Top 8 cuốn sách về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất bạn nên đọc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 2,369

Các cuốn sách về Bác Hồ giúp người đọc hiểu hơn về sự tài ba mọi khía cạnh của Người. Hiện nay, có nhiều cuốn sách hay về Bác Hồ được đông đảo độc giả lựa chọn đọc. Vậy những cuốn sách nào hay về Bác Hồ được nhiều bạn người chọn đọc? Cùng chúng tôi tìm hiểu top 8 cuốn sách về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất qua bài viết qua nhé!

“Hồ Chí Minh - Hành trình 79 mùa xuân” - Đỗ Hoàng Linh

Hồ Chí Minh - Hành trình 79 Mùa Xuân là một trong những cuốn sách hay về Bác Hồ được nhiều độc giả yêu thích hiện nay. Cuốn sách do tác giả Đỗ Hoàng Linh viết về những hồi ức xúc động trong hành trình 79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách về Bác Hồ này, giúp độc giả hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ. Từ đó, người đọc học tập và noi theo tấm gương Bác Hồ để cống hiến tài ba cho đất nước, cũng như hoàn thiện bản thân hơn.

Với vỏn vẹn 404 trang sách, tác giả đã kể lại toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ từ năm 1980 đến năm 1968. Ngoài ra, cuốn sách còn gửi đến người đọc những hình ảnh chân dung, ảnh hoạt động, ảnh đời thường của Bác Hồ. Điều này, giúp người đọc hiểu hơn sự giản dị, mộc mạc và tài ba của Người.

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Qua sách về Bác Hồ này, người đọc sẽ nhìn thấy cuộc sống đời thường của Bác từ những chuyện nhỏ đến những chuyện lớn trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa, người đọc có thể thấy được sự tài ba của Người khi nhìn từ góc độ là một vị lãnh tụ tài tình, hiểu lòng dân, thương dân.

Giá tham khảo: 195.000 đồng.

“Hồ Chí Minh - Con người của sự sống”

Hồ Chí Minh - Con người của sự sống là một cuốn sách tiêu biểu về Bác Hồ được nhiều độc giả lựa chọn đọc hiện nay. Cuốn sách về Bác Hồ này gửi đến người đọc những kết quả của quá trình nghiên cứu về Bác Hồ của tác giả.

Cuốn sách về Bác Hồ này phản ánh đã phản ánh một khía cạnh của Hồ Chí Minh trong lịch sử hiện đại Việt Nam và thế giới. Từ đó, giúp bạn hiểu hơn về con người của Bác, cách Người đối nhân xử thế như thế nào.

sách về bác hồ 2

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Trong cuốn sách Hồ Chí Minh - Con người của sự sống, tác giả đã đi sâu phân tích triết lý sống thanh cao của Bác Hồ. Điều này, giúp bạn đọc hiểu hơn và cảm nhận được nét giản dị trong cách sống của Người. Từ đó, giúp người đọc ngẫm ra được những bài học quý giá, có ích cho cuộc sống của bản thân.

Giá tham khảo: 150.000 đồng.

Xem thêm: Top 8 tựa sách về Phật giáo giúp bạn đọc an yên và hạnh phúc

“Văn thơ Hồ Chí Minh - Tác phẩm và Lời bình”

Văn thơ Hồ Chí Minh - Tác phẩm và Lời bình là quyển sách về Bác hồ được đông đảo độc giả yêu thích và lựa chọn đọc hiện nay. Đây là cuốn sách tổng hợp những tác phẩm văn thơ đình đảm của Hồ Chí Minh.

Trong cuốn sách là những phân tích, những bình luận của các nhà nghiên cứu văn học hàng đầu Việt Nam nói về các tác phẩm văn thơ của Người. Từ đó, giúp bạn đọc hiểu được nội dung, dụng ý, ý nghĩa trong mỗi tác phẩm mà Người.

sách về bác hồ 3

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách đề cập đến những tác phẩm tiêu biểu của Bác Hồ như: Nhật ký chìm tàu; Vi hành; Bản án chế độ thực dân Pháp; Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu;.... Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến những bài thơ nổi tiếng của Người như: Bài thơ châm biếm của Bác; Nhật ký trong tù; Bài thơ châm biếm của Bác;...

Các lời bình trong cuốn sách tập chung đi sau vào khai thác tầm nhìn về chiến lược trong tư tưởng cách mạng của Bác Hồ. Hơn nữa, những lời bình này còn làm nổi bật những dụng ý nghệ thuật đặc sắc, nổi bật trong các tác phẩm của Người.

Giá tham khảo: 40.000 đồng.

“Hồ Chí Minh tên người sống mãi” - Khánh Linh

Hồ Chí Minh tên người sống mãi là một cuốn sách hay viết về Bác Hồ được đông đảo độc giả yêu thích. Cuốn sách được tác giả viết về những câu chuyện của Bác Hồ. Bên cạnh đó, sách về Bác Hồ này còn giúp người đọc hiểu được cuộc đời bôn ba gian truân tìm đường cứu nước của Người.

Qua cuốn sách, người đọc cảm nhận được ngay từ buổi thiếu niên cho đên khi những giây phút cuối đời Bác Hồ luôn nghĩ cho đất nước, cho dân. Có thể thấy cả cuộc đời Người là sự cống hiến vì sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc.

sách về bác hồ 4

MUA SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bên cạnh đó, người đọc có thể cảm nhận được cuộc đời của Bác là một đời oanh liệt, một đời đầy gian khổ vì dân vì nước và một đời trong sáng, cao thượng. Có thể thấy, cuốn sách là cách mà tác giả quý mến, ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam.

Giá tham khảo: 62.000 đồng.

Tham khảo: Top 6 tựa sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nên đọc thử nhất

“Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh”

Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh là một cuốn sách những mẩu chuyện về Bác hay được nhiều độc giả lựa chọn đọc hiện nay. Cuốn sách kể về cuộc sống đời thường của Bác, giúp người đọc cảm nhận được Bác sống một cuộc đời rất giản dị và mộc mạc.

Cuốn sách gửi đến độc giả những phong cách của Bác qua các khía cạnh như: cách làm việc, cách diễn đạt, cách sinh hoạt, cách tư duy, cách ứng xử. Từ những khía cạnh này, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn phong cách từ đời thường đến phong cách làm việc của Bác Hồ.

sách về bác hồ 5

MUA SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách về Bác Hồ này đã làm nổi bật được con người và tính cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi mẩu chuyện trong cuốn sách được tác giả sử dụng văn trong giản dị, trong sáng giúp người đọc thấu hiểu được phong cách giản dị nhưng tinh tế của Người.

Giá tham khảo: 45.000 đồng.

“Bác Hồ với việc đọc và tự học” - Vũ Dương Thúy Ngà

Di sản Hồ Chí Minh - Bác Hồ với việc độc và tự học là một cuốn sách hay về Bác giúp người đọc hiểu được giá trị của việc đọc sách, đọc báo và tự học. Chính vì thế, cuốn sách về Bác Hồ này khi được tung ra thị trường đã thu hút nhiều độc giả tìm hiểu và lựa chọn đọc.

Cuốn sách giúp người đọc hiểu được tình yêu của Bác đối với việc đọc sách, đọc báo. Từ đó, giúp bạn đọc nhận thấy nhu cầu văn hóa về đọc sách báo của Bác được hình thành từ rất sớm. Điều này cho thấy, Bác là tiêu biểu cho văn hóa đọc và Bác muốn mọi người cũng tạo lập văn hóa đọc để trau dồi kiến thức.

sách về bác hồ 6

MUA SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến quá trình tự học của Bác, đặc biệt là tự học ngoại ngữ. Văn hóa tự học của Bác là một phần giúp Người hiểu sâu hơn và tìm được con đường giải phóng dân tộc. Qua đó, tác giả mong muốn bạn đọc có thể hình thành việc tự học để cải thiện vốn hiểu biết, cải thiện trình độ của bản thân.

Giá tham khảo: 55.000 đồng.

Tìm hiểu thêm: Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở rộng tầm mắt

“Hồ Chí Minh thơ và đời” - Tri Thức Việt

Cuốn sách “Hồ Chí Minh thơ và đời” nói về cuộc đời và những bài thơ tiêu biểu của Bác Hồ. Cuốn sách về Bác Hồ này được tác giả chia thành 2 phần: Tác phẩm; Về tác phẩm và cuộc đời của Hồ Chí Minh.

Cuốn sách này đã đi sâu vào thế giới  thơ của Bác Hồ, giúp bạn đọc hiểu được đây là một thế giới tinh thần giàu sức cuốn hút và vô cùng  kì diệu. Những điều tưởng chừng đơn giản, mộc mạc trong thơ của Người lại là toàn bộ những tinh hoa, những tiếng lòng, những trải lòng mà Bác gửi gắm vào từng câu thơ.

sách về bác hồ 7

MUA SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến cuộc đời của Hồ Chí Minh, cả cuộc đời của Bác tận tụy vì cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Ngoài ra, cuộc đời của bác rất bình dị, mộc mạc và đơn giản.

Giá tham khảo: 62.000 đồng.

“Tưởng nhớ Bác Hồ vĩ đại” - Hải Ngọc Thái Nhân Hòa

Tưởng nhớ Bác Hồ vĩ đại được nhiều độc giả bình chọn là một trong những cuốn sách về Bác Hồ hay nhất. Cuốn sách đã giúp người đọc hiểu được những niềm tin của Bác Hồ muốn gửi gắm vào thế hệ trẻ của đất nước.

Mở đầu cuốn sách, tác giả đã trích dẫn hai tác phẩm vĩ đại của Bác là “Di chúc” và “Tuyên ngôn độc lập”. Sự trích dẫn hai tác phẩm này không phải đi vào nghiên cứu hay phân tích mà tác giả muốn người đọc hiểu được cả cuộc đời Bác gói gọn trọn vẹn trong hai tác phẩm này.

sách về bác hồ 8

MUA SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Qua cuốn sách, tác giả tưởng nhớ những điều mà Bác Hồ đã làm vì dân, vì nước, tác giả cảm phục, kính nể và biết ơn những hy sinh cao cả của Người. Từ đó, tác giả muốn nhắn nhủ người đọc học theo tấm gương của Bác Hồ để là những nhân tài của đất nước.

Giá tham khảo: 60.000 đồng.

Trên đây là thông tin về top 8 cuốn sách về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất hiện nay. Hy vọng, với những thông tin đề cập trong bài giúp bạn lựa chọn được cuốn sách về Bác Hồ phù hợp để đọc nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều