Sẽ có cách đừng lo của Tuệ Nghi - Truyền cảm hứng tích cực

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 661

Mỗi người trong chúng ta đều có một cuộc sống rất khác nhau, một quan niệm sống và cách sống cũng khác nhau, nhưng chúng ta đều có chung một mục đích chính là kiếm tìm sự hạnh phúc. Với cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực “Sẽ có cách đừng lo” mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ khiến con đường tìm đến hạnh phúc của bạn sẽ không còn là điều quá xa vời nữa rồi.

Thông tin về cuốn sách Sẽ có cách đừng lo

 • Tác giả: Tuệ Nghi
 • Nhà xuất bản: NXB Văn Học
 • Công ty phát hành: Minhchaubooks
 • Số trang: 192
 • Tình trạng: Đã xuất bản 01/2016
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Giá bìa: 69.000đ

Giới thiệu tác giả

Sẽ có cách đừng lo” là một trong những tác phẩm của tác giả nổi tiếng Tuệ Nghi. Cô có tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc, sinh năm 1993, là khuôn mặt trẻ với thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại. Cô khởi nghiệp từ rất sớm ở tuổi 15, sáng lập công ty riêng cho mình ở tuổi 18 và nhận hình tượng top 10 Ngôi sao Kinh doanh châu Á – Thái Bình Dương ngay tuổi 20. Tuệ Nghi từng được báo chí truyền thông quốc tế luôn để mắt vì thành công xuất sắc ở tuổi đời còn rất trẻ.se-co-cach-dung-lo-1

Hiện Tuệ Nghi đang quản trị 3 công ty trên nhiều ngành. Cô từng nhận được rất nhiều phần thưởng như: Doanh nhân Tiên Phong, Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh 2013 ; … Tờ New York Times của Mỹ cũng từng nhắc đến Tuệ Nghi là một cô gái có tuổi thơ tuy khốn khó nhưng nhờ sự bền chắc, không đầu hàng số phận để có thể đi đến thành công xuất sắc. Và Tuệ Nghi đã truyền cảm hứng này đến bạn trẻ ngày nay qua quyển sách “ Sẽ có cách đừng lo ” mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây.

Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm “ Sẽ có cách đừng lo ” được phát hành vào tháng 12 năm năm ngoái bởi NXB Văn Học. Cuốn tản văn này với lối viết thân mật, những tự sự, trăn trở về tình yêu, về chuyện đời – chuyện người, nó như một người bạn luôn động viên tác giả cũng như đem lại những niềm tha thiết yêu đời sống cho các fan hâm mộ, biểu lộ ra nguồn năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua. se-co-cach-dung-lo-2

MUA HÀNG NGAY TẠI TIKI

Tham khảo: Hạnh phúc tại tâm: Hạnh phúc đích thực là vui vẻ ở trong tâm

Review chi tiết tác phẩm “ Sẽ có cách đừng lo ”

Một tác phẩm giàu ý nghĩa và giàu tính nhân văn là nguồn năng lượng rất tích cực đang truyền đến các bạn trẻ ngày nay. Vậy cụ thể Sẽ có cách đừng lo của Tuệ Nghi viết về những gì? hãy cùng chúng tôi đi qua nhé.

Phần 1 : Sẽ Có Cách

Trong chủ đề “ Phụ nữ thì cần gì ?” Tuệ Nghi đã chỉ ra những thứ mà phụ nữ nên có để có thể được tôn trọng hơn. Theo tác giả những thứ phụ nữ nên có gồm có :

 • Khí chất: Dù xấu cũng được, đẹp hơn thì tốt. Nhưng thứ quan trọng mà một người phụ nữ sở hữu không phải là xấu hay đẹp mà chính là khí chất. Đừng nghĩ khí chất là khi chúng ta cố bôi trát đồ hiệu cao cấp từ đầu đến chân. Khí chất của một người phụ nữ sẽ nằm ở cách đối nhân xử thế, cách sống với đời và với người .
 • Cá tính: Không phải chuyện gì chúng ta cũng nhảy vào nâng quan điểm, phán xét kịch liệt thì gọi là đậm cá tính. Cá tính thật sự chỉ nằm ngấm ngầm và rất khó nhận ra. Người phụ nữ nào có đậm cá tính riêng thường ít nói lời ngoa ngoắt, họ sẽ lắng nghe nhiều hơn và chỉ nói vừa đủ.

sẽ có cách đừng lo 10

MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA
 • Độc lập: Phải tự mình kiếm thật nhiều tiền, bằng một cách chính đáng. Thời buổi kinh tế tài chính khó khăn càng vất vả, trầy vi tróc vẩy kiếm được đồng xu tiền để nuôi sống bản thân không phải điều dễ dàng. Nhưng phải chúng ta cố gắng nỗ lực lên ! Kiếm nhiều thì tiêu xài nhiều, kiếm ít thì hãy tiêu ít.
 • Đàn ông: Đừng quá chăm chăm tìm kiếm người đàn ông mà “thiên hạ” hay gọi họ là “soái ca”. Con nhà giàu, học rất giỏi lại đẹp trai cũng không quan trọng bằng người đàn ông đó có yêu mình thật hay không, có chuẩn bị sẵn sàng để dang tay ra bảo vệ mình dù trời đất sập xuống hay không.
 • Yêu bản thân mình: Đừng chỉ phó thác cuộc đời mình cho người đàn ông nào cả. Đừng bắt ai đó phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Đừng yên cầu ai phải yêu mình thật hết lòng khi chính mình vẫn còn chưa biết tự yêu bản thân .

Tiếp theo trong chủ đề “Học làm triệu phú” tác giả cũng lý giải cho mọi người hiểu hơn về quan điểm rằng : học là con đường ngắn nhất, sẽ ít chông gai nhất để chúng ta thoát nghèo vì sau khi tác giả đưa ra quan điểm này vài bạn đã gửi tin nhắn phản bác tác giả, bảo cô chỉ nói kim chỉ nam suông mà thôi. Trả lời lại các phản bác kia tác giả tài ba Tuệ Nghi cho rằng: “ Tui tôn trọng quan điểm của các bạn, nhưng tui nói cho các bạn nghe nè. Các bạn hoàn toàn có thể chê kim chỉ nam, nhưng các bạn không hề thực hành thực tế cho tốt được nếu như chưa nắm vững triết lý, chưa tập đi thì đừng vội chạy. Chẳng ai dạy các bạn hàm số cao siêu nếu như mà đến bảng cửu chương các bạn cũng không thuộc”. se-co-cach-dung-lo-4

MUA HÀNG NGAY TẠI TIKI

Cuối cùng trong phần này của tác phẩm “Sẽ có cách đừng lo” là chủ đề “Những kẻ ghét bạn” tác giả đã đề cập đến một yếu tố rất thông dụng lúc bấy giờ : việc bị người khác hay nhìn ngó vào và phán xét. Đây chính là yếu tố phổ cập bởi dù bạn là ai, bạn ở đâu, làm việc làm gì, có nổi tiếng hay là người thông thường thì bạn cũng sẽ đều tối thiểu hơn một lần bị một người khác ra lời phán xét. Khi bạn đương đầu với trường hợp này giải quyết và xử lý thế nào và bạn xem rằng cách giải quyết và xử lý ấy đã tương thích chưa?

Xem thêm: Mình sinh ra đâu phải để buồn – Giúp bạn sống tích cực hơn

Phần 2: Đừng lo!

Dũng cảm là biết từ bỏ chính là chủ đề phần 2 của “Sẽ có cách đừng lo”. Ai trong tất cả chúng ta đều đã từng không dám thừa nhận những sai lầm đáng tiếc nhất của mình, sợ người khác sẽ buông lời cười chê, phán xét mình hay nói khác hơn là đã đối mặt với bản thân, cố chấp với những lựa chọn mà mình đã từng có lúc cho là chúng không hề đúng hơn được nữa ?

Có lẽ là hầu hết mọi người trong chúng ta nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng nếu không gan góc để thừa nhận và đương đầu với những điều chưa chắc đúng ở thời gian này, thì có lẽ rằng bạn sẽ mãi ở trong vòng xoáy không có lối ra, sau này cũng không còn chút thời cơ để thay thế sửa chữa. Chia sẻ xoay quanh yếu tố này nữ tác giả Tuệ Nghi đã trải lòng rằng mình cũng đã từng là một người rất cố chấp với bản thân nhưng cô đã hoàn toàn có thể tự bước ra khỏi vòng xoáy ấy nhờ sự quả cảm của mình. se-co-cach-dung-lo-5

Cảm nhận và đánh giá sách “Sẽ có cách đừng lo”

Cuốn sách “Sẽ có cách đừng lo” là một quyển sách đáng để bạn thưởng thức. Lật từng trang sách ra, cảm nhận từ từ tâm trạng của tác giả Tuệ Nghi, những thử thách mà tác giả đã phải trải qua để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc được như bây giờ và nhiều lúc chúng ta còn phát hiện chính mình trong những câu truyện của tác giả. Từng câu chữ trong tác phẩm như muốn nhắc nhở mỗi tất cả chúng ta rằng dù cho thử thách có trắc trở đến thế nào đi nữa hãy cứ bình tĩnh và dặn lòng thật can đảm và mạnh mẽ để vượt qua. Cuốn sách “Sẽ có cách đừng lo ” này đặc biệt quan trọng thích hợp với những bạn trẻ muốn sống chậm lại và người phụ nữ xã hội lúc bấy giờ .

Về hình thức thì bìa cuốn sách “Sẽ có cách đừng lo” khá đẹp, hòa quyện có xanh nước biển rất nhẹ nhàng, là màu xanh của sự bình yên, màu của hy vọng; tựa khá hay đánh trúng tâm lý của người đọc. Về phần nội dung thì chúng tôi đã nói khá nhiều ở trên chỉ chốt lại ít điều li ti sau: các đại ý của quyển sách khá lôi cuốn lắm, nội dung rất ổn. Chạm đến được cảm hứng người đọc, văn phong của tác giả thu hút được lòng người, viết chủ yếu dựa nhiều trên xúc cảm của bản thân. Tóm lại, “Sẽ có cách đừng lo” là quyển sách mang lại rất nhiều điều tích cực trong cuộc sống đến từ nữ nhà văn trẻ tuổi Tuệ Nghi.

Sách là những gì đúc kết từ những người đi trước, từ những cái hay cái đẹp có trong cuộc sống được tác giả gom góp lại. Nếu bạn là người yêu đọc sách hãy lắng nghe chúng tôi, tìm đến “Sẽ có cách đừng lo” mà nhâm nhi thử 1 lần, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học từ đó.

Đọc tiếp: Điểm bùng phát: Làm thế nào để tạo khác biệt từ điều nhỏ bé

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều