Cách làm trân châu từ các loại bột ngon, dai cực đơn giản

Nếu là “fan chính hiệu” của trà sữa thì bạn đã tự bao giờ làm đồ uống này tại nhà chưa? Hãy trổ tài khéo léo của bản thân để làm trân châu trà sữa cực ngon từ các loại bột dài mềm ngay thôi nào. Cách làm trân châu không quá khó đâu bạn, chỉ cần thực hiện đúng sẽ thành công.

Cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản

cach-lam-tran-chau-1

Nguyên liệu làm trân châu bằng bột năng dưới đây sẽ dành cho 7 người ăn, bao gồm: 160g bột năng, 10g bột rau câu dẻo, 3 muỗng canh đường, 300ml nước sôi.

Thời gian chế biến trân châu từ bột năng khoảng 50 phút chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản:

Nhào bột làm trân châu từ bột năng

Lấy một chiếc tô lớn, cho bột năng, bột dẻo rau câu và đường vào trộn chung tất cả với nhau. Đổ nước sôi từ từ vào hỗn hợp rồi nhẹ nhàng dùng phới dẹt trộn đều, đến khi bột hơi nguội thì dùng tay nhào kỹ để bột trở nên dẻo và mịn hơn.

Nặn bột thành từng hình như viên bi và lăn qua một lượt lớp bột khô, làm như vậy các viên trân chân sẽ không dính vào nhau khi xếp cùng trên đĩa.

Luộc trân châu làm từ bột năng

Đun sôi khoảng 1,5 lít nước lọc, nếu lượng nước quá ít so với trân châu trong quá trình nấu thì đổ thêm nước. Đổ trân châu vào nồi nước sôi, dùng đũa khuấy liên tục một cách nhẹ nhàng trong khoảng 10-15 phút để trân châu chín đều và không bị dính vào với nhau. Khi trân châu bắt đầu chìm dần xuống thì tắt bếp, đậy nắp ủ thêm từ 15-20 phút nữa.

XEM NGAY:  Top 8 Quán Ăn Ngon Đà Lạt Nổi Tiếng Thu Hút Tín Đồ Ẩm Thực

Sau thời gian trên, vớt trân châu ra ngoài và ngâm ngay lập tức trong chậu nước lạnh từ 5-7 phút, bước làm này sẽ giúp trân châu giòn và dai hơn rất nhiều. Nếu bạn ăn ngọt thì hãy ngâm cùng đường với trân châu.

Thành phẩm trân châu làm từ bột năng

Trân châu có màu trong suốt, ăn dai dai có độ giòn sần sật. Tuy cách làm đơn giản nhưng thành quả thì tuyệt vời không hề thua kém ngoài tiệm.

Tham khảo: 5 Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Dai Ngon Siêu Đơn Giản 

Cách làm trân châu bằng bột mì dễ dàng

cach-lam-tran-chau-2

Nguyên liệu làm trân châu bằng bột mì cũng tương tự như cách làm trân châu từ bột năng. Để thực hiện món này cho 5 người ăn thì hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 200g bột mì, 50g đường nâu, 50g bột cà phê hòa tan, 1 thìa cà phê ca cao, 1 lít nước lọc.

Thông thường, thời gian chuẩn bị nguyên liệu sẽ là 25 phút, cách chế biến khoảng 50 phút với những bước thực hiện đơn giản dưới đây:

Trộn bột làm trân châu

Hòa tan 50g đường nâu cùng 1 lít nước lọc, cho vào nồi đun sôi ở mức lửa lớn. Tiếp tục cho 200g bột mì, 50g bột cà phê hòa tan và 1 thìa cà phê bột ca cao vào đường nâu vừa nấu. Trộn đều tất cả nguyên liệu này với nhau.

Đun sôi 250ml nước lọc vào cho vào hỗn hợp bột trộn đều ở trên. Chờ đến khi bột hơi nguội thì thực hiện nhào bột để thành 1 khối bột dẻo mịn. Cắt từng miếng nhỏ và vo thành hình viên bi cho vừa miệng ăn.

Luộc chín trân châu làm từ bột mì

Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi mạnh thì lần lượt cho trân châu vào để luộc chín. Trân châu chín trong khoảng 20-30 phút, đến khi chín thì vớt ra ngoài và cho vào 1 tô nước lạnh ngâm 5-7 phút để giúp trân châu dai hơn, giòn hơn. Cuối cùng thì đổ trân châu ra rổ và để ráo nước, trộn cùng một chút đường là hoàn thành món trân châu rồi.

XEM NGAY:  Top 8 nhà hàng Nhật nổi tiếng, đông khách nhất tại Hà Nội

* Lưu ý: Phải liên tục khuấy đều trân chân trong khi nấu để không bị dính vào đáy nồi.

Kết quả và thành phẩm trân châu làm từ bột mì

Trân châu từ bột mì ăn vừa mềm vừa dai giòn, dậy mùi thơm của cà phê và cacao hấp dẫn. Dùng ăn kèm với các món kem hay bánh đều hấp dẫn cực kỳ đấy.

Đọc thêm: Cách làm trân châu đen siêu ngon dẻo dai không dính dễ nhất

Cách làm trân châu bằng bột gạo mềm dẻo

cach-lam-tran-chau-3

Cũng không khác quá nhiều so với phần nguyên liệu làm trân châu của hai cách trên. Đối với nguyên liệu làm trân châu từ bột gạo bạn nên chuẩn bị đầy đủ: 20g bột gạo, 140g bột năng, 150g đường cát trắng, 5g bột cacao, nước lọc và các dụng cụ nhà bếp. Số nguyên liệu này sẽ dành cho 2-3 người ăn.

Thời gian chuẩn bị nguyên liệu là 20 phút. Tuy nhiên cách làm trân châu từ bột gạo khá nhanh và đơn giản, thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút là hoàn thành.

Thực hiện nhào bột làm trân châu

Trộn đều 20g bột gạo, 140g bột năng vào cùng nhau (để dành 2 thìa bột làm lớp áo bên ngoài), cho thêm bột cacao vào trộn đều tiếp tục.

Đun sôi 150ml nước lọc rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột ở trên, vừa đổ nước vừa trộn đều bằng một chiếc muôi. Hỗn hợp nguôi bớt thì dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi bột dẻo, mịn, tạo hình được mà không bị dính bột vào tay thì dừng. Để bột nghỉ trong vòng 10 phút đồng hồ.

XEM NGAY:  Gợi ý 3 Cách nấu bún thang thơm ngon chuẩn vị khó cưỡng

Nặn bột thành hình viên trân châu

Chia bột ở trên thành từng khối nhỏ rồi vo tròn thành viên tròn, lăn qua một lớp áo bột khô bên ngoài để các viên không bị dính vào nhau. Lần lượt làm như vậy đến khi nào hết số bột đã nhào thì thôi. Sử dụng một chiếc rổ thưa để lọc bỏ bột khô bám ở phần bên ngoài của trân châu.

Luộc trân châu làm bằng bột gạo

Đun sôi 300ml nước lọc rồi cho thêm 120g đường cát vào, khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho toàn bộ trân châu vào nồi, nấu đến khu trân châu nổi lên thì tắt bếp. Vớt trân châu ra ngoài và để trong tô nước lạnh khoảng 5 phút, như vậy ăn trâu châu sẽ giòn và dai hơn.

Cuối cùng, vớt trân châu ra ngoài tô nước lạnh, trộn đều với 30g đường là hoàn thành.

Thành phẩm và thưởng thức kết quả

Trâu châu làm từ bột gạo có độ óng ánh với lớp đường ngọt lịm và thơm ngon. Cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, nhai giòn giòn vui miệng vô cùng dễ ăn. Mùi thơm từ cacao cũng sẽ khiến bạn càng ăn càng mê.

Chẳng có gì là quá khó để thực hiện 3 cách làm trân châu từ các loại bột mềm dẻo. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay một ly trà sữa trân châu siêu ngon tại nhà mà không cần xếp hàng oder ngoài quán. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ để người thân, bạn bè cùng áp dụng thực hiện thành công với món trà sữa trân châu tại nhà.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai ngon cực dễ làm

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password