Top 8 truyện huyền huyễn cực hay và hấp dẫn nhất hiện nay

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 464

Huyền huyễn hay còn gọi là huyền ảo là một trong những truyện có yếu tố phép thuật và kỳ ảo. Nhân vật thường đặt ở bối cảnh không gian không có thật như ma giới, tiên giới. Nội dung xoay quanh các vấn đề như ma pháp, tu luyện pháp khí, pháp bảo, tu tiên,... thu hút rất nhiều độc giả. Đánh Giá Tốt sẽ giới thiệu cho các bạn top 8 truyện huyền huyễn cực hay và hấp dẫn nhất hiện nay dưới đây.

Đấu Phá Khung Thương

Đấu Phá Cung Thương - một trong những bộ truyện tiên hiệp đời đầu của Thiên Tằm Thổ Đậu. Tác phẩm được tác giả trau chuốt kỹ lưỡng về mặt nội dung, rất gọn gàng và dễ hiểu. Câu chuyện được diễn ra tại Đấu Khí đại lục - tại đây không có các loại ma pháp mà chỉ có đấu khí mới là phương pháp tu luyện duy nhất.

truyện huyền huyễn hay nhất 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Một trong những điểm sáng tạo và thu hút nhất của bộ truyện chính là Dị hỏa với sức mạnh vô cùng cường đại mang các đặc tính khác nhau. Nam chính là Tiêu viêm đạt tới cảnh giới vô địch do có thể dùng nhập các loại dị hỏa. Nếu bạn là người đam mê truyện huyền huyễn thì nhất định không thể bỏ qua Đấu Phá Khung Thương nhé.

Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

Tối cường thần thoại đế hoàng của Nhâm Ngã Tiếu, nằm trong top truyện được cộng đồng mạng đánh giá cao. Tác phẩm có nam chính là Tần Quân sở hữu Thần Thoại Hệ Thống và có khả năng ngẫu nhiên triệu hồi Thần Ma. Trong truyện hết thảy các nhân vật đều có thể được triệu hoán.

truyện huyền huyễn hay nhất 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bộ truyện được viết theo kiểu vòng lặp lại thời gian nên khá hay, thích hợp cho những bạn vừa đọc truyện vừa suy ngẫm. Ngoài ra, truyện còn có văn phong khá hài hước và có rất nhiều tình tiết gây cười. Cốt truyện độc đáo với nhiều tình tiết mới lạ và nhiều điểm ngoặt khiến đôi lúc người đọc bị khó hiểu. Nhân vật chính của tác phẩm rất cá tính, bá đạo, quyết đoán và sát phạt.

Xem thêm: Top 8 truyện kiếm hiệp hay nhất bạn nên đọc thử một lần

Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Bạn yêu thích truyện huyền huyễn có kết hợp yếu tố hài hước thì nhất định không nên bỏ lỡ truyện Nhất Niệm Vĩnh Hằng của Nhĩ Căn. Nếu ai là fan của tác giả này thì các bạn nên đọc truyện theo thứ tự để có thể cảm nhận hết cái hay của từng tác phẩm.

Sử vô sỉ của Tiểu Thuần là không biên giới, nếu như tác giả tạo nên nhân vật Mạnh Hạo giống với Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký.  Tiểu Thuần lại cho ta cảm giác giống như Châu Tinh Trì phiên bản đang tiên hiệp bá đạo, ngây ngô, lương thiện và lầy lội.

truyện huyền huyễn hay nhất 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nhĩ Căn đã xây dựng nhân vật cực kỳ lầy lội: Lúc mới nhập môn đã mở một băng đảng xã hội đen, chuyên bắt nạt và chặn đường kẻ yếu, thu tiền bảo kê. Khi tu luyện đói ăn phải đi trộm gà và mặt dày làm đội trưởng đội canh gác, đi truy tìm kẻ trộm gà. Và còn có rất nhiều câu chuyện hài hước khác…

Phi Thiên

Phi Thiên được viết dưới ngòi bút của tác giả Dược Thiên Sầu. Trong truyện, ngoài việc hấp thu thiên địa linh khí thì phương pháp tu luyện nhanh hơn đó là thu thập Nguyện lực. Nếu nguyện vọng của một người rất nhỏ nhưng khi tập hợp nguyện vọng của rất nhiều người sẽ sinh ra một loại lực lượng thần kỳ. Kẻ tu hành thu thập lực lượng này để sử dụng và lợi dụng nguyện vọng của rất nhiều người. Nhằm triệu hồi thiên địa linh ký tập trung lại, làm như vậy để tốc độ tăng tiến sẽ nhanh hơn.

Miêu Nghị nhân vật chính của truyện, mồ côi cha mẹ từ nhỏ và phải trang trải cuộc sống với nghề giết mổ heo. Do hoàn cảnh đưa đẩy mà y dấn thân vào “Vạn Trượng Hồng Trần”, là nơi tiên ma giao chiến để mong muốn được đổi đời.

truyện huyền huyễn hay nhất 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Kết quả lại mắn khi Miêu Nghị tìm được hai cây tiên thảo. Nhưng với tấm lòng nhân hậu và thơm thảo anh đã nhường cơ hội tu tiên cho hai đệ nuôi không cùng huyết thống với mình. Không những thế, duyên số đưa đẩy, anh quen được một thư sinh là tàn hồn của đại ma đầu trong Vạn Trượng Hồng Xuân. Truyện rất thích hợp đối những bạn thích tranh đấu, chiến tranh và mưu lược quần thần.

Đấu La Đại Lục

Đây là một tác phẩm nổi tiếng nhất của Đường Gia Tam Thiếu và thuộc thể loại ma pháp sư. Tác giả trau chuốt rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng về mặt ngôn từ. Do đó, khi đọc bạn sẽ có cảm giác thư thái và không hề khô khan như các bộ truyện huyền huyễn, tiên hiệp khác. Ngoài vấn đề về tình cảm nam nữ, Đấu la đại lục còn xen kẽ cả tình cha con, tình bằng hữu, phù hợp với rất nhiều độc giả.

truyện huyền huyễn hay nhất 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Những trận chiến quyết liệt giữa các đội ngũ được miêu tả sinh động, trực quan. Cảnh chiến đấu được diễn ra rất cuốn hút và nhịp nhàng, dùng nhập với các hồn hoàn đặc sắc nhất là của nhân vật Đường Tâm.

Tham khảo: Top 8 truyện tranh huyền huyễn hay nhất độc giả nên đọc thử

Linh Vũ Thiên Hạ

Một thế giới khác lạ mang tên Linh vũ đại lục - một đại lục rất rộng lớn. Lục Thiếu Du linh hồn bị xuyên tới thế giới khác và nhập vào thân thể của một vị thiếu gia không có địa vị và trải qua cuộc sống khổ cực. Ở đây lấy Vũ vi cương và lấy Linh vi tôn và có Vũ giả cùng Linh giả tồn tại. Vũ giả có lực lượng rất rộng lớn, lúc đạt tới cảnh giới nhất định đều có phép dời núi và lấp biển, phá toái hư không.

truyện huyền huyễn hay nhất 6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Linh Giả là những nhân vật huyền bí và tồn tại những phép thuật mà người phàm không thể hình dung. Khi đạt tới cảnh giới nhất định có thể hô mưa gọi gió. Điểm hấp dẫn người đọc là tác giả đã khắc họa một cách chân thực, rõ nét và sinh động quá trình phấn đấu và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của nhân vật chính.

Cốt truyện rất hay, sáng tạo và độc đáo kết hợp với lối hành văn hài hước thu hút được độc giả. Bạn có thể bị lôi cuốn bởi tính cách vô sỉ của Lục Tiểu Du. Chính vì vậy khi truyện ra đời đã được nhiều người yêu thích. Họ yêu thích tính cách quân tử và sát phát, nhưng lại mang nhiều tiếng cười vui vẻ.

Già thiên

Nếu như bạn đã biết tới Thần Mộ thì có lẽ bạn sẽ không quên được Thần Đông (Ngô Biển Quân). Sau Trường Sinh Giới, tác giả đã dừng viết một thời gian và sau đó cho ra đời tác phẩm tâm huyết Già Thiên.

Diệp Phàm là nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện với vẻ bề ngoài rất thư sinh nhưng bên trong lại cực kỳ tráng kiện và hành động quyết đoán. Đôi khi, anh lại là người trọng tình cảm và ôn hòa. Tác phẩm không có phi thăng mở đầu, không hề có tử vong để trọng sinh và không có sự khuyết tật và yếu kém. Nam chính cứ bình thản trải qua những tao ngộ đầy hấp dẫn.

truyện huyền huyễn hay nhất 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Già Thiên là câu chuyện rất đáng để đọc nhưng cần một cái tâm yên định bởi hành trình của Diệp Phàm không đơn thuần chỉ là câu chuyện. Đây là quá trình của cả một đời người từ lúc thời thiếu niên bồng bột, từng bước trải qua những thăng trầm của cuộc sống, đánh mất đi cả người mình thương để trưởng thành và trân trọng hiện tại hơn.

Truyện không sáng tạo ra một thế giới khác nhưng lại vô cùng khéo léo khi gợi mở những chi tiết thần bí. Độc giả sẽ không bị đưa ngay vào một không gian xa lạ một cách chớp nhoáng, mà giống như số mệnh đã sắp đặt sẵn cho nhân vật vậy. Thế gian liệu có thật sự tồn tại thần giới, hay những sự tích thần bí từ thời xưa hay không? Cửu Long kéo quan tài, phá toái hư không và hành trình định sẵn cho những người đi theo dấu chân của Thần.

Đọc thêm: Top 8 truyện tiên hiệp full cực hay và được yêu thích nhất

Trao trọn con tim

Loài người xuất phát ban đầu vốn dĩ là những vị thần tối cao, sống sung túc, đầy đủ và an nhàn trên thiên đường tuyệt diệu. Tuy nhiên, khi ở lâu trong nhung lụa dần dần con người trở thành những kẻ lười biếng, kiêu ngạo không ngừng gây chiến với nhau.

Điều này khiến cho Đấng tối cao nổi giận và ngài quyết định đày đọa  loài người xuống Trái Đất. Đồng thời, ngài cũng sai ba con quỷ có khả năng điều khiển tự nhiên xuống để có thể duy trì sự cân bằng của vạn vật. Không những vậy, để trừng phạt sự độc ác và xấu xa của con người, Đấng tối cao đã làm phép khiến cho Thủy Vương trở nên ngang ngượng và dữ tợn.

truyện huyền huyễn hay nhất 8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nhiều năm qua đi, con người dần quen với cuộc sống hiện tại ở chốn trần gian cho tới khi cái tên Sooyi xuất hiện. Sooyi chỉ đơn thuần là một cô gái bình thường như bao người khác, nhưng trong cô lại có mong muốn đi tới Thành phố Chết để giết Thủy Vương. Nếu bạn yêu thích thể loại giả tưởng xen lẫn tình cảm lãng mạn thì Trao trọn con tim sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Dòng truyện huyền huyễn luôn có một sức hút đặc biệt đối với các độc giả về một thế giới đầy bí ẩn.  Trên đây là toàn bộ top 8 truyện huyền huyễn hay nhất và được nhiều độc giả yêu thích. Chúc bạn tìm được cho mình một bộ truyện ưng ý và phù hợp nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều