[Review] Sách: Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 405

Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất là cuốn sách giúp phái đẹp thay đổi cuộc sống tích cực hơn, tốt đẹp hơn. Cuốn sách giúp các nàng hiểu được chỉ khi thay đổi thái độ sống thì bạn mới sống được cuộc đời mà bạn mong ước. Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất giúp bạn đọc hiểu được một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ sẽ có một tương lai tươi đẹp.

Thông tin chi tiết sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

  • Tác giả: Lương Sảng
  • Dịch giả: Celia Nguyễn
  • Đơn vị phát hành: Người Trẻ Việt
  • Đơn vị xuất bản: Nhà Xuất bản Văn học
  • Kích thước: 14.5 x 20.5cm
  • Số trang: 320 trang
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Giá bán: 119.000 đồng

Nội dung sách Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

Nội dung của Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất được chia làm 6 phần. Mỗi phần của cuốn sách đều truyền tải những nội dung sâu sắc, quý giá dành cho phái đẹp.

Phần 1 - Không thể đánh giá thấp một cô gái ăn mặc đẹp được

Phần 1 của cuốn sách đề cập đến việc không thể đánh giá thấp một cô gái ăn mặc đẹp được. Nội dung trong phần 1 nói lên những phản đối về nhận định con gái xinh đẹp chẳng thể làm được việc gì lớn. Tác giả muốn bạn đọc hiểu được, trong một xã hội hiện đại như ngày nay, phái đẹp không chỉ vừa xinh đẹp mà còn tài giỏi hơn vạn người.

khi-ban-vua-ban-vua-dep-con-so-chi-duoc-mat-1

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Phần 1 của cuốn sách giúp bạn hiểu được khi tiếp xúc với một cô gái xinh đẹp đừng vội đánh giá thấp tài năng của họ. Bởi, những cô nàng càng xinh đẹp luôn ẩn chứa tài năng bên trong mà bạn khó có thể nhìn từ bên ngoài.

Phần 2 - Người sống nề nếp có thể biến cuộc sống trở thành dáng vẻ mà mình mong muốn

Nội dung của phần 2 tác giả muốn gửi đến phái đẹp khi bạn sống nề nếp bạn có thể biến cuộc sống của bản thân trở thành dáng vẻ mà mình mong muốn. Tác giả giúp bạn hiểu được một ngày bạn sống như thế nào thì cả cuộc đời của bạn sẽ sống như vậy. Cuộc sống của bạn có vui vẻ, hạnh phúc, an nhàn hay không chính là do bản thân của bạn xây dựng nên.

Cũng trong phần 2, Lương Sảng khuyên phái đẹp nên xây dựng một cuộc sống nề nếp, hình thành một lối sống lành mạnh, không phải lo âu nhiều. Chỉ khi bạn sống lành mạnh, sống nề nếp, bạn sẽ dễ dàng đạt được những điều mà bản thân mong muốn.

Phần 3 - Những mối quan hệ mang tính tiêu cực cần nhanh chóng dứt bỏ

Trong chương 3, Lưu Sảng đã chỉ ra một quan điểm sống giá trị dành cho phái đẹp là những mối quan hệ mang tính tiêu cực cần nhanh chóng dứt bỏ. Bởi những mối quan hệ này chỉ khiến nàng trở nên buồn phiền, suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống hằng ngày.

Thay vì cứ mãi cuốn xoay trong những buồn phiền, tiêu cực trong cuộc sống thì bạn nên dứt bỏ những mối quan hệ mang tính tiêu cực. Hãy mạnh dạn gỡ bỏ các mối quan hệ mang tính tiêu cực bạn sẽ thấy cuộc sống của mình tốt hơn, tươi đẹp hơn.

Tham khảo: Sách hay: Mỗi ngày đều đóng vai một người lớn điềm tĩnh

Phần 4 - Những người càng muốn chiều lòng người khác càng sống không thoải mái

Nội dung tiếp theo được đề cập trong cuốn sách là những người càng muốn chiều lòng người khác càng sống không thoải mái. Lưu Sảng, khiến nàng muốn trở thành một cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi không nên cố chiều lòng người khác. Việc cố chiều lòng người khác chỉ khiến bạn cảm thấy lạc lõng, khó chịu và không thoải mái trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

khi-ban-vua-ban-vua-dep-con-so-chi-duoc-mat-3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Thay vì chiều lòng người khác khiến bạn cảm thấy không thoải mái, bạn nên lựa chọn sống kiên định với chính kiến của mình. Hãy luôn là chính mình trong cuộc sống, trong công việc, luôn sống vui vẻ mỗi ngày để bạn là một cô nàng vừa tài năng vừa xinh đẹp.

Phần 5 - Yêu vừa đủ, cuộc sống mới tươi đẹp hơn

Trong phần 5 của cuốn sách, Lưu Sảng đề cập đến vấn đề tình yêu, tác giả khuyên các nàng khi yêu chỉ nên yêu vừa đủ thì cuộc sống mới tươi đẹp hơn. Để làm sáng rõ ý kiến của bản thân, tác giả đã nêu ra các ví dụ đánh mạnh vào tâm lý người đọc, giúp bạn thấy được chỉ nên yêu vừa đủ.

Bởi trong tình yêu, thứ làm tình yêu nguội lạnh chính là bạn làm quá mọi thứ lên. Lưu Sảng khuyên nàng đừng cứ mãi ôm những cảm xúc tiêu cực trong tình yêu để rồi bạn chôn vùi cuộc sống trong mớ hỗn độn do bản thân tạo dựng. Vì vậy, đừng khiến tình yêu vốn đẹp trở thành niềm đau của cả bạn và đối phương để rồi bạn biến cuộc sống mình héo úa từng ngày.

Phần 6 - Cô gái không coi việc kiếm tiền là chuyện gì to tác thì nên tỉnh lại đi

Nội dung cuối cùng được Lưu Sảng đề cập trong cuốn sách là vấn đề phái đẹp không coi việc kiếm tiền là chuyện to tác thì nên tỉnh lại đi. Bởi một cô gái hiện đại cần phải độc lập tự chủ về tài chính, tiền bản thân làm ra bạn thoải mái sử dụng mà chẳng phải phụ thuộc vào người khác.

Tác giả đã có viết “Phụ nữ có quả nhiều thứ cần tiêu đến tiền đây là lý do để phụ nữ phải kiếm tiền cũng rất nhiều”. Một khi nàng tự chủ về tài chính, nàng dễ dàng chi tiêu vào những việc mà bản thân muốn. Hơn hết, một khi trở thành một người phụ nữ tự chủ, bạn sẽ không bị một ai khinh thường.

Lưu Sảng muốn phái đẹp hiểu được khi bạn là một cô gái vừa bận rộn mà vẫn vừa xinh đẹp, bạn sẽ trở thành nữ thần của chính mình. Khi nàng trở thành một cô gái mạnh mẽ, tự chủ tài chính, sống lành mạnh và vẫn xinh đẹp bạn sẽ không sống hổ thẹn với bản thân.

Tìm hiểu: Hảo nữ Trung Hoa – Hồi ký đẫm nước mắt của người phụ nữ

Bí kíp sống trong Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất

Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất gửi đến bạn đọc những bí kíp sống đầy nhân văn và giá trị. Những bí kíp sống giá trị trong cuốn sách giúp nàng trở thành nữ thần của bản thân mình.

Hãy là một phụ nữ lý trí trong cuộc sống và tình yêu

Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi điều gì khuyên phái đẹp nên sống có lý trí trong cuộc sống và trong tình yêu. Khi sống lý trí bạn sẽ không bị cảm xúc chi phối nhiều làm ảnh hưởng đến tình yêu và công việc. Khi sống có lý trí, giúp nàng không quá vội vàng, bộp chộp trong cách xử lý mọi vấn đề.

khi-ban-vua-ban-vua-dep-con-so-chi-duoc-mat-5

Hãy tập làm chủ cảm xúc của bản thân

Trong cuốn sách, người đọc dễ dàng nhận thấy, Lưu Sảng khuyên phái đẹp nên tập kiểm soát cảm xúc cá nhân. Chỉ khi tập kiểm soát cảm xúc, giúp bạn đưa ra những phán đoán, nhận định logic và phù hợp nhất.

