Người dám cho đi – Bạn dám cho đi, bạn sẽ nhận lại nhiều

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 613

Có lần tôi nghe được một câu nói như thế này: “Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: Họ càng cho nhiều, họ càng nhận nhiều.” Và vẫn theo như triết lý đó, trong cuốn sách "Người dám cho đi" của Bob Burg và John Mann sẽ cho bạn thấy một phong cách sống dẫn bạn đến hạnh phúc và thành công bằng cách cho đi nhiều hơn.

Đôi nét về tác giả

"Người dám cho đi" được viết bởi hai tác giả Bob Burg và John Mann.

Nói về Bob Burg, ông là tác giả của nhiều đầu sách về bán hàng và tiếp thị. Và hơn thế, trong nhiều năm, ông đã giúp các công ty bán hàng hiệu quả hơn. Ông được Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ vinh danh là một trong 30 nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất. Ông cũng được nằm trong top 200 tác giả có ảnh hưởng nhất thế giới của Richtopia.

không dám cho đi 1

John Mann là một tác giả đa tài, không chỉ viết lách, ông còn có thể sáng tác nhạc và chơi cello chuyên nghiệp. Ông viết bài cho nhiều tạp chí kinh doanh như: Solstice, Upline hay Networking Times.

Mục lục của sách Người dám cho đi

"Người dám cho đi" được chia thành 14 chương, lần lượt là những câu chuyện và 5 quy luật dẫn đến thành công, sau đó là kết lại chương cuối cùng là thông điệp mà sách muốn gửi gắm.

 1. Người dám giành lấy
 2. Bí quyết
 3. Quy luật giá trị
 4. Điều kiện
 5. Quy luật bù đắp
 6. Phục vụ cà phê
 7. Rachel
 8. Quy luật ảnh hưởng
 9. Susan
 10. Quy luật sống thật
 11. Gus
 12. Quy luật của sự tiếp nhận
 13. Vòng tròn khép kín
 14. Người dám cho đi

không dám cho đi 2

Xem thêm: 7 thói quen hiệu quả – Giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc

Nội dung của cuốn sách Người dám cho đi

"Người dám cho đi" là tuyển tập các câu chuyện, sau mỗi câu chuyện là một quy luật trong kinh doanh. Lần lượt các quy  luật được rút ra và chúng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau một cách diệu kỳ.

Nội dung xuyên suốt cuốn sách là câu chuyện của một chàng trai trẻ tên Joe, anh rất thích kinh doanh và sẵn sàng dấn thân. Nhưng càng cố gắng làm thì càng khó đạt được mục tiêu hơn.

May mắn thay, anh gặp được Pindar, người đã cứu lấy doanh số quý thứ ba liên tiếp của anh thoát khỏi cảnh tồi tệ.

không dám cho đi 3

Pindar còn lần lượt giới thiệu cho Joe gặp gỡ những “người dám cho đi”. Thông qua câu chuyện của những người này, Joe đã rút ra được 5 quy luật kinh doanh tuyệt đỉnh.

Từ đó, anh nhận ra rằng, “cho đi” không chỉ là bí quyết giúp công việc kinh doanh của anh tốt hơn, mà còn là bí quyết giúp anh hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.

Tìm hiểu thêm: [Review] Sách hay nên đọc: 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

5 quy luật thành công của Người dám cho đi

Quy luật thứ nhất– Quy luật về Giá trị: Giá trị của bạn được quyết định bởi những giá trị mà bạn cho đi chứ không phải những gì mà bạn nhận được.

Người dám cho đi đầu tiên là Ernesto - ông là người đầu bếp làm món xúc xích, nhưng lạ thay ông không phải là người làm ngon nhất nhưng quán của ông lúc nào cũng đông nhất.

không dám cho đi 4

Bí quyết là nằm ở chỗ ông bán hàng bằng cả tình yêu thương và sự quan tâm của mình với mọi người. Ông luôn nhớ hết tên tất cả các khách hàng mua xúc xích của mình, đặc biệt là lũ trẻ, ông luôn dành cho chúng sự quan tâm đặc biệt.

Vậy bài học được rút ra ở đây đó là thế giới sẽ đối xử với bạn như cách bạn đối xử với chúng, khi Ernesto kinh doanh bằng sự yêu thương chân thành thì tất yếu ông sẽ nhận lại được sự yêu quý của mọi người và từ đó việc kinh doanh trở nên thành công.

Quy luật thứ 2 – Quy luật của sự Bù đắp: Lợi nhuận của bạn được quyết định bởi số người mà bạn phục vụ và cách phục vụ như thế nào.

Người thứ hai mà Joe gặp đó là cô giáo Nicole. Cô trước đây là một giáo viên với phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động khiến nhiều học sinh thích thú mỗi khi đến tiết cô.

không dám cho đi 6

Nhưng cô muốn giúp đỡ nhiều người hơn, vì thế cô đã từ bỏ nghề nghiệp cao quý ấy để thành lập một công ty phần mềm chuyên về giáo dục, thứ có thể giúp nhiều trẻ em trên khắp thế giới tiếp cận phương pháp học tập của cô.

Vậy bài học ở đây là khi đã quyết tâm theo đuổi một công việc nào đó thì hãy cố gắng nghĩ cách tạo ra thật nhiều giá trị cho cộng đồng, từ đó thành công sẽ tự tìm đến.

Quy luật thứ 3 – Quy luật Ảnh hưởng: Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên lợi ích của mình.

Sam là “người cho đi” thứ ba mà Joe gặp. Qua câu chuyện của Sam, Joe nhận ra rằng muốn thành công ta phải tạo ra một mạng lưới kinh doanh. Mạng lưới đó được tạo nên từ lòng tin ta xây dựng ở đối phương, tức là khi ta chia sẻ giá trị mà họ cần, ta luôn đặt lợi ích của họ lên hàng đầu.

Quy luật thứ 4 – Quy luật về Sống thật: Món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là con người bạn.

Debra-nhà môi giới đất, người thứ tư mà Joe gặp. Với hơn 30 năm nội trợ thì dường như bà là con số 0 trên thị trường lao động, nhưng cái mà bà có là kỹ năng lắng nghe và phục vụ người khác. Bà đã tận dụng điều này để làm bạn với khách hàng, hiểu và chia sẻ để thực sự kết nối với khách hàng.

Quy luật thứ 5 – Quy luật của sự tiếp nhận: Chìa khoá của việc cho đi một cách hiệu quả chính là biết cách đón nhận.

không dám cho đi 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ở câu chuyện cuối, anh đã có một vụ làm ăn hết sức tuyệt vời với một người đàn ông tên Neil Hansen là cung cấp loại cà phê hảo hạng nhất với số lượng không tưởng trong vòng 3 tuần. Và ông thành công trong vụ này là nhờ sự giúp đỡ của cô gái trong văn phòng của Pindar. Hóa ra, chúng ta không chỉ biết cho đi mà còn phải biết gạt bỏ cái tôi để nhận lại sự giúp đỡ của người khác.

Để đạt tới thành công đừng chỉ chú tâm vào lợi ích của mình mà hãy biết giúp đỡ người khác để đạt được điều họ muốn, bạn sẽ nhận lại được hạnh phúc và thành công xứng đáng! Đó là thông điệp mà Người dám cho đi gửi gắm cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm: Mặt dày tâm đen – Giúp bạn giải phóng tiềm năng bên trong

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều