Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Nhà Cực Đơn Giản
Sữa tươi trân châu đường đen là một trong những món đồ uống đường phố được khá nhiều các bạn trẻ yêu thích. Món đồ uống này được bán ở khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc, nhất là những thành phố lớn. Ở bài viết này chúng tôi sẽ vào bếp để hướng dẫn bạn cách làm sữa tươi trân châu đường đen HOT nhất tại nhà cực đơn giản.
Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen
- 140 gr bột năng.
- 20 gr bột gạo.
- 300 gr đường nâu
- 5gr bột cacao.
- 200 ml sữa tươi có đường.
- Nước lọc.
- Bát tô, rây lọc, bếp, đũa, dao và muôi, ….
>> Gợi ý: Top 6 Cách Làm Trà Gừng Tốt Cho Sức Khỏe, Đẩy Lùi Dịch Bệnh
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Bước 1: Trộn và nhào bột vào sữa tươi trân châu đường đen
Bạn hãy lấy 1 bát cỡ lớn và cho vào đó khoảng 140gr bột năng, 20g bột gạo, rồi cho vào nồi 100gr đường nâu và 5gr bột cacao dùng đũa đảo đều hoặc bạn đeo bao tay vệ sinh vào để bảo đảm an toàn thực phẩm sau đó hãy lấy 2 bàn tay trộn cho đều.
Tiếp đến, hãy cho vào nồi khoảng 150ml nước lọc. Rồi sau đó, đặt nồi nước hỗn hợp lên trên bếp hồng ngoại đun sôi. Khi nước đã sôi già hãy tắt bếp đi và sử dụng muôi múc nước đã đun sôi hỗn hợp rồi đổ từ từ vào bát tô hỗn hợp bột đó và dùng đũa trộn đều.
Khi hỗn hợp bột đã được nhào nhuyễn và kết dính lại thành khối hình trụ, bạn chờ thêm tầm 10 - 15’ và bọc lên trên bát bột bằng một miếng màng bọc thực phẩm để cho hỗn hợp được nhuyễn mịn hẳn và quyện lại với nhau, sau đó mới mang bát bột trân châu đường đen đi nặn hình.
Bước 2: Nặn hình trân châu đường đen
Bạn hãy phủ 1 lớp bột mỏng lên trên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, hãy đổ toàn bộ phần bột trân châu đường đen đã nhào ở bát sẵn ra bàn nặn bột và bắt đầu thực hiện cách làm sữa tươi trân châu đường đen khi nặn các viên trân châu tròn. Tiếp theo, hãy chia bột thành 4 phần bằng nhau và nặn lần lượt chúng thành hình trụ dài có đường kính tầm 0.5 - 1 cm.
Rồi sử dụng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy theo sở thích rồi vo viên thành những viên tròn vừa vặn, hãy làm như thế cho đến lúc hết phần bột trân châu đã nhào. Trong khi nặn trân châu những viên hạt đường đen và phủ một lớp bột năng lên các hạt trân châu vừa mới nặn xong để cho các hạt không bị dính vào nhau.
Sau đó, bạn hãy nặn những hạt trân châu đường đen và đổ toàn bột trân châu đường đen đã phủ bột năng qua phần rây lọc để loại bỏ phần bột năng dư thừa.
Bước 3: Luộc phần hạt trân châu
Hãy đổ 1lít nước lọc vào nồi và bật bếp lên từ từ lên đun sôi ở nhiệt độ lớn, khi nước đã sôi bạn để nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đường đen sống vào đun, dùng đũa khuấy thật đều để các hạt không dính vào nhau và tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi mà bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển dần sang màu đen và nổi trên mặt nước sôi thì hãy tắt bếp đi. Đậy nắp lại khoảng 5’ để hạt trân châu đường đen được chín và nở đều hơn.
Bạn hãy chuẩn bị 1 bát nước lạnh, rồi dùng cái rây lọc vớt những hạt trân châu từ trong nồi ra và ngâm vào bát nước lạnh tầm khoảng 2 - 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt các hạt trân châu đường đen ra 1 bát khác.
Bước 4: Nấu siro đường đen để cho vào trộn trân châu
Cho vào trong nồi khoảng 200gr đường nâu (nếu các bạn muốn ngọt hơn thì có thể tăng lượng đường nâu lên) cùng với 200ml nước lọc và đặt lên bếp đun sôi rồi dùng đũa khuấy đều (liên tục cho đều) cho đường đen đã tan trong nước. Khi đường đen sôi được khoảng 5’ rồi đổ hạt trân châu ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo thật đều để tránh tình trạng bị cháy phần đáy nồi, bạn đun đến khi nước đường bám đều vào những hạt trân châu đường đen sền sệt nước thì bạn hãy tắt bếp đi và để nguội. Vậy là chúng ta đã thực hiện bước làm trân châu đường đen trong cách làm sữa tươi trân châu đường đen.
Thành phẩm sữa tươi trân châu đường đen
Bạn hãy lấy 1 ly thủy tinh và dùng muôi múc các hạt trân châu đường đen, thêm 1 vài viên đá và cho vào ly thủy tinh. Rồi hãy từ từ đổ sữa tươi có đường vào ly thủy tinh đó rồi thưởng thức bạn nhé.
Lưu ý: Sữa tươi trân châu đường đen bạn nên uống lạnh mới ngon và đúng hương vị được, nếu bạn không muốn cho đá vào khi uống bạn cũng có thể để sữa tươi vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng vừa để làm mát và vừa bảo quản sữa tươi được lâu.
>> Xem thêm: Cách làm kem xoài mát lạnh, ngon ngất ngây tại nhà nên thử
Hướng dẫn bảo quản sữa tươi trân châu để được lâu
Trân châu đường đen chín nếu bạn không dùng hết bạn hãy bảo quản tủ lạnh tầm khoảng 2 - 3 ngày, khi mang ra dùng để tránh bị cứng, các bạn đem đi luộc lại. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen từ đường trắng bạn cũng làm tương tự nhưng chỉ thay đường trắng bằng đường nâu.
Không phải là ai cũng sẽ biết việc luộc trân châu đúng cách, quan trọng là bước bảo quản trân châu.
- Đun sôi 1 lượng nước vừa phải cho hạt trân châu được nở đều, chờ cho đến khi nước sôi bùng lên mới cho trân châu vào trong nồi luộc.
- Đậy thật kín nắp nồi trong khi luộc, hạn chế tối đa số lần mở vung, chỉ mở khi cần kiểm tra lượng nước có trong nồi, độ chín hạt trân châu và khi nước có dấu hiệu tràn.
- Luộc trân châu cùng mức lửa lớn, đến khi tất cả nổi lên trên mặt nước thì phải vớt ra, nếu để quá lâu hạt trân châu sẽ bị bở, mất hết hương vị và ảnh hưởng đến thời gian bảo quản.
- Ngâm trân châu trong nước đá khoảng từ 5 - 10 phút, giúp làm ngưng quá trình giãn nở trân châu do nhiệt, trân châu sẽ dẻo dai hơn.
- Vớt hết các hạt trân châu ra cho ráo nước, hãy đựng bằng hộp inox có nắp đậy là tốt nhất. Bạn có thể trộn thêm 1 chút đường, giúp trân châu không bị dính bết và không bị nở ra làm mất hình dạng như ban đầu.
- Chỉ cần bọc thêm 1 lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài hộp trân châu, bịt kín miệng hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, cách này sẽ giúp trân châu bảo quản lâu hơn từ 3 - 4 ngày.
- Khi cần sử dụng, hãy lấy 1 lượng vừa phải ra khỏi hộp rồi làm nóng trong lò vi sóng khoảng 1 phút và lấy ra là được. Nếu có thời gian bạn nên luộc lại, để hương vị được thơm ngon như ban đầu!
- Đối với sữa tươi nên để trong ngăn mát của tủ lạnh để bạn có thể dùng được từ 2 - 3 ngày mà không lo ngại sữa tươi sẽ bị hư. Tuy nhiên, nếu quá 3 ngày những trân châu trong sữa tươi của bạn cũng sẽ bị cứng lại, ăn không còn ngon.
- Bạn nên pha sữa tươi với một lượng vừa đủ dùng trong khoảng từ 3 - 4 ngày để bảo quản được dễ dàng hơn, ,mà còn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của sữa tươi trân châu đường đen.
- Khi không dùng, bạn không nên cho đá vào sữa vì khi nước đá tan sẽ làm giảm độ ngon của sữa.
- Hãy tách bỏ trân châu và các loại thạch riêng với sữa tươi để trân châu và thạch không bị biến chất và mất ngon. Bạn cũng có thể bảo quản trân châu với những cách khác nhau để giữ được độ ngon tự nhiên.
Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm sữa tươi trân châu đường đen HOT nhất tại nhà cực đơn giản. Đây là cách làm khá phổ biến và cực kỳ dễ làm ngay tại nhà. Bạn còn muốn chúng tôi làm về món ăn nào nữa, hãy bình luận cho chúng tôi biết nha!
>> Tham khảo: Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm
Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.
-
-
Quản trị viên
Xem Thêm Phản Hồi -