Tác giả chỉ ra nếu tâm trạng của bạn không vui, nguyên nhân là từ công việc, bạn hãy suy xét phương pháp bốn góc. Phương pháp bốn góc này giúp phái đẹp nhận biết được việc khẩn cấp dù không quan trọng hoặc quan trọng đều phải hoàn thiện trước. Hoặc những việc làm không nằm trong góc quan trọng và lại không khẩn cấp thì bạn nên mau chóng quên nó đi.

Còn trong trường hợp bạn buồn phiền là do con người gây ra, hãy suy xét phương pháp bốn góc gối. Phương án này giúp bạn hiểu rõ mối quan hệ giữa bạn và đối phương, từ đó giúp bạn không nóng vội làm ra những hành động điên rồ.

Đọc tiếp: [Review] Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Đừng để bản thân bị người khác tác động

Là một phụ nữ hiện đại, bạn nên sống là chính mình, đừng phụ thuộc hoặc để tâm quá nhiều vào cách nhìn, cách đánh giá của người khác dành cho bạn. Do đó, nàng nên học cách xua đuổi hết những cảm xúc tiêu cực người khác nhận xét về bạn. Chỉ khi bạn không bị ảnh hưởng bởi người khác thì bản thân bạn mới vui vẻ, thư thái và tự hào về bản thân.

khi-ban-vua-ban-vua-dep-con-so-chi-duoc-mat-6

Hãy bắt tay vào hoàn thành công việc thay vì trì hoãn và lấn cấn

Để cuộc sống trở nên hoàn mỹ, phái đẹp nên bắt tay vào hoàn thành công việc thay vì cứ mãi trì hoãn, phân vân và lấn cấn vấn đề. Chỉ khi bắt tay hoàn thiện mọi việc giúp bạn khẳng định năng lực của bản thân. Qua đó, bạn sẽ rút ra được những điều chưa làm tốt và khắc phục các thiếu soát tốt hơn.

Ăn nói đàng hoàng mọi hoàn cảnh

Để trở thành một người phụ nữ vừa đẹp vừa tài giỏi, bạn cần phải ăn nói đàng hoàng ở mọi hoàn cảnh, kể cả khi bạn đang rất áp lực. Việc bạn dùng lời nói công kích, rút giận và to tiếng với người khác là một điều không thể chấp nhận được, hành xử của bạn bị cho là thiếu sự tôn trọng, thiếu văn hóa.

Do đó, dù bạn có áp lực đến mấy cũng phải kiểm soát và tiết chế lời nói của bản thân. Khi tức giận, Lưu Sảng khuyên phái đẹp nên suy nghĩ đến hậu quả khi dùng lời nói công kích, trúc giận lên người khác trước khi bạn bắt đầu phất tiết những lời không hay.

Đừng bán sức khỏe của bản thân

Là một phụ nữ hiện đại không chỉ đẹp, mạnh mẽ và tài năng, phụ nữ không nên bán sức khỏe quý báu của bản thân mình. Vì một khi bạn làm việc quá nhiều, vắt kiệt sức khỏe của bản thân, dù bạn có nhiều tiền vẫn không thể khỏe mạnh như lúc trước.

khi-ban-vua-ban-vua-dep-con-so-chi-duoc-mat-4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Do đó, tác giả khuyên các nàng thay vì vắt kiệt sức khỏe để hoàn thành quá nhiều công việc, nàng nên xây dựng chế độ ăn uống phù hợp và sống lành mạnh. Hãy lựa chọn chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả. Hãy ngủ đủ giấc, ngủ thật sâu để giúp bản thân tỉnh táo hơn và cải thiện sức khỏe tốt.

Quả thật, Khi bạn vừa bận vừa đẹp còn sợ chi được mất là cuốn sách truyền tải những kinh nghiệm sống hữu ích giúp phái đẹp hoàn thiện bản thân. Hãy lật từng trang sách để hiểu được khi bạn là một cô gái vừa đẹp vừa bận rộn bạn sẽ không hối tiếc và lo sợ điều gì nữa.

Đừng bỏ lỡ: Mình nói gì khi nói về hạnh phúc: Quan điểm mới về hạnh phúc

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều