Cách làm trân châu đen siêu ngon dẻo dai không dính dễ nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 286

Những tín đồ mê trà sữa, nhất là những bạn trẻ chắc hẳn rằng sẽ không thể quên được vị ngậy cũng như là vị thơm ngon từ những hạt trân châu dai giòn sần sật. Uống trà sữa khá nhiều nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc những hạt trân châu đó được làm ra như thế nào. Nếu chưa biết, thì hãy đọc hết bài viết này bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm trân châu đen siêu ngon mà không hề dính vô cùng đơn giản.

Cách làm trân châu đen từ ca cao

1. Nguyên liệu

Ở cách làm này, chúng ta sẽ thay đổi chút đó là thay vì làm từ bột cà phê và bột gạo, và chúng ta sẽ làm từ bột ca cao và bột năng. Cách làm này cũng sẽ tiết kiệm thời gian đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho những tín đồ trà sữa đầu làm món này!

cách làm trân châu đen 11

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI
 • Bột năng: 140g
 • Bột năng: 50g (phần bột năng này được tách riêng để làm áo bột trong quá trình làm trân châu)
 • Bột gạo: 20g
 • Bột cacao: 5g
 • Nước sôi: 150m
 • Đường: 20g

2. Cách làm

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một cái bát lớn (hoặc có thể là một chiếc nồi). Cho khoảng 140g bột năng, 20g bột gạo, khoảng 20g đường và 5g bột cacao trộn đều cùng với nhau.

Bước 2: Sau đó bạn hãy cho thêm khoảng 80ml nước sôi vào trong hỗn hợp cùng khuấy đều lên.

Kế tiếp, hỗn hợp được đặc quánh lại bạn hãy cho thêm 70ml nước sôi để trộn tiếp đợt 2. Trong quá trình này, nếu thấy hỗn hợp nhão dần hãy cho thêm 1 chút bột năng ước chừng vừa đủ để tiếp tục trộn.

Bạn cần phải dùng khoảng 80ml nước nóng, không được dùng nước lạnh, nếu không thì bột sẽ nhão ra không thể nặn hình tròn được nhé!

Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã kết dính lại thành một khối tròn nhỏ, bạn lấy ra bên ngoài và tiếp tục nhào nặn bằng tay cho dẻo. Khi thấy hỗn hợp có độ dẻo nhất đinh, mịn dai thì bột đã hoàn thành.

Bước 4: Bạn xoa chút bột gạo vào tay để đỡ dính rồi lấy từng miếng nhỏ trong hỗn hợp ở bước 3. Nặn thành các viên trân châu tròn và nhỏ rồi để trong một cái bát. Rắc thêm chút bột năng làm áo bột để các hạt trân châu sẽ không bị dính bết vào nhau.

cach-lam-tran-chau-den-2

Bạn hãy nặn các viên có kích thước tròn đều nhau thì khi nấu trân châu sẽ được đẹp mắt và ngon miệng hơn nhiều.

Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi thả trân châu vào trong nước nóng, dùng đũa khuấy nhẹ vài vòng để các hạt trân châu không bị bết dính vào nhau. Đun tầm khoảng 5 – 7 phút. Sau đó chúng ta tiến hành ủ trân châu, Ủ tùy thuộc vào thời tiết, nếu là mùa hè thì ủ tầm khoảng 15-20 phút, mùa đông thì chỉ tầm 30 phút, ủ như thế để trân châu dai hơn.

Bước 6:

Sau khi kết thúc công đoạn ủ, bạn dùng một cái mui lỗ vớt trân châu ra một bát nước đường lạnh đã được chuẩn bị sẵn để trân châu không bị bết dính vào nhau mà lại có độ ngọt khi dùng với trà sữa hay các món chè. Cho trân châu vào bát nước đường lạnh đó.

3. Thành phẩm

cach-lam-tran-chau-den-3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Kết thúc 6 bước trên là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu đen chuẩn vị ngoài hàng thơm ngon vừa phải.

Cách làm trân châu đen từ bột cà phê

1. Nguyên liệu

 • Bột năng: 350g
 • Bột cà phê: 2 gói
 • Đường nâu: 20g
 • Ca cao: 2 muỗng cafe
 • Nước nóng: 250 ml
 • Nước lạnh: ½ nồi

2. Cách làm

Bước 1: Bạn hãy lấy một nồi nước có 1/2 nước lạnh rồi bắc lên bếp để đun sôi

Bước 2: Tiếp theo hãy chuẩn bị một bát tô to cho vào trong: 2 thìa bột cacao, 20g đường nâu, và bột cà phê và khoảng 250ml nước nóng.

cach-lam-tran-chau-den-4

Sau đó hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu lên rồi cho thêm 200g bột vào năng vào đó, khuấy thật nhanh và đều để hỗn hợp trên tạo thành một hỗn hợp đặc quánh. Sau đó chúng ta đem hỗn hợp đi hấp cách thủy khoảng tầm 10-15 phút.

Bước 3: Bỏ hỗn hợp trên khi đi hấp cách thủy ra ngoài để nguội. Đặt thêm hỗn hợp lên 1 bề mặt phẳng, sau đó hãy rắc khoảng 100g bột năng khô lên mặt và xung quanh, dùng con dao hãy cắt thành những sợi dài rồi lại cắt sợi đó thành hạt lựu rồi lăn tròn lại vừa mắt.

cach-lam-tran-chau-den-5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi, khi bạn đã cắt thành những viên hạt lựu xong, cho chúng vào nồi đó. Rắc thêm khoảng 50g bột năng khô còn lại vào trộn thật đều lên để hỗn hợp không bị dính vào nhau.

Bước 5: Đem những hạt trân châu vừa trộn ở bước 4 thả vào nồi nước đang sôi đun và phải khuấy đều để chúng không bị bón hay dính bết vào nhau. Đun tầm khoảng 5-10 phút.

cach-lam-tran-chau-den-6

Sau khi thấy trân châu đã chìm xuống dưới nồi, chín thì hãy tắt bếp và ủ. Ủ tùy thuộc vào nhiệt độ thời tiết, mùa hè thì ủ tầm khoảng 15-20 phút, mùa đông thì ủ khoảng 30 phút, ủ như thế để trân châu được dai hơn.

Bước 6: Sau khi đã ủ xong bạn vớt ra rửa sạch bằng nước cho hết nhớt. Rồi tráng qua nước sôi được để nguội.

3. Thành phẩm

Như vậy là cách làm trân châu đen bằng bột cà phê đã được hoàn thành một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý là nên sử dụng ngay trong ngày sẽ được ngon nhất vì nếu để sang tận ngày hôm sau, luộc lại thì trân châu bị bở, không còn vị dai và ngon nữa!

Đọc tiếp: Cách Làm Kem Milo Mát Lạnh, Dẻo Mịn Thơm Ngon Giải Nhiệt

Cách làm trân châu đen bằng milo cùng bột năng

1. Nguyên liệu

cách làm trân châu đen 10

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI
 • 20g bột nếp
 • 60g bột năng
 • 20g bột cacao

2. Cách làm

Bước 1: Trộn các loại bột

Cho 3 loại bột vào một bát hoặc thau và trộn đều chúng lên. Để riêng một phần bột năng ra, làm lớp áo bột cho hạt trân châu từ milo

Bước 2: Nhào bột

Cho nước sôi và hỗn hợp bột trên vào đảo đều, cho đến khi nguội dần hãy dùng tay nhào nặn và tạo thành một hỗn hợp dẻo và đặc quánh hòa quyện vào nhau.

Để bột không bị dính bạn hãy rắc một chút bột lên mặt bàn phẳng và vào tay rồi bắt đầu nặn

Bước 3: Nặn những viên trân châu

Hãy sử dụng bao tay và nặn hỗn hợp bột trên thành những hạt trân châu có kích thước vừa miệng.

Nên rải chút bột năng khô qua các hạt trân châu để các hạt không bị dính với nhau.

Bước 4: Nấu trân châu

Đun nồi nước sôi rồi hãy thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc trong khoảng 20 phút. Trong quá trình đó bạn có thể đảo qua vài lần để các hạt không bị bết dính vào nhau.

Luộc cho đến khi hạt trân châu chín thì hãy vớt trân châu ra ngâm vào nước lạnh hoặc ngâm trong nước đường lạnh mà bạn đã pha trước đó để hạt trân châu vị milo có thêm vị ngọt hơn.

2. Thành phẩm

cach-lam-tran-chau-den-7

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Vậy là qua cách làm trân châu đen bằng bột milo chúng ta đã có một bát trân châu vô cùng thơm ngon và bóng mịn, nên ăn luôn trong ngày để cảm nhận được sự thơm ngon nhất bạn nhé.

Mong rằng với 3 cách làm trân châu đen đơn giản và bổ dưỡng ở trên sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn trong những ngày hè nóng nực với những cốc trà sữa trân châu để chiêu đãi gia đình của bạn.Trân châu đó rất ngon dù là ăn cùng chè hay trà sữa. Những công thức đó hy vọng sẽ thỏa mãn được mong muốn của của bạn.

Gợi ý: Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều