Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc: Hôn nhân dưới góc nhìn đàn ông

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 331

Vãn Tình được biết đến là một nữ tác giả với bộ sách: Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu, Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài và Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu,... những tác phẩm tạo nên một làn sóng mới thay đổi tư duy của hàng triệu phụ nữ. Tác phẩm Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc đánh dấu sự quay trở lại của cô hứa hẹn mang đến cho các độc giả những câu chuyện về tình yêu giản dị, gần gũi. Đặc biệt hơn tác phẩm còn được giải nghĩa theo góc nhìn trực diện, đầy lý trí của cánh đàn ông và cũng là chồng cô. Cuốn sách tự như liều thuốc xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm hy vọng và niềm tin cho những người theo đuổi một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Thông tin về cuốn sách Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc

  • Tác giả: Vãn Tình
  • Người Dịch: Huỳnh Nhã Thy
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Năm XB: 2019
  • Kích Thước: 14.5 x 20 cm
  • Số trang: 432
  • Hình thức: Bìa Mềm
  • Giá bán tham khảo: 119.000vnđ

Thế nào là người phụ nữ có ý vị?

Trong Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc, tác giả đã đặt ra một câu hỏi lớn: Hãy là một người phụ nữ có ý vị, vậy thế nào là một người phụ nữ ý vị? Hình ảnh ấy được phác họa ra sao?

Người phụ nữ luôn có đặc trưng riêng trong mỗi giai đoạn khác nhau, và nổi bật nhất được thể hiện trong giai đoạn trưởng thành của họ. Theo Vãn Tình, là một người có ý vị phải là người có địa vị và phẩm chất. Dẫu cuộc sống luôn xảy ra những biến cố, thăng trầm và những điều không nằm trong dự đoán của chúng ta, họ luôn phải được thái độ lạc quan cùng tinh thần tỉnh táo. Ở thời điểm trưởng thành, người phụ nữ ý vị đã biết tạo dựng địa vị xã hội cho bản thân, họ vun đắp và bồi dưỡng tâm hồn và đặc biệt hơn cả, họ không phụ thuộc vào đàn ông.

Tiếp theo là sự bao dung và rộng lượng, hai phẩm chất cao quý hình thành nên người phụ nữ khí chất. Rộng lượng và bao dung được thể hiện trong lối sống và cách hành xử của họ đối với người khác. Họ biết đứng trên phương diện của đối phương để cảm thông, thấu hiểu và lắng nghe câu chuyện của đối phương, không tùy tiện đánh giá, làm tổn thương người khác. Ngược lại họ luôn tỉnh táo và biết cách đối nhân xử thế cho một cách đúng mực.

lay-tinh-tham-ma-doi-dau-bac-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuối cùng là sự độc lập tài chính. Họ biết tụ lên kế hoạch để quản lý tài chính của chính mình, tuy cùng người đàn ông của mình chung sống trong hôn nhân nhưng họ không phụ thuộc và kinh tế đối phương. Cho dù có lệ thuộc thì họ cũng dùng “nguồn lực” đó để nâng cấp giá trị bản thân, vun đắp mối quan hệ đó ngày một phát triển.

Trở thành một người phụ nữ ý vị trong xã hội vẫn luôn là một thách thức lớn cho phái đẹp. Bởi nó là cả quá trình chứ không phải là câu chuyện một ngày hai ngày. Để trưởng thành và mang một nét đặc trưng riêng đòi hỏi người phụ nữ phải liên tục bồi dưỡng và vun đắp vốn sống. Đó là lý do vì sao cô gái 20 tuổi và 30 tuổi lại có sự khác biệt lớn đến thế.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách về nữ quyền hay và đáng suy ngẫm, ấn tượng

Một góc nhìn khác về tình yêu và hôn nhân

Đứng trên góc nhìn của bạn, tình yêu và hôn nhân có điểm gì khác nhau? Khi hôn nhân và tình yêu phát triển không tốt như những gì bạn kỳ vọng, có bao giờ bạn tự hỏi rằng mình nên có một thái độ khác về các phạm trù này không?

Theo góc nhìn cá nhân tôi, tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Trong tình yêu, luôn luôn tồn tại sự ngọt ngào, một niềm vui sướng nhưng cũng kèm theo những giận dỗi, tổn thương cùng sự bồng bột. Khi đang yêu, con người ta như sa vào lưới tình, mọi quyết định đều bị che lấp bởi cảm xúc.

lay-tinh-tham-ma-doi-dau-bac-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tuy nhiên, trong hôn nhân, nếu bạn có giữ suy nghĩ như thế thì quả thật bạn quá ngây ngô rồi. Hôn nhân là chuyện hệ trọng, thiêng liêng và vô cùng cao quý. Khi bước chân vào cuộc hôn nhân, trách nhiệm sẽ trở thành sự ưu tiên. Sẽ không còn những lần giận dỗi bỏ đi, sẽ không còn “chỉ cần em cần, anh sẽ đến mặc dù anh đang rất bận với công việc của mình”, sẽ không còn những lời dại dột và bâng quơ “Mình chia tay đi”. Thay vào đó, là sự trưởng thành của cả đôi bên, cùng nhau dìu dắt và nhường nhịn, chấp nhận những khiếm khuyết của nhau bởi cuộc sống luôn là những chuỗi ngày hiện thực.

Mặc dù, tình yêu và hôn nhân thuộc hai phạm trù khác nhau, nhưng chúng ta nên ý thức rằng, cần có tình yêu làm cơ sở thì hôn nhân mới dài lâu và bền vững. Hôn nhân là một chuyện chung thân cả đời, vì vậy hãy tìm đúng người sẽ giúp cho bạn có một hôn nhân viên mãn.

Làm thế nào để trở thành người bạn tâm giao

Khi tiến đến cuộc sống hôn nhân, chắc hẳn trong tính cách của bạn và đối phương đã tồn tại những điểm chung, và trái tim bạn cảm nhận được những giá trị của mối quan hệ này, vì vậy hôn nhân sẽ là kết quả của tình yêu đẹp ấy. Trong tác phẩm “Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc", đứng trên góc nhìn của người đàn ông và cũng là chồng cô, Vãn Tình đưa ra một vài điểm và tiêu chí mà chúng ta nên lưu tâm chọn một người bạn đời hay đơn thuần chỉ là một người yêu lý tưởng.

1. Tìm được đúng người

Đúng người ở đây được có thể hiểu là những người có cùng lý tưởng và sở thích. Nếu cả hai bên không cùng một hệ quy chiếu, thì sẽ rất dễ xảy ra hiểu lầm và mâu thuẫn. Một khi nhân sinh quan khác nhau cho dù có cố gắng, về lâu dài cả hai đều sẽ bị tổn thương.

Khi yêu thì bạn sẽ rất khó nhìn thấy những khuyết điểm của nhau, tuy nhiên sau khi về chung một nhà, những nhược điểm của đối phương sẽ dần dần được bộc lộ. Vì vậy, hãy tìm một người có nhân sinh quan giống bản thân mình, chia sẻ giá trị chung và chấp nhận bao dung những điều không hoàn hảo của nhau. Có như vậy tình cảm mới lâu dài và bền chặt.

2. Cùng nhau nuôi dưỡng chung sở thích

Phần lớn các mâu thuẫn phát sinh trong tình yêu và hôn nhân là do cả hai cá thể không có tiếng nói chung hay những sở thích chung để cùng nhau tham gia bình luận. Bởi không có điểm chung tình cảm sẽ ngày càng mờ nhạt là một điều rất dễ hiểu.

lay-tinh-tham-ma-doi-dau-bac-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong tình cảm, chúng ta nên chia sẻ với người mình yêu sở thích chung, cùng nhau đi du lịch, khám phá, đọc sách hay đi xem phim. Khi đã hình thành thói quen, tình cảm của chúng ta sẽ trở nên bền chặt hơn và sự nhàm chán sẽ không có cơ hội để len chân vào.

3. Cùng nhau trưởng thành

Cùng nhau trưởng thành là điều mình thấy thích nhất trong tất cả ý của Vãn Tình. Hôn nhân là một cuộc chạy đua ma-ra-tông không phải là cuộc đua nước rút. Nếu một trong hai không cùng chạy có thể người còn lại cũng không thể chạm đích, hoặc người kia sẽ phải bỏ lại đối phương để tiếp tục về phía trước.

Cái đích của tình yêu là cả hai cùng nhau thấu hiểu và trưởng thành. Cả hai cùng nhau xây dựng giá trị bản thân, cùng học hỏi để nâng cao trí tuệ và năng lực. Điều này trong câu chuyện thường ngày, chúng ta sẽ có rất nhiều đề tài để chia sẻ cùng nhau, chứ không đơn thuần là gia đình, con cái, hay những mẩu chuyện vô bổ. Khi đã đáp ứng được các tiêu chí trên, bạn đã trở thành người bạn tâm giao với chính người bạn yêu. Một khi đã trở thành bạn tâm giao, người mà anh ấy có thể chia sẻ mỗi ngày thì chắc chắn hạnh phúc sẽ luôn luôn nằm trong tay bạn.

Đọc tiếp:Sách hay: Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Bạn có biết bản thân mình đang muốn gì chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi người đàn ông cần gì ở người phụ nữ của chính mình không? Người đàn ông bình thường luôn có mong muốn che chở, bảo vệ người phụ nữ của mình, cho dù cô ấy có ra sao thì vẫn nguyện ở bên cô ấy đến suốt cuộc đời. Nhưng tiếc thay, người phụ nữ lại quên mất rằng, cuộc sống này thực tế lắm. Người đàn ông trưởng thành sẽ hy vọng người mình yêu thương sẽ là một người phụ nữ mạnh mẽ, có tư duy và độc lập.

Một người phụ nữ có suy nghĩ sẽ không bao giờ lệ thuộc vào đàn ông, mà họ sẽ ý thức trong việc nâng cao năng lực và trí tuệ của chính mình. Bởi họ biết rằng, cho dù họ 20 hay 40 tuổi, họ cũng sẽ liên tục học hỏi mở mang đầu óc với những trải nghiệm mới. Người phụ nữ thông minh luôn nhận thức rằng lúc cô ấy 20 tuổi cô ấy không biết gì về xã hội thì người cô ta yêu sẽ tiếp tục yêu thương cô vô điều kiện. Nhưng khi bước sang tuổi 40, nếu cứ tiếp tục ngây ngô không biết gì, thì đừng nói người đàn ông mà đến cả xã hội cũng sẽ bỏ cô ấy lại phía sau.

lấy tình thâm mà đổi đầu bạc 9

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đã là phụ nữ bạn không ngừng trau dồi bản thân, hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của chính mình để thích nghi với sự biến đổi của xã hội hiện đại. Không phải người đàn ông rời bỏ người phụ nữ của mình, mà đơn giản anh ta không muốn chung sống cùng một đứa trẻ, lúc nào cũng sống lệ thuộc vào người khác.

Xem thêm: [Review] Sách: Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

Hãy thôi, đừng buông lời oán trách

Tình yêu cũng như hôn nhân, đôi khi những điều vụn vặt nhất lại có thể dẫn đến mâu thuẫn và sự rạn nứt tình cảm giữa hai người. Khi c đủ chín chắn cùng tinh tế để nhận thấy rõ rằng, thái độ chỉ trích và những lời nói thiếu tôn trọng sẽ là liều thuốc độc cho đôi bên. Việc chấp nhận con người thật của đối phương tuy khó khăn nhưng vô cùng quan trọng. Nếu đã bước đến hôn nhân, thì cùng nhau bao dung và thấu hiểu là một việc chúng ta cần phải ý thức và thực hiện được.

Hãy thôi để tâm những tiểu tiết. Hãy thôi đừng buông lời oán trách. Thay vì chỉ trích oán trách đối phương đang thay đổi, cớ sao bản thân không nhìn lại chính mình để nhận thấy rằng, mình cũng đang thay đổi rất nhiều? Ngừng chỉ trích vì đó lạc việc làm không chỉ bạn khiến cho mối quan hệ ngày càng xa cách, mà còn biến bản thân mình trở thành một người khó ưa nữa đấy.

Cuộc sống hôn nhân cần có sự hòa hợp của hai người. Nếu cả hai cùng yêu thương thấu hiểu, họ sẽ sống với nhau đến bạc đầu. Đến với nhau thật đơn giản, nhưng sống cùng nhau đến cuối đời vì tình nghĩa còn quan trọng hơn. Đọc xong Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc chúng ta nhận ra rằng, trong cuộc sống hôn nhân, điều mà chúng ta cần đó là tình yêu thương, trách nhiệm vun vén để tình cảm vợ chồng thêm phần đầy đủ và thú vị.

Có thể bạn quan tâm: Một lít nước mắt – Cuốn nhật ký ẩn chứa nghị lực một cô gái

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều