Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Ngon Chuẩn Vị Mềm Dẻo

Trà sữa trân châu đường đen được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và nghiện món đồ uống này đến nỗi ngày nào cũng order một cốc. Vậy tại sao món đồ uống này lại được yêu thích đến như vậy. Sở dĩ có điều đó là vì trà sữa trân châu đường đen không chỉ có vị thơm ngon, béo ngậy tươi mát, mà mỗi cốc trà sữa này còn vô cùng đẹp và bắt mắt nữa. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu đường đen cùng với trà sữa ngon chuẩn vị vô cùng đơn giản và dễ làm.

Hướng dẫn làm trà sữa vị truyền thống

tiki-sale-4

1. Tìm hiểu về nguyên liệu làm trà sữa

Tuy rằng các nguyên liệu để làm trà sữa thì khá là phong phú. Thế nhưng, nguyên liệu làm trà sữa truyền thống thì phổ biến nhất vẫn là trà đen cùng với sữa.

Hương vị của trà sữa sẽ trở nên đậm đà nếu thêm hỗn hợp sữa nguyên kem cùng kem tươi – Half & Half Milk (thay vì sữa tươi) và thêm đường nâu (thay vì đường trắng thông thường). Hai thành phần đó sẽ giúp trà sữa truyền thống có được độ mịn, ngọt thơm và và ngậy rất ngon

cách làm trân châu đường đen 9

Đầu tiên chúng ta cần đó là trà đen: Hoặc bạn có thể dùng bất kỳ loại trà nào cũng được mà để nấu trà sữa truyền thống. Nhưng để hương vị trà trong đậm đà và chuẩn vị nhất thì tốt nhất hãy dùng trà đen. Bạn có thể dùng trà đen như trà Assam (Ấn Độ) hoặc trà ăn kiểu Anh (English Breakfast) với loại trà dạng rời hoặc dạng túi lọc đều được. Nếu như trà đen quá khó tìm và đắt thì bạn có thể sử dụng hồng trà để thay thế. Chúng có hương vị đậm đà, thơm mát cũng không kém trà đen đâu! Nước lọc là sự lựa chọn cần thiết và đơn giản nhất khi dùng để nấu trà sữa vị truyền thống.

Sữa nguyên kem Half & Half: Đây là sản phẩm sữa với thành phần bao gồm nửa sữa và nửa kem. Chất kem có trong sản phẩm lỏng như sữa và cũng không quá đặc. Bạn có thể dễ dàng rót ra ngoài. Và với hàm lượng chất béo thấp, độ mịn rất cao sẽ giúp tăng thêm hương vị đậm đà của trà đen có trong sữa.

Đường nâu:  là hỗn hợp từ đường trắng và mật mía nên sẽ giúp cho vị của trà sẽ đậm đà hơn so với đường cát trắng thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng đường cát trắng để nấu trà sữa truyền thống vẫn là một lựa chọn khá đơn giản dành cho bạn đấy! Tuy nhiên, nếu không có đường nâu bạn cũng có thể sử dụng đường cát trắng. Nước

XEM NGAY:  5 cách làm bánh bò đơn giản ngon miệng bạn nên thử 1 lần

2. Cách nấu trà sữa truyền thống

Thành phần cần có

  • 300ml nước lọc
  • 30g trà đen
  • 15g đường nâu
  • 65ml sữa nguyên kem Half & Half

Cách làm

Trước khi hướng dẫn cách làm trân châu đường đen thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà sữa truyền thống chuẩn vị

  • Bước 1 – Đun sôi khoảng 300ml nước lọc vào trong nồi, bắc lên bếp rồi đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi thì tắt bếp.
  • Bước 2 – Tráng ly thủy tinh và các dụng cụ để lọc trà. Đổ vào đó khoảng 50m nước sôi qua dụng cụ lọc rồi qua chiếc ly thủy tinh dùng để lọc trà. Nhớ xoáy nước đều xung quanh để tráng sạch các dụng cụ này.

cách làm trân châu đường đen 1

  • Bước 3 – Ngâm trà đen trong nước nóng bằng cách cho trà đen vào dụng cụ lọc trà rồi đặt vào ly sạch đã tráng. Sau đó, đổ nước nóng còn lại ngập qua mặt trà, rồi đậy nắp lại và ngâm trà trong khoảng 15 phút.
  • Bước 4 – Lấy nước cốt trà ra sau 15 phút
  • Bước 5 – Lúc này ta bắt đầu pha chế trà sữa truyền thống. Thêm vào  trà sữa một chút đường nâu. Việc này giúp đường nâu có thể hòa tan một cách nhanh chóng trong trà nóng. Sau đó, hãy đổ thêm sữa nguyên kem Half & Half vào và khuấy đều là hoàn thành công  đoạn nấu trà sữa truyền thống rồi đấy.

Đọc thêm: Cách Làm Kem Nhãn Tại Nhà Mát Lạnh Ngọt Dịu Cho Ngày Nắng

Cách làm trân châu đường đen theo 2 cách

1. Cách làm trân châu đường đen kiểu truyền thống

Bước 1:  Nấu nước đường đen

Đầu tiên, hãy lấy ⅓ lượng đường đen trong cùng 3g bột cacao nấu với một lượng nước sôi vừa đủ. Khuấy đều để đường và cacao hòa tan vào nước đến khi nước sôi nóng thì tắt bếp.

Bước 2: Trộn bột năng

Trộn đều khoảng 100g bột năng và 20g bột gạo. Sau đó hãy múc từng thìa nước đường đen đổ vào tô bột. Nên trộn từng thìa nước đường một để có thể dễ dàng điều chỉnh được lượng nước. Khi trộn bạn hãy liên tục khuấy đều cho đến khi bột dẻo và mịn.

cách làm trân châu đường đen 2

Bước 3: Nặn trân châu

Sau khi đã trộn bột trân châu thành công với nước đường đen, bạn nên thoa ít bột năng lên tay và bề mặt phẳng rồi nhồi bột đến khi bột được dẻo, không còn bết dính vào tay rồi tiến hành chia bột thành nhiều phần nhỏ. Lấy từng phần nhỏ đó lăn thành các thanh dài đều rồi cắt nhỏ bột, dùng tay nặn tròn thành các viên nhỏ.

XEM NGAY:  Top 8 Đặc Sản Miền Nam Ngon, Bổ, Rẻ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Bước 4: Tiến hành luộc trân châu đường đen

Rắc một lớp bột năng lên các viên trân châu vừa rồi để tránh các viên bị dính vào nhau, sau đó mang đi luộc với nước sôi. Để trân châu được chín, bạn hãy đun sôi nồi nước trên bếp gas rồi đổ trân châu vào luộc, vừa đun vừa đảo đều nhẹ nhàng cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp. Sau đó hãy đậy nắp thêm khoảng 20 phút cho đến khi trân châu được chín hoàn toàn thì hãy vớt số trân châu cho vào tô nước lạnh.

Bước 5: Chế biến siro đường đen

Tiếp đó, hãy đun 100ml nước cùng với 70g đường đen trên ngọn lửa vừa phải cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Ngâm trân châu trong nước đường 30 phút.

Bước 6: Hoàn thành

Giờ thì bạn hãy múc trân châu đã ngấm đường đen vào ly và thêm trà sữa là có thể uống được rồi.

cách làm trân châu đường đen 6

2. Cách làm trân châu đường đen với đường trắng

tiki-sale-5

Nguyên liệu

  • Sữa tươi 200ml
  • Bột năng: 150g
  • Bột gạo: 15g
  • Bột cacao: 5g
  • Trà bí đao: 150ml
  • Đường cát trắng: 150g
  • Nước sôi

Cách làm

Bước 1: Trộn bột trân châu

  • Đổ hết tất cả các nguyên liệu sau vào tô bao gồm: 150g bột năng cùng 15g bột gạo, 5g bột ca cao và trộn đều. Sau đó hãy rót khoảng 120ml nước sôi đổ từ từ trộn với hỗn hợp bột.
  • Lúc trộn bạn cần phải múc từng thìa nước để bột không bị quá khô hoặc quá nhão và sau đó nhào bột đến khi bột đã dính lại và dễ dàng tạo khối.

cách làm trân châu đường đen 5

Bước 2: Nặn hình trân châu

  • Khi bột đã được chuẩn bị xong bạn lấy bột ra một cái thớt có phủ một chút bột năng rồi chia bột thành 4-5 phần bằng nhau. Nặn bột thành những hình trụ có đường kính dài khoảng 1cm rồi cắt thành từng khúc nhỏ tùy theo kích thước trân châu mà bạn mong muốn.
  • Viên tròn tất cả trân châu và phủ đều bột năng lên toàn bộ bề mặt của chúng để không bị dính vào nhau.

Bước 3: Luộc trân châu 

  • Luộc trân châu trong nước sôi và chờ trong 15 phút, hoặc bạn thấy tất cả trân châu nổi lên mặt nước thì chờ khoảng 10 phút sau thì cho lửa nhỏ rồi đậy nắp lại. Trong lúc đó bạn hãy dùng muỗng khuấy nhẹ và liên tục để trân châu không bị bết dính lại với nhau.
  • Bạn hãy ủ trân châu trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp, dùng muôi lỗ vớt trân châu vào một tô nước lạnh.
XEM NGAY:  Cách nấu xôi gấc đỏ tươi, vừa dẻo vừa thơm ngon tại nhà

Bước 4: Nấu siro đường đen 

  • Dùng một nồi con nấu trà bí đao với 150g đường trắng đã được chuẩn bị. Khi trà đã sôi bạn hãy tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Cho trân châu vừa nặn vào siro đường đen đã nấu rồi đảo đều là hoàn thành xong trân châu đường đen

cách làm trân châu đường đen 3

Bước 5: Hoàn thành

Cuối cùng bạn đã có món trân châu đường đen siêu ngon và siêu bắt mắt như ngoài quán. Chỉ cần cho vào ly và đổ trà sữa vào là có thể thưởng thức cốc trà sữa ngon cứ như ở quán.

Xem thêm: Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm

Pha chế trà sữa trân châu đường đen

tiki-sale-6

Khi đã hoàn thành xong việc nấu trà sữa truyền thống cũng như là làm xong trân châu đường đen, lúc này bạn hãy cho trân châu đường đen vào một chiếc ly thủy tinh thật đẹp và bắt mắt. Lăn ly theo hình tròn để siro đường đen được phủ đều lên thành của ly. Sau đó, hãy hêm đá viên và trà sữa đã nấu vào. Dùng muỗng khuấy thật đều và thưởng thức ngay thành phẩm trà ly trà sữa trân châu đường đen. Trà sữa có vị béo ngậy, trân châu dai giòn dai cùng vị siro đường đen tan chảy thơm ngon hết ý.

cách làm trân châu đường đen 4

Lưu ý rằng hãy vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ để làm trà sữa. Hạn chế sử dụng cụ bằng kim loại để tránh sự tác động của trà với kim loại và gây ra chất độc. Hãy sử dụng nước sôi từ 80 – 100 độ C để nhào bột làm trân châu. Tùy theo khẩu vị thưởng thức mà bạn có thể tăng giảm lượng đường pha trà sữa phù hợp. Bạn cũng có thể thêm nhiều trà hơn để vị được đậm hơn. Sau cùng hãy dùng bình lắc khi pha trà sữa để hương vị hòa quyện một cách tốt nhất. Vậy là cách làm trân châu đường đen đơn giản đã được hoàn thành

Vậy là qua bài viết ngắn gọn mà xúc tích ở trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn vô cùng chi tiết về cách làm trân châu đường đen cùng với trà sữa. Đây sẽ là thức uống khá ngon và giải cơn khát cho bạn trong những ngày hè nắng nóng sắp tới đây.

>> Xem thêm: Top 6 Cách Làm Trà Gừng Tốt Cho Sức Khỏe, Đẩy Lùi Dịch Bệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password