Cách làm tàu hũ trân châu đường đen mềm mịn dễ ăn tại nhà

Tàu hũ trân châu đường đen hay còn gọi là pudding trân châu đường đen hiện là món ăn gây sốt trên cộng đồng mạng nhờ vị ngọt mát, béo mịn, dai giòn của trân châu và thơm lừng vị đường đen. Nghe chừng cách làm tàu hũ trân châu đường đen có vẻ khó làm nhưng thực chất lại rất dễ tự tay chế biến tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Bạn đã biết cách làm tàu hũ trân châu giải nhiệt ngày hè chưa? Cùng áp dụng theo hai cách dưới đây và thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen từ đậu nành

Không chỉ ngon mát, giải nhiệt những ngày hè mà tàu hũ trân châu đường đen làm từ đậu nành còn mà món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu chính của món ăn chính là đậu nành có chứa nhiều thành phần rất tốt cho hệ tim mạch, giảm đường huyết, giảm nguy cơ béo phì và đặc biệt làm đẹp cho da hiệu quả. Để làm ra thành quả cốc tàu hũ trân châu đường đen từ đậu nành thì cần phải chuẩn bị những gì?

1. Nguyên liệu làm tàu hũ trân châu đường đen từ đậu nành

  • Đậu nành: 200g (đậu tương) nên chọn những loại hạt đậu ta có hạt nhỏ, căng tròn thì sẽ béo thơm hơn
  • Sữa tươi không đường: 220ml (1 bịch)
  • Whipping cream: 80ml
  • Gelatin: 20g (Gelatin có thể dùng loại bột hoặc loại lá đều được. Mục đích cho gelatin vào để tạo độ đông cho tàu hũ, liều lượng có thể điều chỉnh tùy ý. Cho càng nhiều thì tàu hũ càng đông cứng)
  • Nước lọc: 1,2 lít
  • Trân châu: 200g
  • Đường nâu Hàn Quốc: 120g (có thể thay đổi tùy vào độ ngọt theo sở thích)

2. Tiến hành cách làm tàu hũ trân châu đường đen từ đậu nành

Bước 1: Làm phần tàu hũ

  • Đậu nành đổ vào một chiếc bát to và cho ngập nước để những hạt lép, hạt sâu nổi lên thì loại bỏ. Sau đó rửa sạch đậu nành cho hết bụi bẩn.
  • Ngâm hạt đậu nành trong nước khoảng chừng 6-8 tiếng đến khi đậu nở mềm. Tuyệt đối không được ngâm đậu quá lâu bởi sẽ làm đậu bị chua.
  • Khi ngâm đậu xong, cho vào cùng 500ml nước rồi xay nhuyễn thật mịn. Phần nước cho vào lọc bã đậu, sử dụng túi lọc hoặc khăn xô lọc 2 lần cho hết bã đậu. Bạn có thể giữ lại phần bã đậu này để làm bánh nhưng trước khi xay nhuyễn thì cần phải loại bỏ vỏ đậu trước vì vỏ đậu có chứa chất gây đầy bụng.
  • Phần nước đậu vừa lọc cho lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muối để khuấy đều. Nhớ trông nồi cẩn thận vì khi nước đậu sôi rất dễ bị trào vung. Sau khi phần nước đậu sôi thì bạn để nhỏ lửa, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa.
  • Gelatin cho vào một bát nước lọc và ngâm khoảng 5 phút để gelatin mềm ra.
  • Lấy 500ml nước đậu ở trên cùng whipping cream và sữa tươi vào khuấy đều. Cho vào nồi và đun với lửa liu riu, đun đến khi gần sôi (khi bề mặt có những bọt tăm nổi lên lăn tăn). Cho thêm gelatin vào khuấy đến khi tan đều rồi nhấc ra khỏi bếp.
  • Chờ hỗn hợp nguội bớt thì chia vào từng cốc nhỏ, nhớ hớt hết bọt khí ở phía trên để tàu hũ luôn được mềm mịn. Để tàu hũ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 6 tiếng đến khi tàu hũ đông hoàn toàn.
XEM NGAY:  Top 10 Tiệm bánh sinh nhật ngon ở Vĩnh Phúc đẹp mắt, ngày nào cũng đông khách

cach-lam-tau-hu-tran-chau-duong-den-1

Bước 2: Nấu trân châu đường đen

  • Đun sôi 1 lít nước rồi thả trân châu vào. Dùng muôi khuấy đều và đun với lửa to cho đến khi trân châu nổi lên thì hạ lửa nhỏ bớt, đun liu riu thêm khoảng 20 phút cho trân châu mềm ra. Nhấc trân châu ra khỏi bếp và ủ trong nồi thêm 10 phút nữa.
  • Vớt trân châu ra ngoài, cho vào bát nước đá chừng 15 phút để giúp trân châu dai giòn ăn ngon hơn. Sử dụng vợt để vớt trân châu ra ngoài cho ráo nước.
  • Đổ trân châu vào bát cùng đường nâu và trộn thật đều lên để đường tan hết.

cách làm tàu hũ trân châu đường đen 10

Bước 3: Hoàn thiện món trân châu đường đen từ đậu nành

  • Khi phần tàu hũ đã đông cứng thì úp ngược cố tàu hũ ra đĩa, cho trân châu lên và thưởng thức thành quả.

cách làm tàu hũ trân châu đường đen 11

Mẹo nhỏ: Nên sử dụng chiếc khăn ấm quấn xung quanh thành cốc hoặc nhúng cốc tàu hũ vào nước ấm với thời gian là 3 giây, như vậy tàu hũ sẽ tự động tách ra rất dễ dàng.

Tham khảo: Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai ngon cực dễ làm

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen từ gói bột tàu hủ

Ngoài cách làm tàu hũ trân châu đường đen từ đậu nành, chúng ta còn có thế tự chế biến tàu hũ trân châu đường đen bằng gói bột tàu hủ. So với cách làm tàu hũ đậu nành thì cách làm từ gót bột tàu hủ đơn giản hơn vì chủ yếu pha với nước là đã hoàn thành được 50%. Tìm mua các nguyên liệu và cách làm sẽ cụ thể như sau:

XEM NGAY:  Cách làm bún bò Nam Bộ đậm đà hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà

1. Nguyên liệu làm tàu hũ trân châu đường đen bằng gói bột tàu hủ

  • Bột tàu hủ Singapore: 90g
  • Trân châu đường đen Đài Loan: 200g
  • Đường đen Hàn Quốc: 100g
  • Hũ nhựa đựng loại 50ml: 10 hũ
  • Rây lọc trân châu: 1 chiếc
  • Chai nước suối rỗng 500ml: 1 chiếc dùng để đong nước

Gợi ý: Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Nhà Cực Đơn Giản 

2. Tiến hành cách làm tàu hũ trân châu đường đen từ bột tàu hủ

Bước 1: Làm phần tàu hũ

  • Cho 90g bột đậu tàu hủ vào 500ml nước lọc (sử dụng chai nước suối để đong) vào nồi.
  • Cho nồi lên bếp và bật lửa vừa, khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng.
  • Đến khi nước đậu hũ bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chờ đến khi nước nguội thì đổ ra cốc và cho vào ngăn mát tủ lạnh để từ 1-2 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Làm trân châu đường đen

  • Đun sôi 1 lít nước lọc rồi thả trân châu vào, khuấy đều tay để trân chân không bị dính vào đáy nồi.
  • Nấu trân châu khoảng chừng 15 phút thì hãy tắt bếp. Tuyệt đối không để lâu vì trân chân rất dễ bị dai và ăn không ngon.
  • Sử dụng rây để lọc trân châu và cho vào tô, loại bỏ phần nước nhớt.
  • Cuối cùng đổ đường đen vào trộn thật đều cùng trân châu là xong.

cách làm tàu hũ trân châu đường đen 12

Bước 3: Thành phẩm tàu hũ trân châu đường đen từ gói bột tàu hủ

  • Lấy tàu hũ đã làm đông ở trong tủ lạnh ra, nhúng cốc tàu hũ vào nước sôi trong 2-3 giây để tàu hũ tách ra khỏi ly.
  • Úp ngược tàu hũ ra đĩa, cho trân châu vào và bắt đầu thường thức thành quả do chính tay mình làm ra thôi. Cốc tàu hũ trân châu thơm ngon với sự dai dai của trân châu, mềm mịn của tàu hũ ăn ngon đến thật khó cưỡng.
XEM NGAY:  Top 10 Tiệm bánh kem Quận 3 TPHCM đẹp, thiết kế theo yêu cầu

cách làm tàu hũ trân châu đường đen 13

Với hai cách làm tàu hũ trân châu đường đen giới thiệu ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà để thưởng thức cùng những người thân trong gia đình. Quả thực là rất đơn giản và không hề quá khó phải không. Nhìn những cốc tàu hũ trân châu đường đen núng nính, ăn béo ngậy và thơm mát, chắc chắn sẽ mang đến một cảm giác khó tả. Còn bây giờ, hãy bắt tay vào bếp làm món ăn tuyệt hảo này thôi nào!

Đừng bỏ lỡ: Cách làm trân châu đen siêu ngon dẻo dai không dính dễ nhất

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password