Top 8 cuốn sách về nữ quyền hay và đáng suy ngẫm, ấn tượng

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 409

Ngày nay, vấn đề về nữ quyền luôn là một đề tài nhức nhối của dư luận. Phụ nữ có được quyền khẳng định bản thân mình hay không? Và liệu rằng phụ nữ có thể nắm giữ những vai trò quan trọng trong các tập đoàn lớn hay các bộ máy chính trị? Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá top 8 quyển sách về nữ quyền hay, ý nghĩa chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là nữ quyền và vai trò làm chủ của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.

Ơn Giời, De Beauvoir Trả Lời - Tabi Jackson Gee ft. Freya Rose

Ơn Giời, De Beauvoir Trả Lời là quyển sách tập hợp những lời khuyên từ các nhà nữ quyền hàng đầu trên thế giới như: Bell Hooks, Kate Millett, Simone de Beauvoir hay Betty Friedan… Trong quyển sách này, tác giả đã đề cập đến rất nhiều vấn đề thú vị xoay quanh các câu hỏi và thực tế. Tất cả những thắc mắc của độc giả về phụ nữ ở mọi hoàn cảnh hay đến từ bất cứ đâu trên thế giới đều sẽ được xem xét và trả lời cụ thể.

Có thể nói rằng, mỗi nhà tư tưởng đều sẽ có những quan điểm về nữ quyền khác nhau và tác động đến thế giới chúng ta đang sống theo cách khác. Thông qua những quan điểm đó, chúng ta có thể mở rộng thêm vốn kiến thức của mình về thế giới xung quanh. Đồng thời tháo gỡ đi những định kiến khắc khe của xã hội về bình đẳng giới. Chỉ cần bạn vượt qua giới hạn của bản thân mình, bạn sẽ biết rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế.

sách về nữ quyền 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ơn Giời, De Beauvoir Trả Lời được coi là quyển cẩm nang giúp bạn hiểu sâu hơn về nữ quyền. Với sự trợ giúp và cố vấn của các nhà nữ quyền vĩ đại nhất trên thế giới, chắc chắn quyển sách sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học thú vị.

Giá bán tham khảo: 127,000 vnd/ quyển.

Tôi Là Malala - Malala

Tôi Là Malala, một quyển tự truyện ấn tượng và xúc động nói về tinh thần nữ quyền và quá trình đấu tranh không ngừng nghỉ của một cô gái trẻ vì giáo dục. Nếu bạn là một người đang khám phá về chủ đề nữ quyền, hoặc muốn lắng nghe một góc nhìn mới mẻ về nữ quyền, quyển sách Tôi Là Malala chính là một bài phóng sự thu nhỏ dưới góc nhìn của một cô gái trẻ.

sách về nữ quyền 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Xoay quanh tác phẩm là quá khứ bom đạn của Malala khi cô bé tròn 10 tuổi, phiến quân Taliban nổi loạn và đứng lên kiểm soát mọi hoạt động tại vùng quê của cô. Chúng truyền bá những quan niệm sai lầm rằng âm nhạc chính là tội lỗi, phụ nữ không được đi chợ, con gái không được đến trường và hàng tá thứ độc địa khác. Câu chuyện cảm động của Tôi Là Malala chắc chắn sẽ khiến cho bạn có niềm tin vào một thế giới tươi sáng hơn mà ở đó, niềm tin và sự hy vọng sẽ có thể giúp con người làm được mọi thứ.

Giá bán tham khảo: 96,000 vnd/ quyển.

Tham khảo: Truyện cổ Grimm – Cổ tích hay ý nghĩa nhất nên đọc thử 1 lần

Làm Phụ Nữ Không Khổ Tí Nào - Kim Oanh

Quyển sách Làm Phụ Nữ Không Khổ Tí Nào của nhà văn Kim Oanh đã phá vỡ mọi đình kiến về phụ nữ, giúp nữ giới tự tin và chủ động để làm chủ cuộc đời mình. Hãy tự tin khoác lên mình một chiếc váy xinh xắn, đi trên chân một đôi giày cao gót thời thượng và làm những điều mình thích. Là phụ nữ, bạn có thể tự tin biến hóa với nhiều phong cách khác nhau, hãy học cách thành thật với cảm xúc của bản thân và sống vì mình.

sách về nữ quyền 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với những đặc quyền của phụ nữ mà cả thế giới đều công nhận. Bạn có thể sử dụng nó theo cách riêng của mình để “xoay chuyển” thế giới. Thay vì mệt mỏi và than thở rằng làm phụ nữ sao khổ thế, hãy cố gắng tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình!

Giá bán tham khảo: 49,000 vnd/ quyển.

Nam Nữ Bình Quyền - Đặng Văn Bảy

Quyển sách Nam Nữ Bình Quyền của nhà văn Đặng Văn Bảy được phát hành vào năm 1928, đây là tác phẩm có giá trị cao về bình đằng giới tại Việt Nam. Thường được sử dụng trong nghiên cứu các vấn đề bình đẳng giới tại Việt Nam. Đồng thời khắc họa rõ nét những vấn đề nhức nhối tồn tại từ xưa đến nay mà chưa một ai từng đặt câu hỏi.

sách về nữ quyền 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thông qua quyển sách này, bạn sẽ có được những nhận định đúng đắn hơn về nữ quyền, nữ quyền là gì, tại sao phải sinh trai hoặc gái hay thế nào là định kiến về nam - nữ… Chỉ trong tập sách nhỏ vỏn vẹn 200 trang, bạn sẽ phát hiện được những điều bản thân vẫn chưa biết về nữ quyền tại Việt Nam và lý do vì sao nó tồn tại dai dẳng đến thế.

Giá bán tham khảo: 94,000 vnd/ quyển.

Xem thêm: Rừng Na Uy – Bản nhạc buồn ám ảnh và cô đơn của tuổi trẻ

Vươn Mình - Marissa Orr

Vươn Mình là quyển sách nổi bật về chủ đề nữ quyền của nhà văn Marissa Orr. Đây là quyển sách nói về phụ nữ, quyền lực và quyết tâm làm chủ bản thân. Xuyên suốt tác phẩm bạn sẽ được nhận rất nhiều thông điệp hay và mới lạ của nữ quyền như những phong trào về nữ quyền ngày nay càng đi vào lối mòn, sáo rỗng. Thay vì khuyến khích phụ nữ dựa vào thế mạnh cá nhân thì họ lại mong muốn phụ nữ phải cư xử như đàn ông.

sách về nữ quyền 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Marissa Orr cho rằng, đây là một thế giới công nghiệp. Thay vì thực hiện những hành vi mang lại thành công họ lại biến chúng thành những hành vi có chất nam tính. Chính lỗ hổng lớn này sẽ tạo ra cái nhìn sai lầm cho những thế hệ sau về nữ quyên và quyền làm chủ của phụ nữ. Để rồi hạn chế sự phát triển của phụ nữ bằng việc ẩn ý rằng họ nên trông giống như một người đàn ông, đó mới là chuẩn mực. Để lắng nghe thêm nhiều suy luận sắc bén của tác giả, hãy tìm đọc ngay quyển sách Vươn Mình.

Giá bán tham khảo: 116,000 vnd/ quyển.

Quý Cô Thịnh Vượng - Fiona Ferris

Quý cô thịnh vượng, khi người phụ nữ tư duy đúng về tiền là tác phẩm nổi bật của nhà văn Fiona Ferris, một quý cô thịnh vượng đúng nghĩa. Tác phẩm là những lời khuyên của Fiona Ferris về cách mà bạn muốn có được một cuộc đời trù phú và thanh lịch. Hay những cách hiệu quả để cải thiện “mối quan hệ” giữa bạn và tiền bạc. Với quan niệm khi bạn chăm chút đến tiền bạc thì tiền bạc sẽ chăm chút đến bạn đã thôi thúc cô lên ý tưởng và viết quyển sách này.

sách về nữ quyền 6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Mỗi trang sách của Quý cô thịnh vượng sẽ thôi thúc bạn bắt đầu những bước đầu tiên cho hành trình thay đổi của bản thân mình. Nếu bạn ý thức được việc mình cần phải đủ đầy và tự lực về tài chính, bạn sẽ càng có thêm động lực để kiếm tiền và sống dễ chịu với “đồng tiền”. Quyển sách dạy các quý cô cách để tập trung vào tâm hồn mình để có thể tạo nên những thói quen tích cực và không còn bị đồng tiền chi phối.

Giá bán tham khảo: 60,000 vnd/ quyển.

Đọc thêm: [Review] Đồi gió hú – Tác phẩm về tình yêu thù hận kinh điển

Thời Điểm Cất Cánh - Melinda Gates

Thời Điểm Cất Cánh - Trao quyền để phụ nữ thay đổi là quyển sách nói về nữ quyền ấn tượng của nhà văn Melinda Gates. Bằng giọng văn nhẹ nhàng, cảm xúc và lối dẫn dắt đời thường thường của mình khiến cho những vấn đề trong quyển sách này dường như được phơi bày một cách rõ ràng và trần trụi nhất. Thông qua tác phẩm của bà, bạn có thể thấy rằng phụ nữ đôi khi đời thường những cũng có khi tràn đầy sức mạnh.

Trong quyển sách Thời Điểm Cất Cánh này, tác giả đã chia sẻ bài học từ những người mà bà gặp được trong nhiều chuyến du lịch và làm việc vòng quanh thế giới. Lý do để Melinda viết quyển sách này là vì muốn chia sẻ câu chuyện của những người giúp bà tìm được tâm điểm và ý nghĩa để thôi thúc cuộc đời của bà. Và bà mong rằng có thể cùng chia sẻ và giúp cho những người khác “thăng hoa” như cái cách mà bà được nhận những bài học ấy.

sách về nữ quyền 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thời Điểm Cất Cánh nói cho chúng ta biết từng vấn để nhỏ nhất và lý do vì sao chúng ta nên quan tâm như; Tục tảo hôn, các biện pháp tránh thai thiếu an toàn, bất bình đẳng giới tại các công ty hay tình trạng bất bình đẳng trong hôn nhân giữa các cặp vợ chồng hiện đại.

Giá bán tham khảo: 101,000 vnd/ quyển.

Căn Phòng Của Riêng Ta -  Virginia Woolf

Căn phòng của riêng ta hay Căn phòng riêng là cuốn tiểu luận của nhà văn Virginia Woolf, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1929. Cuốn tiểu luận xoay quanh luận điểm người phụ nữ muốn viết văn cần phải có tiền và một căn phòng của riêng mình. Với ngòi bút sắc sảo, lập luận logic, đầy tính khiêu khích. Căn phòng của riêng ta đã trở thành tác phẩm kinh điển nói về nữ quyền và tính độc lập của người phụ nữ.

Là một người thẳng thắn, Virginia Woolf đã khéo léo dùng sự hài hước kín đáo của mình để vẽ nên những luận điểm “trần trụi” của mình một cách không hề che đậy. Cuốn sách là quá trình đúc kết từ bài thuyết trình của tác giả tại trường đại học Newham College, Girton College và đại học Cambridge vào năm 1928. Đây là khoảng thời gian mà phụ nữ muốn vào thư viện cần phải có thư giới thiệu hoặc người có uy tín đi cùng.

sách về nữ quyền 8

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ngoài những lập luận với các câu hỏi lớn như tại sao phải là đàn ông mà không phải là phụ nữ? Hay giữa đàn ông và phụ nữ thì ai mới là người nắm giữ quyền lực, danh tiếng và sức mạnh? Bà đã nhấn mạnh việc phụ nữ muốn tự do và bình đẳng phải có tiền và một căn phòng riêng. Đồng thời không quên tôn vinh những nhà văn nữ tiêu biểu như: Jane Austen, George Eliot hay chị em nhà Brontes… Đồng thời, bà cũng cho rằng, khối óc siêu việt nhất chính là một khối óc lưỡng tính.

Giá bán tham khảo: 44,000vnd/ quyển.

Bên trên là top 8 quyển sách về nữ quyền hay nhất, ý nghĩa nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng rằng đây sẽ là những tựa sách hay, bổ ích giúp cho bạn khám phá nhiều hơn về nữ quyền và cách mà những người phụ nữ thành công đang chiến đấu vì nữ quyền mỗi ngày. Nhưng dù bạn là ai, bạn làm gì hãy luôn tôn trọng và thấu hiểu vai trò của phụ nữ trong xã hội. Bởi một bức tranh chỉ đẹp khi nó là sự cộng hưởng của nhiều nét bút.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều