là qua bài viết tâm huyết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 5 cách làm trân châu trắng giòn và rất đơn giản tại nhà. Bạn có thể áp dụng các công thức đơn giản trên để có thể chiêu đãi gia đình những thức uống thơm ngon và mát lạnh trong mùa hè nóng nực sắp tới.

>> Xem Thêm: Cách Làm Mứt Dừa Ngon Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password