Bạn đắt giá bao nhiêu – Cuốn sách mọi cô gái không nên bỏ lỡ

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 322

Bạn đắt giá bao nhiêu kể từ khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 2018. Sau đó được dịch bằng tiếng Việt và đã bán hơn nghìn bản, tạo nên cơn sốt trong thế giới văn học trẻ. Có thể nói với văn phong tự do nhưng lại rất sâu sắc, tác phẩm này được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây review sách Bạn đắt giá bao nhiêu nhé!

Quyển sách Bạn đắt giá bao nhiêu là sách gì?

Bạn đắt giá bao nhiêu là tác phẩm dạng văn tự sự khá nổi tiếng của Trung Quốc. Tác phẩm viết về sự định giá bản thân của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Tác giả tự đặt ra cho mình câu hỏi rằng “Liệu phụ nữ có bị rối buộc bởi quy cũ”. Nếu như đọc hết được nội dung của quyển sách, bạn sẽ thấy đây là câu hỏi mở nhưng không mở. Nghĩa là khi bạn biết được giá trị bản thân của mình đến đâu thì việc định giá mới có cơ sở.

bạn đắt giá bao nhiêu 8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Giá tham khảo của sách Bạn đắt giá bao nhiêu là 100.000 ngàn đồng. Sách được xuất bản bởi NXB thế giới và số trang là 336. Loại bìa sách là bìa mềm và có màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Quyển sách này cũng nằm trong top 100 quyển sách về Kỹ năng sống bán chạy nhất năm 2018.

Tác giả của Bạn đắt giá bao nhiêu là ai?

Vãn Tình chính là tác giả của quyển sách nổi tiếng dành cho phái đẹp là Bạn đắt giá bao nhiêu. Cô là một nhà văn trẻ, năng động và giàu tài hoa đến từ Trung Quốc. Mặc dù là tác giả của rất nhiều tác phẩm nổi tiếng, song thông tin về cô lại rất bí ẩn. Gần như rất ít thông tin về học vấn hay năm sinh của cô được tiết lộ trên các diễn đàn mạng xã hội. Chính điều này làm cho nhiều đọc giả thêm tò mò về cô nàng này.

bạn đắt giá bao nhiêu 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Xem thêm: Quẳng gánh lo đi và vui sống – Giúp bạn tự tin, yêu đời hơn

Các phần chính trong sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

Quyển sách Bạn đắt giá bao nhiêu gồm có 34 chap với các nội dung khác nhau. Dưới đây là một số chap tâm ý nhất của quyển sách mà bạn nên đọc:

Chap 1. Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc?

Phụ nữ có dễ thỏa hiệp vô điều kiện như đàn ông hay nghĩ? Có lẽ chưa bao giờ người phụ nữ được xem trọng trong xã hội ngày xưa. Họ luôn buộc mình vào những quy cũ mục nát và coi đó là nghĩa vụ của mình. Sự thỏa hiệp chính là cách họ chọn sống một cuộc đời an yên, sống xô bồ. Nhưng trong thế kỷ 21, người phụ nữ nên sống nhiều hơn cho mình thay vì người đàn ông.

Liệu rằng nếu họ thỏa hiệp với ai thì họ sẽ được sống hạnh phúc. Tác giả Vãn Tình muốn nhấn mạnh rằng thỏa hiệp đôi khi là sự ngu ngốc. Thậm chí là quá dễ dãi trước những yêu sách của xã hội về bạn.

Chap 4. Bạn đã lấy lòng họ quá sớm

Vãn Tình đã viết rằng “Không cần trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý, bạn chỉ nên trở thành cô gái mà bản thân mình mong muốn”. Nghĩa là đôi khi không phải vì lấy lòng ai đó mà bạn đánh mất đi bản thân. Sự trả giá này là quá đắt và thiệt thòi cho những người phụ nữ. Nếu bạn đủ bản lĩnh, người khác sẽ đến là lấy lòng bạn thay vì chính bạn là người làm điều đó.

Chap 11. Nghèo quá lâu là lỗi của bạn

Ở chap thứ 11, Vãn Tình đánh ngay tâm lý của bạn trẻ, đặc biệt là nữ giới. Nghèo không phải là cái tội nhưng nghèo quá lâu chính là do bạn quá bất tài. Ngay cả việc nuôi sống bản thân mà cũng không làm được thì bạn quả thật có lỗi với chính mình. Vì thế mà ngay từ giờ, tác giả muốn khuyên bạn hãy làm việc và thật chăm chỉ. Hãy kiếm tiền để làm giàu cho bản thân và đi du lịch khắp nơi.

bạn đắt giá bao nhiêu 6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chap 21. Mọi thứ chỉ thay đổi khi bạn thay đổi

Những người phụ nữ truyền thống thường có quan niệm rất ngại thay đổi. Họ yêu thích những cái gì thuộc về bản chất thay vì vẻ bề ngoài. Tuy nhiên chính quan niệm sai lầm này đã khiến họ phải chịu những tổn thương vô hình. Tác giả Vãn Tình nhấn mạnh sự thay đổi sẽ khiến bạn trông mới mẻ hơn. Chỉ khi bạn nhận thức được điều này, bạn mới làm chủ được cuộc đời của mình. Thay đổi về tư tưởng, thói quen sống và cả diện mạo bên ngoài. Bạn hãy tin rằng chỉ khi bạn chịu thay đổi, những điều tốt đẹp nhất sẽ đến.

Chap 24. Đừng làm thủ môn của hôn nhân

Vãn tình là một tác giả có cách khai thác mạch cảm xúc của câu chuyện khá mới lạ. Cô đưa đọc giả của mình từ cao trào cho đến phải suy tư trong từng câu nói. Thủ môn của hôn nhân chính là người con gái luôn đứng trước thế bị động. Họ luôn phản kháng khi bị tấn công hay vì tự bảo vệ mình trước những nghịch cảnh. Và ngay lúc này, hôn nhân chính là ngõ cụt chôn vùi ước mơ của họ. Thật đáng tiếc bởi đáng lẽ ra họ phải có cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

bạn đắt giá bao nhiêu 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chap 24 chính là một bi kịch của người phụ nữ khi bước vào thế giới hôn nhân. Nếu hạnh phúc họ sẽ làm bà hoàng của cuộc đời do mình chọn lấy. Nếu đau khổ, bi thương họ chính là kẻ thua cuộc, một thủ môn bất lực trước khung thành tình yêu.

Chap 29. Trả thù nhẹ nhàng là được rồi

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn” đây là câu nói thấm nhất ở chương 29. Đôi khi sự trả thù không cần phải động tay, động chân. Ở xã hội hiện đại,sự trả thù nhẹ nhàng nhưng thâm thúy chính là vũ khí lợi hại hơn. Người phụ nữ chỉ cần làm đẹp cho bản thân, sống tốt là đủ. Khi bạn biết yêu quý bản thân hơn, người khác cũng sẽ tôn trọng bạn.

Vậy nên cho dù có tức giận đến đâu thì cũng phải giữ cho bản thân sự bình tĩnh nhất định. Nếu như hành động quá lỗ mãng, bạn sẽ chỉ khiến người khác coi thường mình hơn.

Chap 34. Bạn không cần quá biết điều

Cuộc sống đôi lúc sẽ phải va chạm với rất nhiều thế lực khác nhau. Vì vậy, Vãn Tình khuyên rằng “Bạn không cần quá biết điều”.  Đối với những người tốt, bạn biết điều với họ là điều khá hiểu. Bởi họ sẽ đưa ra cho bạn những điều tốt và lời nhận xét chân thành.

bạn đắt giá bao nhiêu 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ngược lại, nếu bán biết điều trước những thế lực xấu thì điều gì sẽ xảy ra? Chắc chắn rằng bạn sẽ giới hạn và phải luôn cúi đầu trước những điều mà bạn không muốn. Vì vật mà hãy nên lưu ý đến quy tắc này để vận dụng trong cuộc sống.

Xem thêm: Top 8 cuốn sách về nữ quyền hay và đáng suy ngẫm, ấn tượng

Tại sao người phụ nữ phải luôn định giá bản thân?

Phái nữ luôn được cho là cực kỳ yếu đuối và thích dựa dẫm vào đàn ông. Đây là lời khẳng định vô cùng sai lầm mà xã hội ngày xưa áp đặt cho họ. Ngày nay, phụ nữ càng có quyền hành và sức mạnh để làm chủ tình thế. Họ xinh đẹp, bản lĩnh và giàu nghị lực. Tuy nhiên, một phần nhỏ vẫn còn không biết được giá trị của mình nằm ở đâu. Họ tự cho mình là người yếu ớt và cần được che chở.

bạn đắt giá bao nhiêu 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ở tác phẩm Bạn đắt giá bao nhiêu cho ta thấy rất nhiều mặt xoay quanh người phụ nữ. Nhưng có kẽ tìm chung chính là khuyên bạn hãy biết mình là gì, mình đáng giá như thế nào. Có như thế bạn mới trân quý được những gì mình đang có và cố gắng hoàn thiện hơn.

Lời kết dành cho bạn đọc

Tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu” là một quyển sách mà bất kỳ người trẻ nào cũng nên có. Không chỉ xoay quanh các vấn đề về sự nghiệp, lý tưởng sống mà còn là tình yêu đôi lứa, hôn nhân. Vì vậy mà nếu bạn cũng đang thấy chênh vênh trong cuộc sống thì hãy đọc sách “Bạn đắt giá bao nhiêu”.

Chúc các bạn đọc sách thật vui vẻ và thư giãn nhé! Đừng ngần ngại comment bên dưới cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn sau khi đọc xong nhé!

Đừng bỏ lỡ: [Review] Top 8 cuốn sách cho người độc thân đáng đọc nhất

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều