Top 10 món ăn vặt Sài Gòn giá rẻ cực nổi tiếng với giới trẻ

Sài Gòn không chỉ là nơi nổi tiếng với những món ăn 3 miền phong phú mà còn nổi tiếng với hàng loạt món ăn vặt vỉa hè giá rẻ dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp cho những bạn lần đầu đặt chân lên Sài Gòn không biết nên ăn gì. Hãy cùng tham khảo ngay Top 10 món ăn vặt sài gòn giá rẻ cực nổi tiếng với giới trẻ hiện nay.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn chắc chắn sẽ được nhắc tên đầu tiên mỗi khi nói về đồ ăn vặt Sài Gòn. Với nguyên liệu chính là bánh tráng được trộn thêm với xoài, sate ớt, tắc, rau răm và hành phi… Mỗi nơi bán sẽ có cách mix nguyên liệu khác nhau. Vị dai của bánh tráng dẻo, chua chua của xoài, đậm vị bò khô, tép rang và còn thơm mùi của hành, rau răm… Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon đến khó cưỡng.

an-vat-sai-gon-1

Món ăn vặt Sài Gòn này vừa ngon lại còn vừa rẻ nữa. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chọn để ăn vặt mỗi khi đi ra ngoài chơi. Bạn có thể mua bánh rồi đem tới nơi khác ăn cho thoải mái, mát mẻ hơn chứ không cần phải ngồi ăn tại chỗ như những món khác. Nếu bỏ qua món ăn vặt Sài Gòn tuyệt đỉnh này thì bạn sẽ phải cực kỳ hối tiếc đấy nhé.

Tham khảo: Top 8 địa chỉ bán bánh tráng trộn ngon nổi tiếng tại Hà Nội

Bánh tráng nướng

Cũng là một họ với bánh tráng trộn, nhưng món ăn vặt Sài Gòn này lại rất khác biệt. Bánh tráng nướng được làm từ một loại bánh tráng đặc trưng của Tây Ninh. Khi nướng, người ta sẽ cho lên trên mặt bánh vài quả trứng cút, hành lá, thịt băm và cả tương ớt. Đặc biệt loại bánh này được phết thêm thêm một lớp bơ mỏng nên bánh rất giòn và thơm. Khi cho tất cả gia vị lên bề mặt bánh tráng, người bán sẽ tiếp tục nướng trên lò than đến khi bánh chín, giòn là được.

an-vat-sai-gon-2

Cái tên bánh tráng nướng đã xuất hiện từ khá lâu, không ai rõ nguồn gốc của nó và cũng chẳng biết do ai sáng tạo ra? Nhưng khi nhắc đến bánh tráng nướng thì ta thường hình dung đến đặc sản của Đà Lạt. Vì công thức dễ làm, nguyên liệu chi phí rẻ, mà lại ăn vô cùng bắt miệng, chính vì thế mà bánh tráng nướng đã trở thành món ăn vặt Sài Gòn và ở rất nhiều nơi khác. Bạn cũng có thể biến tấu món ăn này bằng cách kết hợp với thịt băm, trứng gà, bò khô…

Phá lấu bò

Phá lấu bò là một trong những món ăn vặt Sài Gòn phổ biến nhất trên khắp mọi nẻo đường, được bày bán chủ yếu ở trước các cổng trường học, ven đường phố. Những nồi nước phá lấu nóng hổi, bốc khói nghi ngút và thoang thoảng mùi thơm vô cùng đặc trưng của ngũ vị hương nấu với nước cốt dừa. Món ăn này đã để lại ấn tượng đặc biệt trong nhiều thực khách.

XEM NGAY:  5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Cực Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

an-vat-sai-gon-3

Phá lấu bò là món được làm từ nội tạng của bò. Nhưng được người bán làm rất sạch và kỹ nên không bị hôi, độ dai cũng vừa phải. Phần nước dùng thơm thơm và béo béo, mùi gia vị cũng không bị quá đậm. Nước chấm tuy nhìn màu hơi nhạt và trong vậy chứ ăn ngon lắm, sốt tắc chua ngọt cũng rất đậm đà. Phá lấu mà ăn với rau muống và vắt mì gói hay bánh mì thì hết sảy.

Gợi ý: Top 8 món ngon Sài Gòn mà bạn nhất định phải thử khi ghé qua

Bột chiên

Bột chiên là món ăn của người Hoa và nay đã trở thành một món ăn vặt Sài Gòn nổi tiếng. Tuy nhiên người Việt ta đã chế biến hơi khác so với bản gốc lúc ban đầu. Món ăn đơn giản chỉ là miếng bột được chiên giòn và ăn kèm với sợi đu đủ bào ngâm chua, nước chấm là loại nước tương pha loãng, thêm chút đường ngọt ngọt. Vào những ngày trời đông lạnh lạnh, rủ nhau ra phố ăn vặt Sài Gòn để thưởng thức món này là tuyệt nhất.

an-vat-sai-gon-4

Món bột chiên có ngon hay không ngoài nước tương ra thì công đoạn chiên bột cũng rất quan trọng. Bột được chiên phải chín và vàng cả hai mặt, có lớp vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong ruột lại mềm mịn. Bột mới chiên nóng hổi, giòn giòn cộng với vị béo của trứng và vị chua cay mặn ngọt của nước tương, thêm mùi hành phi thơm phức, thật khó có thể bỏ qua.

Bò bía Sài Gòn

Món ăn vặt Sài Gòn Bò bía được chế biến theo hai dạng, đó là bò bía ngọt và loại bò bía mặn. Đối với loại bánh bò bía ngọt, nguyên liệu rất đơn giản. Bánh chỉ gồm một thanh kẹo mạch nha hay thay bằng đường, cuốn cùng dừa nạo. Được chấm cùng với loại nước tương hột chưng lên. Nếu lần đầu ăn bò bía Sài Gòn thì bạn sẽ thấy hơi lạ, nhưng đã ăn quen rồi thì khó mà quên được hương vị này.

an-vat-sai-gon-5

Bò bía mặn thì được chế biến chủ yếu từ các nguyên liệu gồm: trứng gà rán, cà rốt, rau xà lách, lạp xưởng, củ sắn hay su hào, tôm khô, rau thơm… Tất cả nguyên liệu đều được thái thành sợi dài, mỏng rồi đem cuộn lại bằng bánh tráng cuốn. Bò bía truyền thống được cuốn bằng loại bánh tráng làm từ bột mì nhưng loại này thì hơi khó tìm thấy ở Việt Nam. Nước chấm là tương ớt trộn với đậu phộng rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô.

XEM NGAY:  3 Cách làm nước cốt dừa ngon thơm béo sánh mịn đơn giản

Đọc tiếp: Top 8 Đặc Sản Miền Nam Ngon, Bổ, Rẻ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Chè Sài Gòn

Vào những ngày hè nóng bức, món ăn vặt Sài Gòn chắc chắn bạn không thể bỏ qua đó chính là Chè. Bạn có thể tìm thấy những ly chè ở bất kỳ đâu, đó có thể là quán chè vỉa hè, trong chợ hay là những quán chè có thương hiệu nổi tiếng. Chè Sài Gòn có vị ngọt thanh, ăn vào rất mát mà lại không ngán, khác với chè Huế và chè ngoài Bắc thường có vị ngọt gắt hơn.

an-vat-sai-gon-6

Nhắc đến Chè Sài Gòn là người ta sẽ tưởng tượng ra ngay hương vị đặc trưng của nước cốt dừa và đá bào. Gọi là chè nhưng cơ bản nó được làm thành dạng rau câu, được biến tấu nhiều thành phần nguyên liệu. Thành phần chính có nhiều nhất trong ly chè này là những miếng khúc bạch được ướp lạnh rất dẻo và thơm. Ngoài ra còn có các loại hạt hay trái cây khác ăn kèm.

Cơm cháy chà bông Sài Gòn

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt Sài Gòn đã trải qua bao thăng trầm, cùng đồng hành với những người dân nơi đây. Hương vị của cơm cháy Sài Gòn nếu ai đã từng một lần nếm thử thì sẽ rất khó quên. Cơm cháy giòn tan có vị mằm mặn của chà bông, béo ngậy của mỡ hành và còn cay cay ngọt ngọt từ nước mắm đặc sệt. Không giống với bất kỳ món cơm cháy ở nơi nào, cơm cháy Sài Gòn mang nét ẩm thực Sài thành dân dã.

an-vat-sai-gon-7

Cách làm cơm cháy chà bông Sài Gòn có điểm đặc biệt đó là phải dùng gạo tẻ làm cơm chứ không dùng gạo nếp. Bởi vậy mà ngoài dùng để ăn vặt thì món này còn có thể được thưởng thức như một bữa ăn trưa nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị đa dạng hơn. Vị cơm cháy thơm ngon đậm đà, cân bằng giữa cay mặn bùi ngọt rất hoàn hảo, đảm bảo sẽ làm bạn thích mê ngay khi cắn miếng đầu tiên.

Xem thêm: Top 8 quán bánh xèo ngon nức tiếng mà bạn nhất định phải thử

Xôi chiên

Có rất nhiều những món ăn vặt Sài Gòn cực hấp dẫn mà giá lại rẻ, trong đó có món xôi chiên. Món này thường hay được rao bán vào lúc tan tầm ở những công viên, vỉa hè. Những chiếc bánh xôi chiên hình tròn tròn, vàng ươm và giòn rụm được để trong tủ kính, ở nơi góc đường hay hè phố đã trở thành một hình ảnh quen thuộc với người đi đường. Bên cạnh là một chảo dầu nóng đang sôi, họ vừa chiên vừa bán, những chiếc bánh nóng hổi cứ cách vài phút là được ra lò.

an-vat-sai-gon-8

Mỗi chiếc bánh chỉ có giá 5.000 đồng, nhưng các công đoạn để làm ra không hề đơn giản. Điều quan trọng nhất để làm ra chiếc bánh ngon đó là phần nhân, nhân thường được làm từ nấm mèo, củ sắn, thịt lợn băm nhỏ. Trộn chung với nhau cùng với các gia vị như muối, đường, tiêu, củ hành.. rồi đem đi xào chín. Bánh xôi chiên giòn rụm bên ngoài, dẻo bên trong còn có thêm nhân thịt băm, nấm mèo thơm ngon ăn cùng với tương ớt cay nồng thì còn gì bằng.

XEM NGAY:  Cách làm cá nục kho keo thơm ngon đậm vị cực đơn giản, ai cũng mê

Bánh flan

Bánh flan hay còn có tên gọi khác là caramen, là loại bánh được hấp chín từ nguyên liệu chính là trứng, sữa và nước caramen. Đây là một loại bánh có xuất xứ từ nền ẩm thực của châu Âu và nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, tại Việt Nam, bánh flan còn là món ăn vặt Sài Gòn rất phổ biến. Bánh flan siêu mịn, vị beo béo và có mùi thơm của trứng rất đặc trưng.

an-vat-sai-gon-9

Cứ ăn miếng một miếng bánh flan là bạn sẽ cảm nhận được sự tan chảy của trứng trong miệng. Đặc biệt là ăn cùng với cafe đăng, chút đá lạnh thật sự rất ngon và cuốn. Nguyên liệu để làm bánh flan cũng rất đơn giản, thường người ta sẽ dùng lòng đỏ trứng gà cho bánh không bị tanh, sữa thì có thể là sữa đặc có đường, sữa tươi hoặc sữa bột. Đường kính thì được đem đi thắng để chuyển hóa thành caramen.

Gỏi cuốn, bì cuốn

Đến với món ăn vặt Sài Gòn cuối cùng có tên là Gỏi cuốn, bì cuốn. Có 3 loại cuốn phổ biến nhất đó là là bì cuốn chấm cùng với nước mắm ngọt, gỏi cuốn tôm thịt ăn với tương đen và gỏi cuốn tai heo thì ăn cùng mắm nêm. Mỗi loại sẽ có một hương vị khác nhau nên thật khó để đánh giá độ ngon hơn thua của chúng. Có người sẽ thích ăn bì cuốn hơn vì ngại ăn bún, có người thì chỉ thích ăn gỏi cuốn tai heo vì mê nhân tai heo luộc giòn giòn của nó, còn có người lại có người chỉ thích ăn gỏi cuốn tôm thịt…

an-vat-sai-gon-10

Mỗi cuốn to và đầy nhân thường chỉ có giá 6k, cả 3 loại sẽ có giá bằng nhau nên bạn có thể gọi nhiều thứ để ăn chung, chủ quán sẽ cho bạn cả 3 loại nước chấm phù hợp. Trung bình mỗi người ăn khoảng 5 cuốn là đã no căng. Cuốn được làm sẵn nên khi bạn mua đem về với số lượng nhiều cũng không phải chờ đợi lâu.

Trên đây là Top 10 món ăn vặt Sài Gòn giá rẻ cực nổi tiếng với giới trẻ. Nếu có dịp tới Sài Gòn, bạn nhất định phải thưởng thức hết những món ăn này nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi chơi thật vui vẻ và tìm được những quán ăn ngon, chất lượng.

Đừng bỏ lỡ: Cách nấu hủ tiếu gõ thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password