Thiên quan tứ phúc: Tiểu thuyết đam mỹ trinh thám ngược tâm

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 1,161

Những tiểu thuyết đam mỹ luôn hấp dẫn không chỉ bởi đề tài mới lạ, mà còn đan xen nhiều yếu tố hấp dẫn. Một trong những thể loại đam mỹ đã trở thành huyền thoại trong cộng đồng các hủ là Thiên Quan Tứ Phúc. Cùng Đánh Giá Tốt tìm hiểu chi tiết về dòng truyện trinh thám này qua những nội dung sau đây.

Đôi nét về tác phẩm Thiên Quan Tứ Phúc

"Thiên Quan Tứ Phúc" là tác phẩm được chắp bút bởi tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Cô là một trong những tác giả nổi tiếng với hàng loạt truyện đam mỹ nổi tiếng như Ma Đạo Tổ Sư, Hệ Thống Tự Cứu Của Nhân Vật Phản Diện… Những tác phẩm của cô luôn được fan hủ yêu thích và quan tâm.

thiên quan tứ phúc 1

Đến nay, đã có một số tiểu thuyết được chuyển thể thành phim như Ma Đạo Tổ Sư, Thiên Quan Tứ Phúc nhận được sự quan tâm đông đảo của fan khắp châu Á. Trong đó, truyện đam mỹ này bao gồm 244 chương và 5 phiên ngoại. Thể loại linh dị thần quái, tu tiên, đam mỹ.

Tóm tắt truyện trong Thiên Quan Tứ Phúc

Vào tám trăm năm trước, Tạ Liên vốn là Thái tử lá ngọc cành vàng, được mọi người kính trọng. Ai ngờ chàng sớm đắc đạo thành tiên, xui rủi gặp biến cố bất ngờ hếtt thăng lại giáng. Trong suốt 800 năm đó, Tạ Liên không có tín đồ nào cũng chẳng có ai hương khói.

Một ngày nọ, hắn vô tình lượm được một thiếu niên vô cùng thần bí. Mà thực ra, thiếu niên này là cư nhiêu mà Qủy vương sợ hãi tên Hoa Thành. Cả hai bị cuốn vào vòng xoáy ân oán, những bí mật dần được phơi bày. Tạ Liên đã cùng Hoa Thành cứu cả tam giới thoát khỏi kiếp nạn, trở thành Thần quan được cả tam giới kính bái và ngưỡng mộ.

Các nhân vật trong Thiên Quan Tứ Phúc

Bạn đang tìm một cuốn truyện mang yếu tố trinh thám, hài hước, ngược luyến? Thiên Quan Tứ Phúc được nhận xét là tác phẩm đáng xem với tình tiết truyện vô cùng hấp dẫn và cuốn hút.

1. Tạ Liên

Nhân vật chính của truyện là Tạ Liên, được xem là con cưng của trời. Y xinh đẹp, ở vị trí cao, được mọi người thần phục, kính sợ, có phụ vương, phụ mẫu và những kẻ thân tín  luôn trung thành với mình. Chàng có cuộc sống được mọi người ngưỡng mộ, văn võ song toàn, tâm y luôn trong sạch và mang trong mình ước ao cứu vớt chúng sinh.

thiên quan tứ phúc 3

Do cơ duyên mà Tạ Liên được đắc đạo thành tiên, nhưng sau đó là biến cố ập đến. Từ một thần tiên được người người kính trọng, điện y của chàng bị đập phá tan hoang. Bởi vì hắn đã hạ phàm để ngăn chặn Tiên Lạc ở dưới trần gian đại loạn nhưng không thể thay đổi được đại cục đã định.

Sau nhiều lần thăng giáng, y đã phải lưu lạc khắp nhân gian, thu hồi đồng nát để kiếm sống.  Lại qua nhiều năm, Tạ Liên lần thứ ba phi thăng, ở trên tiên cung, hắn đã trải qua 800 năm nhưng nhân tình vẫn lạnh vẫn cố giữ sơ tâm. Y gặp Hoa Thành, trải qua vô số chuyện và bị cảm động bởi tấm chân tình của đối phương.

Xem thêm: Trấn hồn – Tiểu thuyết đam mỹ linh dị cực hay và thu hút

2. Hoa Thành

Hoa Thành từ nhỏ đã bị gia đình ruồng bỏ và xua đuổi do mang mệnh “Thiên Sát Cô Tinh". Nhưng Tạ Liên không chỉ cứu mạng mà còn yêu thương hắn, nên Hoa Thành đã xem Tạ Liên là lẽ sống của mình. Lúc còn sống, hắn nguyện là binh lính dưới trướng Tạ Liên, lúc chết nguyện làm quỷ hồn ở bên cạnh, lúc Tạ Liên bị bách kiếm xuyên tâm, hắn đau khổ mà trở thành Lệ quỷ.

May mắn, hắn còn sót lại một sợi quỷ hồn mà phiêu bạt đến Đồng Lô, trải qua nhiều khó khăn hắn luyện  Loan Đao Ách Mệnh rồi trở thành Tuyệt Cảnh Quỷ Vương. Hắn đã khiên chiến 35 vị thần quan từng khinh nhục, và giành chiến thắng.

thiên quan tứ phúc 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hắn đã đốt trụi thần vị của những kẻ không giữ được lời hứa, từ đó bất kể thần quan nào nghe đến tên hắn đều kinh sợ.  800 năm tình cảm chân thành của y cũng được hồi đáp, nhưng rồi trải qua vô số việc mà tan biến, nhưng cũng trở thành Quỷ Vương duy nhất được cả tam giới kính bái.

3. Phong Tín

Phong Tín là người trung thực lại có thiên phú võ cực cao, là thân tín bên cạnh Tạ Liên, y cũng phi tăng rồi lưu đày. Mối tình của y với tiểu thư Kiếm Lan tan vỡ một phần vì Tạ Liên, khiến nàng thành nữ quỷ, còn nhi tử biến thành thai linh, dẫn đến một loạt chuyện rắc rối về sau. Về sau, hắn tận tâm lo cho phụ mẫu nhưng Tạ Liên lại sa đọa khiến hắn thất vọng rời đi.

Sau nhiều năm tu hành, hắn đã giả làm thần Nam Phong cùng Tạ Liên trợ giúp làm nhiệm vụ. Tuy xảy ra nhiều biến cố, nhưng Phong Tín đã hết lòng giúp sức và trung thành với Tạ Liên.

4. Mộ Tình

Mộ Tình là đứa trẻ đáng thương, xuất thân bần hàn nhưng vì tính tình không tốt nên đã bị xa lánh. Y được Tạ Liên giúp đỡ và trở thành thân tín của hắn, rồi cùng được phi thăng rồi lưu đày. Sau nhiều biến cố, Mộ Tình cũng trở về bên Tạ Liên, đồng hành cùng Phong Tín để giúp đỡ  và xem nhau là huynh đệ.

Tham khảo: [Review] Top 8 truyện tranh đam mỹ hay được yêu thích nhất

5. Linh Văn

Linh Văn là nữ tử bán giày ở ven đường nhưng có tài văn chương, được đệ nhất văn thần Kính Văn đề cử thành nữ văn thần, nhưng cũng bị chính ông chèn ép. Nàng có tài giao lưu với nhiều thần quan và tạo ra Cẩm Y Tiên, hại chết Bạch Cẩm tướng quân, khiến nước Tu Lê diệt vong.

Sau đó, này bị truy giết rồi trở thành Linh Văn chân quân cải trang thành nam để được người đời kính bái. Sau Cẩm Y Tiên gây họa, Tiên Kinh vượt qua đại nạn, Linh Văn bị bắt trở về lo liệu sổ sách.

Trong truyện còn xuất hiện rất nhiều nhân vật khác, đóng vai trò khác nhau trong truyện. Mỗi nhân vật, mỗi nút thắt, mở ra cho câu chuyện thêm những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

Đánh giá truyện Thiên Quan Tứ Phúc

Không ngẫu nhiên mà Thiên Quan Tứ Phúc lại trở thành tác phẩm được yêu thích đến vậy. Tác phẩm này được xem là kinh điển trong lòng hủ nữ bởi những lý do sau đây:

  • Nội dung hấp dẫn

Lấy bối cảnh tu tiên, huyền ảo để xây dựng câu chuyện, tiểu thuyết mở ra cho người đọc thế giới thần tiên kỳ bí. Mỗi nhân vật được xây dựng có cá tính riêng, như được sống trong từng trang sách và luôn mang những tư tưởng lớn lao. Nhân vật Tạ Liên đã trải qua hàng ngàn, hàng vạn kiếp nạn, với mục đích cứu dân, cứu đời, đôi lúc hắn đã sa đọa.

thiên quan tứ phúc 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nhưng dần dần, hắn đã ngộ ra chân tình mà dốc sức để đạt được lý tưởng của mình. Hoa Thành dám yêu, dám hận, vì tình yêu mà quên đi cả bản thân mình. Các yếu tố trinh thám trong truyện được cài cắm thông minh và lý giải thuyết phục, đây cũng chính là điểm cộng cho tiểu thuyết này.

  • Thể hiện mạnh về hình tượng nhân vật

Truyện Thiên Quan Tứ Phúc mở ra bối cảnh tu chân, khi mà người và quỷ sống cùng một thế giới. Nhưng khác với những bộ truyện khác, các thiết lập về tu đạo hay cuộc chiến thần ma không phải là điều mà truyện hướng đến. Ngược lại, tác giả chỉ mượn bối cảnh để viết về một người, nhưng cũng vì người này mà nhiều người khác bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm: Top 6 truyện ngôn tình hay, HOT nhất của Đường Thất Công Tử

  • Thể hiện tín ngưỡng có nhiều khác biệt

Sức mạnh của một thần quan còn phụ thuộc vào số tín đồ ở nhân giới, nhưng điều này không thể kéo dài mãi mãi mà có những thay đổi và biến động. Có những thần nhang khói lúc nào cũng thịnh vượng, lại có những thần miếu nguội lạnh. Thông qua tác phẩm, tác giả cũng thể hiện chính kiến của mình, thần quỷ đều từ nhân loại mà ra, thiện ác không phải là thứ mà một người nói vạn người tin.

thiên quan tứ phúc 6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI
  • Hình tượng nhân vật đồ sộ

Một lần nữa, như những tác phẩm trước, tác giả đã thể hiện cây bút rất mạnh về hình tượng nhân vật. Bối cảnh truyện Thiên Quan Tứ Phúc khá rộng, số lượng nhân vật nhiều nhưng ai cũng mang cho mình một câu chuyện riêng. Bạn sẽ không hề bị nhầm lẫn bất kỳ ai, nhờ vào công lao xây dựng nhân vật của tác giả, mỗi nhân vật khi xuất hiện đều có chi tiết gắn liền với họ.

  • Tình tiết ngược luyến

Từ đầu đến cuối, Hoa Thành luôn thể hiện tình cảm chân thành sâu và sâu nặng của mình dành cho Tạ Liên. Dù chàng luôn xuất hiện với sắc đỏ nổi bật nhưng luôn lùi về sau để làm nền cho Tạ Liên tỏa sáng. Song song với quá khứ của Tạ Liên, ta cũng thấy được tình cảm Hoa Thành, luôn hướng đến một người, vì tình yêu mà làm tất cả.

thiên quan tứ phúc 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hoa Thành vốn khác với Tạ Liên, bởi Tạ Liên là thần- vì chúng sinh tồn tại, nhưng Hoa Thành chỉ vì Tạ Liên, biến chàng thành chấp niệm để sống. Đối với người khác, tình cảm ấy có lẽ đã dư thừa nhưng Tạ Liên thì khác, chàng nhận thấy tình cảm của Hoa Thành quả nhiên vừa vặn.

Khép lại Thiên Quan Tứ Phúc, đã mang đến cho người đọc những cảm xúc khác nhau khi đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện đam mỹ hấp dẫn, chắc chắn không thể bỏ qua bộ truyện này rồi.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều