Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai ngon cực dễ làm

Thổi một làn gió mới trong thế giới thức uống ngon chính là món trà sữa trân châu phô mai béo ngậy. Chỉ cần nghe thôi cũng đủ hấp dẫn rồi phải không? Nếu bạn đang muốn thưởng thức thứ đồ uống thơm ngon này tại nhà thì hãy cùng chúng tôi học cách làm trân châu phô mai béo ngậy siêu đơn giản theo công thức tại đây.

Trân châu phô mai là món gì?

cach-lam-tran-chau-pho-mai-1

Trân châu phô mai là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Đây là một loại topping sang chảnh với lớp bên ngoài cùng là một vỏ bột năng mềm mịn. Bên trong chính là nguyên cục phô mai tươi béo ngậy vô cùng hấp dẫn, cắn một miếng là “quên luôn đường về”. Kết hợp cùng vị ngọt của trà sữa và những viên trân chân dai dai giòn giòn cứ phải gọi là tuyệt vời làm sao.

Thông thường, một ly trà sữa trân châu phô mai đầy đủ topping chỉ có một viên trân châu phô mai, nhiều nhất cũng chỉ là ba viên nên ăn chẳng đã miệng chút nào. Nếu đã quá nghiền thức uống hấp dẫn này thì cuối tuần rảnh rỗi, tự học cách làm trân châu phô mai tại nhà để kiểm tra độ khéo léo của bản thân thế nào. Cách thực hiện không hề quá khó, vô cùng đơn giản. Hơn nữa, các loại nguyên liệu rất dễ tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay chợ.

XEM NGAY:  Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai dai cực dễ làm

1. Nguyên liệu làm trân châu phô mai

Phần chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu phô mai dưới đây sẽ dành cho khẩu phần 02 người ăn. Nếu bạn có nhu cầu làm cho nhiều người cùng thưởng thức thì hãy tự tăng nguyên liệu tương ứng và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu pha chế sẵn. Vậy những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm những gì?

cach-lam-tran-chau-pho-mai-2

  • 8 miếng phô mai con bò cười (hoặc loại phô mai nào bạn thấy hợp khẩu vị với gia đình của mình)
  • 3 thìa cà phê đường bột
  • 3 thìa cà phê bột năng
  • 4 thìa cà phê đường kính
  • 1 bát tô nước đá (nhiều hơn thì càng tốt)
  • Một ít chất tạo màu nếu bạn muốn những viên trân châu đa dạng màu sắc, ly trà sữa bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Tham khảo: Cách làm trân châu đen siêu ngon dẻo dai không dính dễ nhất

2. Tiến hành làm trân châu phô mai siêu ngon tại nhà

Trà sữa trân châu nay không chỉ dừng ở trân châu trắng, trân châu đen, trân châu đường đen hay trân châu hoàng kim nữa mà là trân châu phô mai béo ngậy thơm thơm cực ngon. Chỉ mất khoảng chừng 30 phút thực hiện, bạn đã thành công với thức uống bổ béo này với những viên trân chân siêu ngon. Hơn nữa, cách làm trân châu phô mai không hề quá khó, ngược lại rất đơn giản cho những ai muốn thử loại trân châu này. Cùng thực hiện và áp dụng công thức làm theo các bước sau đây:

XEM NGAY:  5 cách làm bánh bò đơn giản ngon miệng bạn nên thử 1 lần

Bước 1: Cách nặn phô mai làm trân châu

  • Khởi động bước đầu tiên chính là làm vỏ bọc cho 8 viên phô mai con bò cười đã chuẩn bị sẵn.
  • Mỗi miếng phô mai được chia thành từ 2-3 phần bằng nhau, sau đó nặn mỗi phô mai thành hình tròn, lăn đều để tạo thành đường kính nhỏ vừa với miệng ăn.
  • Đổ 3 thìa cà phê bột năng, 3 thìa cà phê đường ra hai chiếc đĩa sâu hoặc hai cái tô khác nhau.
  • Ở bước trộn bột, nếu muốn tạo màu phô mai thì đổ một ít dung dịch tạo nàu như màu xanh, màu đỏ, màu vàng… để tạo nên những sắc màu bắt mắt, thu hút và hấp dẫn hơn.
  • Dùng tay lăn lần lượt từng viên phô mai qua hai phần, lăn vào phần đường bột trước rồi lăn qua phần bột năng sau.
  • Khi hoàn thành lăn hết tất cả các viên phô mai xong thì bạn hãy cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút. Sau khoảng thời gian này thì tiếp tục cho phô mai lăn qua một lớp bột năng lại lần nữa.

cach-lam-tran-chau-pho-mai-3

Bước 2: Hướng dẫn cách luộc trân châu phô mai

  • Chuẩn bị sẵn một chiếc nồi để luộc trân châu rồi sau đó đổ nước lọc vào và đun sôi.
  • Khi nước trong nồi sôi thì lần lượt thả các viên trân châu phô mai vào để luộc chín.
  • Chờ đến khi những viên trân châu phô mai nổi lên trên bề mặt nước và phần vỏ chuyển thành trong suốt thì hãy dùng chiếc muôi có lỗ để vớt chúng ra ngoài.
  • Chuẩn bị một nước đá size lớn, khi vớt trân châu ra ngoài bạn sẽ thả vào bát nước này để tạo độ dai dai giòn giòn.
  • Ngâm những viên trân châu phô mai trong nước khoảng 5 phút để đạt độ ngon đúng chuẩn.
XEM NGAY:  Cách Nấu Chè Trôi Nước Không Nhân Lá Dứa Đẹp Mắt Thơm Ngon

cach-lam-tran-chau-pho-mai-4

Bước 3: Thực hiện ngâm trân châu phô mai trong nước đường

  • Trong khoảng thời gian 5 phút ngâm trân châu thì bạn đổ 4 thìa cà phê đường kính và khoảng 300ml-400ml nước sôi để nguội vào trong một chiếc bát rồi khuấy thật đều tay cho đến khi nước đường tan hết trong nước.
  • Thực hiện vớt trân châu phô mai từ bát nước đá lạnh sang bát nước đường vừa được hòa tan. Bạn chỉ ngâm phô mai trong nước đường đến khi có nhu cầu sử dụng thì hãy vớt ra ngoài để thưởng thức.
  • Khi dùng bạn nên cho thêm đá cùng trà sữa, trân châu phô mai béo ngậy. Hương vị thơm hấp dẫn, ăn mềm dai độ vừa phải cứ phải gọi là mê ly.

cach-lam-tran-chau-pho-mai-5

Quả là không quá khó để thực hiện thứ đồ uống thơm ngon, hấp dẫn này tại nhà phải không? Phần trân chân ăn giòn giòn dai dai hòa cùng hương vị phô mai béo ngậy. Ôi chỉ nghe cũng đã quá thèm rồi. Và đừng suy nghĩ gì nữa, hãy bắt tay vào học cách làm trân châu phô mai tại nhà để thưởng thức cùng mọi người trong gia đình thôi nào.

Đọc thêm: 5 Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Dai Ngon Siêu Đơn Giản 

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password